Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Panna Cotta_Tình Yêu từ nước Ý
Sushi
#1 Posted : Wednesday, December 5, 2012 12:10:29 AM(UTC)
Sushi

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 12/4/2012(UTC)
Posts: 4
Points: 12
Location: ho chi minh city



Panacotta thường có hình dạng như bánh flan của người Việt nhưng lại mang 1 phong cách hoàn toàn Ý bởi sự béo ngậy của kem tươi và sữa . là 1 món tráng miệng rất được ưa chuộng tại ý , phổ biến không kém tiramisu . panna cotta thì lại fun hơn tiramitsu vì nó có rất nhiều “version” khác nhau tùy thuộc vào cảm hứng của đầu bếp, cũng như tùy thuộc vào trái cây tươi trong mùa .

Nguyên liệu :
Panna Cotta:
80g sữa
3 lá gelantine
240g whipping cream
25g mật ong
15g đường

Strawberry gelee’ (Sirô Dâu)
160g dâu tươi thịt đã bỏ cuống
30g nước
40g đường
2 lá genlantine
1 giọt màu thực phẩm đỏ

Cách làm :
Panna Cotta:
Gelantine ngâm với nước lạnh cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
Cho sữa, mật ong, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun cho tan đường (không đun sôi).
Tắt bếp bắc hỗn hợp sữa xuống, đổ gelantine vào khuấy đều, để cho nguội bớt.
Cho whipping cream vào, trộn đều.
Dùng thìa chia Panna Cotta vào các cốc
Để lạnh 6h cho Panna Cotta đông hẳn.

Strawberry Gelee’:
Gelantine ngâm với nước lạnh cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
Dâu tây cắt làm 2,3 miếng, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước, xay nhuyễn.
Cho dâu vào nồi cùng đường, đun trên bếp đến khi đường tan hết. Thêm vào màu thực phẩm, khuấy đều.
Bắc xuống cho gelantine vào trộn đều, để còn hơi ấm
Panna cotta dâu tây cần 6h để đông trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu đổ thành nhiều lớp thì đổ từng lớp một, cho vào tủ lạnh 10-15′ cho se mặt mới đổ tiếp lớp thứ 2,3… lên. Nếu mặt lớp trước chưa se mà đổ lớp sau lên thì hai lớp sẽ bị hòa lẫn vào nhau dẫn đến ly Panacotta không có các lớp đẹp.
Trường hợp Panna Cotta hay Strawberry Gelee’ bị đông trước khi đổ vào cốc thì bắc lên bếp đun vài giây hỗn hợp sẽ lại lỏng ra.
Có thể thay dâu tây bằng xoài, chanh leo, berry các loại. Tùy theo vị chua/ngọt của trái cây mà gia giảm thêm lượng đường ở phần Gelee’ cho phù hợp.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.