Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh
Mermaid
#21 Posted : Saturday, March 26, 2011 10:02:24 PM(UTC)
Mermaid

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 28
Points: 0

thôi tớ đi đây, khg ghẹo đằng ấy nữa, chúc vui nhá.

Bài học hôm nay "biết người biết ta trước khi phát biểu (linh tinh)" Wink
ngodong
#22 Posted : Saturday, March 26, 2011 11:06:50 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Mermaid

thôi tớ đi đây, khg ghẹo đằng ấy nữa, chúc vui nhá.

Bài học hôm nay "biết người biết ta trước khi phát biểu (linh tinh)" Wink




Từ Bánh Bao Tôm hình chú heo xinh
thành "biết người biết ta trước khi phát biểu"
Đoạn giữa là ủ bột bắt bánh
bạn cùng bè sao . . . trách móc nhau

Làm bánh tiếp nha hai bạn ơi - đâu ai ngờ mũi tên chỉa lên cũng dễ dỗi quá há

LanThanh ơi, nếu em làm bánh bao ăn với vịt quay thì thay vì bắt thành bánh hình tròn có nhân, em nhẹ nhàng, thật nhẹ nhàng dịu dàng vo bột hình tròn, cán bột dẹp và xếp đôi thành hình bán nguyệt - đem hấp .

Nứoc phải thật sôi trong nồi hãy hấp bánh - chị cho chút dấm vào nứoc để bánh trắng đó Lan Thanh , mong thêm bí quyết từ "Ông đầu bếp dễ cáu" chào mừng trễ lieunh, xin thứ lỗi cho sự chậm trễ naỳ - chào Mermaid cô ngừoi cá dễ thương nhưng dí dzỏm luôn nha - đừng hờn hai má đỏ hường rồi kìa .
lieunh
#23 Posted : Sunday, March 27, 2011 1:28:55 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Mermaid

vậy mà là gây lộn a? gây lộn mà như thế thì vui ra phết nhỉ?


gì cơ, vui phết ah, phết vào mong you ấyShy
Lanthanh
#24 Posted : Sunday, March 27, 2011 1:31:01 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chị Ngodong ơi ,
Em vào đọc bài của chị là trễ rồi......hai ngày nay em làm liên tục 3 lần , đến lần thứ 3 mới ra cái bánh được như vầy : em tốn hết gần 2 kg bột , nữa ký đường.........khi em làm chơi chơi thì lại không được , còn làm thiệt thì lại được.
Em cám ơn chị thật nhiều lắm.



* Em làm đổ mồ hôi hột, giàn bếp dính đầy bột , hai nhóc con cũng dính bột đầy...mới ra hình con heo này đó.
* Chào chị Mermaid và anh Lieunh : anh ,chị hổng chỉ em làm bánh bao gì hết á. Thôi mời chị Mermaid và anh Lieunh ngắm nhìn bánh bao em mới làm hôm nay nè.
lieunh
#25 Posted : Sunday, March 27, 2011 1:32:34 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi ngodong

quote:
Gởi bởi Mermaid

thôi tớ đi đây, khg ghẹo đằng ấy nữa, chúc vui nhá.

Bài học hôm nay "biết người biết ta trước khi phát biểu (linh tinh)" Wink




Từ Bánh Bao Tôm hình chú heo xinh
thành "biết người biết ta trước khi phát biểu"
Đoạn giữa là ủ bột bắt bánh
bạn cùng bè sao . . . trách móc nhau

Làm bánh tiếp nha hai bạn ơi - đâu ai ngờ mũi tên chỉa lên cũng dễ dỗi quá há

LanThanh ơi, nếu em làm bánh bao ăn với vịt quay thì thay vì bắt thành bánh hình tròn có nhân, em nhẹ nhàng, thật nhẹ nhàng dịu dàng vo bột hình tròn, cán bột dẹp và xếp đôi thành hình bán nguyệt - đem hấp .

