em sẽ nấu cơm gạo lứt lò vi ba, mà MaiMai nói lại please, tổng cộng 3 lần 14 phút huh chị? Theo lò của tớ thì 3 lần 14 phút, hai lần đầu cách nhau chừng 10 phút. Có nghĩa là bấm nút rồi để đó đi làm chuyện khác. Khi nào gần ăn cơm thì bấm thêm 14 phút , chứ không phải ngồi đó mà canh
Nếu để hơn 14 phút thì lâu quá, nước trào sôi ướt cả microwave (vì mình bỏ nhiều nước hơn nấu gạo bình thường)
em mà có gừng trong vườn nhất định sẽ nhổ củ non đem cắt lát ngâm giấm, ăn kèm đồ kho phát ghiền luôn Giấm gì mới được chớ ? Nếu là giấm trắng mua trong chai ăn nhiều thì phiền cái bao tử lắm đó nhen ! Tớ chỉ ăn giấm táo thôi (apple cider vinegar).
Tớ ngâm củ nghệ trắng với apple cider, ăn giòn tan. Củ nghệ trắng ăn giòn và thơm mùi xoài, ngon hơn gừng non chục lần đó Liêu. Vì ngon thế nên năm nay tớ trồng nhiều lắm
... nhưng em hơi ngại cái món dừa khô, để lâu nó có mùi làm rầu nồi canh euh hũ ô mai luôn
. Liêu nói làm tớ có cảm tưởng Liêu đang còn ở VN, thuở đít nớp xăng cà tót hehehe !!!!
Hồi xửa hồi xưa tớ đi học xa, ngày lễ đi tàu hỏa dìa thăm nhà. Khi xe lửa chạy ngang qua vùng Tuy Hòa, Qui Nhơn, Phan Thiết, mèn đéc ui nghe mùi dầu dừa (thúi) nồng nặc vì dừa khô để lâu chất đống ngòai trời. Ngòai ra ở chợ Đông Ba (Huế) có bán dầu dừa cho mí O xức tóc, cái mùi gì mà dễ sợ !
Ngày nay nếu Liêu mua dừa bào người ta bán từng bọc trong freezer, đem xào mấy phút là nó khô. Sau đó bỏ vào máy sấy chừng 2 tiếng nữa là có dừa sợi ngon lành, hôi gì mà hôi, fresh thí mồ !
Như tớ mỗi lần làm dầu dừa, chờ vào mấy dịp lễ của người Middle East họ sale frozen shreeded coconut có 89 cents (giá thường là 2.49) một bịch 300 grams . Tớ mua 10 bịch làm được gần được 2 lít dầu dừa. Rồi ra mua thêm 10 bịch khác làm tiếp, and so on. Khi làm xong bỏ vào canning jars , nắp khằn lại cho nên dầu dừa không bị có mùi. Thời đại tân tiến mà !
Tớ nấu ăn chiên xào gì cũng bằng dầu dừa do mình làm cả đấy. Mỗi ngày quẹt dầu dừa ăn với bánh mì mới ra lò ngon bá chấy. Ăn được ba tháng, xuống được 8lbs !
Mỗi khi đi massage, đưa cho ông thầy Tàu dùng để bóp chân cho mình (chứ không dùng dầu của họ), ổng hỏi dầu gì mà thơm quá phát thèm ! Nói dầu dừa. Ổng nói sao bà sang quá vậy, dầu này mắc tiền mà bà đem bóp chân ! Tớ trả lời tại tui cưng hai bàn chân khổ cực của tui hehehe (Ổng đâu có biết là mình mua dừa giá rẻ ).
Cho con nhỏ chủ spa một nửa bánh bagel quẹt dầu dừa, nó ăn mà tấm tắc khen hòai.
Liêu mua làm thử đi, sẽ thấy không hôi như Liêu tưởng tượng đâu. Nếu làm nhiều mà không "can" (chưng nước sôi để khằn nắp) thì bỏ freezer cũng được.
Lại nữa, liêu không thích mùi mật ong... Khi nấu gừng + nghệ với mật ong thì mùi của hai thứ này át mất mùi mật ong rồi
liêu cắt 4 cái vỏ cam trộn với kỉ tử (goji Lycium barbarum), ăn cũng đạng ghê!
Chị Mai có trông cây ni không ạ?Cách đây chừng hai năm tớ có trồng chục cây này nhưng sau đó nhổ bỏ hết vì.... chật chỗ, không đáng trồng. Hột kỷ tử bán rẻ rề ở mọi nơi Liêu à .