Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Canh cua
Vi_Hoang
#1 Posted : Sunday, February 6, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Vi_Hoang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,407
Points: 48
Woman
Location: California, Santa An a

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Ba'nh canh cua

Nguyên liệu:
:- 1kg xương heo
- 1kg cua mua về luộc lấy thịt hoặc 3 lạng thịt cua
- 3 lạng tôm sú mua về luộc rồi bóc vỏ ( không bắt
buộc)
- 2 la.ng nấm rơm mua về gọt chân ngâm nước muối hoặc
nước lạnh pha bột năng cho trắng
-1 bịch bánh canh 1kg- Hành lá, ngo`
- Bột năng
Cách làm:
Hầm xương heo với vài củ hành, cho chút muối, vớt bọt cho sạch.
Nước luộc cua và tôm cho chung vào nồi nước xương.
Phi hành cho thơm xào cua cho vào 1 tí nước mắm hay bột gia vi.
Nấm rơm cũng xào lên. Rồi cho vào nồi nước dùng.
Cua tôm nếu ăn ít người thì cho luôn vào nồi nước dùng còn nếu nhiều người thì nên để ngòai, chia cho đều
Hột điều phi dầu cho nước màu điều vào nước du`ng.
Hòa bột năng với nướcc lạnh cho vào nướcc dùng hơi sanh sánh.
Nếm lại nồi nước dùng một lần nữa cho vừa ăn.
Bánh canh nếu thích thì trần qua nước sôi, cho bánh canh vào tô rồi chan nước hoặc cho luôn vào nồi nước dùng cho thấm nếu ăn liền. Chia đều tôm cua, sắp lên mặt .Rắc tí hành ngò và tiêu vào cho thơm
Ngòai ra có thể mua thêm cái chân giò về nấu bánh canh cua giò heo.
Hoa Gạo
#2 Posted : Monday, February 7, 2005 3:24:53 AM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

HG hay nấu bánh canh nhưng chưa bao giờ bỏ nấm rơm, hôm nào nấu bỏ thử. Chổ HG ở đi chợ Việt xa nên không có cơ hội mua bánh canh. HG thường hay nhồi bột gạo với ít bột năng, cáng, và cắt ra làm bánh canh. Tốn thời gian một chút nhưng thấy ngon.. fresh.... Ăn nhớ lúc ở VN.. hay ăn bánh canh bột mì. Nhiều khi bị say luôn vì mì (mì Ấn Độ, chổ HG gọi vậy) hơi độc.

Cám ơn chị VH

HG
Vi_Hoang
#3 Posted : Monday, February 7, 2005 12:38:06 PM(UTC)
Vi_Hoang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,407
Points: 48
Woman
Location: California, Santa An a

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh canh tôm cua, chả cá

Nguyên liệu:
:- 2kg xương heo
- 2 con cua
- 1 cái trứng gà
- 5 lạng tôm sú mua về luộc rồi bóc vỏ
- 5 lạng chả cá sống
- 1 gói Bột năng
- 1 ít bột gạo
- Hành ngò
-Hành hương
- Muối tiêu, nước mắm
- Hột điều phi với dầu

Hầm sương heo cho vào chút muối, vớt bọt cho trong nước.
Luộc cua gở thịt để riêng
Tôm sú lột vỏ, để gạch riêng, xay nhuyển đầu tôm, mình tôm đập dẹp quết nhuyển, ướp chút nước mắm và tiêu.
Chả cá ướp nước mắm và tiêu trộn đều, thoa dầu vào khuôn rồi để chả cá vào, đem hấp. Khi chả cá vừa chín, trét tròng đỏ trứng lên mặt.
Bắt nước sôi, bột năng nhồi với nước ấm, bỏ 1 ít vào nước dang sôi luộc sơ, đem ra nhồi chung với bột năng còn lại, nhồi đến khi bột năng vừa dẻo, đem cán rồi cắt ra từng sợi, rồi đêm trộn 1 ít bột gạo ra ngòai cho bột đã cắt không dính với nhau.
Lá hành và ngò xắt nhỏ, củ hành chẻ nhỏ. Hành hương xăt nhỏ , phi cho vàng.
Nước dùng hầm xong, nêm cho vừa ăn, dùng muổng vích từng miếng tôm đã quết bỏ vào nồi nước dùng, Thịt cua xào lên cho thơm bỏ vào luôn. Khi gần ăn, bỏ bột năng vào nồi, bồt gạo dính ở ngòai bột năng cho khỏi dính sẽ làm nước lèo sệt sệt. Nếm lại lần nữa cho vừa ăn, cho hột điều đã phi dầu vào nồi. Chả cá xắt lát mỏng, để riêng.
Múc bánh canh ra tô, sắp chả cá lên trên, cho vào ít hành phi , để hành ngò lên trên, rắc tiêu và ăn cho nóng. Có thể vớt thêm 1 cục xương heo, và 1 cái giò chó quảy thì hết sẩy.





Vũ Thị Thiên Thư
#4 Posted : Monday, February 7, 2005 10:27:53 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,033
Points: 2,430
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
Chị Vi Hoàng
Chú nhóc con nhà nầy, mê bánh Canh Cua lắm , đi học xa nhà , trước khi về hỏi.." Mẹ ơi ! thèm bánh canh cua..."
Cảm ơn chị Vi Hoàng nha
Binh Nguyen
#5 Posted : Tuesday, January 27, 2009 1:05:53 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Bình cũng cám ơn chị Vi Hoàng. Học từ lâu lắm, mà tết này mới có dịp trổ tài. Approve
Nhưng rõ ràng là Bánh Canh Cua, mà Bình lại kiếm trong Mục Lục Món Ăn Chay của chị Năm Trầu đó. Happy New Year, năm Kỷ Sửu, chị Năm Trầu. Kisses Em vừa làm, vừa thấy vui vui, nhớ có một lần lâu lắm ở Việt Nam, một người bạn nói một người bạn cứ ăn bánh phồng Tôm đi, vì nó chiên bằng Dầu mà, mặn sao được mà mặn, hi hi hi.

BN.
Binh Nguyen
#6 Posted : Wednesday, January 28, 2009 11:47:15 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Bình dùng khoảng 100 gr nấm rơm, cho một nồi nước lèo khoảng 6-8 lít, mà lúc mới nấu xong, con bé nhà Bình ăn, rồi hỏi sao nặng mùi nấm rơm quá? Cứ sợ không ai ăn được, vì không có mấy người ăn được nấm rơm. Nhưng bỏ thêm nước vào, nó loãng ra, lại thêm mùi hành ngò át đi, nên cuối cùng cũng hết. Hẩu xực, hẩu xực! Approve

BN.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.