Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

levankylan
levankylan
#1 Posted : Monday, January 14, 2019 8:47:31 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
HẠT BỤI NÀO .

Mỗi buổi sáng sớm , dù nắng hay mưa bão , trước khi bước vào thiền định tôi vẫn ngồi uống một bình trà và trầm tư suy nghĩ thời gian mình đã bước đi qua ngưỡng cửa vô thường: “ Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi , rồi một mai tôi trở về cát bụi , ôi cát bụi mệt nhoài , tiếng động nào gỏ nhịp khôn nguôi ... “ ( ca từ Trịnh Công Sơn ). Thế đấy nhưng trong cuộc đời cũng cần phải có những phút giây thật lãng mạn để làm chất liệu sống : “ sáng hôm nay đến đây với bải cỏ xanh , với tách trà nóng , bỗng dưng hiện bóng hình em thuở trước ...” ( Thơ Thích Nhất Hạnh ) .
Đã nhiều tháng nay tôi chuyển đổi từ những bài viết có tư liệu dẫn chứng để xác minh . Và những bài viết nầy lẽ dĩ nhiên không thể ngắn được . Ngoài gởi cho rất nhiều groups , tôi còn gởi thẳng vào giòng thời gian của các bạn facebookers cũng như cho các đài VOA , RFA , RFI cũng như website PhuNuViet ... mấy năm trời như vậy để rồi những ngày tháng gần đây tôi đã ngộ , rút ra một sự thật hơi phủ phàng : ít người đọc , ít người like , share ...
Nay ... thật quá bất ngờ , khó mà tưởng tượng nỗi vì số lượng người biểu đồng tình qua những bài tôi posts ngắn , gọn , nóng bỏng lên đến mấy chục ngàn người like , love , share , comments ( do trung tâm facebook công bố theo định kỳ ) . Đa số những bài tôi posts không do tôi sáng tạo ( nặn bóp suy nghĩ ) , tìm tài liệu ( rất mất thì giờ sao lục trên google ) để viết . Tôi chỉ cần mất thì giờ đọc , nghe , vào các trang mạng share . Công việc nầy đã cho tôi thành công bất ngờ cũng vì thế mà bầy đàn dư luận viên kéo nhau vào đông ơi là đông ( chúng chỉ có loe ngoe mấy mạng vô học , bị đảng nhồi sọ , cho ăn cám lợn ... nhưng lấy nhiều nickname làm cho người ta ngộ nhận ) . Cũng nhờ bọn vô học , mất dạy , thiếu giáo dục mà tôi đánh giá đúng mực hơn cái bọn trong chính trị bộ cai trị đất nước Việt nam hiện nay . Bọn Việt cộng không còn là Cộng sản mà Cộng sản đã biến thái . Cộng sản Việt nam hiện nguyên hình là một đảng cướp chuyên chia nhau hút máu nhân dân và luôn luôn sẳn sàng cắt từng phần tổ quốc bán dần ( đất nước hiện nay đã bán sạch rồi ) .
Tuy hiểu được đời vốn hữu hạn , vô thường , cát bụi ... nhưng không phải vì vậy mình sống ích kỷ mà không nghĩ đến tha nhân . Vì vậy tôi đã dấn thân và nguyện đi hết cuộc đời nầy vì quê hương , vì dân tộc.

Lê văn Kỳ ( ngày 15/1/2019 )
levankylan
#2 Posted : Tuesday, January 15, 2019 9:10:38 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
BỂ TRẦM LUÂN .

Với tuổi trẻ hầu như không có một ai nghĩ tới 2 chữ vô thường , có đó mà không đó , thế là họ lao phóng theo giòng chảy cuộc đời mà sống ; ngay cả những người có tuổi cũng còn có quá nhiều người ham cố bon chen , tranh giành thậm chí cố đạp lên nhau cũng vì ham danh háo lợi .Tiền chỉ là của phù du .Cuộc đời chỉ là cõi tạm . Trong cuộc đời nầy nào ai biết mai sau . Khi xuôi tay nhắm mắt trở về với các bụi ai cũng như nhau chẳng ai đem theo được gì .
Thế giới ta bà là bể trầm luân . Vòng xoay của một kiếp người trãi qua sinh , lão , bệnh , tử nhưng không phải bệnh mới tử , già mới tử bởi thiếu gì sinh linh ngay còn trong bụng mẹ đã tử , trẻ cũng tử ; giàu nghèo ,đẹp xấu rồi cũng chết .Người đời chỉ nhìn thấy được giá trị sự sống khi chính họ bị vướng vào một chứng bệnh dễ dàng cướp lấy sinh mạng của họ bất cứ khi nào cho dù họ thừa tiền bạc để chửa trị .Với những con người còn cường tráng , khỏe mạnh , thừa điều kiện vật chất ... tất cả họ đều chưa thấy được giá trị của sự chết .

