Welcome Guest! To enable all features please Login. New Registrations are disabled.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
2005 - Học bổng #17 - Huỳnh Hồ Trúc Linh
thanhnhan
#1 Posted : Wednesday, September 28, 2005 4:00:00 PM(UTC)
thanhnhan

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Huỳnh Hồ Trúc Linh, sinh năm 1999, học lớp 1 trường Nguyễn Trực, bé Linh đang sống tại căn nhà số 450/9 Dương Bá Trạc Q8 cùng với cha mẹ và hai em trai.
~~~~~~~~~~ Rose ~~~~~~~~~~~

Người bảo trợ: Anh Montreal (Cao Đài)

Rose
thanhnhan
#2 Posted : Thursday, September 29, 2005 2:59:07 AM(UTC)
thanhnhan

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Tường thuật bởi chị HoaVoThuong:

Theo con đường cũ dẫn qua cầu chữ Y , chúng tôi hướng về nhà của bé gái Huỳnh Hồ Trúc Linh, sinh năm 1999, học lớp 1 trường Nguyễn Trực, bé Linh đang sống tại căn nhà số 450/9 Dương Bá Trạc Q8 cùng với cha mẹ và hai em trai.
Hai em của Trúc Linh, bé Hồ Hoài Linh, sinh năm 2003 và bé Huỳnh Hồ Khánh Linh, sinh năm 2001. Cha của các bé Linh, anh Huỳnh Anh Kiệt, sinh năm 1974, trước đây anh có nghề sửa xe, nhưng do mắc bệnh động kinh cần phải có thuốc uống mỗi ngày nên sức khỏe đến nay đã sa sút nhiều, không xin việc được, giờ anh chủ yếu quanh quẩn ở nhà để chăm sóc bé Khánh Linh, một bé trai bị chứng bại não. Lúc chúng tôi tìm đến nhà, chỉ có anh Kiệt và hai bé trai, con bé Trúc Linh được chị hàng xóm tốt bụng nhờ người đi tìm về, hỏi han anh Kiệt một lúc thì con bé về tới . Còn vợ anh, chị Mai, sinh năm 1973, đang đi bán dạo nghêu, sò , ốc, hến… ở quanh quẩn đâu đó để kiếm 10.000đ – 15.000 đ/ ngày. Với số tiền kiếm được này chị phải lo tiền ăn cho 5 con người, tiền học cho bé Trúc Linh, tiền thuốc cho anh Kiệt và Khánh Linh. Hoa thật không thể hình dung được chị Mai làm cách nào để xoay sở mọi việc với bằng ấy số tiền..

Hình ảnh và chú thích bởi anh Ba:

- Nhà của anh Kiệt, nếu chỗ này được gọi là nhà, là một căn phòng rộng chưa đến 9 thuớc vuông. Vẫn không có chiếc ghế nào để ngồi. Trong khi chờ chị hàng xóm đi tìm em Trúc Linh về, tôi có chụp hình em Khánh Linh là anh lớn, bị bại não đang nằm nhìn tôi bằng cặp mắt vô cảm. Nó vẫn mang đủ hai họ cha và mẹ, còn em nó, thằng Hồ Hòai Linh lại mang họ mẹ. Đơn giản vì có một cái luật mới ra trong năm 2003, quy định cặp vợ chồng nào không có giấy đăng ký kết hôn ( hôn thú ) , con sinh ra không được mang họ cha, buộc phải mang họ mẹ !.

Hình hai anh em Khánh Linh và Hòai Linh :


Tò mò, tôi nhìn lên đầu gường, một cái cặp sứt quai xách và một con búp bê, chắc là của em Trúc Linh :


Thử giở cặp của nó ra, tôi thấy cuốn vở tập viết của em. Điểm ghi là 6 :


Con bé Trúc Linh về. Chỉ nhìn nó, tôi hiểu ngay cái tuổi thơ khốn khổ mà nó mang trên vai. Một nét mặt cứng ngắc, không một nụ cười. Nó ngồi viết bài trên chiếc gường, vừa là chỗ ngủ, vừa là chỗ học bài, có lẽ cũng là nơi để ngồi ăn cơm hằng ngày :


Làm sao cho nó cười thật tươi mỗi khi gặp chúng tôi hay bất cứ ai khác đây ?. Điều này luôn ám ảnh tôi trên đường về...

