Nước mắm tùy theo vị người ăn, còn nhà hàng thì họ... dấu nghề! Đừng đòi hỏi làm sao cho giống chỗ này hoặc chỗ kia, khó lắm. Bình pha theo công thức này:
3 nước lạnh + 1 nước mắm + 1 đường + 1 nước chanh.
Lấy 3 (3 gì cũng được, 3 muỗng hay 3 chén, tùy theo muốn pha nhiều hay ít) nước lạnh bỏ vào 1 nước mắm, và 1 đường đem nấu lên. Sôi, lấy ra, để nguội. Khi nào gần ăn, thì bỏ 1 chanh vào, nếu thích ăn với tỏi bằm, ớt bằm, thì bằm sẵn, bỏ vào khi sắp ăn. Muốn chén nước mắm đẹp, thì thay vì vắt chanh
(bỏ vỏ, ơ hay, vắt xong không bỏ thì để làm gì?
), thì dùng dao nhọn, gỡ mấy tép chanh nhỏ nhỏ ra, nó sẽ nổi lên mặt nước mắm, rất đẹp! Công thức của BN lúc nào cũng nhanh, gọn, lẹ. Chúc Thanh Tam thành công, nếu thấy ăn không vừa miệng, thì bớt cái này hoặc cái kia đi chút xíu, hi hi hi...
BN.