Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages«<91011
Tiếng kêu trong sa mạc .
levankylan
#201 Posted : Sunday, October 14, 2018 5:35:52 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC .
CÁC CHÁU ƠI !!!
TỔ QUỐC TA ĐANG KHÓC !!! .

đã là người ai cũng có Tổ quốc
Tổ quốc tôi bên kia bờ đại dương
áng chừng cách xa nửa vòng trái đất
tên gọi Việt Nam vô cùng thân thương .

Đất nước tôi hình cong như chữ S
truyền thuyết nguồn gốc dòng giống Tiên Rồng
đã từng bị ngàn năm đô hộ “ chệt “
vẫn quật cường nhờ tiên liệt anh hùng .

Ngô Quyền , Hưng Đạo , Lê Lợi , Quang Trung ...
đánh Bắc phương giặc không còn manh giáp
nhiều lần giặc mưu toan chiếm lập Ấp
đồng hóa dân Việt thành Hán rợ hung .

nay thằng Trung cộng là Trung Hoa cũ
là “ tàu phù “ , “ tàu chệt “ hay “ các chú “
bản chất tàn bạo truyền kiếp ngàn đời
ỷ đông dân định lấy thịt đè người .

Việt gian tôi mọi hàng phục làm chó
đã cho chúng vào khắp cùng lãnh thổ
lính Tàu đội lốt dưới dạng công nhân
đội quân thứ năm nằm phục sẳn sàng .

bầy đàn vong nô bán dần Đất nước
rước giặc vào nhà gây thêm thảm họa
cho Formosa bảy mươi năm xả thải độc
giết dần Dân tộc chết trong đầy đọa .

năm hai ngàn hai mươi ( 2020 ) sắp tới gần
Việt cộng đến ngày cống nạp giang san
lại ngàn năm hay sẽ là vĩnh viễn
Tàu xóa sạch bốn ngàn năm văn hiến .

vì đâu Đất nước Việt Nam hôm nay
cả một Dân tộc phải chịu lưu đày
ngay trên quê hương chính mình chào đời
đến quyền con người không được làm người .

nầy NẤM , nầy GẤU ông vì các cháu
bao nhiêu nước mắt cuộc đời còn lại
dành để khóc thương các cháu thơ dại
không còn biết Tổ quốc mình mai hậu .

NẤM là chị dù Nấm còn rất bé
nhưng vẫn là chị phải che chở GẤU
để MẸ NẤM bình tâm làm lịch sử
cùng CÁC BÀ MẸ CAN TRƯỜNG BẤT KHUẤT./-


Lê Văn Kỳ
( 10 / 10 / 2016 )
levankylan
#202 Posted : Monday, October 15, 2018 11:58:38 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC , PhuNuViet.com

CHẾT CÓ NHÂN PHẨM
( DIGNTY IN DYING ) .

Trong xã hội nầy tìm cho ra một con người tử tế không dể gì , đó là thảm kịch của tình trạng bị băng hoại về đạo đức trong con người . Tại sao không thể sống như một con người tử tế , để có lòng biết ơn những người đã cưu mang giúp đỡ mình ? . Cần sống bao lâu để trưởng thành nhân cách ?. Cần học tới đâu để xứng đáng và không xấu hổ với những người tử tế chung quanh mình ? Và , cần học tới đâu để phân biệt giữa con người và con vật ?.

Nhìn ở nhiều góc độ , tất cả loài vật dù hung dử tới đâu , độc hại tới cở nào , suy cho cùng cũng có ích cho con người nếu biết xử dụng đúng lúc và đúng chỗ . Chỉ có Cộng sản là từ ngày có mặt nó trong thế giới loài người , chỉ mang đến thảm họa nghèo đói , đau buồn , chết chóc vì bản chất khát máu , và sở trường hận thù giai cấp của nó . Nó cũng mang hình dáng con người nhưng ẩn bên trong là một tâm hồn què quặt , đui mù chân lý , hết sức hoang tưởng và tàn bạo . Ngài Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã gọi : ”Cộng sản là loài trùng độc , cỏ dại , nẩy sinh trên rác rưới của cuộc đời . Nơi nào có nghèo đói , ngu tối thì loài trùng độc Cộng sản sinh sôi phát triển rất mạnh “.

Mọi nền văn minh nhân loại đều khởi đi từ điểm căn bản chung là chế ngự cái bản năng thấp hèn súc vật vốn tiềm tàng trong tiềm thức mỗi con người . Đó là lòng ganh tỵ , ngã mạn , ích kỷ . Các bản năng thấp hèn có sẳn trong con người , chỉ khi nào chế ngự được các bản năng thấp hèn đó thì mới xứng đáng được gọi là con người . Nhưng không phải hể ai mang hình dáng con người là con người mà đích thực đúng là con người khi họ đứng vững trên đôi chân của chính mình .

Sau 42 năm trốn chạy Cộng Sản , nay “ Căn Cước Chính Trị “ liệu có còn lại mấy ai giữ như ngày đầu đã tuyên thệ với chính phủ cho phép mình nhập cư ?.
Tôi không dám vơ đủa cả nắm , nhưng mọi người sống quanh tôi hầu như nhu cầu sống chết chỉ có “đôi đủa“ , “cái giường” . Tay “ cầm đủa ” họ gắp lia chia , gắp đủ mọi thứ , mọi nơi không chừa một thứ gì , ngay cả máu xương của đồng bào ruột thịt đang phải sống quằn quại dưới ách thống trị của tập đoàn mafia Việt cộng khát máu , bóc lột dân lành đến tận xương tủy, họ cũng tranh nhau. Bọn họ ngụy biện đến mức trơ trẻn : “ Việt cộng ngày nay không còn là Cộng sản nữa mà là Tư Bản Đỏ “. Thế là bọn họ đem Dollars về Việt Nam hà hơi , tiếp sức nuôi dưỡng , củng cố chế độ Việt cộng một cách “ vô tư ” ngay từ khi Việt cọng sắp sửa chết vì kiệt quệ kinh tế . Cứ mỗi năm tăng thêm , nay đã vượt con số 20 tỉ / 1 năm .

Bọn nầy là những người trước đây may mắn trốn thoát khỏi bầy đàn Việt cộng mất nhân tính thiếu đường bỏ xác trong rừng sâu , trên biển cả , trên hoang đảo , trong các trại chờ thanh lọc … nhưng nay họ vờ như quá khứ đó không phải chính là cuộc đời của họ , dù kể cả chính bản thân họ , vợ con họ , dòng họ của họ … đã từng bị hải tặc hảm hiếp trên đường chạy trốn đi tìm tự do .

Mới ngày nào mặt cắt không còn một hột máu . Cúi gằm mặt ngã tay xin nhận trợ cấp . Đi chùi cầu tiêu . Đi làm bồi phòng . Đi làm đủ thứ nghề . Tiếng bản địa không rành ...bơ vơ , lạc lỏng trên đất lạ xứ người ; tủi thân hổ phận … cũng chỉ vì khao khát muốn được hít thở bầu không khí tự do , được sống trong một cộng đồng nhân bản , dân chủ pháp trị .

Nhưng nay thì họ sống với dối trá , lừa mị , phỉnh gạt lẫn nhau và ngay với cả những người đã mở rộng vòng tay cưu mang mình; bởi vì họ đã biến thái và từ khướt được làm một con người tử tế .

Cái thân bị thịt tầm gửi ngày nào nay thì lê hết “cái giường” nầy đến lết “ cái giường ” khác để thỏa mản xác thịt vì “ đời ” họ đã phất lên là nhờ bám lấy housing , ở nhà low income trong khi họ là chủ tiệm nails , chủ nhà hàng , chủ apartement … ( lẻ dỉ nhiên do người khác đứng tên )… vì đâu có ngu làm người tử tế cho nó thiệt .