hoavothuong
#3 Posted : Friday, September 30, 2005 12:40:47 PM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Hoa nhận được cái này từ Tí và người bạn

quote:
Chị ơi, nếu được em nhờ chị chuyện này luôn . Tại em muốn mua cho bé Khánh Linh một bộ bàn xếp ghế xếp kiểu gì gọn gọn để nó có chỗ ngồi học đàng hoàng chút, mua cho nó cái cặp tươm tất, mua cho nó vài bộ quần áo vằ giày dép nếu cần) để nó đi học, em nghĩ chắc nó hổng có quần áo gì để mặc đi học đàng hoàng, mua cho nó dụng cụ học hành tối thiểu, và mua cho nó ...... một con búp bê thiệt đẹpCảm ơn Tí và cô bạn dễ thương của Tí. Cái này dành cho hai emRose
Tonka
#4 Posted : Friday, September 30, 2005 1:26:57 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,642
Points: 1,521

Thanks: 54 times
Was thanked: 199 time(s) in 187 post(s)
Con bé đồ chữ thật đẹp. Hy vọng những món quà của Tí và bạn của Tí sẽ làm cho nó nở những nụ cười tươi tắn hơn Rose
hoavothuong
#5 Posted : Friday, September 30, 2005 3:38:19 PM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Xin đính chính thay cho Tí tên em bé được Tí và người bạn nhờ mua bộ bàn ghế và một số thứ khác là bé Trúc Linh. Do Tí đã type lộn tên người em trai Khánh Linh.
Hoa đã nhận được số tiền Tí và người bạn gởi ủng hộ việc mua sắm bàn ghế , giày dép, đồ chơi..cho cả ba bé Linh con anh Kiệt. Được sự đồng ý của Tí và người bạn của Tí, số tiền còn dư lại sau khi mua sắm, BTT PNV tại Saigon sẽ thay mặt Tí cùng người bạn giữ lại như số tiền dành cho học bổng của em Trúc Linh năm sau.

Chân thành cảm ơn Tí cùng người bạn
hoavothuong
#6 Posted : Sunday, October 2, 2005 12:58:07 AM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Chiều nay lúc khoảng 15g45, trong khi chờ Anh Ba từ An Giang lên cùng đi phát học bổng cho 6 bé ở đợt 2 này. Thỏ con và hoa cùng kéo nhau đến chợ An Đông để mua một số thứ cho bé Trúc Linh và 2 em trai Hòai Linh và Khánh Linh, ba đứa con của anh Kiệt. Vẫn còn hai món chưa mua được là bộ bàn ghế cho con bé chị và giày dép cho hai chị em Linh do chưa biết được kích cỡ chân của hai chị em. Thôi thì sẽ đi thêm một lần nữa trong tuần sau vậy; dù sao AB cũng sẽ phải qua đó thêm một lần nữa vì AB có ý nhờ thợ quét nước vôi lại cho căn nhà bé tẹo của gia đình bé Trúc Linh được sạch sẽ một tý.
Những thứ khác cần mua như : cặp, dụng cụ học sinh, quần áo, búp bê, đồ chơi, sữa cho thằng bé Khánh Linh thì đã mua đủ cả. Hy vọng với tài quân sư chuyên nghiệp của Thỏ con hai chị em hoa có thể mua được những món quà vừa hợp với ý thích của các bé lại vừa có thể đáp ứng ít nhiều lời gởi gắm của Tí và cô bạn là đặc biệt chú ý đến màu sắc và chất lượng.
Phần hình ảnh xin nhờ tay thợ cừ khôi AB, mà theo ý của Thảo thì AB cũng là một tay viết rất chiến nên… xin nhường đất cho AB phát huy sức trẻ. Tongue
Hoa chỉ xin báo cáo lại phần chi phí mua sắm chiều nay cùng với Thỏ con ( chị có quên gì thỏ nhắc tuồng dùm nghen)

100.000 đ : 01 cặp hs
98.000 đ : 01 con búp bê thiệt là xinh + 03 cục pin dự trữ cho Trúc Linh
64.000 đ : 01 cây súng đồ chơi + 01 chiếc xe đua + 03 cục pin dự trữ cho HL
150.000 đ : 01 hộp sữa bột cho bé Khánh Linh
105.000 đ : 03 bộ quần áo mặc ở nhà cho bé Trúc Linh (35.000 đ x 03)
120.000 đ : 04 bộ quần áo thun cho 2 bé trai (30.000 đ x 4)
25.000 đ : 01 cái nón cho bé Trúc Linh đội đi học
50.000 đ : những dụng cụ hs bao gồm thước kẻ, hộp bút chì màu sáp, kéo, giấy thủ công, , túi đựng viết, 04 cây viết chì, đồ chuốt viết chì, gôm tẩy, hồ dán để bé làm thủ công.
