Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh tráng ... lạ!
xv05
#1 Posted : Wednesday, November 14, 2012 7:16:32 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Em mới thử rồi, bỏ miếng bánh tráng mỏng vô microway 2 phút thấy phồng lên chút xíu, trắng đục, chỗ chín chỗ không. Quay thêm 2 phút nữa vẫn giiống vậy, khg vàng, khg cháy!!! Đem một miếng khác ngâm nước từ đêm tới sáng, tới chiều luôn, miếng bánh có rách ra thành vài miếng nhưng vẫn trơn dai!!!
Phượng Các
#2 Posted : Monday, November 19, 2012 3:02:15 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Vậy bánh tráng này là đồ giả hả?
xv05
#3 Posted : Monday, November 19, 2012 4:04:40 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Dạ chắc khg phải đồ giả mà là khg biết người ta bỏ thứ gì vô trỏng mà kỳ lạ quá. Nghe nói nên em làm thử, thấy ... ghê quá. Em đang suy nghĩ xem có nên ăn nữa khg đây, mà khg ăn thì lấy cái gì cuốn món gỏi cuốn, thịt cuốn đây (???)

Mời các chị xem hình minh hoạ ở đây nè
https://picasaweb.google...r=0&feat=directlink

Nhận qua email:

Quote:
Moi nguoi thu coi sao?
Những xôn xao về bánh tráng Việt Nam !
Internet 2012/10/23
Gần đây QN nhận được nhiều tin bàn tán về bánh tráng Việt Nam , Nhưng vì bản thân chưa thử nghiệm nên không biết hư thực thế nào ?
bánh nướng 4-5 phút không cháy (QN11)
Hôm nay lại nhận thêm một số tin mới, nên xin chuyển tiếp để độc giả tỏ tường . Tuy nhiên QN nghĩ, mọi người cũng nên tự thử nghiệm để chính mắt thấy thế nào và sau đó sẽ có quyết định nên tiếp tục mua ăn, hay từ nay coi như giã từ một món ăn có thể gọi là quốc hồn quốc túy của người Việt.
Là dân NẪU, gia đình QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!

Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:

- lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có gì lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nhìn vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..
Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫn không cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ??

- lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhão.. cũng không thấy có gì lạ.
Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có hình đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ??

Một số quí vị đồng hương đã có thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan tâm. QN mời bạn đọc theo dõi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây :
Mme Ly, Ngo
Mời các anh chị xem, tôi có thí nghiệm để bánh tráng hiệu Bông Hồng đỏ vào Micro - onde, thây bánh tráng không thay đổi, vẫn bình thường, sau đó tôi lấy một bánh tráng khác, tôi đốt thử, thấy bánh cháy đen và kêu xèo xèo, nghe mùi khét lạ, tôi ngâm thử một miếng bánh tráng cũng lâu, thấy không bị rã ra. Tôi không biết người sản xuất cho gì vào trong bột gạo để làm bánh tráng có tình trạng như thế. Xin các anh chị thử làm xem có giống kết quả như tôi không ? Ở nhà, chúng tôi ưa ăn gỏi cuốn lắm. Như thế chúng tôi sẽ giã từ gỏi cuốn, và chả giò.
Thân ái Mme Ly, Ngo

Báo động bánh tráng mỏng Việt Nam.

Báo động nầy đáng tin cậy. Đỉnh Sóng đã tự tay đem thử vài loại bánh tráng mỏng làm tại VN và đúng như nội dung trong emai bên dưới.

Nếu đốt bằng bếp ga thì chúng ta thấy lửa ngọn và nghe mùi khét của vật liệu thường chứ không phải mùi gạo hay mùi bánh tráng nướng.

Có loại bánh thậm chí bùng cháy như thuốc súng trong microwave!!!!!!!!!!!!!

dinhsong.net

2012/10/18 Tran Ho

Đã thử nghiệm,xác nhận đúng...tin hay không tùy ý

VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM ... WARNING!

Sáng nay, 03-10-2012, sau khi thử nghiệm như Ông Thach Đo, tôi cũng có kết quả Y CHANG như của Ông Thach Do với hai loại bánh tráng sau:
1. Bánh tráng MEKONG với trade mark WHITE ELEPHANT - Product of VIETNAM - Packed for Anhing corp., L.A. CA 90031;

2. Hánh tráng SUNLEE với trade mark hình ÔNG ĐỊA - Product of VIETNAM - Imported by Sun Lee, Inc, Los Angeles, CA, USA

Thôi thì đành vĩnh biệt món bánh tráng sản phẩm của Việt Nam vậy.