Vào chủ nhật , tuần lễ trước , tôi vào bệnh viện Queen để thăm một người bạn thân ;ngoài tình bạn , tình chiến hữu lại còn một thứ tình cảm thiêng liêng khác vô cùng trân quý đó là con gái của anh ta nhận chúng tôi làm bố mẹ tinh thần bởi cháu đãbị khủng hoảng tinh thần vì phải trãi qua một thời gian từ nhỏ , khi còn sống ở VN, sống thiếu hẳn tình yêu thương của một người bố ruột . Tôi đã không cầm được nước mắt vì sung sướng khi 2 bố con cháu thuận hòa . Người bố giờ nầy mới nhận ra mình đã quá khắt khe , quá ích kỷ sống bỏ bê vợ con , đã thiếu bổn phận và trách nhiệm làm chồng , làm cha . Ông ta đã sống lao phóng theo bạn bè ,lại còn quá tin tưởng bạn ngay cả quyết định giao phó cho bạn khi trút hơi thở ( lẽ dỉ nhiên Ông ta phải để lại cho bạn một số tiền thừa lo liệu hỏa thiêu ) Trong khi vợ và con cái còn sống chung cùng một phố thị. Với lòng hiếu thảo của một đứa con , dù nhiều năm dài cha không chu toàn trách nhiệm , bổn phận với giọt máu của mình , vợ chồng cháu dù bận với cuộc sống đời thường cách mấy cũng thu xếp thời giờ vào bệnh viện nuôi bịnh bố mình . Cháu càng yêu thương bố nhiều hơn khi bác sĩ cho biết chắc thời gian của bố không còn lại bao lâu nữa .

Tôi bất bình và phẩn nộ khi người bạn ( người mà ông ta giáo phó hậu sự ) có những hành động , lời nói ngay trước mặt người nằm dưỡng bệnh về chia chác tiền bạc sau khi thiêu xác xong còn lại , anh ta thẳng thừng , huỵch toẹt đặt ngay vấn đề phải chia ra như thế nào (?) . Trong khi người bệnh vẫn còn tỉnh táo , sáng suốt phải chịu đựng nghe hết ... Ông ta còn sống và sự sống còn kéo dài thêm nhiều năm nữa . Tôi thực sự khinh bỉ về tư cách của thằng người bất nhân thất đức của bất cứ ai như tên bạn nầy của ông ta .

Những ai đã từng có lần bước vào bệnh viện thì mới ngộ lẽ sống chết cận kề trong nháy mắt . Tiền bạc là phù du . Khi chết không ai đem theo mình được gì đâu .Khi con người còn sống cái quý giá nhất đó là một tấm lòng chân chính./-

Lê Văn Kỳ ( ngày 16/1/2019 )
levankylan
#3 Posted : Thursday, January 17, 2019 8:53:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
THẾ... MỚI LẠ .

Gia đình chúng tôi có thói quen mỗi khi ăn cơm đều trải tờ báo lên bàn ( thay vì khăn trải bàn ) để sau khi ăn xong cuộn lại đem vứt thùng rác rất tiện cho việc dọn dẹp ( lẽ dỉ nhiên chén bát ... phải rửa). Thế nhưng trước khi vứt bỏ bao giờ tôi cũng vét những hạt cơm còn sót lại trong chén bát hay vương vải đâu đó , tôi vẫn nói với vợ con những thừa thải nầy cũng đủ cho nhiều con chim no bụng , ấm lòng một bửa nhất là vào những ngày gặp khi trời mưa gió . Đã có nhiều bửa ăn làm cho tôi không thể quên được thời gian ở trong tù : “ sắn ăn không đủ no , muối ăn không đủ mặn “ . Cái đói triền miên ở trong “ trại tập trung cải tạo “ , hình thức ngụy tráo của chính quyền Việt cộng ngay sau năm 1975 , mà bọn bọn mafia Việt cộng ( “bên thắng cuộc “ ) cai trị áp đặt chỉ nhằm mục đích tiêu diệt nhuệ khí tinh thần , suy nhược thể xác “bên thua cuộc” và kết quả đã có hơn 100 ngàn Quân Dân Cán Chính chết trong cái gọi là “ trại tập trung cải tạo” ; Song hành thì ở xã hội Việt cộng áp dụng “ngăn sông cấm chợ” , 3 lần đổi tiền , sống đời tem phiếu, cướp cơ sở sản xuất , nhà cửa... và đẩy dân thành thị lên rừng kai hoang phục hóa giết dần dân miền Nam trên rừng thiêng nước độc y như chính sách tàn sát hơn 2 triệu người của Pol Pot ( lãnh tụ Khmer Đỏ ) ở Campuchea . Kết quả chính sách trả thù , ngoài Q,D,C,C chết trong” trại cải tạo “ , chết trên “ vùng kinh tế mới “ và hơn 500 ngàn dân miền Nam VNCH chết trên đại dương vì phải chạy trốn bầy đàn mặt người dạ thú .
Buồn lắm thay khi những con người chạy trốn Cộng sản đã đến được bến bờ Tự do, sống trong những đất nước Dân chủ pháp trị rất văn minh đầy nhân bản , chỉ sau một thời gian ngắn hoàn hồn, đã có quá nhiều người trong số nầy bắt đầu manh nha mầm mống phản bội “ăn cháo đá bát “ qua dưới nhiều hình thức “đâm sau lưng chiến sĩ “, “nương đóm ăn tàn” , “nối giáo cho giặc” ...
Còn nhân dân Việt nam ở trong nước không hiểu sao cứ cam phận , đành lòng chấp nhận sống hèn , sống nhục không một động thái vẫy vùng , đối kháng chống lại bầy đàn VC cai trị vô nhân tính ; Không những thế còn tiếp tay cho giặc Tàu đứng tên mua đất cho Tàu ở những khu trọng yếu Quốc phòng .Xử dụng hóa chất của Tàu để trục lợi giết ngay dân tộc của mình . Họ còn hân hoan chờ ngày Tàu cộng qua tiêu diệt dòng giống Việt nam thế ... mới lạ ./-

Lê Văn Kỳ ( 17/1/2019 )

levankylan
#4 Posted : Saturday, January 19, 2019 7:05:58 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
CHẾT VÀ SỐNG .