TC = 712.000 đ
1.588.000 đ (tỷ giá đổi 100 USD ra tiền Việt)
Như vậy còn dư
876.000 đ

Chân thành cảm ơn Tí cùng cô bạn.... của Tí Rose
Anh Ba
#7 Posted : Sunday, October 2, 2005 2:00:19 AM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

Nơi dừng chân đầu tiên trong chuyến đi phát học bổng đợt hai lần này là nhà em Hùynh Hồ Trúc Linh. Khi chúng tôi, tôi, cô Thảo và cô Hoa, đến nhà đã thấy cả nhà anh Kiệt và chị Mai tụ họp đầy đủ, dù chúng tôi đến mà không thông báo trước.
Thằng Hòai Linh đang khóc trên gường, thấy cô Hoa đưa tặng cây súng bắn pile nó cười toe toét, cứ bắn cheo chéo suốt buổi :Thay mặt các AC và anh Montreal (Cao Đài), chúng tôi gởi cho cháu Linh 3 tháng học bổng, trị giá 150,000 đồng mỗi tháng cùng 10 quyển tập 100 trang.

Nhân dịp này, cô Hoa thay mặt cho anh Tí và cùng cô bạn.... của Tí trao tặng thêm cho ba em một số quà mà hai cô đã mua hồi chiều. Riêng mấy đôi giầy thì phải đo chân các em để mua cho đúng cỡ :còn cái bàn học phải đo lại chỗ trống trong nhà để tìm lọai bàn thích hợp. Có thể sẽ mua thêm cho em một cây đèn bàn nhỏ nhỏ khi mang bàn đến.
Nhân dịp này tôi có gợi ý nhờ anh Kiệt tìm mấy người thợ quét vôi đến để khoán công cho họ quét vôi lại gian nhà dưới cho sạch sẽ và sáng sủa. Đồng thời gợi ý cho anh chị sắp xếp lại đồ đạc kê trong nhà cho hợp lý. Tôi nghĩ chi phí này không lớn nên có thể thực hiện được.

Một số hình ảnh ở nhà em Trúc Linh :

Em Trúc Linh trong bộ đồ mới và con búp bê mới, mỗi khi đâp vào bụng sẽ phát ra tiếng nhạc du dương :

Em đeo chiếc cặp mới, nhỏ và gọn gàng hơn chiếc cặp cũ nhiều :Em Khánh Linh và hộp sữa to :

Cả nhà anh Kiệt , chị Mai và 3 cháu cùng tên Linh :
kyniem
#8 Posted : Sunday, October 2, 2005 5:19:01 AM(UTC)
kyniem

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 24
Points: 0

Nhìn mấy đứa bé dễ thương ghê đi. Bé Trúc Linh hình như có vẻ vui ra tí tí phải hôn mấy anh chị? (tuy hổng được tươi cho lắm, nhưng nhìn hình em ôm chặt con búp bê đứng chụp hình với ba mẹ, kn thấy thương thì thôi á). Kn nhớ hồi kn còn nhỏ bằng tuổi của bé TL bây giờ nè, kn cũng có một con búp bê nhỏ híu cũ(tại hồi đó là năm 81, thời bao cấp mà), nhỏ híu vậy chớ kn cưng nó lắm, tối ngày cứ đem nó đi tắm rửa, rồi thay đồ liên miên, hết kiểu này tới kiểu khác, đi đâu cũng ôm nó theo, ăn cơm cũng để nó một bên, ngủ cũng ôm nó ngủ, mất cái gì thì được chớ mất con búp bê đó là kn khóc nhè cho chết luôn đó.Tongue Cho nên bây giờ thấy bé Trúc Linh ôm con búp bê, kn cứ như thấy lại mình hồi xưa vậy đó. À, còn nữa nha. Chị gì mà đang đo giày cho bé Trúc Linh, có mái tóc đen dài thiệt là đẹp đó đó, tuy kn hổng thấy mặt chị, chỉ thấy sau lưng nhưng sao kn thấy thương mến chỉ quá hà, nhìn dáng chị thôi mà kn đã tưởng tượng rất nhiều về chỉ rồi, nói tóm lại là nhờ có những người sốt sắng nhiệt tình, có lòng từ bi, biết yêu thương người nghèo như chị Hoa, anh Ba, Thỏ con, bé Suối và tất cả các anh chị cô bác khác mà các em bé nghèo khổ này mới được có những nụ cười vui rạng rỡ như vậy, kn nghĩ đó cũng là phước phần của các em! Kn mong mỏi là công việc đầy ý nghĩa này sẽ được duy trì thật lâu thật dài, mãi mãi. Kn cầu bề trên luôn luôn che chở, gia trì cho cho chị Hoa, anh Ba, Thỏ con, bé Suối, và tất cả các anh chị, cô bác của BTT và gia đình luôn luôn được bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc nha! Cuối cùng nói ra thì... rất là thừa, nhưng kn cũng phải nói cảm ơn thật là nhiều chị Hoa, anh Ba, và Thỏ con đã bỏ công sức thời giờ để đăng hình, viết bài tường trình cho kn đọc ké nha.RoseRoseRose

Thương mến!