Riêng Quý vị thì tùy ý vì "bá nhân bá 'bao tử'".

HkThành

SI VIS PACEM, PARA BELLUM


Tôi không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ" nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột thì phồng lên và chín như bánh tráng thường trước đây (trước 75), còn phần nào thuộc chất "lạ" thì trơ trơ !

Tôi đã làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.

Xem hình qua link dưới đây:


1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút thì chỉ vành ngoàivà 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.

2/ Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn chokết quả như 3 phút.

3/ Bỏ vô lò oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút. Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!

4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.

Vậy Quý Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng gì và CÓ NÊN ĂN HAY KHÔNG ???.

Tôi đã bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn bánhtráng nữa !!!

Xem hình tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link

https://picasaweb.google...r=0&feat=directlink


From: To:

Sent: Tuesday, October 2, 2012 12:59 PM

Subject: bánh tráng "CÔ GÁI VIỆT NAM" suc khoe: XIN ĐỌC NGAY ....***báo động KHẨN VỀ BÁNH TRÁNG ....WARNING!

Chuyển tiếp

..... hiệu cô gái VN (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ). Mong quý vị test bánh tráng đang tồn trử ở nhà và cho xin kết quả.

HkThành

SI VIS PACEM, PARA BELLUM

----- Forwarded Message ----- From: MariTo: thanh huynh

Sent: Tuesday, October 2, 2012 10:12 AMSubject: Re: suc khoe: XIN ĐỌC NGAY ....***báo động KHẨN VỀ BÁNH TRÁNG ....WARNING!

Đọc thấy tin nầy, tôi chạy vội ra tủ bếp, lấy xấp bánh tráng bà xã mới mua hiệu cô gái VN. Bỏ vào lò vi ba, 5 phút, vẫn không cháy, nhưng mang nhúng vào nước, chỉ vài phút là nó rả ra như bánh tráng bột gạo thông thường. Có một vài loại khác thì rất dai, khó rách khi nhúng nước (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ). Qúy vị xin có ý kiến ?
bd

----- Forwarded Message -----

From: SUTTON VO

BÁO ĐỘNG ĐỎ !!!

Kính thưa quý đồng hương,

Đọc tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi. Vợ chồng tôi vội vàng dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp nhà. Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhãn hiệu khác nhau đều "sản xuất tại Việt Nam".

Chúng tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.

Cái bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt. Bẻ thử bánh thì gãy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác gì khác lạ (?)

Chỉ có một điều khẳng định là bánh không cháy.

Chúng tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" thì kết quả cũng giống như cái bánh "ba cô gái" !

Chúng tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.

Cả 2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất nhanh và có mùi khét của giấy ?!

Bánh cháy đen đậm (cả 2 loại). Chà bóp chất cháy đen nầy thì nó dính tay, không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.

Sẵn có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao. Bánh tráng dầy nầy thì khác. Chỉ nướng có 2 phút thì nó đã phồng lên và cháy khét luôn.

Từ sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam sản xuất không biết làm bằng thứ gì ? Nhưng không chắc là nó được làm bằng bột gạo thuần tuý rồi !!!

Thiển nghĩ, để bảo vệ sức khoẻ chung, tôi đề nghị quý vị có cách nào đó thử đưa vụ nầy lên cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm hay bộ Canh Nông Hoa Kỳ để họ xét nghiệm có được không ?

Trong khi chờ đợi kết quả điều tra của các cơ quan có thẩm quyền về thực phẩm của Hoa Kỳ, tôi khẩn thiết kêu gọi quý đồng hương hải ngoại không mua, không ăn tât cả những thực phẩm nào có xuất xứ từ Việt Nam, đặc biệt là bánh tráng các loại.

Tôi xin thành thật cảm ơn quý vị đã báo động về bánh tráng mỏng của Việt Nam ... nầy.

Kính chúc quý đồng hương vạn an.

Trân trọng kính chào quý đồng hương.