Đàn ông thì mò về Việt Nam leo lên bụng những cô con gái nghèo khó , ngay cả những cháu đáng bằng tuổi con của mình hoặc đầu tư , nối tay với đảng cướp mafia Việt cộng , quay lại bóc lột sức lao động của đồng bào cùng khốn mà không nghĩ đến thân phận của mình nếu còn kẹt lại thì liệu có khác gì với đồng bào nghèo đói hiện còn phải chịu đựng từ hơn 70 năm nay hay không? Cái bọn người ngợm nầy nếu còn nhớ lời miệt thị , rủa xả của Thủ tướng Việt cộng Phạm Văn Đồng ( Đồng vẩu ) : “ Bọn chạy trốn là lũ đỉ điếm , ma cô “. thì chắc chắn họ sẽ quyết tâm làm con người tử tế cho bằng được vì chết chấp nhận chết , hiên ngang chết chứ không để cho bất cứ ai làm nhục mình . Huống chi lời nói nầy lại là của một thằng đã ký Công Hàm bán nước Việt nam cho Trung cộng .

Cái đám ung nhọt nầy nay được chính quyền Việt cọng trí trá “chuyển hệ “ ru ngủ bằng thứ từ ngữ điêu ngoa bịp bợm : khúc ruột ( thừa , thúi ) ngàn dặm ; Thế là “đầu tôm” ( cứt trong đầu ) cứ cửng cửng cái mặt , vênh lên không biết nhục ; lại còn vụp cái bản mặt “ cám xú ” đi tuyên truyền cho Việt cộng để lấy điểm : - “ VN bây giờ thay đổi nhiều lắm ”, không ngoài mục đích nhằm lại tiếp diễn cái màn mò về Việt Nam du hí , du dâm, “ trâu già gặm cỏ non ” …

Còn mấy bà , phần đông , về Việt Nam làm đủ chuyện cho rẻ tiền nào là căng mặt , độn vú , bơm mông , khâu lại “ cái lỗ sâu sâu mấy cũng vừa ” ( thơ Hồ Xuân Hương ) cho nhỏ bớt để khi trở lại xứ “ cờ hoa “ tha hồ ỏn ẻng , gạ gẫm , xí gạt mấy thằng cha già thích hảo ngọt ham chơi trống bỏi ; thủ thuật nầy rất dễ dàng gây “ tê ” , nhất là đám mấy con mẹ bán bar đã tu luyện “ hấp tinh đại pháp “ mồi chài bợ lẹ làng mấy ông chồng có túi dày cộm dollars cở Bác sĩ , Kỷ sư , Luật sư … Lẽ dỉ nhiên mấy thằng ông nội Ls , Ks , Bs … chui vào bar quán , tuyệt đại đa số , đã “có vấn đề“ : - già , hết thời , không bỏ vợ thì vợ bỏ , bệnh hoạn … chứ Bs , Ks , Ls … “ có đẳng cấp ” chẳng có ma nào lại bỏ vợ đẹp , con khôn , địa vị danh giá … lại mò vào ẵm mấy em chuyên nghề lọc lừa về cho nó xài dùm tiền , chia gia tài sớm ( dù chỉ vừa mới nhập Homecare ).

Đàn bà , một số nào đó , cũng thật … đáng nể mặt . Nhớ thời Pháp đô hộ , 100 năm , những ai lấy Pháp thì bị xã hội miệt thị gọi là “ me Tây” . Sau năm 1966 Mỹ qua Việt nam ồ ạt , phụ nữ nào lấy Mỹ vẫn còn bị thành kiến rẻ khinh gọi là “ me Mẽo ”.

Nay ở vào thế kỷ 21 , lại sống trong một đất nước văn minh tiến bộ bậc nhất trên hành tinh ; đây là một quốc gia , Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ , quy tụ hơn 100 sắc dân , do đó sắc dân nầy lấy sắc tộc khác là chuyện rất bình thường , bình thường đến độ “ Mỹ trắng bóc ” ôm “ Mỹ đen thùi lùi ” đi ngoài đường chẳng ma nào “ quan ngại ” . Với dân Việt Nam ở trên đất Mỹ , không hiểu đây có phải là cái thời “ đổi mới “ hay không (?) mà có hà rầm đàn bà Việt Nam bỏ chồng Việt Nam , sau một thời gian sống ở Mỹ , để lấy Đại Hàn ,Phi , Mễ , Mỹ … nhất là lấy Mỹ ( dù là Mỹ đen như cục than ) nếu cặp được Mỹ càng già mau chết ( đở mệt “ mề “ ) càng tốt , miễn có tiền , có tài sản để tha hồ “ ru đời quên lãng ” cho bỏ một thời…ngựa hoang .

Những chiếc mặt nạ cuộc đời sống quanh tôi cứ theo thời gian mà rơi . Mỗi một ngày tôi sống thêm nhiều dấu hỏi ( ? ) , dấu chấm than ( ! ) . Họ sống để làm gì ? . Tôi sống để làm chi ! .

Tôi dám chắc cái đám thuộc loại người nầy chưa bao giờ đủ “ can đảm ” bỏ chút thì giờ để vào lưới mạng đọc tin tức , đọc tài liệu hay vào Youtube xem một vài Clips , Videos thời sự ngắn để nhìn thấy thực trạng khốn khổ của tha nhân , nhất là tình cảnh đau thương của đồng bào mình đang phải sống dưới ách cùm kẹp của chế độ Việt cộng . Tại sao người dân phải đi khiếu kiện , thậm chí cả mẹ con phải trần truồng để chống lại cưỡng chế ?. Và người dân đang sống trong chế độ bạo tàn Việt cộng nhưng vẫn thừa can đảm chống lại Công an không cho chúng treo cờ Việt cộng ngay trước cỗng nhà mình ? Trong khi đó mình đang được sống trong một đất nước tự do dân chủ lại không dám tham gia các cuộc biểu tình đấu tranh cho quyền được làm người của nhân dân trong nước đã bị chế độ Cộng sản tướt đoạt , chà đạp ? . Tại sao ? Bởi những lý do nào ?.Những ai sẽ trả lời đây ? .

SỐNG CẦN PHẢI LÀM MỘT CON NGƯỜI TỬ TẾ .
CHẾT PHẢI LÀ MỘT CON NGƯỜI CÓ NHÂN PHẨM ( DIGNTY IN DYING ) .

Lê Văn Kỳ .
( Ngày 27 Tháng 11 năm 2015 ) .

levankylan
#203 Posted : Tuesday, October 16, 2018 7:10:40 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC , PhuNuViet.com.
VIỆT GIAN – VIỆT CỘNG .

tiền chúng đâu lắm , sắm nhiều “ lựu đạn “
ném vào báo giấy , tung vào lưới mạng
thuê Cha bán Chúa , mướn Sư buôn Phật
tung hứng truyền thông “ theo lề “ đảng dắt .

cái quân “ ăn cháo đá bát “ phản thùng
quên ngày mất nước thất thần chạy tháo
đâu nhớ tháng ngày ngã tay thảm não
mới hoàn hồn đã vội sống dững dưng .

làm người hãy sống trọn đạo thủy chung
luôn nhớ cội nguồn , phải bi – trí – dũng
tham chi vật chất gây thêm nghiệp chướng
có đó không đó : - đời vốn vô thường .

phước vận may nay được hưởng sung sướng
sao không nghĩ đến : - Đồng bào , Quê hương ???
nơi chôn nhau cắt rốn đang đau thương
dân bị đày đọa bởi bầy Việt cộng .
\
chúng cấu kết nhau nắm giữ quyền lực
móc ruột Đất nước , cướp đất Nhân dân
bạo tàn còn hơn đế chế , quân phiệt
chúng cai trị bằng luật rừng dã man .