PS: Anh Tí là ai, mà kn thấy hành tung dzô cùng bí mật gùng gợn dzị chời?.Shocked
Tonka
#9 Posted : Sunday, October 2, 2005 5:36:22 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,642
Points: 1,521

Thanks: 54 times
Was thanked: 199 time(s) in 187 post(s)
quote:
Gởi bởi kyniem

PS: Anh Tí là ai, mà kn thấy hành tung dzô cùng bí mật gùng gợn dzị chời?.ShockedTí là một cái gì rất tượng hình và nhỏ híu. Mà nhỏ híu như vậy thì làm sao Kyniem thấy được nếu không nắm đuôi nó kéo ra và kê cái kiếng lúp lên người nó Tongue

Con búp bê thiệt là đẹp há Kyniem Smile
kyniem
#10 Posted : Sunday, October 2, 2005 10:41:38 AM(UTC)
kyniem

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 24
Points: 0

Dạ em cũng thấy con búp bê đẹp ghê đi, mấy bộ quần áo cũng cute nữa, kiểu và màu sắc rất dễ thương, nhẹ nhàng, hồi trưa lúc gõ reply tính khen chị Hoa với Thỏ con khéo chọn búp bê, mà em nói lòng vòng một hồi ké quên khen mất tiêu hà. Nhìn bé TL ôm con búp bê là em thấy thích hà. Nghe anh Ba kể bé HL đang nằm khóc trên giường, nhưng thấy có đồ chơi là ngồi dậy cười toe toét, bắn chí chóe suốt buổi, làm em cũng vui vui, và thấy cute ghê đi..

Một ngày vui vẻ nha chị Tonka!
Vũ Thị Thiên Thư
#11 Posted : Sunday, October 2, 2005 10:23:06 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,029
Points: 2,418
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 86 time(s) in 83 post(s)
RoseRoseheartheartRoseRose

Hoa và Thỏ con
Nhìn khuôn mặt vui hơn và con bé Trúc Linh ôm con búp bê , thật là thương
Thỏ Con
#12 Posted : Sunday, October 2, 2005 10:53:38 PM(UTC)
Thỏ Con

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 78
Points: 0

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

RoseRoseheartheartRoseRose

Hoa và Thỏ con
Nhìn khuôn mặt vui hơn và con bé Trúc Linh ôm con búp bê , thật là thương
Cám ơn các anh chị đã tạo thêm điều kiện cho tụi em nghĩ đến người khác. RoseRoseRoseRose hoa này em gởi tặng chung tất cả các anh chị em trong PNV,TT.
Phải công nhận đúng chị ạ! Con bé Trúc Linh khuôn mặt hiếm nụ cười. Nhưng khi chị HVT đưa cho nó con búp bê xinh như mộng ấy & còn biểu diễn bỗ vào con búp bê cho nó hát. Từ lúc đó, em thấy con bé Trúc Linh tươi hẳn. Em ghé tai chị HVT nói : Phải công nhận các món đồ chơi dụ con nít tốt thật, em thấy con bé tươi hơn nhiều...