Võ văn Sĩ

From:

Thưa các bạn trên DĐ

Đọc được email về việc phát hiện loại bánh tráng mỏng có những biểu hiện lạ, tôi cũng vội làm theo chỉ dẫn với loại bánh tráng hiệu Mékong ̣(CÓ HÌNH CON VOI MÀU XANH) Made in VN . Tôi bỏ vào microware 5 phút không cháy, nhưng với thử nghiệm loại bánh tráng mỏng vợ tôi đặt mua tại Modesto (đồng hương tráng tại nhà) chỉ mớ́i 1 phút 30 giây thì miếng bánh đã cháy đen bốc mùi khét. Đó là kết quả theo đề nghị của một số thân hữu, xin tường trình đến các bạn suy nghiệm.

Nếu như bánh tráng này đã pha các thứ độc hại thì đã hơn 20 năm qua chúng ta ăn nhằm nó vào người, trời ơi là trời, món ăn độc hại hàng ngày mà không biết, vậy thì chống Tàu, chống CS ở chỗ nào, kẻ thù năm ngay trong tủ, trong tay, trong miệng ta mà không hay biết. Rõ ràng chết vì không biết

Khi hay tin này, tôi chạy vội về nhà để làm một vài kiểm chứng. Bỏ vào microwave 2.5 phút, bánh tráng không cháy, có phình lên một chút; nướng gần hai phút, nó vẫn giữ nguyên trạng thái lúc đầu; nhúng vào nước (để cuốn ăn như chúng tôi thường làm), nó mềm ra nhưng không rách, đem vo tròn lại .... thì nó dẻo như cao su; tôi sợ quá bèn đem ngâm vào nước 30 phút (để xem nếu nó ở trong bụng thì nó tiêu hóa ra sao) thì ôi thôi nó không rách, vuốt nó thì trơn trơn .... Vậy thì .... bánh tráng này không làm bằng gạo hay bằng bột ... mà bằng một hóa chất gì .... nguy hại hay không thì mỗi chúng ta đã có câu trả lời ...

Từ nay nên ngưng ăn bánh tráng hiệu này, các hiệu khác thế nào chưa biết, quí vị thử xem các loại bún / bánh của các hãng khác thế nào để cùng nhau báo động.

DNThuy

Hi all,

Vợ chồng tôi vừa phát hiện về BÁNH TRÁNG ba cô gái. Chúng tôi chưa biết thật gỉả như thế nào, xin bà con cứ thử, theo những gì tôi kể sau đây :

-- Tôi đã lấy một cái bánh tráng mỏng (3 cô gái) bỏ vao microwave gần 5 phút nhưng vẫn không cháy. Tôi sợ cháy nên đã chia làm 4 lần như sau: mỗi lần 1 phút, nhưng không thay vàng hay cháy.

-- Sẵn oven nướng cá, 450 độ, tôi cũng bỏ vào 5 phút cũng tỉnh bơ.

-- Tôi đem đốt thì nó kêu xèo xèo, và tôi bốp cái tro thấy kỳ lạ lắm.

(Nếu bà con lấy cộng bún đem đốt xong so sánh thử hai loại tro sẽ thấy)

Như vậy tôi không biet la họ làm bằng gạo hay nhựa. Nếu bà con không tin, tôi nghĩ nhà ai cũng có bánh tráng, hãy làm thử.

Xin bà con cuôi tuần này không ăn bánh tráng.

Chúc mọi người vui vẻ.








Phượng Các
#4 Posted : Tuesday, November 20, 2012 7:57:28 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Hôm qua chị mới đem nhúng nước thử một cái bánh tráng, loại bên ngoài bịch có hình cái hoa hồng\. Để một lúc rồi đem xé thử thì thấy nó khá dai, nhưng ráng thì cũng xé rách được\. Hiện vẫn chưa biết thứ gì pha trong bánh tráng thì làm nó dai vậy\?

Bên Calif có loại tortilla là loại bánh tráng của người Spanish (ở đây hay gọi là Mễ) làm bằng bột mì hoặc bột bắp, nhưng chắc không thể thay thế bánh tráng bột gạo của mình\. Chỉ còn có nước tự tay tráng bột thôi xv ạ\.
xv05
#5 Posted : Tuesday, November 20, 2012 9:51:31 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chỉ bỏ vô microway thử coi ra sao?
Nếu mà phải tự tráng bánh thì em thà nhịn ăn cho rồi, đâu có đáng gì!
Phượng Các
#6 Posted : Wednesday, November 21, 2012 6:10:56 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Chị thử bỏ vô microwave, cái đầu 25 giây, thấy phồng trắng phân nửa; cái sau 35 giây thì phồng gần hết; ngửi không nghe mùi thơm của bột gạo nướng, nhưng nhai thì cũng bể nát trong miệng\. Tha^'y nói trong bài trên là nó nổ như thuốc súng trong microwave làm chị teo quá, không dám để lâu hơn\.