Gia đình chúng tôi dọn về nơi nầy vừa ở , vừa mở cửa tiệm . Ở Mỹ có khu chỉ để ở , khu mở cửa hàng mới được kinh doanh , ngoài ra có khu vừa ở đồng thời lại được mở cửa tiệm . Nhà tôi ngay góc ngả ba trung tâm thủ phủ . Mỗi buổi sáng sớm tôi vẫn ngồi uống trà một mình từ gần 10 năm nay , ngay sau khi về hưu non , và cũng từ ngày đó tôi mở một quán cà phê / trà nho nhỏ . Nhiều năm nay , sáng nào tôi cũng nhìn thấy một cụ ông đội mủ bê rê màu xám nhạt đẩy xe lăn cho một cụ bà ( chắc hẳn vợ của ông ấy ) gầy , ốm nhom ; Ngoài ra tôi còn để ý một bà lão ốm , cao nhỏng , tóc trắng bạc phơ cũng đẩy xe lăng cho một thanh niên phế tật ( chắc là con của bà cụ ). Vừa uống trà ( hiệu YuZu một loại trà xanh của Nhật mà tôi đã ghiền hương vị ) chỉ thoảng nhẹ một mùi thơm , không như trà sen , trà lài ... của Việt nam rất đậm ngát hương vị ( tôi không thích mùi hương quá đậm ) . Sau tuần trà rồi mới đọc kinh , niệm danh xưng các vị Phật ; Trong những vị Phật ( hằng hà chư Phật ) gần gủi với tôi hơn hết là ngài Quán Thế Âm Bồ Tát ( Nam mô Đại từ Đại bi Cứu nạn Cứu khổ Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát) . Trong tâm tôi luôn luôn khấn cầu xin được sống không tật , bệnh cho đến ngày lìa khỏi cuộc đời .
Nếu chúng ta nhận chân được đời chỉ là cõi tạm , mọi chuyện ở đời chỉ là phù du , sống chết vô thường thì chúng ta đã được an trú trong an lạc ngay chính trong trần gian nầy . Mỗi khi con người sống không bon chen , sống không vị kỷ ... thì không bao giờ chúng ta dùng thủ đoạn để tranh đạp , dẫm lên nhau mà sống chỉ nhằm đạt mục đích để thỏa mãn nhục thân .
Con người chỉ nhận chân sự thật trần truồng phủ phàng trên cõi trần tục nầy khi chính họ lăng đùng ra liệt giường họa may mới nhận thức được sự sống trên cõi tục lụy nầy .
Chuyện giữa nhà tỉ phú Donald Trump , hiện là Tổng Thống cường quốc Hoa Kỳ ( chỉ nhận lương tượng trưng 1 dollar / năm) với bà già 78 tuổi Nancy Pelosi ( chủ tịch Hạ viện , 83,523,017 dollars / năm ). Tổng Thống cần Hạ viện cấp ngân khoản 5 tỉ 700 triệu để “ xây bức tường bảo vệ biên giới “ . Còn phía đảng Dân Chủ , do bà Chủ tịch Hạ viện , dứt khoát chống đưa đến tình trạng Chính phủ phải đóng cửa đã bước qua ngày 28 ( lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ ) .
Tổ quốc trên hết . Sự thể nầy ... “Chết và Sống” ./-

Lê Văn Kỳ (19/1/2019)levankylan
#5 Posted : Friday, February 1, 2019 6:04:59 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

CHỬI THỀ THÔI .

Con người có ai dám nói mình chưa hề phạm lỗi , chưa từng có tội ?. Có ai , kể cả người hói đầu , có thể đếm được trên đầu mình có bao nhiêu sợi tóc ? . Và họ có biết mỗi sợi tóc là một cái tội , ý muốn nói đã là con người thì ai cũng có rất nhiều tội lỗi . Tội với đời thì đã có luật pháp còn tội lương tri thì đã có thượng đế phán quyết .

Tôi vẫn thường nghe người ta đi xưng tội . Nhưng đi xưng tội với ai ? Và ai đó có đủ quyền năng để nghe người nào đó xưng tội hay không ?. Cha ư (?) Cha không phải là Chúa trời . Sư ư (?) Sư không phải Phật .

Tôi còn nghe người ta đi rửa tội (!) . Vậy ai là người đủ năng lực để đứng ra rửa tội cho người khác bởi chính mình cũng chỉ là một con người phàm tục như tất cả những con người khác .

Theo tôi chính mình phải tự xưng tội với chính lương tâm của mình và chính lương tâm của mình sẽ rửa tội cho mình .

Con người chính vì quá mê muội nên đã tự dẫn dắt mình vào những lề thói trói buộc của người đời .