Bữa đó, em thấy cả thằng bé bị não em của Trúc Linh, thằng bé đó cũng toét miệng cười
Vũ Thị Thiên Thư
#13 Posted : Monday, October 3, 2005 12:07:15 AM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,029
Points: 2,418
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 86 time(s) in 83 post(s)
Đúng vậy Thỏ ơi
Ngay cả người lớn cũng thích...
Thằng bé bị bệnh đó , Thỏ có cách gì giúp nó không?? Tội nghiệp nó quá em ơi...
Thỏ Con
#14 Posted : Monday, October 3, 2005 1:07:21 AM(UTC)
Thỏ Con

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 78
Points: 0

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Đúng vậy Thỏ ơi
Ngay cả người lớn cũng thích...
Thằng bé bị bệnh đó , Thỏ có cách gì giúp nó không?? Tội nghiệp nó quá em ơi...
Chị ơi! Bó tay chị ạ! Black Eye
Chín Út
#15 Posted : Monday, October 3, 2005 11:45:37 AM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Đúng vậy Thỏ ơi
Ngay cả người lớn cũng thích...
Thằng bé bị bệnh đó , Thỏ có cách gì giúp nó không?? Tội nghiệp nó quá em ơi...Chị VTTT ơi, dòm cái cảnh của vợ chồng anh Kiệt và gia đình chị gì bán hoa Mẹ bé Phượng đó, em nghĩ có lẽ mình nên tìm hiểu xem họ có đang cần việc gì khẩn thiết trước mắt thì giúp thêm cho họ, có thể là một món tiền nho nhỏ vậy thôi, họ có thể đắp đổi chuyện gì đó.

Về chuyện gia đình bé Phượng lần đầu em dòm hình đã không cầm lòng được cảnh 5 mẹ con ngồi dưới đất với những tấm nệm cũ mèm vậy, nên em mới nảy ra ý định giúp thêm cho họ một món tiền nhỏ, nhưng theo AB nói vậy thì mình còn chờ AB tìm hiểu ra sao và sẽ cố gắng kêu gọi giúp gì được thêm cho họ thì giúp. Có thể làm lại nền nhà, có thể là tặng tiền để họ làm vốn buôn bán chi đó. Chị có ủng hộ ý kiến này không hở? Smile
Vũ Thị Thiên Thư
#16 Posted : Monday, October 3, 2005 12:32:44 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,029
Points: 2,418
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 86 time(s) in 83 post(s)
Chín
Chị cũng đang chờ Anh Ba cho biết kế hoạch, mình cùng làm , Em an tâm , chị sẽ giúp thêm cùng với em và các anh chị em khác
Tonka
#17 Posted : Monday, October 3, 2005 12:39:34 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,642
Points: 1,521

Thanks: 54 times
Was thanked: 199 time(s) in 187 post(s)
quote:
em muốn dùng $20 đó nhờ anh Ba lo giùm việc quét vôi cho nhà bé Trúc Linh được hông chị


Tui nhắn lời của người ẩn danh (Texas) nha AB Wink
Anh Ba
#18 Posted : Monday, October 3, 2005 1:11:55 PM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

Nghe rồi, bà hàng xóm...TongueNhà tui với nhà bà sát vách nhau, có gì mần ơn điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe để khỏi phiền hà mấy người hàng xóm khác nghen...
Vậy xin đón nhận sự đóng góp này của anh Ẩn danh (Texas). Rose
hoavothuong
#19 Posted : Tuesday, October 4, 2005 11:07:25 PM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Kỷ niệm mến, em khỏe không?