Công an Nhân dân là công cụ Đảng
bầy đàn được ăn cám lú xả láng
hèn chi thằng con nào cũng y chang
bộ phận đẻ đái ngựa cái rừng hoang .

dân vai u thịt bắp lại ít học
làm cớm , mật vụ ... đúng rồi đâu sao
nhưng trí thức học cao cũng bốc cức
vậy thì lũ nó có gì trong đầu ??? .

Công an , Quân đội , Hành chánh ... các cấp
Đảng lấy tiền đâu trả mọi tầng lớp :
- tài sản Quốc gia , tiền thuế Dân đóng ???
- mồ hôi nước mắt !!! hay tiền Trung cộng ???

đã “ Chuyên Chính Vô Sản “ sao chúng giàu ???
vẫn còn nói láo , xử dụng bạo lực
sang đoạt tài sản , cưỡng chiếm ruộng đất
sự thật quá rõ : - một bầy diều hâu .

Việt gian , Việt cộng chung cùng tội ác
tiền tuông ra hải ngoại là tiền máu :
- máu của Đồng bào – máu của Đất nước
Đồng hương đừng để chúng nó ẩn náu .

hãy đoàn kết lại khóa mồm Việt gian
đập đầu , để cho Đồng bào trong nước
chung hành động noi gương Đoàn Văn Vươn
tổng tấn công , tổng nổi dậy giết hết .

Bộ Chính Trị trước – sau là Đảng viên
tung lựu đạn , nổ mìn ... óc sáng tạo
Liên Hiệp Quốc nhảy vào giữ công đạo
( đóng cửa biên giới vây bắt chém liền )

tịch biên gia sản đảng mafia Việt cộng
trả cho Quốc gia , hoàn lại Dân oan
chúng ta quyết liệt , dứt khoát hành động :
- NỢ MÁU TRẢ MÁU sòng phẳng , công bằng ./-

Lê Văn Kỳ


levankylan
#204 Posted : Wednesday, October 17, 2018 11:57:46 AM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBB & PhuNuViet.com
CHÓ VÀ NGƯỜI CỘNG SẢN .

cả nước chửi Việt cộng : “ đồ chó đẻ ‘
Chó ở phương tây sung sướng hơn người
người còn homeless – Chó được ẳm , được bế
có luật lệ khỏi sợ giết làm dồi .

Chó đóng film , dẫn người mù đi đường
săn bắt tội phạm ma túy , koét tường
cứu người lâm nạn ... lập nhiều công trạng
Chó không phản chủ , Chó không thù hận .

Chó bỏ ăn nằm chờ chết theo chủ
chủ sa cơ bỏ Chó – Chó không bỏ
Chó nào sống cũng có tình , có nghĩa
không như người – Chó không ăn thịt Chó .

Chó không làm CÔNG AN lận súng AK
xỉ vả người già , lột truồng đàn bà
hiếp dâm bé gái , bóp vú , bợp tai
ăn chận cứu trợ , cưỡng chiếm đất đai .

chơi trò ám hại : - bỏ độc , tông xe
côn đồ , mất dạy : - bôi cứt , phóng uế
xúm bề hội đồng già , trẻ bất kể
là công cụ của Đảng mướn chém thuê .

bắt bớ , đánh đập đồng bào xuống đường
phản đối Trung cộng hành động ngang ngược
chiếm Hoàng Sa , Trường Sa của Tổ Quốc
CHÚNG LÀ AI MÀ MÁU LẠNH , DỮNG DƯNG ???

còn hơn người máy chỉ biết phục tùng
hồng hộc chạy rong bắt dân khốn cùng
chà đạp Tôn giáo , tước đoạt quyền sống
nhồi nhét tư tưởng Duy vật Biện chứng .

những ai đó làm ơn đừng chửi xỏ
đừng ví chúng nó là : “ ĐỒ CHÓ ĐẺ “
họa may Chó dại chúng mới giống thế
đích thực : Công an là con bọ chó .

cái loài bọ chó bám cứng da thịt
hút máu ngày đêm không từ giống vật
chẳng khác Công an bám sát Nhân dân
còn hơn cả “ mật thám “ thời Pháp thuộc ./-

Lê Văn Kỳ
( 10 tháng 02 năm 2012 )
levankylan
#205 Posted : Wednesday, October 17, 2018 12:58:50 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to: RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com
THẰNG VIXI ( VIỆT CỘNG ) .

khó lòng để tưởng tượng
ruộng đồng có gì sướng
sao người ta thi nhau
đốt sách về vùng sâu .

nhìn thằng Dũng xà mâu
bỗng chột bụng muốn “ iạ “
trong Xã Hội Chủ Nghĩa
học nhiều thua chăn trâu .

hèn chi mà thành phố
chó đâu chạy hoang toàng
ngập tràn cờ máu đỏ
khuất che phủ màu tang .

những chúa đảng Việt gian
chỉ lòn háng Trung Quốc
đâu thằng nào biết nhục
bởi sống đời trong hang .

thoát thai từ loài Vượn
thông qua Khỉ đại đồng
cụt đuôi rồi rụng lông
mới thành thằng Việt cộng .

nói láo : - đại nói láo
tàn bạo : - đại tàn bạo
khởi nghiệp từ mã tấu
dép râu và vấy máu ./-

Lê Văn Kỳ
( 27 / 12 / 2010 )

levankylan
#206 Posted : Wednesday, October 17, 2018 2:32:11 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com

Blogger MẸ NẤM .
NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH .
( Hay tin Mẹ Nấm đã được qua Hoa Kỳ tỵ nạn cộng sản cùng 2 con và bà ngoại của 2 cháu . Tôi POST LẠI BÀI THƠ CŨ ) .

Chùa Long Sơn , thành phố biển Nha Trang
sáng ngày mười tám tháng bảy vừa qua
nghe giọng nói trong video nhẹ , ngọt ngào
của cô áo dài xanh , trông hiền lành .

cô là ai mà giằng tay giựt lại
nắm áo viên chức mắng thẳng vào mặt :
- “ cái miếng giấy nầy có gì không đúng “
các anh Việt Nam hay là Trung cộng ???.

Tòa Án Trọng Tài đã ra phán quyết :
- “ cắt đứt lưỡi bò “ , và đây tờ giấy
vì lý do gì sao anh giựt lấy
anh là người Tàu hay là người Việt ???.

Tàu khựa đến dây như chốn không người
quen thói ba bứa chẳng chừa một ai
dân mình đắng cay bởi thêm một bầy
Công an , Dân phòng đàn áp : đấm , thoi .

những ai biểu tình phải như cô nầy
nếu một người bị (...) tất cả phải vây
la to giải cứu , bất chấp hiểm nguy
chỉ đánh vài thằng , chúng nó chạy ngay .


đã đến nước nầy , rõ ràng quá rồi
hết đường cải chối về tội bán nước
hãy xuống đường đổ máu cứu tổ quốc
đừng khiếp nhược , mình phải vì mọi người .

cái thằng Nguyễn Xuân Phú , phó Công an
phường Phương Sơn như bao thằng , con khác
ở khắp mọi nơi trên đất Việt Nam
bầy đàn giữ Đảng cho bọn bán nước .

người Việt liệu có sống được với Tàu
Tàu đã âm mưu giết bằng hóa chất
mấy mươi năm nay ngay trên đất Việt
sao người Việt chẳng mấy ai lo âu ???.

