Welcome Guest! To enable all features please Login. New Registrations are disabled.

Notification

Icon
Error

2005 - Học bổng #10 - Nguyễn Thị Ngọc Tuyền
thanhnhan
#1 Posted : Thursday, September 22, 2005 4:00:00 PM(UTC)
thanhnhan

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, sinh năm 1993, hiện sống cùng với ông bà nội trong căn nhà mướn ở số 450/10C Dương Bá Trạc P1, Q8. Em đang học lớp 5 trường Nguyễn Trực P1, Q8.

Người bảo trợ: Tí


Rose
thanhnhan
#2 Posted : Friday, September 23, 2005 4:35:21 AM(UTC)
thanhnhan

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

chị HVT tường thuật:

Em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, sinh năm 1993, hiện sống cùng với ông bà nội trong căn nhà mướn ở số 450/10C Dương Bá Trạc P1, Q8.
Tuyền là kết quả của một tình yêu giữa chàng trai của Saigon hoa lệ và cô gái xứ dừa. Sau khi sinh Tuyền ở Bình Đại, Bến Tre, mối tình ấy cũng dần tan rã, người cha mang cô con gái 2t về giao lại cho ông bà nội để tiếp tục hành trình đi tìm một nửa đích thực của đời mình. Hiện ba ông bà cháu Tuyền sống nhờ vào thu nhập từ gánh ve chai của người bà đã 57t. Cha Tuyền với nghề đóng cừ, phụ hồ, sống lang bạt đó đây, thỉnh thỏang lại tạt qua để thăm cô con gái nhỏ và mua chút ít quà cho bé để bé còn nhớ rằng mình hãy còn một người cha ở trên đời, nhưng lần thăm gần đây nhất của người cha này cũng đã cách đây hơn một năm rồi. Bà nội Tuyền nói “Cũng không trách nó (cha Tuyền) được, nó cũng nghèo quá cô. Tội nghiệp!” Hoa cũng không biết bà cảm thấy tội cho ai, cho con trai bà hay cho cháu gái bà.
Để ở được trong căn nhà mướn ngang dọc khỏang 10 m2 (hoa ước chừng vậy, hoa tính tóan ẹ lắm. Thông cảm nha nếu không chính xác) có thêm một gác lửng làm chỗ ngủ cho hai bà cháu và góc học tập cho bé Tuyền, bà phải trả góp 17.000 VNĐ/ ngày, đó là nhờ chủ trọ thương tình cho gia cảnh bà mà cho trả góp mỗi ngày, chớ thông thường thì phải trả 1 lần nguyên 1 tháng. AB hỏi học phí đầu năm học của Tuyền thì được biết Tuyền phải đóng 202.000 đ (?), có thêm một số tiền không nhỏ chất lên gánh ve chai của bà. Vì gia cảnh, ông nội Tuyền đã tính cho bé nghỉ học nhưng được sự động viên của các thầy cô trường Nguyễn Trực, Tuyền vẫn còn cơ may cắp sách đến trường. Nhưng liệu bà em có thể gồng gánh được bao lâu đây ? Câu hỏi này cứ theo hoa mãi trên suốt con đường về…

Phần chú thích và hình ảnh từ anh Ba:

Xin bổ túc thêm vài chi tiết : Khi chúng tôi đến nhà, ông Nội của bé Tuyền không có ở nhà. Khi gần về mới thấy ông xuất hiện, trên tay cầm một cái bịch ny lông đựng 2 ký-lô gạo, luôn miệng nói :" Hên quá...hên quá, của người ta mới cho nè " rồi đặt trên bàn. Đó là một người đàn ông bộc trực, vui tính và nói nhiều...Hiện ông không làm được gì vì đã già, không ai mướn.
Căn phòng nói trên khoảng chừng 10m2, dài & rộng hơn 3 mét, có một căn gác thấp lè tè bên trên, là nơi học và ngủ của em Tuyền và bà nội. Cả nhà trống toang hóac, không một cái bàn, một chiếc ghế...

Em Tuyền và bà nội :


Căn gác, nơi đặt chiếc bàn học bé tí...Theo cô Sang, em Tuyền học rất giỏi và viết chữ rất đẹp.
Nhìn qua khung cửa sổ, dòng kinh đen ngòm, đầy rác rến
Tonka
#3 Posted : Friday, September 23, 2005 5:00:15 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,641
Points: 1,518

Thanks: 54 times
Was thanked: 199 time(s) in 187 post(s)
Chúc cho em luôn học giỏi và viết chữ đẹp Smile
Trông em thật dễ thương (sao bên cái topic của AB tui xem hình không được vậy cà)
Anh Ba
#4 Posted : Sunday, September 25, 2005 2:44:35 AM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

