Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Kiện cha mẹ vì bị đăng hình lên Facebook
Phượng Các
#1 Posted : Thursday, September 15, 2016 8:22:01 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 675 time(s) in 635 post(s)
Một cô gái 18 tuổi đã quyết định kiện chính bố mẹ của mình vì đã đăng những bức ảnh riêng tư từ ngày bé “đầy xấu hổ” lên Facebook.

Câu chuyện của cô gái đến từ vùng Carnthia (miền Nam nước Áo) kiện bố mẹ đẻ của mình vì đăng ảnh trên Facebook đang làm “nóng” các trang báo quốc tế cũng như các trang mạng xã hội.
Theo Mirror, cô gái người Áo tuyên bố rằng kể từ năm 2009, bố mẹ của cô đã khiến cuộc sống cô khổ sở bằng việc liên tục đăng hình ảnh của cô lên trang mạng xã hội, ngay cả những bức ảnh khi cô còn là một đứa trẻ sơ sinh. Cụ thể, Independent cho biết, bố mẹ của cô gái đã đăng hơn 500 bức ảnh lên trang Facebook.

Cô gái này cho biết những bức ảnh “đáng xấu hổ” và riêng tư từ thời thơ ấu của cô đã được 700 bạn bè trên Facebook của bố mẹ chia sẻ . Điều đó thực sự khiến cô cảm thấy rất tức giận.
Để thực hiện vụ kiện, cô đã thuê một luật sư có tên Michael Rami và được vị luật sư này cho biết cơ hội thân chủ của ông chiến thắng trong vụ kiện này là rất cao.
“Họ không biết xấu hổ và không biết đâu là giới hạn. Họ không quan tâm tới việc đăng ảnh dù đó là ảnh tôi ngồi trong nhà vệ sinh hay là tôi trần truống nằm trong cũi. Mỗi bức ảnh chụp xong họ lại công khai trên mạng”, cô gái bức xúc nói.

Cô cũng chia sẻ với truyền thông địa phương rằng dù cô đã yêu cầu bố mẹ xóa những bức ảnh đó song họ đã từ chối.
“Tôi cảm thấy mệt mỏi vì bố mẹ tôi không hề có sự nghiêm túc trong việc này”, cô gái 18 tuổi bày tỏ.
Trong khi đó, bản thân bố của cô gái này lại cho rằng ông sở hữu những bức ảnh của con gái nên ông có quyền công khai.
Theo luật sư Rami, cha mẹ cô gái có thể sẽ thua kiện khi có được bằng chứng chứng minh được những hình ảnh đó đã vi phạm quyền cá nhân của cô gái. Nếu thắng kiện, cô gái sẽ được nhận tiền bồi thường.
Đây là vụ kiện đầu tiên liên quan đến việc phụ huynh đăng ảnh con cái lên Facebook mà không xin phép ở Áo, theo Independent.
Trong khi đó, một số nước trên thế giới hiện nay đã áp dụng hình phạt vì đăng ảnh người khác lên mạng mà không nhận được sự cho phép của người đó. Cụ thể, hình phạt này ở Pháp là bỏ tù 1 năm và tiền phạt 45.000 Euro.
Nguyên Minh

nguồn: Thanh niên online
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.