Tàu đã công bố “ Mật Nghị Thành Đô “
Việt cộng đã thừa nhận làm vong nô
nhưng lý do nào đồng bào “ im tiếng “
không BẠO ĐỘNG , Tự Do không ai cho .

thương quá đi thôi cô mặc áo xanh
màu xanh hy vọng nhưng quá mong manh
bởi một mình cô làm sao cứu nỗi
Tổ quốc mất rồi là mất tất cả .

nầy blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
một trong những Người Bảo Vệ Nhân Quyền
ta khóc vì em bởi em nhỏ bé
trong cái quá lớn yếm thế Việt Nam ./-

Lê Văn Kỳ
( 30 tháng 3 năm 2017 )
levankylan
#207 Posted : Wednesday, October 17, 2018 3:18:10 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOIA , BBC & PhuNuViet.com
CHÚC TẾT CÁC CHÁU .
( MẸ NẤM với bản án 10 năm tù nhưng chỉ mới ở tù hơn 1 năm nay đã được qua Hoa kỳ tỵ nạn cộng sản ,đúng như lời tôi đã viết trong bài Apec và trong bài nầy tôi thề bẻ bút không viết nữa vì bất mãn chính phủ Hoa Kỳ , nay TÔI LẠI POST THÊM MỘT BÀI THƠ CŨ CỦA TÔI VIẾT VỀ MẸ NẤM ) . Mong chính quyền Hoa Kỳ lưu tâm đến một người tù cũng có 2 con nhỏ như Mẹ Nấm , đó là người tù dũng cảm và cũng đã nhận được giải thưởng Nhân Quyền , người 12 năm đó chính là Bà TRẦN THỊ NGA ( Thúy Nga ) .

1 .

nầy NẤM , nầy GẤU
MẸ NẤM của các cháu đã hơn 45 ngày
bị tạm giam trong ngục tù
không được gặp Luật sư
không được gặp gia đính
dù Luật của chính Việt cộng đã quy định
( sau ba ngày )
nhưng bởi bọn cầm quyền
là lũ man rợ
tráo trở
lật lọng
cầm thú .
mẹ các cháu bị chụp mũ
bị vu khống về những tội danh
đúng ra chỉ để dành
cho thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
và bè lũ Trung Ương Đảng
cả bầy đàn Cọng sản bán nước .

tại sao MẸ NẤM của các cháu
cùng với bao nhiêu người yêu nước khác
biểu tình ôn hòa chống formosa
xả thải chất độc giết dân tộc Việt
doTrung cộng âm mưu diệt chủng
qua tay thằng Việt gian Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Kim Cự .

tại sao MẸ NẤM đã có công
tìm ra ba mươi mốt hồ sơ
đầy đủ chứng cớ :
- Công an giết dân oan vô cớ trong đồn Công an .

người có công
nhưng chúng muốn ép cung thành người có tội
điều đó cũng dễ hiểu thôi
bởi chủ nghĩa Cộng sản
là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh
là loài trùng độc sinh sôi , nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời .


2 .

nầy PHÚ , nầy TÀI
các cháu nhỏ con của mẹ TRẦN THỊ NGA
Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền
vào tù , ra khám như ăn cơm bữa
dù có lần chúng đánh gẩy xương ống chân
nhưng không khuất phục .

dù là phụ nữ chân yếu tay mềm
nhưng hùng khí dũng mảnh như hổ
( ngày hai mươi mốt , tháng một )
thương thay
hổ đã sa cơ trước bầy lang sói
Tỉnh Hà Nam .

nhưng trái tim đầy ắp nhiệt huyết
vì tương lai của thế hệ mai hậu
đã thể hiện qua ánh mắt quật cường
không nhân nhượng
không độ lượng ,
không khoan dung với chế độ bạo ngược
hèn với giặc , ác với dân
bán nước cầu vinh .


3.

nầy PHÚ , nầy TÀI
( con của mẹ Thúy Nga )
nầy NẤM , nầy GẤU
( con của mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh )
và tất cả các cháu bé Việt Nam bất hạnh :
- không có ngày Tết
- không có mùa Xuân
khổ đau hiện tại
mịt mờ tương lai
dù được sinh ra trên một đất nước :
- rừng vàng , biển bạc
nhưng phải bươi bải rác để tìm cái ăn
nhưng phải đu giây vượt sông đi kiếm con chữ
trong khi cha mẹ phải tiếp tục còng lưng sinh sống .

đừng khóc nữa các cháu
bởi nước mắt của các cháu khác nào mủi dao đâm
xuyên suốt trái tim người Việt quốc gia tị nạn
ngày đêm khắc khoải hướng về tổ quốc
quê hương quằn quại .

mẹ QUỲNH , mẹ NGA
và còn biết bao nhiêu hàng trăm ngàn người mẹ oan khiên khác
đi đòi Công lý nơi chính quyền của bè lũ Việt cộng ăn cướp .

nầy NẤM , nầy GẤU
nầy PHÚ , nầy TÀI
bên cạnh mẹ của các cháu còn có các Cô , các Dì , các Bà :
- Telesa Phương Thảo , Trần Thị Lam , Hồ Thị Bích Khương
Trần Thị thảo , Hồng Thái Hoàng , Bùi Thị Minh Hằng , Cấn Thị Thêu , Giang Phạm , Say Khói , Thanh Tâm Trần , Thanh Luân , Mã Tiểu Linh , Trang Lê , Lisa Phạm ,Jenny Trần , Đoàn Thị Thùy dương ...
họ cùng nhau đi làm lịch sử .

lịch sử sẽ sang trang
mẹ của các cháu sẽ được trang trọng đón chào
như những anh hùng
trong vòng tay yêu thương của dân tộc .

các cháu sẽ được học hành
sẽ hiểu nghĩa 2 chữ anh hùng
và các cháu có quyền hãnh diện ./-

Lê Văn Kỳ
( mồng một Tết Đinh Dâu )
levankylan
#208 Posted : Wednesday, October 17, 2018 8:57:38 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

