
Nguyên liệu:
_ 100g miến
_ 200g tôm
-200g thịt heo luộc cắt mỏng
-200g mực luộc cắt mỏng
_ 3 củ cà rốt
_ 3 hành tây
_ ngò rí
_ 3 lá chanh, 2 tép sả
_ 4 trái ớt sừng, trái trái ớt hiểm
-Paprika xanh, đỏ , vàng : mỗi màu 1 trái
-Dưa leo : 4 trái
-Kohlrabi : 3 trái
-1 chén giá sống
_ Gia vị: chanh, tiêu, muối, đuờng ...
Cách làm :
_ Cà rốt bào sợi mỏng, sả xắt khoanh nhuyễn
_ Lá chanh xắt sợi nhuyễn, ngò xắt nhuyễn, hành tây xắt sợi mỏng
_ Miến ngâm nở mềm, chần qua nước sôi rồi xả quá nước lạnh cho không dính, để ráo
_ Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu xắt làm đôi,
_ Ớt sừng + ớt hiểm bỏ hột xắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng với 4 ms dấm xay nhuyễn
-Paprika cắt sợi
-Dưa leo, Kohlrabi cũng cắt sợi
* dưa leo, cà rốt, paprika, kohlrabi : xốc muối để 15p . Sau đó bóp muối cho ráo .
_ Nước trộn gỏi : muối + đường + nước chanh + ớt xay quậy đều
_ Cho vào thau trộn sả + cà rốt + hành tây+ dưa leo+ paprika+ giá sống +kohlrabi + 1/2 nước trộn gỏi + lá chanh + miến + ngò trộn đều nêm lại nếu nhạt thì cho thêm nước trộn gỏi.
- Sau đó trộn thịt, tôm , mực vào .
_ Cho gỏi ra dĩa, , rắc đậu phộng và ngò lên mặt ,ăn kèm bánh phồng tôm .
Kính chúc các chị làm thành công nha .
Em Lan Thanh