Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages«<234
Nấu cơm gạo lức - Ô mai
hongkhackimmai
#61 Posted : Sunday, March 25, 2012 11:11:24 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Khánh Linh
.... bi giờ chị Mai nói mới biết là đổ gấp ba gạo lận.


Khánh Linh,
HKKM vừa mới viết lại cho chính xác, vì hơn 3 năm nay tớ không còn nấu cơm bằng nồi cơm điện nữa mà nấu bằng microwave cho gọn.
Về vụ đổ nước thì không phải nước nhiều gấp ba lần gạo (3-1), mà là nước nhiều gấp ba lần mình nấu gạo thường. Ví dụ như khi mình nấu gạo thường thì đổ nước ngập gạo 1 lóng tay. Còn bi giờ nấu gạo lức thì đong nước lút mặt gạo 3 lóng tay

Nếu đổ 1 gạo 3 nước thì thành cháo hehehe , nhưng ăn cháo gạo lứt cũng ngon vậy, khỏi nhai

Mỗi lần dọn cơm ra , Xã Xệ ăn cơm gạo lứt với thịt cá. Riêng tớ thì túm một miếng cơm trong sushi rồi bỏ vào miệng, không cần thịt cá gì cả. Mười miếng như vậy là xong bữa, sống rất giản dị

Lọai ô mai gừng + nghệ + tắc + dừa + mè rang + mật ong của tớ là một remedy. Ăn rất tốt cho sức khoẻ ----> bao tử liền da không còn ựa chua, tiêu đàm, ấm bụng và nhất là làm cho mình... khoẻ, trẻ và đẹp hehehe. Mại dô mại dô!

Liêu thái thái
#62 Posted : Sunday, March 25, 2012 4:11:04 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
khà khà, KL ơi liêu khoèo được sư phụ dô đó thấy hông? Đây mới là sp thứ thiệt, sp đủ bộ môn á! Cooling

em sẽ nấu cơm gạo lứt lò vi ba, mà MaiMai nói lại please, tổng cộng 3 lần 14 phút huh chị?

em mà có gừng trong vườn nhất định sẽ nhổ củ non đem cắt lát ngâm giấm, ăn kèm đồ kho phát ghiền luôn dù hổng có máu tiều Big Smile

Ô mai dẻo à la hhkm nhìn hình rất hấp dẫn, nhưng em hơi ngại cái món dừa khô, để lâu nó có mùi làm rầu nồi canh euh hũ ô mai luôn Tongue. Lại nữa, liêu không thích mùi mật ong...

Hôm kia, cùng với 2 trái xoài, liêu cắt 4 cái vỏ cam trộn với kỉ tử (goji Lycium barbarum), ăn cũng đạng ghê!
Chị Mai có trông cây ni không ạ?
Khánh Linh
#63 Posted : Monday, March 26, 2012 8:01:55 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi Liêu thái thái

khà khà, KL ơi liêu khoèo được sư phụ dô đó thấy hông? Đây mới là sp thứ thiệt, sp đủ bộ môn á! Cooling


Em nghĩ chị Liêu vẫn là sư phụ (sp) còn chị HKKimMai là siêu sư (ssp) Smile
quote:

Ô mai dẻo à la hhkm nhìn hình rất hấp dẫn, nhưng em hơi ngại cái món dừa khô, để lâu nó có mùi làm rầu nồi canh euh hũ ô mai luôn Tongue. Lại nữa, liêu không thích mùi mật ong...


Ủa, sao thứ gì "hẩu a" sp Liêu cũng kỵ hết ráo dạ! Cam thảo, mật ong, dừa...
hongkhackimmai
#64 Posted : Monday, March 26, 2012 11:32:03 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
em sẽ nấu cơm gạo lứt lò vi ba, mà MaiMai nói lại please, tổng cộng 3 lần 14 phút huh chị?

Theo lò của tớ thì 3 lần 14 phút, hai lần đầu cách nhau chừng 10 phút. Có nghĩa là bấm nút rồi để đó đi làm chuyện khác. Khi nào gần ăn cơm thì bấm thêm 14 phút , chứ không phải ngồi đó mà canh
Nếu để hơn 14 phút thì lâu quá, nước trào sôi ướt cả microwave (vì mình bỏ nhiều nước hơn nấu gạo bình thường)

em mà có gừng trong vườn nhất định sẽ nhổ củ non đem cắt lát ngâm giấm, ăn kèm đồ kho phát ghiền luôn
Giấm gì mới được chớ ? Nếu là giấm trắng mua trong chai ăn nhiều thì phiền cái bao tử lắm đó nhen ! Tớ chỉ ăn giấm táo thôi (apple cider vinegar).
Tớ ngâm củ nghệ trắng với apple cider, ăn giòn tan. Củ nghệ trắng ăn giòn và thơm mùi xoài, ngon hơn gừng non chục lần đó Liêu. Vì ngon thế nên năm nay tớ trồng nhiều lắm