Nứoc phải thật sôi trong nồi hãy hấp bánh - chị cho chút dấm vào nứoc để bánh trắng đó Lan Thanh , mong thêm bí quyết từ "Ông đầu bếp dễ cáu" chào mừng trễ lieunh, xin thứ lỗi cho sự chậm trễ naỳ - chào Mermaid cô ngừoi cá dễ thương nhưng dí dzỏm luôn nha - đừng hờn hai má đỏ hường rồi kìa .




um tại phunuviet mà. mũi tên lên thì cũng dỗi đôi chút chứ, đụng chậm đến ông chứ có nói gì về mình đâu mà ko dỗi. mà ở đâu chui vào nói mìh mới đau chứ.

thanks Cháo ngodong nhé Shy
Lanthanh
#26 Posted : Sunday, March 27, 2011 1:36:31 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Ôi..............anh, chị Mermaid và anh lieunh nói chuyện gì mà khó hiểu quá??????
Thôi vào ngắm tiếp bánh bao em làm hôm qua đây.

* Chị Ngodong ơi : hình bánh bao ở dưới dẹp dẹp....là em làm bánh bao không có nhân gì hết , để ăn với vịt quay hôm nay đó chị.
lieunh
#27 Posted : Sunday, March 27, 2011 1:39:37 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh



* Em làm đổ mồ hôi hột, giàn bếp dính đầy bột , hai nhóc con cũng dính bột đầy...mới ra hình con heo này đó.
* Chào chị Mermaid và anh Lieunh : anh ,chị hổng chỉ em làm bánh bao gì hết á. Thôi mời chị Mermaid và anh Lieunh ngắm nhìn bánh bao em mới làm hôm nay nè.




Trời... god oi god ah =)).. báh con gì đây, con voi phải ko
Lavang
#28 Posted : Sunday, March 27, 2011 9:06:41 AM(UTC)
Lavang

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 79
Points: 0

hihiBig SmileBig SmileBig Smile ...tội nghiệp LT. Anh Lieunh rút kinh nghiệm nên bỏ vào những recipes mà anh đã làm qua rồi..và thấy nó ngon, không thôi tụi này vừa tốn tiền, công sức, và bị cụt hứng nữa!!
lieunh
#29 Posted : Sunday, March 27, 2011 12:37:07 PM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lavang

hihiBig SmileBig SmileBig Smile ...tội nghiệp LT. Anh Lieunh rút kinh nghiệm nên bỏ vào những recipes mà anh đã làm qua rồi..và thấy nó ngon, không thôi tụi này vừa tốn tiền, công sức, và bị cụt hứng nữa!!



A rut kinh nghiềm rùi chứ. tại a thấy nó đẹp lạ với trẻ con, thấy LT có 2 cháu nên đưa lên cho cô ấy làm. chứ a đâu biết đâu hihi. tốn tiền thì làm ít lại 4 cái bánh thôi, công sức thì món nào cũng fai bỏ ra rùi, cụt hứng thì khó nấu ăn lắm fai kiêng trì, a cũng tập cho cô ấy kiêng trì ấy hihi.. ko cám ơn a gì hết Shy
ngodong
#30 Posted : Sunday, March 27, 2011 12:58:15 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi lieunh

[quote]Gởi bởi Lanthanh
* Em làm đổ mồ hôi hột, giàn bếp dính đầy bột , hai nhóc con cũng dính bột đầy...mới ra hình con heo này đó.




Nhìn hình chị nghĩ bột chưa đủ nổi - men bánh chưa đúng nên có vẻ như bột bị chai thì phải - chị sống ở Mỹ, nên chị có loại bột đã có sẵn bột nổi trong đó chỉ cần cho sữa tươi và đường vào nhồi thật kỹ, dùng vải ẩm bọc lại cất vào nơi ấm qua đêm, sáng dậy hấp ăn nhanh lắm, khỏi cần nhân luôn - ăn với thịt quay, thịt nguội, ngay cả giò lụa cũng được, nhiều khi con của chị thích cho cục thịt chị kho ngọt ngọt giống như xá xíu vào giữa hấp nhanh ăn ngay tiện lắm - em hỏi thử trong tiệm xem có loại bột giống vậy không nha.