Từ những suy tư nầy đã dẫn dắt tôi nhớ tới một câu chuyện thường tình vẫn xẩy ra chung quanh trong cuộc sống . Tôi có một ông bạn già bị bệnh tim . Bác sĩ cho biết chắc khó kéo dài sự sống ( vấn đề y học ) . Sau gần 2 tuần nằm điều trị được chuyển qua trung tâm vừa là nơi phục hồi và cũng là nơi dưỡng lão . Khi còn ở bệnh viện ông bạn vẫn tỉnh táo vẫn có niềm tin phục hồi sức khỏe tiếp tục sự sống như vẫn đã bình thường sống . Quái ác ông bạn tôi bị một thằng bạn đi mời một ông Cha vào làm lễ xức dầu . Theo tôi được biết bên công giáo chỉ làm lễ “Xức Dầu” khi người đó hấp hối . Tại sao thằng nầy lại nhẩn tâm có hành động cắt đứt niềm hy vọng sống của bạn mình ?. Tôi không biết hành động của thằng nầy nó ngu xuẩn hay ác độc ?. Không những chỉ có thằng bạn nầy mà tiếp đến lại có thêm con mẹ ( cũng là bạn của bạn tôi cùng giáo xứ ) cũng tự động đưa một ông Cha khác vào nơi trị liệu để cũng lại “Xức Dầu” . “Xức Dầu” một lần chưa đủ chết , nên định thêm một lần nữa cho “đứt bóng” nhanh hay sao ? Trong khi ông bạn của tôi được gia đình con gái , dù trong quá khứ ông ta đã thiếu trách nhiệm và bổn phận , bỏ bê vợ con mấy chục năm , nhưng con gái vẫn hiếu thảo , tận tụy chăm sóc cho cha mình trong khi cha mình không có nhà cửa , tài sản gì ráo. Vậy những người bạn nầy nhắm vào ông ta chuyện gì mà “sốt sắng” quá vậy ?. Chúa chưa “gỏ chuông” thì mắc mớ gì mà tụi nầy muốn đưa tiển gấp rút vậy nhỉ ?.

Mới mấy ngày trước tôi nghe , nghe xong chuyện không sao nhịn được tôi nổi nóng chửi tục , số là thằng nầy và con nầy chở bạn tôi vào nhà thương cấp cứu . Thằng nầy có giữ hơn 2 ngàn trong túi quần của bạn tôi ( gia đình cháu gái tôi vẫn còn trách giận nhau,họ vẫn ở mỗi người một nơi , nên không hề hay biết chuyện chồng , cha phải nhập viện khẩn cấp ) . Trong tình cảnh hiện nay bạn tôi rất cần có chút đỉnh tiền để chi phí vặt vảnh trong ăn uống bồi dưỡng thêm , dù nơi điều dưỡng họ đã chăm sóc đầy đủ không thiếu một thứ gì , thật may mắn cho những ai được sống trên đất nước Mỹ ). Thằng cha nầy nó thông báo cho bạn tôi biết nó đã xử dụng số tiền nầy vào việc làm từ thiện . Không biết có ai hiểu được hành động của thằng nầy chứ cá nhân tôi chỉ ... CHỬI THỀ THÔI .