Vanky le is RFA, RFI, VOA, BBC & PhuNuViet.com
TRAN THI NGA
(Woman for Struggle for Human Rights in prison with a 12-year sentence).
I stopped by on the Newspaper Network: - "Around the early hours of May 25, 2014, Tran Thi Nga was arrested by police five gangs of thugs, using brutal iron typing while being On the way to Giap Bat Bus Station (Hanoi). Before that, Nga has repeatedly asked for help because the "strangers" spread the fire threatening to fire home, killing people in her home in Henan.
In the video clip of the incident, Nga said: After leaving home blogger Nguyen Tuong Thuy, three mother and her sister was a Russian passenger to Giap Bat Bus. When the car came to the Irrigation Engineering Company (Address: Km 10, Highway 1A, Tu Hiep Commune, Thanh Tri District, Hanoi), 5 police officers disguised as hooligans on two motors. assaulted her with iron tubes.
After the results of the terrible enemy has caused Ms. Tran Thi Nga broken left hand bone, broken right leg bones, all over many injuries.
It is said that Nga is a member of the Human Rights Association.
She is very active in civil and charitable activities. She traveled comfortably, helped her children, visited and worked with Hoa Hao Buddhist groups and participated in many anti-Chinese demonstrations.
- + Because of these activities, she was sentenced by the Vietnamese Communist government to be repeatedly arrested, beaten and robbed. Recently, she was smuggled by the thugs in the past several days. The terrorist threatened to kill all three of her children, but when she went to the police, the security guard did not help to protect her.
NOW GETS AROUND TO THE COMMUNIST (Until 2017, Russia was sentenced to 12 years in prison again).
More than 40 years ago, I, as a war correspondent, was present in the tunnels, transporting trenches, eating rice, drinking water in buffalo dumps, witnessed the deaths of soldiers. The deaths were caused by the 122-mm shelling of the Soviet Union's communist bloc, where the soldiers of the Republic of Vietnam packed less than one poncho, even with less than one helmet.
After 1975, I was detained by the Communist government, who had been sent through many Viet Cong jails ... Tears flowed but not as desperate as the recent time. Each view of the Clips reflects the true state of Vietnamese society today under the inhuman domination of people who have the same blood clan, with the same traditions, language ... that They have behaved like this, if tomorrow become a province of Chinese Communists were the Han ethnic clan, then our people are being trampled, oppressed, oppressed to how much? .
The people will suffer all the inconvenience brought by the Chinese like the Chinese brought to the people of the Hui, Mongolia, Xinjiang ... more than 50 years ago the invaded Central are trying eradicate the origin, culture, language ... of these peoples.Future prospects of the Vietnamese nation are the same.
The leader of Vietnam is a group of evil spirits, vultures devouring live righteous people.
They do not take any action, even the removal of comrades, comrades. A doctrine is based on agriculture, but in essence is a lie, the purpose of propaganda is to lure and manipulate violence to control until the purpose of seizing power has been reached, then "squeeze lemon Barking: The "Southern Vietnam Government" is a dummy made by itself, after only one year of use, the Communists of Vietnam immediately removed it.
Communists exhort the proletariat, but now they are the Red Capitalists who are richer than capitalists.
The farmer, farmer has now become a petitioner to petition.
Tran Thi Nga is just another typical victim of the other 90 million people living in the Viet Cong ruling large jail.
Previously, I also had many articles about women such as Ms. Ho Thi Bich Khuong, prisoner of conscience, were "brutal, inhuman and brutal" floating the yellow nail in the shoulder bone.
Bùi Thị Minh Hằng, and many other children, as well as children Nguyen Phuong Uyen, Do Thi Minh Hanh ... Say what for? .
There are no words to accurately express the brutal, barbaric, barbaric actions of the flock, flock, the Viet Cong ruling.
Asked in this world is there any country that the Government used the "gang" "Black Society" as a tool to help the government to suppress the people? .
True black society, hooligans are the People's Secret Congregational People's Police, this is the core force of professional rulers to suppress, persecute the voice for Democratic rule, demanding the entire country.
From now on, the writers do not use the word gangsters, black society that must say ...


Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com
TRẦN THỊ NGA .

( Người phụ nữ Đấu tranh cho Nhân quyền đang ở tù với bản án 12 năm ) .

Tôi dừng lại trên trang báo mạng Dân Làm Báo : – “ Khoảng đầu giờ chiều ngày 25 tháng 5 năm 2014, chị Trần Thị Nga đã bị 5 tên công an giả dạng côn đồ truy sát, dùng tuýp sắt đánh dập dã man khi đang trên đường đến bến xe Giáp Bát ( Hà Nội ) . Trước đó, chị Nga đã nhiều lần lên tiếng kêu cứu vì bị bọn “ người lạ “ rải truyền đơn dọa đốt nhà, giết người tại nhà riêng của chị ở Hà Nam “ .
Trong video clip kể lại sự việc, chị Nga cho biết: Sau khi rời khỏi nhà blogger Nguyễn Tường Thụy, 3 mẹ con chị Nga được một người bạn chở ra bến xe Giáp Bát. Khi xe đến trước Công ty Cơ khí điện Thủy Lợi ( Địa chỉ: Km 10, Quốc Lộ 1A, xã Tư Hiệp, Quận Thanh Trì, Hà Nội ) thì xuất hiện 5 tên công an giả dạng côn đồ đi trên 2 xe máy đuổi theo hành hung chị bằng tuýp sắt.
Hậu quả trận đòn thù khủng khiếp đã khiến chị Trần Thị Nga bị gãy xương tay trái, chân phải bị vỡ xương , khắp người bị nhiều vết thương .
Được biết chị Nga là thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền.
Chị rất tích cực trong các hoạt động dân sự và từ thiện. Chị đi khắp nơi an ủi, giúp đỡ bà con dân oan, thăm hỏi và sinh hoạt chung với các nhóm Phật giáo Hòa Hảo và nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.
-+Vì những hoạt động này mà chị bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam sai Công an nhiều lần bắt bớ, đánh đập, cướp tài sản... Mới cách đây mấy ngày chị bị những tên côn đồ giấu mặt bôi nhọ, rải truyền đơn khủng bố tinh thần, hăm dọa giết cả 3 mẹ con chị, Nhưng khi chị đi báo Công an thì phía an ninh lại thờ ơ không giúp đỡ bảo vệ cho mẹ con chị.
HIỆN NAY CHỊ TRẦN THỊ NGA VẪN CÒN TRONG NHÀ TÙ CỘNG SẢN .( Đến năm 2017 chị Nga lại 1 lần nữa bị kêu án 12 năm tù giam ) .
Hơn 40 năm về trước , tôi , là một phóng viên chiến trường , đã từng có mặt trong những địa đạo , giao thông hào giới tuyến , ăn cơm sấy, uống nước đọng trong bãi phân trâu , đã từng chứng kiến những người lính tử trận chết do bởi đạn pháo kích 122 ly của khối Cộng sản Liên Xô , mà thân xác người lính Việt Nam cộng Hòa gói không đầy một poncho , thậm chí có chiến hữu hốt không đầy một nón sắt .
Sau năm 1975 , tôi bị chính quyền Cộng sản giam cầm , đã từng có nhiều thời gian bị chuyển đi qua nhiều Trại Tù của Việt cộng ... Nước mắt có chảy nhưng không tận cùng nỗi đau thương tuyệt vọng như thời gian gần đây mỗi lần xem những Clips phản ánh trung thực thực trạng của xã hội Việt Nam ngày hôm nay dưới sự thống trị vô nhân tính của bọn người có cùng chung một huyết tộc , có chung cùng truyền thống tập quán , ngôn ngữ ... mà chúng đã hành xử như vậy , nếu mai đây khi trở thành một Tỉnh của Tàu cộng bị bọn Hán tộc cai trị thì nhân dân ta còn bị chà đạp , tướt đoạt , áp bức , bóc lột đến nhường nào ? .
Dân tộc sẽ hứng chịu tất cả mọi tai ách khôn lường do Trung cộng đem đến như Trung cộng đã đem đến cho những dân tộc Hồi , Mông Tây Tạng , Tân Cương ... mà hơn 50 năm trước Trung cợng đã xâm lược đang cố xóa hết nguồn gốc , văn hóa , ngôn ngữ ... của những dân tộc nầy . Viễn ảnh tương lai của dân tộc Việt Nam rồi cũng thế thôi .
Tập đoàn lãnh đạo đất nước Việt Nam là một bọn cô hồn ác đảng , một lũ kên kên chuyên ăn thịt sống ngay chính đồng loại .
Chúng không từ nan bất cứ một hành động nào ngay cả trừ khử đồng chí , đồng đảng . Một chủ thuyết lấy Công Nông làm gốc , nhưng thực chất là bịp láo , mục đích tuyên truyền chỉ để ru ngủ lôi kéo và xử dụng bạo lực để khống chế cho đến khi đã đạt được mục đích cướp chính quyền rồi thì “ vắt chanh , bỏ vỏ : nhìn “ Chính Phủ Lâm Thời Miền Nam Việt Nam “ là hình nộm do chính chúng dựng nên , sau khi tận dụng chỉ tồn tại vỏn vẹn có 1 năm thì Cộng Sản Việt Nam xóa ngay .
Bọn Cộng sản hô hào vô sản ,nhưng nay chúng là lũ Tư Bản Đỏ còn giàu có hơn cả Tư Bản .
Thành phần Công , Nông nay đã trở thành Dân Oan đi khiếu kiện.
Bà Trần Thị Nga chỉ là một nạn nhân tiêu biểu trong 90 triệu người khác đang phải sống trong nhà tù lớn do Việt cộng cai trị.
Trước đây , tôi cũng đã có nhiều bài viết về các phụ nữ như Chị Hồ Thị Bích Khương , người tù lương tâm , bị Công an “ còn Đảng còn mình “ đã nhiều lần đánh đập dã man , tàn bạo , vô nhân tính đến nổi cái đinh trong xương vai lòi ra chảy nước vàng .
Chị Bùi Thị Minh Hằng , và còn nhiều nhiều vô số các Chị , Em khác cũng như các Cháu Nguyễn Phương Uyên , Đỗ Thị Minh Hạnh ... Nói sao cho hết ??? .
Không có từ ngữ nào để có thể diễn đạt thật chính xác về những hành động tàn bạo , dã man , mọi rợ của bầy , đàn , bè lũ Việt cộng đang cầm quyền .
Thử hỏi trên thế giới nầy có nước nào mà Chính Phủ lại xử dụng “ Côn Đồ “ “ Xã Hội Đen “ để làm công cụ giúp chính quyền đi đàn áp Nhân Dân ? .
Đích thực xã hội đen , côn đồ chính là Công An Nhân Dân ngụy tráo , đây là lực lượng nòng cốt của bọn cai trị chuyên nghiệp đi đàn áp , bức hại những tiếng nói đòi Dân chủ Pháp trị , đòi Tổ quốc vẹn toàn .
Kể từ nay xin các người cầm bút đừng dùng chữ côn đồ , xã hội đen mà phải nói trắng ra là bọn Công an , đừng bắt chước chính quyền Việt cộng trước đây chỉ dám nói “ tàu lạ “ dù 100% biết chính “ tàu lạ “ là tàu của bọn Trung cộng ăn cướp hải sản , đánh đập và giết chết ngư dân Việt Nam ngay trong lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam .
Mấy mươi năm nay , ai đã ra lệnh tiếp tục đàn áp , bắt , đánh đập những nhà đấu tranh dân chủ ??? . Ai vẫn ra lệnh cho bọn Công an đóng chốt trước những nhà hoạt động dân chủ ??? .
Những ai vào chiều ngày 15 tháng 5 năm 2014 , đã bề hội đồng mẹ con Chị Trần Thị Nga đến thương tật ???.
Có mấy ai đã nghe nói qua về ông Vua của nước Việt Nam mình thời cận đại là Thái tử Vĩnh San tức nhà Vua Duy Tân . Nhà Vua tuổi còn quá trẻ nhưng tình yêu Tổ quốc , Dân tộc quá nồng cháy , quá mảnh liệt quá lớn và Ngài đã từng nói :
- “ NƯỚC BẨN THÌ LẤY MÁU MÀ RỬA “ .
VẬY ĐẾN BAO GIỜ NGƯỜI DÂN VIỆT MỚI LẤY MÁU ĐỂ RỬA ĐÂY ??? HAY CAM PHẬN SỐNG NHỤC VỚI ÁCH THỐNG TRỊ CỦA TRUNG CỘNG ???.
Không có sức mạnh nào bằng sức mạnh của toàn dân . thằng Trung cộng khởi động chiến tranh thì chính tự trong lòng Trung quốc nhân dân sẽ nổi dậy ngay .
Cũng như Đảng Cộng Sản Việt Nam đem nước Việt Nam cho Trung cộng thì không tránh khỏi một biển máu do nhân dân Việt Nam nổi dậy . Bởi Dân tộc VN không chịu làm nô lệ cho Trung cộng đâu .
Có điều quá đau lòng và không thể kềm chế được phẩn nộ . Tại sao , bọn Việt cộng đã sẳn sàng bàn giao tổ quốc Việt Nam cho Trung cộng làm Khu Tự Trị , mà nhân dân cả nước vẫn còn mê sảng ??? ./-

