Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,291 Points: 11,028
Thanks: 758 times Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
|
chị PC nói nước lựu pha cùng các loại trái cây khác (?) là dạng si rô đặc, sau đó pha vào nước để uống hay làm cà rem lạnh ? nếu là thứ này thì bên Pháp cũng có từ hồi nào và trẻ con thích uống vào mùa hè nhưng theo như tin tức mục Sức Khỏe mà ít lâu nay VHP chú ý trên Yahoo FR, phong trào ăn trái lựu làm như mới rầm rộ gần đây - trước đây mấy tháng, họ nói trái lựu giúp ngăn cản đói bụng nhanh và khuyên những người mau đói nên ăn trái lựu - hôm mới đây, VHP mới thấy bài báo viết chung về 4 loại thực phẩm rất có công hiệu chống lão hóa, chống nếp nhăn, và trái lựu được nhắc đến như vị trí số 1 !! trong đó họ nhắc về nước lựu ép nguyên chất và tươi, đóng trong các hũ nhỏ để dễ dàng việc uống mỗi buối sáng. từ khi có phong trào ăn trái lựu thì giá trái lựu bán ở các nơi đều tăng vù vù, có điều nhìn trái lựu TO đùng, có khi 1/2 kg .. cũng ớn !!
về việc ăn trái lựu : VHP cũng không biết ăn cả hạt có sao không? nhưng đúng là xưa giờ nếu ăn trái lựu là VHP cũng chỉ nhắp phần nước rồi nhè hạt ra
hồi gần cuối tháng 10, VHP đi Ý, hôm ghé Venice, từ chỗ đậu xe đi ra bến 'xe bus nước' để chạy vào Venice, VHP nhìn thấy trong vườn nhà kia 1 cây lựu trái sai trĩu trịt và đang độ chín .. rất 'bắt mắt' (để lát nữa VHP rảnh sẽ tìm photo)
|