Lê Văn kỳ
( ngày 01 tháng 02 năm 2019 )
levankylan
#6 Posted : Wednesday, February 6, 2019 6:23:13 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
SỐNG LÀ PHẢI SUY NGHĨ .
Đã là con người thì bất cứ ai cũng có tư duy . Tư duy con người khác hẳn với con vật tư duy . Nhưng tư duy của người cộng sản , nhất là bọn Hà Nội đang cầm quyền cai trị , còn thua xa cả thú vật .Nếu những ai sống gần gủi với loài chó thì chắc chắn 100% đều thừa nhận lời tôi nói quả không sai , không có gì là quá đáng hay với chủ định xúc phạm con người cộng sản . Cứ xem hành động bọn cai trị Việt cộng phá chùa Liên Trì , phá Đan Viện Thiên An , phá nhà thờ Thủ Thiêm và rất nhiều nơi chốn thiêng liêng khác khắp trên đất nước Việt Nam.Và mới mấy ngày trước Tết nầy thôi ở khu vực vườn rau Lộc Hưng . Đó là chưa nói đến hiện nay có cả mấy trăm ngàn dân oan mất nhà , mất cơ sở sản xuất , mất đất đai ruộng vườn từ đời cố tổ để lại .
Xã hội Việt Nam hiện nay tràn đầy tệ nạn : đỉ điếm , cướp giựt , giết người . Bộ Y Tế thì cho nhập thuốc giả trị ung thư . Mỗi ngày , chỉ nội người chết vì bị ung thư, có gần 400 người lìa đời .Bộ Giáo Dục thì : Học sinh đánh nhau ngay trong lớp học , thầy giáo cưỡng dâm học trò , cô giáo phải “ngủ” với cấp có quyền để được “hành nghề” dạy học . Guồng máy điều hành đất nước thì phải mua “ghế” để được giữ những chức vụ béo bở . Bỏ tiền ra mua chức , không những thể đã khai man lý lịch , bằng cấp ( toàn bằng cấp giả ) để được giữ những chức vụ cao gây vô cùng tác hại cho dân tộc như Bộ Y Tế : Tràn đầy thuốc giả ; Giường bệnh trong các bệnh viện quá tải ( nằm sắp lớp như hộp cá mòi , còn nằm ra hành lang , Bác sĩ , Y tá , Điều dưỡng … phải có tiền đút lót hối lộ dù tình trạng bịnh nhân có khẩn cấp tới đâu …) . Bộ Giáo dục : Bộ trưởng xử dụng bằng cấp giả … Bộ Lao Động Xã Hội : “xuất khẩu” Phụ nữ ra khắp thế giới làm nô lệ tình dục … Bộ Công An : Giết dân trong đồn Công an . Bộ Nội Vụ : mở cửa biên giới cho lái buôn Trung cộng tha hồ nhập hàng lậu , hàng dơ bẩn ,hàng độc hại nhất là xì ke ma túy , thuốc lắc …dưới mọi hình thức , ngỏ ngách . Riêng Bộ Chính Trị là cơ quan đầu não tối cao thì : cắt bán đất địa đầu ( nhất là những khu vực trọng yếu Quốc phòng ) , bán đào , bán dân , bán luôn cả đất nước Việt Nam cho Trung cộng qua những văn bản ngầm mà chỉ có bọn chúng biết .
Đất nước và con người Việt Nam rồi sẽ đi về đâu trong thời gian rất gần sắp đến nay mai thôi .
“ Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà phải nhìn kỷ những gì Cộng sản làm “ trong suốt chiều dài lịch sử hơn 80 năm nay .
Tự do không ai cho mà phải tự mình mới có . Người dân Việt nam cần phải có tư duy . Hãy nhìn thảm cảnh của các dân tộc : Tây Tạng , Tân Cương , Hồi , Mãn … mất nước vào tay Trung cộng hơn 70 năm . Hãy nhìn hành động của nhân dân Venezuela theo con đường XHCN , tại sao nay có hơn 2 triệu người xuống đường để quyết xóa sổ chế độ XHCN dù phải hy sinh xương máu /-.
Lê Văn Kỳ ( ngày 6 tháng 2 năm 2019 )


LIFE IS TO THINK.
Already a human, anyone has a mindset. Human thinking is different from thinking animals. But the thinking of the communists, especially those in Hanoi, is ruling, even far behind the animals. If those who live close to the dogs, then 100% are sure to admit my words are not wrong. nothing is too much or with an intention to offend communist people. Just watch the action of the Vietnamese rulers destroying Lien Tri pagoda, destroying the Thien An temple, breaking Thu Thiem church and many other sacred places across Vietnam. Loc Hung vegetable garden area. It is not to mention that there are now hundreds of thousands of petitioners who lost their homes, lost their production facilities, and lost their land and fields from their ancestors' lives.
The current Vietnamese society is full of evils: harassment, robbery, murder. The Ministry of Health will give fake drugs to treat cancer. Every day, only people who die from cancer have nearly 400 deaths. Ministry of Education: Students fight right in the classroom, teachers rape students, teachers must "sleep" with the right level to "practice" teaching. The machinery that governs the country must buy a "chair" to hold lucrative positions. Paying money to buy the position, not only have the false record, diploma (all diplomas) to keep high positions that cause great harm to the nation like the Ministry of Health: Full of fake drugs; Hospital beds in hospitals are overloaded (lying in layers like sardines boxes, lying down in corridors, doctors, nurses, nurses ... there must be bribes to bribe despite how urgent the patient is ...) ). Ministry of Education: Minister used fake diplomas ... Ministry of Social Labor: "export" Women all over the world work as sex slaves ... Ministry of Public Security: Kill people in the police station. Ministry of Home Affairs: opening the border for Chinese merchants to freely import contraband goods, dirty goods, and the most harmful ones are drugs, ecstasy ... in all forms and corners. Particularly, the Politburo is the supreme headquarters: cutting off the sale of top land (especially in key areas of Defense), selling and selling people, selling the whole country to China through documents underground that only they know.
Where will the country and people of Vietnam go to in the near future soon.
"Don't listen to what the Communists say, but look at what the Communists have done" throughout history for over 80 years.
Freedom is not given to anyone but must be new. Vietnamese people need to have thinking. Look at the tragedies of the peoples: Tibet, Xinjiang, Hui, Manchu ... losing the country to the Chinese for more than 70 years. Look at the actions of the Venezuelan people following the socialist path, why now there are more than 2 million people going down the streets to decide to abolish the socialist regime even if they must sacrifice their blood / -.
Le Van Ky (February 6, 2019)
levankylan
#7 Posted : Wednesday, February 6, 2019 6:54:55 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
MỘT VẾT DƠ CHO NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI .

Thư viết cho bà Dân Biểu Tiểu Bang CATHY TRẦN gốc VIỆT ,
Kính thưa bà,
Trong số người phản đội , thịnh nộ , kết án , chửi rủa về dự luật của bà đã đệ trình Quốc Hội Tiểu Bang về " LUẬT PHÁ THAI KHI THAI NHI ĐÃ CÓ SỰ SỐNG SẮP CHÀO ĐỜI " ( 9 tháng tuổi ) , có tôi và tôi không ngần ngại nói thẳng vào mặt bà : BÀ LÀ CON NGHIỆT SÚC .
Nếu với tuổi của Bà không còn sinh đẻ được thì Bà có nghĩ đến con gái hay con dâu của Bà sau nầy chúng sẽ như thế nào nếu CHÚNG SẼ PHÁ THAI KHI CHÚNG MANG BẦU SẮP ĐẺ ???.
Chúng nó cũng phải , như bao nhiêu người đàn bà khác đi phá thai , đều phải nằm ngữa , banh háng , phơi L. để Bác sĩ hay người phụ trách ca mổ lấy thai nhi ra khỏi cửa mình của mình .
Nầy bà CATHY TRẦN ,
SAU ĐÂY LÀ TIẾN TRÌNH CA GIẾT NGƯỜI TRONG BỤNG MẸ , không biết Bà đã có nghĩ đến trước khi đệ trình dự luật PHÁ THAI 9 THÁNG TUỔI hay không ???.
1/- Người phụ trách học dao vào cửa mình thiếu phụ để rạch toạt cái nhau bảo bọc đứa bé .
2/- Người phụ trách lại học kéo vào để cắt từng phần đứa bé,
Trước hết :
- CẮT ĐẦU RỒI LÔI ĐẦU RA.
- CẮT 2 TAY , CẮT 2 CHÂN , CẮT THÂN RA TỪNG PHẦN NHỎ ĐỂ RỒI LÔI TỪNG PHẦN RA KHỎI CỬA MÌNH CỦA THAI PHỤ .
Không biết Bà cảm nhận như thế nào ?. Nếu chính là Bà ??? Hay con gái của Bà ??? Hoặc con dâu của Bà ??? .
Một con người như bà và những con người khác như bà đều là những con người đầy tội lỗi . Một con người sắp nhập vào xã hội loài người chưa hề vương mang tội lỗi mà lại đang tâm giết chết. Vậy theo bà ai đáng sống hơn ai ?. Nếu những phụ nữ , cứ cho là lở thụ thai , thì nếu muốn phá thì phá ngay trong thời gian ( 3 tháng ) bào thai chưa tượng hình . Còn tới ngày sinh tức mang tội giết người bà có hiểu không ??? . LOÀI THÚ CÒN KHÔNG ĂN THỊT CON MÌNH MÀ SAO CON NGƯỜI LẠI ÁC ĐỘC ĐẾN THẾ ???.
Tôi nhận thấy trong Đảng Dân Chủ của bà hiện nay sao mà có nhiều thằng , con loạn não , không còn có được phẩm chất đạo đức , sống không có đức tin .tiêu biểu là bà Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang Nancy Polesi đã tuyên bố về việc Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump xin Hạ Viện chuẩn chi ngân sách ( 5 tỉ 700 triệu ) ĐỂ XÂY BỨC TƯỜNG BIÊN GIỚI NHẰM BẢO VỆ SỰ AN TOÀN CHO NHÂN DÂN MỸ , Đảng Dân Chủ không những đã không chuẩn chi mà chính miệng bà Chủ Tịch Hạ Viên còn mạnh miệng tuyên bố là VÔ ĐẠO ĐỨC .
Vậy thử hỏi HÀNH ĐỘNG NÀO MỚI CÓ ĐẠO ĐỨC ???.
Lê Văn kỳ ( 5 / 2 / 2019 ).
Letter to Congresswoman CATHY TRAN VIETNAMESE,
Dear Madam,
Among the rebels, rage, condemnation, cursing about her bill submitted to the State Congress on "DEBATE LAW WHEN I HAVE HAVING THE LIFE OF COMING SOON" (9 months old), with me and I did not hesitate to speak directly into her face: YOU ARE A TESTER.
If her age was not born, would she think of her daughter or daughter-in-law later on if they WILL DON'T DISAPPEARLY WHEN THE SHOULD BEEN COMING?
They must also, like how many other women go to abortions, must lie on their backs, baskets, expose L. so that the doctor or curator will remove the fetus from his or her door.
This lady CATHY TRAN,
HERE IS THE PROCESS OF KILLING PEOPLE IN THE MOTHER, don't know if she thought about it before submitting the 9-MONTH EARLY DISASTER bill ???.
1 / - The person in charge of learning the knife in the door lacks the side to make sure the other one covers the baby.
2 / - The person in charge learns to pull in to cut each part of the baby,
Firstly :
- START TO STOP OUT THE OUTPUT.
- CUT 2 HANDS, CUT 2 FOOT, CUT THE BODY FROM SMALL PART TO EXTEND THE PART OF THE PARTY OF THE DEATH.
I don't know how she feels. If it is She ??? Or her daughter ??? Or her daughter-in-law ??? .
A person like her and other people like her are sinful people. A person who is about to enter human society has never committed a sin and is keen to kill. So who does she deserve to live better than anyone? If women, assuming that conception is conceived, then if they want to break, break it right in the time (3 months) of unimaginable fetus. And do you understand if you are born guilty of murder? . SPECIES OF ANIMALS WITHOUT EATING MEATS WHAT THE HUMAN BIRTH DON'T HAVING TO BE THIS?
I see in her Democratic Party how many guys are now, there is a brain disorder, there is no longer a moral quality, there is no faith. Dad on the Government of President Donald Trump asking the House to approve the budget (5 billion 700 million) FOR BUILDING THE BORDER BORDER TO PROTECT THE SAFETY FOR THE PEOPLE'S PEOPLE, the Democratic Party has not only disqualified It is the mouth of President Ha Vien who is strong in her mouth and proclaims that it is German.
So, try to ask the GERMAN NEW ACTION ???
Le Van Ky (February 5, 2019).

levankylan
#8 Posted : Friday, February 8, 2019 4:25:54 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
ĐÃ ĐẾN LÚC (...) .