... nhưng em hơi ngại cái món dừa khô, để lâu nó có mùi làm rầu nồi canh euh hũ ô mai luôn Tongue.
Liêu nói làm tớ có cảm tưởng Liêu đang còn ở VN, thuở đít nớp xăng cà tót hehehe !!!!
Hồi xửa hồi xưa tớ đi học xa, ngày lễ đi tàu hỏa dìa thăm nhà. Khi xe lửa chạy ngang qua vùng Tuy Hòa, Qui Nhơn, Phan Thiết, mèn đéc ui nghe mùi dầu dừa (thúi) nồng nặc vì dừa khô để lâu chất đống ngòai trời. Ngòai ra ở chợ Đông Ba (Huế) có bán dầu dừa cho mí O xức tóc, cái mùi gì mà dễ sợ !
Ngày nay nếu Liêu mua dừa bào người ta bán từng bọc trong freezer, đem xào mấy phút là nó khô. Sau đó bỏ vào máy sấy chừng 2 tiếng nữa là có dừa sợi ngon lành, hôi gì mà hôi, fresh thí mồ !
Như tớ mỗi lần làm dầu dừa, chờ vào mấy dịp lễ của người Middle East họ sale frozen shreeded coconut có 89 cents (giá thường là 2.49) một bịch 300 grams . Tớ mua 10 bịch làm được gần được 2 lít dầu dừa. Rồi ra mua thêm 10 bịch khác làm tiếp, and so on. Khi làm xong bỏ vào canning jars , nắp khằn lại cho nên dầu dừa không bị có mùi. Thời đại tân tiến mà !
Tớ nấu ăn chiên xào gì cũng bằng dầu dừa do mình làm cả đấy. Mỗi ngày quẹt dầu dừa ăn với bánh mì mới ra lò ngon bá chấy. Ăn được ba tháng, xuống được 8lbs !
Mỗi khi đi massage, đưa cho ông thầy Tàu dùng để bóp chân cho mình (chứ không dùng dầu của họ), ổng hỏi dầu gì mà thơm quá phát thèm ! Nói dầu dừa. Ổng nói sao bà sang quá vậy, dầu này mắc tiền mà bà đem bóp chân ! Tớ trả lời tại tui cưng hai bàn chân khổ cực của tui hehehe (Ổng đâu có biết là mình mua dừa giá rẻ ).
Cho con nhỏ chủ spa một nửa bánh bagel quẹt dầu dừa, nó ăn mà tấm tắc khen hòai.
Liêu mua làm thử đi, sẽ thấy không hôi như Liêu tưởng tượng đâu. Nếu làm nhiều mà không "can" (chưng nước sôi để khằn nắp) thì bỏ freezer cũng được.



Lại nữa, liêu không thích mùi mật ong...

Khi nấu gừng + nghệ với mật ong thì mùi của hai thứ này át mất mùi mật ong rồi

liêu cắt 4 cái vỏ cam trộn với kỉ tử (goji Lycium barbarum), ăn cũng đạng ghê!
Chị Mai có trông cây ni không ạ?


Cách đây chừng hai năm tớ có trồng chục cây này nhưng sau đó nhổ bỏ hết vì.... chật chỗ, không đáng trồng. Hột kỷ tử bán rẻ rề ở mọi nơi Liêu à .
Liêu thái thái
#65 Posted : Wednesday, March 28, 2012 5:37:21 PM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
dạ chị,
không phải chuyện mắc rẻ, em biết chị hay ăn rau trái tự mình trồng nên hỏi thôi Smile. Hôm nọ em xối nước rửa sơ kỉ tử, thấy có nhuộm màu đó chị ơi!

Em có anh bạn nuôi giấm nên được ăn ké giấm táo đều đều, xài tá lả trừ món gỏi xoài xanh, chanh hoặc giấm chanh hợp jeu hơn. Chị làm em bắt thèm muốn bay wa ngay để ăn củ nghệ vườn chị. Em sẽ thử làm dầu dừa, mới mách cho chị bạn để giúp thằng con chỉ giảm cân Big Smile

liêu nấu cơm rồi trước khi chị Mai xác định 3 x 14 phút Smile, lần sau ngâm gạo lứt 1 tí trước khi nấu xem sao, nấu gạo trắng bằng nồi cơm điện liêu cũng ngâm chừng 5-10 phút ngon hơn đó wí vị.

KL ơi, có lẽ liêu không có lộc ăn Big Smile, ai đời ở xứ tây mà dị ứng với... rượu, ai cũng kêu phí của giời!
Users browsing this topic
Guest (21)
4 Pages«<234
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.