Buổi chiều cùng ngày, sau một hồi loay hoay tìm kiếm, chúng tôi, tôi và cô Thảo, cũng tìm được nhà em Tuyền. Phòng của em và ông bà Nội ở cuối dãy nhà cho thuê nói trên, giờ này trong nhà chắc nóng nực nên những người ở trọ nơi ấy cứ ngồi ra hai bên cửa nhà, nhìn chúng tôi cười hòai. Họ biết hôm nay em Tuyền sẽ nhận được một học bổng, cứ hỏi chúng tôi, hôm nay phát học bổng hả chú ?. Hóa ra trong cái xóm nhà thuê chất hẹp ấy, chẳng có chuyện gì mà thiên hạ không biết !.
Hôm nay ông Nội của em Tuyền có ở nhà từ sớm, ông cứ nhất định đòi chụp cho ông và cháu Tuyền của ông một pô hình !Smile. Cô Thảo đã soạn những bộ đồ tuy cũ nhưng vẫn còn tốt và được giặt sạch sẽ từ trước, cái nào nhắm em mặc vừa thì cho, cho em và cho thêm một em hàng xóm qua chơi.

Thay mặt các AC và anh Tí, chúng tôi đã trao cho em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, sinh năm 1993, học lớp 5 trường Nguyễn Trực P1, Q8, 3 tháng học bổng đầu tiên, trị giá 150,000 đồng mỗi tháng cùng 10 quyển tập và những món đồ chơi.

hoavothuong
#5 Posted : Sunday, September 25, 2005 8:54:33 AM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Cảm ơn AB và Thỏ con nhiều nhiều nghen. Cái này cho cả hai anh emRose
Thỏ Con
#6 Posted : Sunday, September 25, 2005 9:43:45 AM(UTC)
Thỏ Con

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 78
Points: 0

quote:
Gởi bởi hoavothuong

Cảm ơn AB và Thỏ con nhiều nhiều nghen. Cái này cho cả hai anh emRoseCám ơn chị Hoa Smile Nhìn hoa em nhớ lại cảnh tìm nhà em Tuyền. Đường xá gập ghềnh ổ... voi, 2 anh em quanh đi quanh lại mấy bận mà vẫn không ra nhà nào của em Tuyền. Bụng em bị nặng nước, vì mới an cơm trưa bụi xong, húp hết 1 chén canh. AB lại nói đi uống cafe nghỉ trưa, 13:30 đến nhà người ta mới được. Em đồng ý vì đang giờ nghỉ trưa. Trời nắng lại đi giang nắng, em chọn li nước sô đa chanh, thêm Vit C vào cho khỏe người. Sau đó, trên đường tìm nhà em Tuyền khoảng 30 phut lòng vòng trong khu vực đó ..... Trong đầu em cứ cầu mong AB tìm ra được nhà em Tuyền, không thì.... chít em Tongue
Anh Ba
#7 Posted : Tuesday, December 27, 2005 12:53:22 AM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

Điểm thú hai ghé thăm là nhà em Ngọc Tuyền.
Khi chúng tôi đến căn nhà này thì không gặp em và ông bà Nội. Hỏi thăm người ta chỉ ra phía ngòai. Thì ra cả nhà đã trả căn phòng này ( giá thuê 500 ngàn / tháng ) để đi mước chỗ khác rẻ hơn. Đó là một căn nhà vuông vức chừng 16 mét vuông, vách tole, mái tole. Trời lạnh ở còn được, mùa nắng mà chui vào đó không khác chi cái lò lửa !. Nhưng được cái giá thuê ở đây rẻ, chỉ có 400 ngàn một tháng.
Tiếp chúng tôi trong căn phòng nhỏ này, ông nội cháu Tuyền kể về chuyến đi về Bến Tre để lo chuyển hộ khẩu của em Tuyền về ở chung với ông bà, luôn miệng cám ơn về khoản tiền học bổng 3 tháng đợt rồi do nhóm trao tặng để ông có chi phí mà lo hộ khẩu cho em Tuyền, kể cả việc phải đi lại nhiều lần để làm giấy khai sinh cho em. Vừa đưa cho chúng tôi coi, ông hỏi, Thầy có cần cứ lấy một bản photo tấm giấy khai sinh của nó đi. Dĩ nhiên, chúng tôi cám ơn từ chối vì mình đâu có cần những giấy tờ này bằng em Tuyền. Nhìn vào đó cũng biết hai ông bà thương cháu đến chừng nào.
Em Tuyền học rất khá, chữ viết rất đẹp. Trao xong phần học bổng 6 tháng cho em, tôi chúc em học giỏi, cố gắng năm sau lên lớp 6 sẽ tạo điều kiện giúp đở em thêm. Đây là một trong những trường hợp đáng quan tâm sau này.

Căn phòng của ông bà :Tập vở của em Tuyền :Và em Tuyền :Cái bàn học thấp lè tè, mỗi khi viết bài, chắc em phải cúi xuống thật thấp....Sad
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.