quote:
Gởi bởi Lanthanh
quote:
Gởi bởi Lavang
Lavang thấy chị BN nói đúng đó... Hôm qua Lavang nấu bún Kiên Giang dùng công thức trong này, ăn sao mà nó lạt nhách, mà màu sắc thấy nó thiếu thiếu cái gì... chắc tại cái tài nấu ăn của Lavang nó còn dở quá..hihi..làm Lavang hơi cụt hứng.
Chị Bình ơi , Tết nhà chị nấu món gì vậy?
Chị nói đúng rồi đó : nồi lẩu phải đậm đà nhưng nhiều khi có nhiều người ( như em nè ) nghĩ là nên nấu nước lèo lạt lạt vì khi nhúng thịt , rau vào là nước nó sẽ ra chất ngọt thêm. Nếu ban đầm nêm đậm đà dần dần về cuối nồi lẩu sẽ bị mặn. Em thì nghĩ vậy đó.
Chị Lavang ơi, chị đừng bao giờ tin mấy công thức trên mạng. Đọc thì đọc cho biết vậy đó chứ em nhận thấy 10 người là hết 11 người dấu chút chút gì đó.
Cô Lan Thanh giỏi quá, chưa hết lẩu Thái đã sang gỏi Thái rồi, làm Bình chạy theo không kịp!

Tết nhà Bình được mời tới nhà người ta ăn, đang có đến hai người mời kia, nên nhà Bình không phải làm món gì hết.

Anh bảo đi mỗi bên một chút nhưng làm sao mà dứt một bên ra được, ai cũng mời mình tới để...
NÓI cho vui cửa, vui nhà đầu năm mà, dân chuyên môn "nói" mà, chưa nói được mấy câu là khuya luôn rồi còn đâu mà đi tới được nhà khác để ăn hay để nói chứ?

Cái nhạt nhách mà Bình nói trên là nhạt nước, nhạt xương chứ không phải nhạt muối hay nhạt mắm. Thường người ta hầm nồi xương lâu lắm trong khi cô đó mới làm nửa tiếng là kêu có ăn rồi, nước lèo nhạt nhách giống như nước lã vậy. Cái nước cuối cùng thì rồi cũng sẽ đổ đi cho nên nó mặn là đúng rồi, không sao, nhưng cái lúc mới ăn người ta cần tí nước để chan vào bún hay vào miến để ăn với những món đồ biển nhúng vào mà nước lạt như nước luộc thì làm sao mà ăn được vì mấy món đồ biển ở ngoài đâu có được nêm nếm gì đâu???
Bình không nghĩ người ta dấu bí quyết gì đâu nhưng tại lúc làm thì làm tỉ mỉ được nhưng đến lúc nói lại không
NÓI tỉ mỉ được, cho nên, cứ theo phương cách của Bình là thượng sách, cứ nấu 5, 7 lần, rồi tự rút kinh nghiệm ra, bảo đảm đến lần thứ 6 là phải ngon, không thể nào không ngon được!
Bình NÓI ngon hơn NẤU vì Bình chuyên môn NÓI chứ không chuyên môn NẤU, hi hi, cho nên Bình NÓI tỉ mỉ được, không thèm giấu diếm gì hết, hi hi hi... Còn ai muốn học theo thì phải NẤU theo cái Bình NÓI. Tại sao Bình hay viết lại công thức trên TV của chị UT? Tại vì mình vừa theo công thức vừa coi chị ấy làm thì mới có cái bí quyết lúc làm món đó được. Chứ mình coi báo, coi trên mạng công thức thiếu gì nhưng người ta không làm ngay trước mắt mình thì người ta vô tình quên đi những điểm nhỏ nhặt mà lúc nấu phải làm, chứ không phải người ta cố ý dấu đâu.
BN.