Bên Úc có tiệm nào bán tortilla không\? Trong tiệm Ấn độ, Pakistan cũng có loại bánh tráng bột mì đó, vô thử coi có thứ nào thế được không\?

Đây là cơ hội bằng vàng cho các tiệm người Việt ở hải ngoại làm bánh tráng ngay tại chỗ, thay vì ta phải nhập cảng từ VN sang\.
xv05
#7 Posted : Wednesday, November 21, 2012 7:09:08 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post

Bên Úc có tiệm nào bán tortilla không\? Trong tiệm Ấn độ, Pakistan cũng có loại bánh tráng bột mì đó, vô thử coi có thứ nào thế được không\?
Mấy thứ đó khg cách gì thay bánh tráng vn mình đâu, ăn cuốn theo kiểu mình nó lãng òm hè.

Nói cái vụ tự làm bánh tráng ở nhà, trời đất, ăn có mấy miếng mà hành xác chị cực vậy ta, còn thì giờ đâu mà enjọy cuộc đời, em thà nhịn quách cho khoẻ.
Phượng Các
#8 Posted : Wednesday, November 21, 2012 8:26:51 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Nếu người thân của mình, nếu người mình thương mà khoái ăn món cuốn cuốn thì lúc đó làm bánh tráng sẽ thành một niềm vui ...

Chị thì thấy cái thần khẩu của mình làm hại xác phàm này quá cỡ ....BigGrin

À, chị lấy cái bánh tráng còn chưa chín đem lên lửa bếp ga thì thấy nó cháy, lấy ra ăn thấy ok, Thành ra chị thay đổi ý kiến, là bánh tráng hoa hồng chưa đến nỗi nào ...
xv05
#9 Posted : Wednesday, November 21, 2012 9:53:44 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Vậy thì phải nói như vầy ... em thà cho cả nhà nhịn quách ...BigGrin
Em cũng thử bằng bánh tráng bông hồng đó, nướng xong ăn thử thấy cũng ... ok Blink , khg biết sao đây!. Mà em nướng thử cọng bún ... lạ (của tàu) nhấm nháp thì thấy thơm mùi gạo lắm.
Phượng Các
#11 Posted : Thursday, November 22, 2012 8:16:04 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Chị thấy nhiều đứa nhỏ ở Mỹ lớn lên lại thích ăn đồ Mỹ hơn đồ Việt. Không biết bên Úc thì sao. Hồi xưa đọc cuốn Đi Tây của Nhất Linh, thấy ổng tả cảnh sinh viên Việt thèm thức ăn Á Châu đến nổi lạp xưởng bị mốc cũng cố rửa lại để ăn cho đỡ thèm....Tới thế hệ mình hôm nay, chưa kịp mừng vì tưởng thoát cái nạn thèm thuồng thì lại dính vô cái vụ độc hại ....Thiệt tình ...
Binh Nguyen
#13 Posted : Saturday, November 24, 2012 7:43:28 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hôm vừa rồi, Bình nấu mì gói cho ax và Bình ăn, anh bảo thôi ăn kỳ này thôi, rồi mai mốt đừng mua nữa nghe em vì nó độc lắm! Bình không ... buồn trả lời nữa, vì biết nó độc từ bao nhiêu năm nay rồi, nhưng lâu lâu cần gấp thì vẫn cứ ăn thôi, cái gì cũng sợ hết, rồi biết ăn cái gì? Ăn cái gì bây giờ cũng chỉ nên ăn phiên phiến thôi, chứ còn biểu bỏ, độc đâu chưa thấy đã thấy chết thèm, chết đói rồi đây này! BigGrin

BN.
Phượng Các
#10 Posted : Tuesday, November 27, 2012 8:13:10 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)

Bún thì mình có thể ăn bún của Nhật, mì thì của Ý, có bánh tráng thì chưa thấy nước nào ngoài Tàu và VN ra, mà VN mang tên vậy chớ chắc gì không có người Tàu nhúng tay trong đó\.
xv05
#12 Posted : Wednesday, November 28, 2012 3:59:03 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
Chị thấy nhiều đứa nhỏ ở Mỹ lớn lên lại thích ăn đồ Mỹ hơn đồ Việt. Không biết bên Úc thì sao.