Lê Văn Kỳ .
( Tháng Tư năm 2017 )
levankylan
#209 Posted : Saturday, October 20, 2018 9:21:47 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
‎Vanky Le‎ đến Phạm Nancy
15 Tháng 11 2016 •
MỘT BÀI THƠ CŨ NÓI CHUYỆN CŨ NHƯNG...MỚI.

thôi đừng khóc nữa Con yêu của Chú
nước mắt của Cháu làm Chú rối bời
những câu hỏi không có câu trả lời
đã ba mươi bảy năm tù viễn xứ ) . (*)

giữa Đông và Tây khó mà chung dòng
phong tục , tập quán , ngôn ngữ , lý trí
xã hội phương Đông thấm nhuần đạo lý
truyền thống khí tiết - thủy chung một lòng .

ta mất miền Nam là mất tất cả
giá trị con người – nhân cách nòi giống
người Tỵ Nạn đã đổi hẳn nếp sống
thuần túy , chuẩn mực trở thành xa lạ .

cái bã vật chất phù phiếm đánh mất
nguồn gốc dân tộc - truyền huyết cha ông
thế hệ cháu con phải trôi bập bồng
do lỗi Chú , Bác hèn hạ - chết nhát .

chúng ta không việc gì phải xin xỏ
cũng như Mỹ không có quyền ban cho :
“ cho được Tự do mới được Tự do “
Việt Nam Cộng Hòa AI ĐÃ BÁN , BỎ ??? .

giết Tổng Thống Diệm ( để đổ quân vào )
ép Tổng Thống Thiệu ( để rút quân ra )
hàng ngũ Tướng ,Tá , lũ Chính Trị gia ..
hãy mở trí đừng tiếp tục mù lòa .

chúng ta xúm nguyền rủa Hồ Chí Minh
Hồ chỉ giết chết có dân miền Bắc
NHƯNG AI GIẾT CHẾT CẢ MỘT DÂN TỘC
còn tự hào mình hùng mạnh , văn minh .

ƠN ĐỀN – OÁN TRẢ SỐNG PHẢI SÒNG PHẲNG
chính sách trước đây đã từng bất nghĩa
nay còn bất nhân tiếp tục tâm địa
đã hai mang liệu có còn xứng đáng ??? .

với Việt cộng dã man đã khốn nạn
vấp thêm tư bản sừng sỏ đểu cáng
chỉ từ bị thương đến chết mà thôi
có sống cũng ngắc ngoải chờ toi mạng .

đừng nghe Mỹ nói quanh chuyện Nhân Quyền
khi mà Việt cộng vào Mỹ tuyên truyền
bị Lý Tống với động thái chính trị
sao luật pháp Mỹ đánh lận trắng đen ??? .

chính luật pháp Mỹ đã cấm công dân
ca tụng - quảng bá chủ nghĩa diệt chủng
Khủng bố - Độc tài – Phát xít - Cộng sản
vậy mà nay thì kèm cặp , cận thân .

hởi : - cộng đồng người Việt Nam Tỵ Nạn
ba mươi bảy năm chia rẻ đủ rồi (*)
đừng sống bị thịt xú danh , tanh hôi
ngay giòi bọ cũng có sức đối kháng ./-

Lê Văn Kỳ
( 29 / 5 / 2012 )
(* ) nay thì đã 41 năm ( 2016 ) .


levankylan
#210 Posted : Sunday, October 21, 2018 5:41:02 PM(UTC)
trương thị lan

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/29/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 1,215
Location: thơ

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com
THƯ FACEBOOKER VANKY LE TỪ HAWAII GỬI CHO BLOGGER MẸ NẤM .

Blogger Mẹ Nấm thân thương ,
Sự xưng hô giữa Nấm và tôi thay vì Chú - Cháu , Cô –Tôi ... thì tôi nghĩ có lẽ để gần gủi thân thiện , thâm tình , gắn kết hơn thì nên gọi nhau bằng Anh – Em .