Rất tiếc tôi không phải là Dân Cử do đó tôi không thể đệ trình Dự Luật . Tôi chỉ là một Công Dân nên tôi chỉ có quyền được đạo đạt , nội dung cũng không khác mấy như những điều tôi trình bày trong Dự Luật. LUẬT NẦY CHỈ ÁP DỤNG DÀNH RIÊNG NHẮM VÀO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM ĐÃ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN MỸ ( dân Việt ở lậu hay chưa nhập quốc tịch rất dễ xóa sổ không khó gì )

SAU ĐÂY LÀ ĐẠO ĐẠT CỦA TÔI TRÌNH LÊN TỔNG THỐNG ( Nếu có vị Dân Biểu gốc Việt nào nhận thấy đúng thì vui lòng soạn thảo thành Dự luật trình Quốc Hội để Tổng Thống ban hành thành Luật ) .

1/- Cấm tuyệt tất cả những người Việt tỵ nạn cộng sản hiện nay đang ăn Welfare , ở nhà Housing : KHÔNG ĐƯỢC VỀ VIỆT NAM VỚI BẤT CỨ LÝ DO NÀO CŨNG NHƯ CẤM KHÔNG ĐƯỢC GỞI TIỀN VỀ VIỆT NAM VỚI BẤT CỨ TRƯỜNG HỢP NÀO .
NẾU MUỐN THÌ PHẢI RỜI BỎ ĐỜI SỐNG BÁM HOUSING ( có nhiều gia đình ở housing tới 2-3 ... đời ) , ĂN BÁM TRỢ CẤP WELFARE ( tiền mặt , tiền thực phẩm ) .

2/- CẤM TẤT CẢ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN GỞI TIỀN VỀ VIỆT NAM QUA DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO . NGOẠI TRỪ ĐÁM TANG , CHỬA BỆNH NGẶT NGHÈO CHO CHA MẸ ( phải có giấy tờ chứng minh bệnh án mà tiền chửa trị gia đình ở Việt Nam không đủ khả năng ) . CHỈ ĐƯỢC VỀ VIỆT NAM KHI GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI CHẾT , HẤP HỐI HAY CHA MẸ QUÁ GIÀ YẾU .

3/- CẤM TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ GỞI TIỀN VỀ VIỆT NAM .

LUẬT NẦY CHỈ ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM TỴ NẠN CỘNG SẢN . BỞI HƠN 44 NĂM NAY CHÍNH THÀNH PHẦN NẦY ĐÃ GỞI TIỀN , VỀ DU LỊCH , THĂM THÂN NHÂN ...MỖI NĂM TRÊN DƯỚI 20 TỈ DOLLARS ĐÃ GIÁN TIẾP NUÔI DƯỠNG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN TỒN TẠI . KHÔNG NHỮNG THẾ KHI MẮC PHẢI BỆNH Ở VIỆT NAM LẠI QUAY VỀ MỸ CHỬA BỆNH BẰNG THẺ MEDICARE DO TIỀN CỦA NHÂN DÂN MỸ ĐÓNG THUẾ ./-

Lê văn Kỳ ( ngày 08 tháng 02 năm 2019 )

levankylan
#9 Posted : Tuesday, February 19, 2019 6:43:20 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
CÓ NIỀM VUI NÀO KHÔNG ?.

Tuổi về hưu ở Mỹ hiện nay : đàn ông 66 tuổi , đàn bà 65 tuổi và trong thời gian tới còn có thể nâng cao thêm tùy thuộc (...) . Tôi thì nghĩ hưu sớm ở tuổi 62 vì 10 năm trong quân ngủ . 8 năm trong nhà tù Việt cộng . 13 năm làm cho công ty Mỹ tôi cũng đã thấy thấm mệt . Thời gian trôi qua rất nhanh , mới đó thấm thoát đã 13 năm .Mười ba năm đi qua thật là vô bổ , hoang phí nay mới thấy tiếc nuối nhưng cũng đã muộn rồi vì từ đây đến miệng hố chỉ còn có 1 gang tay nữa thôi . Hể mở mắt ra : ăn ; Nhắm mắt lại : ngủ . Nếu có soi gương thì mỗi ngày mình thêm xa lạ : da nhăn ; Rồi sẽ chống gậy , ngồi xe lăng Lẽ dỉ nhiên rồi ai cũng phải qua cầu nếu không tự nhiên lăng đùng ra tắt hơi bất tử . Sang hay hèn , giàu hay nghèo rồi cũng như nhau . Những khi nghe Đạt Võ hát “ Đời là cõi tạm “ mà ngậm ngùi chua xót một cho một kiếp nhân sinh phù phiếm .

Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ DONALD TRUMP là một vị lãnh đạo đất nước có rất nhiều đức tính tốt , những hành động nhân bản ngay từ thời tuổi trẻ ; Ông không những chỉ có khả năng mà phải công nhận ông là một thiên tài vì ông đã giải quyết mọi vấn đề lớn rất hoàn hảo. Ông không phải là một chính trị gia chuyên nghiệp nhưng ông có tầm nhìn xa mọi vấn đề diển biến phức tạp trên thế giới để vực dậy và đưa đất nước Mỹ trở lại hưng thịnh mà những vị Tổng Thống tiền nhiệm thuộc đảng Dân chủ đã làm cho đất nước suy yếu; Không những thế mà còn có nguy cơ suy sụp sẽ đưa đất nước Mỹ mất vị thế cường quốc số một trên thế giới .
Bọn truyền thông thổ tả Mỹ , trong đó có cả bọn truyền thông lá cải , tạp bí lù Việt nam ( chắc chắn bọn nầy đã ăn phải bã của bọn dân cử dơ dáy thuộc đảng Dân chủ ) . Với tôi , tôi chỉ nghe , đọc những báo đài đưa tin và bình luận vô tư , trung thực : Dương Đại Hải , Ngụy Vũ Huy Đức , VietliveTV , Live TV ...
Bởi vì tôi là công dân Mỹ , do đó tôi có quyền thắc mắc , đặt vấn đề như tất cả mọi công dân khác ( nếu những ai có quan tâm đến tình hình đất nước của mình) . Thắc mắc của tôi : Lý do nào ( đa số chứ không phải toàn bộ ) bọn Dân biểu ở Hạ Viện mà người cầm chịch là bà NANCY PELOSI , Chủ tịch Quốc Hội , lại nhất quyết không chịu chuẩn chi ngân sách 5 tỷ 700 triệu ( TIỀN ĐÓNG THUẾ CỦA TOÀN NHÂN DÂN MỸ CHỨ KHÔNG PHẢI TIỀN TÚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ LẠI CÀNG KHÔNG PHẢI TIỀN RIÊNG CỦA BÀ NANCY PELOSI MÀ BÀ NẦY DỨT ĐỊNH CHỐNG LẠI . TẠI SAO BÀ TA LÔI KÉO ĐỒNG BỌN VÔ TRÁCH NHIỆM ĐỂ CHỐNG LẠI ĐẢNG CỘNG HÒA ? ) cho Chính phủ của ông Donald Trump về việc TIẾP TỤC ( 2 đời Tổng Thống thuộc đảng Dân chủ trước đó đều nhận được ngân sách để xây bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico ) XÂY DỰNG BỨC TƯỜNG BIÊN GIỚI NHẰM NGĂN CHẬN DÂN NHẬP LẬU THUỘC ĐỦ MỌI THÀNH PHẦN PHỨC TẠP VÀ CỰC KỲ NGUY HIỂM CHO AN NINH ĐẤT NƯỚC MỸ . Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump luôn luôn sẳn sàng đón nhận di dân nhưng những người nầy phải chính thức đi vào cửa khẩu và sẽ qua thanh lọc . Nhưng bọn chính trị gia Mỹ dơ dáy , bẩn tỉu , khốn nạn thuộc đảng Dân chủ chỉ vì muốn hốt phiếu , bất cần an nguy của nhân dân , miễn sao chỉ cần hốt phiếu của thành phần nhập lậu để được đắc cử nắm lấy quyền thế , ngồi vào những ghế béo bở nhằm trục lợi , làm giàu . Đừng quên , theo thăm dò thì năm nay nước Mỹ tụt xuống từ hàng 20 nay đứng xếp hạng hàng thứ 22 tham nhũng trên 182 nước .
Bọn chính trị gia không những có 2 mặt mà ... muôn mặt dối trá , bẩn thỉu . Từ trước đến nay chưa có được một “Chính Trị Gia” nào như Tổng Thống Donald Trump . Ông Trump từ một tỷ phú địa ốc ra ứng cử . Khi đắc cử Tổng Thống thì không nhận tiền lương , tiền lương hằng năm của Tổng Thống Trump tặng cho các cơ sở công ích quốc gia . Và công ty làm ăn của ông Trump mỗi năm thiệt hàng chục triệu vì ông không trực tiếp điều hành công ty của mình .

Mấy ngày hôm nay Hawaii mưa , trời trở se lạnh . Mỗi sáng sớm , vẫn như mọi ngày bao nhiêu năm rồi , tôi vẫn ngồi một mình uống trà và hôm nay “ nhức đầu “ hơn những ngày trước vì suy nghĩ quá nhiều điều phức tạp về tình hình chính trị cũng như giá trị làm người thông qua đám truyền thông thổ tả Mỹ , Việt và đồng bọn dân cử Mỹ vừa mới được đắc cử vào Quốc hội Mỹ trong số nầy có 2 con theo đạo Hồi và một con xãm “cộng sản “ , cả 3 con cuồng ngông đều lớn họng , xấc láo có nhiều lời phát biểu xúc phạm đến vị lãnh đạo đất nước của mình mà ... sao luật pháp Mỹ lại có quá nhiều kẻ hở .

Đến bao giờ tôi mới có được : Nghỉ ngơi – Cho đi – Buông bỏ ???.

Lê Văn Kỳ
( Ngày 19 / 02 / 2019 ) .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.