quote:
Gởi bởi Thục Miên
Cảm ơn CD,
Miên có nghe người ta nói lấy lá cây dứa dại sấy không nấu nước uống sẽ tiêu bướu nên M muốn hỏi lại cho chắc ăn trước khi uống hihihi
đi BS hòai mà M cứ quên hỏi về triệu chứng lạnh tay, lạnh chân này ! ko biết có phải do thiếu máu mà ra không ?
Chị...
cd không dám...nghe người ta đâu ( nếu không có gì chứng minh xác thực giá trị !...)
Trong khoa học , lá dứa dại ( pineapple ) có nhiều fibers , nhưng dùng để đan lưới hay vải sồ..v.v..
Ngoài chất enzyme bromelain tốt cho hệ tiêu hoá thì dứa còn chứa nhiều khoáng chất và sinh tố.
Trong 100 gr dứa bao gồm :
Vitamin A ........................................... 1.6
Thiamin, B1 ........................................ 3.6
Riboflavin, B2 ..................................... 1.2
Niacin ................................................ 1.1
Vitamic C ........................................ 20
Calcium ............................................. 2
Phosphorus ....................................... 1
Iron ................................................... 5
Sodium ............................................. ---
Potassium ........................................ 3
Đây là chỉ số % trong tổng số cần thiết trong một ngày , mà FDA tìm thấy trong 100 gr dứa có một tỉ lệ khoáng chất khá cao...
Lạnh tay lạnh chân...
Chị...đừng có...đoán nha chị ,
sức khoẻ của chị là vàng đó !Tư vấn bác sĩ...please !