Một giờ khuya đêm thứ tư ngày 17 tháng 10 gia đình Nấm , mẹ và 2 cháu , đã đến bến bờ tự do , Tiểu bang Texas , thành phố Houston , Hoa Kỳ , sau hơn 2 năm bị giam cầm trong nhà tù Việt cộng với bản án 10 năm . Tại phi trường , gia đình em đã được người thân quen và đồng hương hải ngoại nồng nhiệt đón chào ( Anh đã xem qua video nầy ) . Sự đón chào gia đình em không ồn ào nhuốm màu sắc phe đảng ẩn dấu ý đồ chính trị như trường hợp Điếu Cày Nguyễn Văn Hải , Việt Khang Đổ Minh Trí ... Sau khi ổn định em nên tìm xem qua những video nầy , vẫn còn trên youtube để nắm vững sinh hoạt của cộng đồng người Việt . Và , với em , anh cũng đã xem qua 4,5 video clip video như video : - Ông Ngô Kỷ , do đài Bolsa TV thực hiện phỏng vấn - Mẹ Nấm qua Mỹ Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? , và : - Hội Luận của đài Bolsa TV thực hiện với 3 nhân vật Ông Đức , Ông Khải Đào và Ông Nguyễn Mạnh Cường . Và cũng còn nhiều clip video khác nữa xoay quanh nhân vật chính là em ( Mẹ Nấm ) .

Trước khi tiếp tục con đường em đã chọn , em cần tham khảo thêm nhiều clip video ( vẫn tồn tại trên youtube ) vì giữa xã hội Mỹ và Việt Nam có rất nhiều khác biệt do đó sự hoạt động cũng khác . Có như vậy em mới vạch được cho mình con đường tiếp tục đấu tranh cho quê hương , dân tộc tránh dễ dàng bị vấp ngã vì các tổ chức , hội đoàn , đảng phái vây quanh đang chực chờ , sẳn sàng lôi kéo một tiếng nói đối kháng với chế độ sắc máu Việt cộng có tiếng trên chính trường quốc tế , nhất là ngay sau khi em được vinh danh là người phụ nữ can đảm nhất thế giới trong danh sách 13 phụ nữ đã được Phu nhân Tổng thống Donald Trump trao giài thưởng . Cũng chính vì vậy mà em đã được Thượng viện , Hạ viện Mỹ áp lực với Bộ Ngoại giao can thiệp đưa em ra khỏi nhà tù Việt cộng càng sớm càng tốt . Cuối cùng em và cả gia đình em đều được qua Mỹ tỵ nạn . Trong thương lượng cho em hay những người tù lương tâm khác , em cần phải biết hơn về bộ mặt thực của chế độ Việt cộng , họ đã yêu sách với chính quyền Mỹ phải cho chúng nó một số quyền lợi chứ , trong đó có tiền , không phải vì tính nhân đạo .

Trong video Ông Nguyễn Hữu Chánh có đoạn em cần phải lưu tâm : “ ... những người từ trong nước đi ra muốn tìm một tổ chức hay tự xây dựng cho mình một lực lượng thì rất khó khăn mà tìm được một tổ chức để mình tham gia , ví dụ như đến đây tham gia Đảng Dân Tộc của chúng tôi ... chẳng hạng , thì các tổ chức khác sẽ chống và cộng đồng sẽ tẩy chay ngay .. tình trạng nầy đã xẩy ra kể từ ngày những tù nhân lương tâm từ Việt Nam mới qua đây ... “ .

Anh chỉ trích một đoạn ngắn , em nên xem toàn clip video nầy vì theo anh video nầy rất chính xác , thực tế sẽ tác động cho con đường đấu tranh tiếp tục của em trên đất nước Hoa Kỳ .

Trong Hội luận do phóng viên Vũ Hoàng Lân của phố Bolsa TV thực hiện với ý kiến nhận định , bình phẩm của 3 người : Ông Đức , Ông Khải Đào , Ông Nguyễn Mạnh Cường . Trong clip video nầy có 2 phần , phần đầu là cuộc biểu tình chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng , phần sau , chính yếu , Blogger Mẹ Nấm qua Mỹ . Clip video nầy cũng sẽ giúp cho em trong định hướng sự nghiệp thành bại đấu tranh của em nếu ngay từ bước chân đầu tiên em sẽ bước trên môi trường đất nước Mỹ nầy . Anh muốn nhấn mạnh một lời của Ông Khải Đào : “ Mẹ Nấm nên hành động độc lập và sẽ quy tụ được thêm rất nhiều nhà đấu tranh độc lập hơn là gia nhập một thế lực , tổ chức nào đó ... “ Trong video nầy em nên chú trọng phần phát biểu của Ông Khải Đào ( nhà báo , nhà hoạt động ) hơn những người còn lại .

Và clip video cuối cùng ( cuối cùng của anh theo dõi và còn nhiều nữa ) Anh muốn giới thiệu với em về sự phỏng vấn của Vũ Hoàng Lân , đài phố Bolsa TV với Ông Ngô Kỷ ( có nhiều chi tiết trung thực , súc tích rất cần cho em phải biết đến . Em nên xem không thể bỏ qua clip video nầy vì theo anh nó rất quan trọng cho em ) .

Nội dung clip video nầy đã giúp cho anh một niềm tin vững chắc về lập trường và sự trưởng thành của em . Anh sẽ không sợ em vấp ngã như những người từ Việt Nam qua trước em .

Có 2 lý do :
1/ - “Trong quá khứ em đã thẳng thắn nhiều lần lên tiếng phản đối với cô Hồng Thuận ( Đảng viên cao cấp của Đảng Việt Tân ) phải gở bỏ ngay và cấm cô ta không được tiếp tục lợi dụng hình ảnh của em để cho Đảng Việt Tân tuyên truyền , quảng cáo “ .

2/- “ Mẹ ruột của em ( Bà Tuyết Lan ) đã nhận ra bộ mặt thực của Trịnh Hội ( Voice ) đã lợi dụng trong việc đem cuốn phim :- “ Mẹ Vắng Nhà “ đi chiếu khắp nơi để kinh doanh . Do đó bà Tuyết Lan đã từ khướt nhận một phần tiền của Voice chia qua tay Trịnh Hội dù trong khi em ngồi tù , và gia đình em đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn về cuộc sống . Đồng tiền đã không mua chuộc được gia đình em .


Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thân thương ,
Anh đã ở Hoa kỳ gần 30 năm . Anh cũng là một người hoạt động độc lập . Một phần nào anh cũng đã nhìn thấy sự thật về các tổ chức , tôn giáo và cá nhân trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại .
Anh muốn em nhìn thẳng vào gương những nhà đấu tranh qua Mỹ trước em như : Nguyễn Chính Kết , Nguyễn Chí Thiện , Cù Huy Hà Vũ , Điếu Cày Nguyễn Văn Hải , Tạ Phong Tần , Bùi Kim Thành , Việt Khang ... ) đã rơi vào “ bế tắt “ vì bị những tổ chức khuynh đảo , lợi dung lèo lái theo mưu đồ bẩn thỉu chính trị .

TỐT HƠN EM NÊN GIỮ TÍNH ĐỘC LẬP .
SỰ ĐỘC LẬP KHÔNG PHẢI LÀ ĐƠN ĐỘC MÀ SẼ CÓ NHIỀU NGƯỜI HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP KHÁC
SẼ THAM DỰ CHUNG TRONG CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH LÝ TƯỞNG CHO TỔ QUỐC. DÂN TỘC VIỆT NAM .