Thấy mấy dòng này


quote:
Gởi bởi kyniem


Kn nhớ hồi kn còn nhỏ bằng tuổi của bé TL bây giờ nè, kn cũng có một con búp bê nhỏ híu cũ(tại hồi đó là năm 81, thời bao cấp mà),
Ngồi tính nhẩm, chị hoa đóan KN cở tuổi nhỏ em bà con cô cậu của chị hoa Smile
Con búp bê này lúc Thỏ và chị vừa nhìn thấy là mê liền. Chị mà nhỏ lại cỡ tuổi bé Trúc Linh chị sẽ mừng đến bỏ ăn luôn khi được sở hữu nó. Smile
Quả đúng như lời Thỏ nói, hôm đó cả thằng bé Khánh Linh cũng cười toe khi ba mẹ bé xúm lại thay đồ mới cho bé. Tiếc là AB không kịp chụp 1 tấm hình lúc bé cười để đưa lên cho mọi người cùng xem. Thằng bé Hoài Linh thì khỏi nói, đang khóc la um trời vậy mà nín khe liền khi cầm được cây súng đồ chơi trong tay, lúc bỏ xuống để thay đồ mới, chị nó cầm lên xem thử nó không cho và từ đó cứ khư khư cầm chặt trong tay. Bé Trúc Linh thì khi chị hỏi “Con thích bộ đồ màu gì?” bé chỉ ngay bộ màu vàng, kêu mặc vô thử là bé làm liền. Nó mặc bộ đồ vàng đứng ôm con búp bê trông tươi tắn hơn lần gặp trước phải không KN? AB kêu “ Cười đi con, cười đi để chụp hình” bé cũng chỉ cười được như trong hình này. Thôi thì như vậy cũng là vui rồi há KN

À ! Hôm nay có chuyện rất vui này hoa kể cho mọi người cùng nghe. Hôm nay có việc đi gặp chị Sang, hoa nghe chị nói, cô giáo của bé Trúc Linh kể với chị là : Hôm sáng thứ hai chị Mai đã đến trường đóng tiền học phí đầu năm học cho bé TL, nhờ vào số tiền học bổng hôm chủ nhật nhóm đã thay mặt anh Montreal đến trao cho ảnh chỉ, chị mới có tiền để đóng tiền cho con gái . Chị Mai mừng lắm và hết sức cảm ơn tất cả các AC đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị.

Nghe chị Sang nói vậy hoa thấy vui quá, vội báo tin để các AC cùng hưởng chung niềm vui này. Đây quả là một phần thưởng quý giá cho BTT PNV nói riêng và các AC trong BĐH PNV nói chung, phải không ạ?


[/img]


Anh Ba
#20 Posted : Saturday, October 8, 2005 5:40:46 PM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

Mười một giờ trưa ngày Chủ Nhật, chúng tôi, tôi, VH, Suối, HoaVoThuong và Thỏ Con cùng người chở bộ bàn học cho em Linh đến nhà em. Cả đoàn vào muốn chật cái sân nhỏ của người hàng xóm. Qua một cái hẽm nhỏ chừng vài thuớc nữa mới đến nhà anh Kiệt.
Nhà em Trúc Linh mới vừa được quét vôi lại, màu xanh đọt chuối nhìn mát mát hơn mà xanh dương nhiều. Ngòai ra anh còn sơn lại cái cửa đi, cái tủ sắt đựng quần áo và nhất là sơn dầu khu vực vệ sinh sau khi che nó lại bằng một tấm vách gỗ mới. Căn phòng nom sáng sủa hẳn ra.Cuối cùng thì chúng tôi cũng phụ giúp anh kê được cái bàn học cho con bé Trúc Linh. Nó hơi lớn một chút nhưng rộng rãi, tôi nghĩ em sẽ xử dụng được cái bàn học này cho những năm học sau. Các chị thay nhau mang giày mới, đồng phục mới cho nó. Một đôi guốc con con cho nó mang trong nhà, để cho nó làm điệu một chút như lời cô Hoa trả lời khi tôi ngạc nhiên hỏi, ủa, sao lại đi mua guốc thế?. Ừ, thì làm điệu một chút, gì chứ ba cái khoản điệu điệu này thì tui xin thua...Tongue

Mặc đồng phục mới :Mang giày mới :Và ngồi bên bàn học mới :Chương trình phát quà thêm ngòai một suất học bổng cho em Hùynh Hồ Trúc Linh coi như kết thúc. Nhân dịp này, cô Thỏ Con có nhờ tôi trao lại cho anh Kiệt số tiền 200,000 đồng của người bạn của TC tặng sau khi đọc bài tường thuật này để anh chị có thêm chút vốn làm ăn.

Thay mặt em Trúc Linh xin gởi lời cảm tạ đến anh Tí và cô Kỷ Niệm...RoseRose
Thay mặt gia đình anh Kiệt, xin gởi lời cảm tạ đến vị Ân nhân ẩn danh ở Texas đã giúp tiền quét vôi và sơn lại căn phòng...RoseRose
Xin cám ơn cô Thỏ Con và người bạn...RoseRose
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.