Nếu không có thì em thử như vầy xem tốt không ha - đong bằng cup

1 chén bột + 1 muỗng cà phê 1/2 bột nổi baking powder và 1/2 muỗng muối biển kosler, em nhớ nhìn kỹ loại muối không có pha thêm gì trong đó hết nha - chị Huệ có giải thích kỹ lắm nè


Vì muối Morton có magnesium carbonate nên khi mình bỏ một nhúm vào nước đang sôi là nó tạo ra một phản ứng hóa học, bọt bùng lên và nước kêu xèo xèo. Lại nữa, vì có magnesium carbonate nên khi dùng muối cho các công thức nấu ăn chúng ta nên để ý, có những công thức đòi hỏi "muối biển" hay "muối kosher" là loại muối chỉ có NaCl không thôi, không có thêm magnesium carbonate mà cũng không thêm iodine, thì chúng ta phải làm cho đúng, chớ không đổ thừa công thức bị sai (ví dụ công thức làm bánh mì baguette, nếu dùng muối có magnesium carbonate là nó sẽ gây lộn với men làm bánh mì và mớ bột vừa mới nhào nặn công phu sẽ phản thùng ngay).



Loại bột nổi này vừa làm dậy men khi ủ ấm - vừa nổi lần thứ hai khi hấp hoặc nứong với nhiệt độ cao, người ta gọi là men làm bánh mì .

Khác với loại bột nổi dùng làm bánh bông lan, chỉ nổi khi nướng



Sau khi có bột như vậy rồi, chị đong một chén sữa tươi ấm khuấy với một chén đường, nhồi với ba chén bột, khi nào bột không dính ướt tay là khi chị đậy khăn ẩm lên chậu bột, đem cất nơi ấm - chị thừong cho vào cái lò nướng, dĩ nhiên không được mở lò, ủ qua đêm đó Thanh Lan.

Còn một cách nữa của anh Hoàng Tâm chỉ dẫn rất kỹ ở đây, em làm thử xem sao - cách của chị thì đỡ bị lách cách chuyện làm bột cái.

http://pwmf.blogspot.com...-bn-basic-pau-skin.html

lieunh
#31 Posted : Sunday, March 27, 2011 11:13:09 PM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi ngodong
[


đúng là người phụ nữ đảm đang!Shy
Lanthanh
#32 Posted : Monday, March 28, 2011 9:57:18 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn chị Ngôdong đã giải thích rõ hai lọai bột nở.
Muối biển kosler có phải muối hột kg chị?
HÔm nay em làm thêm 1 cú chót nữa : bánh vẫn i xì , bên trong không nở xốp.....
lieunh
#33 Posted : Tuesday, March 29, 2011 12:22:50 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

quote:
Gởi bởi Lanthanh

Em cám ơn chị Ngôdong đã giải thích rõ hai lọai bột nở.
Muối biển kosler có phải muối hột kg chị?
HÔm nay em làm thêm 1 cú chót nữa : bánh vẫn i xì , bên trong không nở xốp.....



thôi, đừng làm nữa. ra siêu thị mua về mà hấp lên an cho lẹ Tongue
Khánh Linh
#34 Posted : Tuesday, March 29, 2011 4:08:33 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Lthanh ơi, Ba má Klinh lúc trước hay làm bánh bao rồi chia cho con cháu hoài à!Smile
Lthanh kiếm mua loại bột của Mỹ nhãn hiệu "Gold Medal" loại self-rising flour, đã có sẵn bột nổi và muối trong đó thì bánh dễ nở xốp hơn. Nếu không có nhãn hiệu "Gold Medal" thì mua loại tương tự cũng được. Chúc thành công nha.


Users browsing this topic
Guest (20)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.