Anh đã theo dõi bước chân em đi ngay từ ngày đầu . Và cũng chính vì vậy mà ngay sau ngày Hội Nghi Apec tại Đà nẵng vì quá thương cảm em nên anh đã thề bẻ bút khi em chưa được ra khỏi nhà tù Việt cộng ngoài mong ước của anh “ em chỉ ở tù không quá một năm “ ( bài viết nầy vẫn còn trên mạng ) Nhưng đã có nhiều bạn Facebook phân tích do đó anh vẫn còn cầm bút viết cho tới ngày hôm nay .

Nhân đây anh post lại 2 bài Thơ cũ :


Vanky le to : RFA , RFI , VOIA , BBC & PhuNuViet.com
CHÚC TẾT CÁC CHÁU .

1 .
nầy NẤM , nầy GẤU
MẸ NẤM của các cháu đã hơn 45 ngày
bị tạm giam trong ngục tù
không được gặp Luật sư
không được gặp gia đính
dù Luật của chính Việt cộng đã quy định
( sau ba ngày )
nhưng bởi bọn cầm quyền
là lũ man rợ
tráo trở
lật lọng
cầm thú .

mẹ các cháu bị chụp mũ
bị vu khống về những tội danh
đúng ra chỉ để dành
cho thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
và bè lũ Trung Ương Đảng
cả bầy đàn Cọng sản bán nước .

tại sao MẸ NẤM của các cháu
cùng với bao nhiêu người yêu nước khác
biểu tình ôn hòa chống formosa
xả thải chất độc giết dân tộc Việt
doTrung cộng âm mưu diệt chủng
qua tay thằng Việt gian Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Kim Cự .

tại sao MẸ NẤM đã có công
tìm ra ba mươi mốt hồ sơ
đầy đủ chứng cớ :
- Công an giết dân oan vô cớ trong đồn Công an .

người có công
nhưng chúng muốn ép cung thành người có tội
điều đó cũng dễ hiểu thôi
bởi chủ nghĩa Cộng sản
là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh
là loài trùng độc sinh sôi , nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời .

2 .
nầy PHÚ , nầy TÀI
các cháu nhỏ con của mẹ TRẦN THỊ NGA
Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền
vào tù , ra khám như ăn cơm bữa
dù có lần chúng đánh gẩy xương ống chân
nhưng không khuất phục .

dù là phụ nữ chân yếu tay mềm
nhưng hùng khí dũng mảnh như hổ
( ngày hai mươi mốt , tháng một )
thương thay
hổ đã sa cơ trước bầy lang sói
Tỉnh Hà Nam .

nhưng trái tim đầy ắp nhiệt huyết
vì tương lai của thế hệ mai hậu
đã thể hiện qua ánh mắt quật cường
không nhân nhượng
không độ lượng ,
không khoan dung với chế độ bạo ngược
hèn với giặc , ác với dân
bán nước cầu vinh .

3.
nầy PHÚ , nầy TÀI
( con của mẹ Thúy Nga )
nầy NẤM , nầy GẤU
( con của mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh )
và tất cả các cháu bé Việt Nam bất hạnh :
- không có ngày Tết
- không có mùa Xuân
khổ đau hiện tại
mịt mờ tương lai
dù được sinh ra trên một đất nước :
- rừng vàng , biển bạc
nhưng phải bươi bải rác để tìm cái ăn
nhưng phải đu giây vượt sông đi kiếm con chữ
trong khi cha mẹ phải tiếp tục còng lưng sinh sống .

đừng khóc nữa các cháu
bởi nước mắt của các cháu khác nào mủi dao đâm
xuyên suốt trái tim người Việt quốc gia tị nạn
ngày đêm khắc khoải hướng về tổ quốc
quê hương quằn quại .

mẹ QUỲNH , mẹ NGA
và còn biết bao nhiêu hàng trăm ngàn người mẹ oan khiên khác
đi đòi Công lý nơi chính quyền của bè lũ Việt cộng ăn cướp .
nầy NẤM , nầy GẤU
nầy PHÚ , nầy TÀI
bên cạnh mẹ của các cháu còn có các Cô , các Dì , các Bà :
- Telesa Phương Thảo , Trần Thị Lam , Hồ Thị Bích Khương
Trần Thị thảo , Hồng Thái Hoàng , Bùi Thị Minh Hằng , Cấn Thị Thêu , Giang Phạm , Say Khói , Thanh Tâm Trần , Thanh Luân , Mã Tiểu Linh , Trang Lê , Lisa Phạm ,Jenny Trần , Đoàn Thị Thùy dương ...
họ cùng nhau đi làm lịch sử .

lịch sử sẽ sang trang
mẹ của các cháu sẽ được trang trọng đón chào
như những anh hùng
trong vòng tay yêu thương của dân tộc .

các cháu sẽ được học hành
sẽ hiểu nghĩa 2 chữ anh hùng
và các cháu có quyền hãnh diện ./-

Lê Văn Kỳ
( mồng một Tết Đinh Dâu )Vanky le to : RFA , RFI , VOA , BBC & PhuNuViet.com
Blogger MẸ NẤM .
NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH .

( Hay tin Mẹ Nấm đã được qua Hoa Kỳ tỵ nạn cộng sản cùng 2 con và bà ngoại của 2 cháu . Tôi POST LẠI BÀI THƠ CŨ ) .

Chùa Long Sơn , thành phố biển Nha Trang
sáng ngày mười tám tháng bảy vừa qua
nghe giọng nói trong video nhẹ , ngọt ngào
của cô áo dài xanh , trông hiền lành .

cô là ai mà giằng tay giựt lại
nắm áo viên chức mắng thẳng vào mặt :
- “ cái miếng giấy nầy có gì không đúng “
các anh Việt Nam hay là Trung cộng ???.

Tòa Án Trọng Tài đã ra phán quyết :
- “ cắt đứt lưỡi bò “ , và đây tờ giấy
vì lý do gì sao anh giựt lấy
anh là người Tàu hay là người Việt ???.

Tàu khựa đến dây như chốn không người
quen thói ba bứa chẳng chừa một ai
dân mình đắng cay bởi thêm một bầy
Công an , Dân phòng đàn áp : đấm , thoi .

những ai biểu tình phải như cô nầy
nếu một người bị (...) tất cả phải vây
la to giải cứu , bất chấp hiểm nguy
chỉ đánh vài thằng , chúng nó chạy ngay .

đã đến nước nầy , rõ ràng quá rồi
hết đường cải chối về tội bán nước
hãy xuống đường đổ máu cứu tổ quốc
đừng khiếp nhược , mình phải vì mọi người .

cái thằng Nguyễn Xuân Phú , phó Công an
phường Phương Sơn như bao thằng , con khác
ở khắp mọi nơi trên đất Việt Nam
bầy đàn giữ Đảng cho bọn bán nước .

người Việt liệu có sống được với Tàu
Tàu đã âm mưu giết bằng hóa chất
mấy mươi năm nay ngay trên đất Việt
sao người Việt chẳng mấy ai lo âu ???.

Tàu đã công bố “ Mật Nghị Thành Đô “
Việt cộng đã thừa nhận làm vong nô
nhưng lý do nào đồng bào “ im tiếng “
không BẠO ĐỘNG , Tự Do không ai cho .
thương quá đi thôi cô mặc áo xanh
màu xanh hy vọng nhưng quá mong manh
bởi một mình cô làm sao cứu nỗi
Tổ quốc mất rồi là mất tất cả .

nầy blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
một trong những Người Bảo Vệ Nhân Quyền
ta khóc vì em bởi em nhỏ bé
trong cái quá lớn yếm thế Việt Nam ./-

Lê Văn Kỳ
( 30 tháng 3 năm 2017 )


Users browsing this topic
Guest
11 Pages«<91011
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.