Mấy đứa con em và cả đám cháu nhà em mười mấy đứa đều chỉ khoái thức ăn Việt mà thôi. Con bé lớn nhà em khoái nhứt là món canh chua, cá kho. Nó nói "sau này con chỉ lấy đứa nào biết nấu canh chua ngon giống như ... ba." Ba nó nói "ờ, mai mốt rán ngồi đó mà chờ (thằng đó) đi con." Hồi đó mỗi khi có món cá kho là nó hớn hở "em ơi em mẹ cho ăn cá kho." Bây giờ ăn cá kho là nó xuýt xoa " cho con ăn cá kho 1 tháng con cũng chưa ngán..."
Quote:
Hồi xưa đọc cuốn Đi Tây của Nhất Linh, thấy ổng tả cảnh sinh viên Việt thèm thức ăn Á Châu đến nổi lạp xưởng bị mốc cũng cố rửa lại để ăn cho đỡ thèm....
Hôm trước em coi phim tài liệu thấy bên Pháp họ làm món giò heo xông khói (smoked leg ham) theo lối thủ công truyền thống, thấy giò heo gói thành ham treo lên trong kho đến hình như là 4 tháng cho mốc lên (bên ngoài) rồi họ mới chất cành lá cây linh sam tươi, đốt khói um lên để xông khói cái mớ ham đó. Họ cùng lá cây linh sam là vì loại lá này có mùi thơm. Như vậy thì mốc meo cũng là một giai đoạn trong việc làm ham, còn lạp xưởng mốc meo thì chắc ... khác. Rồi phim chiếu qua cảnh á châu làm lạp xưởng theo lối thủ công, thấy ... dơ quá trời!
Bảo Trân
#14 Posted : Wednesday, November 28, 2012 8:57:48 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)

Thái Lan cũng có bánh tráng, và cũng làm gỏi cuốn như mình. Hôm tháng rồi BT qua bển, ăn thử, rồi na về vài sấp để dành ăn từ từ.
Muốn post hình cho chị em coi mà không biết phải làm sao. Từ hồi có web mới này vô cực quá, thành chỉ đứng ngoài coi bà con tám nhau thôi.
Bảo Trân
#17 Posted : Wednesday, November 28, 2012 9:24:43 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Flapper post thử Flapper


1 user thanked Bảo Trân for this useful post.
xv05 on 11/28/2012(UTC)
xv05
#18 Posted : Wednesday, November 28, 2012 9:45:23 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Hoan hô chị BTran, vậy là chị post hình vô được rồi Applause
Để em đi shop coi có bán tráng như của chị hay không? Em nhận thấy là Thái Lan làm hàng may mặc và thực phẩm xuất cảng chất lưọng bảo đảm, họ muốn giữ danh tiếng để buôn bán lâu dài
Phượng Các
#15 Posted : Thursday, November 29, 2012 12:04:23 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Originally Posted by: Bảo Trân Go to Quoted Post

Từ hồi có web mới này vô cực quá, thành chỉ đứng ngoài coi bà con tám nhau thôi.

Chị dùng Firefox đi.

Mình quên Thái lan, sẽ đi tìm tiệm Thái để mua bánh tráng.

xv, dầu hàu Thái ngon hơn dầu hàu Tàu đó.

Nghe xv kể chuyện con bé nghe tức cuời quá vậy.
Binh Nguyen
#19 Posted : Saturday, December 1, 2012 1:18:05 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hôm qua, họp nhóm bạn ở đây, có một anh bảo anh ta cũng thử bỏ một miếng bánh tráng vào microwave nướng thử, 10 phút mà nó cũng không cháy. Mọi người kêu anh chị chủ nhà kiếm một miếng bánh tráng ở nhà ra thử thì ... may quá Bình có được miếng bánh tráng để mà ăn .. ngon quá! Razz Smile
BN.
Users browsing this topic
Guest (15)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.