Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Đường Tam Tạng hạnh phúc bên người vợ doanh nhân giàu sang
thanhtam
#1 Posted : Tuesday, June 11, 2013 1:14:20 PM(UTC)
thanhtam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 194

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
Cuộc sống áp lực vì mang tiếng 'bám vợ giàu' của 'Đường Tăng'
Với Trì Trọng Thụy, từ chỗ che giấu tình yêu với người vợ đại gia lớn hơn 11 tuổi đến việc xuất hiện công khai cạnh bà là cả quá trình đấu tranh tâm lý.
Cặp vợ chồng Trì Trọng Thụy - Trần Lệ Hoa mới đây cùng xuất hiện tại một sự kiện ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Những bức ảnh nhận được sự quan tâm của nhiều người. Chuyện tình hơn 20 năm của “đôi đũa lệch” được truyền thông lật lại.

Theo Sina, Trọng Thụy xuất thân từ gia đình có truyền thống biểu diễn Kinh kịch trong khi doanh nhân Lệ Hoa là người rất yêu thích môn nghệ thuật này. Sau lần gặp gỡ đầu tiên năm 1988, cả hai để lại ấn tượng tốt đẹp về nhau.


Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa trong lần xuất hiện mới đây.
Ban đầu, Trần Lệ Hoa chỉ nghĩ “người đàn ông này thành thật, đáng để kết bạn”. Lúc đó trong đầu bà không có ý định nào khác. Một người bạn trong Viện Kinh kịch thấy đôi bạn đều độc thân bèn làm mối hai người. Trần Lệ Hoa vừa nghe lời gợi ý đã xua tay: “Không được, không được, người ta nhỏ hơn tôi cả chục tuổi”.

Người bạn này không từ bỏ ý định, đi thuyết phục Trì Trọng Thụy. Trước mặt “Đường Tăng”, người bạn nhắc đến Trần Lệ Hoa với những lời ca ngợi. Trọng Thụy bắt đầu suy nghĩ.

Khi hẹn hò Trần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy sợ mối quan hệ bị phát hiện. Bà Lệ Hoa hỏi tại sao lại phải như vậy, “Đường Tăng” ấp úng nói những câu thật lòng: “Chuyện của chúng ta bị mọi người bàn tán rồi, có người nói tôi dựa dẫm, ăn bám, khó nghe quá”.

Trần Lệ Hoa rất đau lòng khi nghe những lời này. Một thời gian sau, bà đề nghị kết hôn: “Chỉ có đăng ký kết hôn, những lời đàm tiếu mới chấm dứt”, bà nhận định.

Sự kết đôi của Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa là đề tài bàn tán xôn xao trong dư luận. Rất nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân này mang nặng yếu tố tiền bạc. Bởi Trọng Thụy lúc bấy giờ là cái tên được nhà nhà biết đến, còn Lệ Hoa được mệnh danh là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, từng kết hôn và có 3 con riêng.


rì Trọng Thụy và vai diễn để đời.
Bài báo trên Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) ghi chép lại câu chuyện, sau khi đăng ký kết hôn (1990), đôi vợ chồng hưởng tuần trăng mật ở Nam Mỹ. Lúc trở về, Trần Lệ Hoa mời bạn bè thân thiết đến nhà gặp mặt. Trong bữa ăn, một người bạn của Lệ Hoa bất ngờ yêu cầu mọi người yên lặng, cô nói: “Tôi nhìn thấy một bức thư trong phòng đọc sách nhà Lệ Hoa. Trong không khí vui vẻ, náo nhiệt thế này, tôi nghĩ mình nên đọc thư cho mọi người nghe. Dù đắc tội với Trần Lệ Hoa, tôi cũng không ân hận”. Trong thư, Trần Lệ Hoa bày tỏ với Trì Trọng Thụy lòng ái mộ của bà với ông, lời lẽ thân tình, chân thành. Bức thư khiến những người có mặt hôm đó cười đến chảy nước mắt.

Người duy nhất tỏ ra khó hiểu lúc đó là Trì Trọng Thụy. Ông không biết bức thư mùi mẫn tình tứ đó được Trần Lệ Hoa viết lúc nào. Lệ Hoa khẽ lắc tay Trọng Thụy, ra hiệu ông đừng nói gì. Lúc này, Trì Trọng Thụy mới hiểu ra, bức thư đó là Trần Lệ Hoa cố tình viết, cố tình để người bạn trông thấy. Khi mọi người đã ra về, Trì Trọng Thụy khóc, nói: “Em không cần phải làm thế, chỉ cần chúng ta yêu nhau, mọi người nói gì đều không quan trọng. Chúng ta không cần giải thích nhiều về tình cảm của mình”. Trần Lệ Hoa hạnh phúc khi nghe những lời đó, tựa vào chồng.

Sau đó, cặp vợ chồng đến Hong Kong sinh sống. Trần Lệ Hoa thường xuyên mua hàng ngoại đắt tiền, xây bể bơi lớn, mua nhẫn kim cương 10 carat cho Trì Trọng Thụy. Trọng Thụy từ chối những món quà từ vợ khiến Lệ Hoa khó hiểu: “Em chỉ muốn thể hiện tình yêu, chúng ta đã lấy nhau, em là của anh rồi, tiền còn phân chia của anh của em gì nữa?”.

Trì Trọng Thụy hiểu được tình yêu vợ dành cho ông nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái. Năm 1998, đạo diễn Dương Khiết chuẩn bị thực hiện bản làm thêm cho Tây du ký, đạo diễn có ý mời Trì Trọng Thụy tái xuất. Nam diễn viên rất hứng thú nhưng Trần Lệ Hoa thì băn khoăn. Bà lo lắng cho sức khỏe của chồng, vì Trọng Thụy tuổi gần 50, địa điểm đóng phim lại là núi sâu ở Vân Nam. Hơn nữa hai vợ chồng trước nay ngày ngày ở bên nhau, tình cảm mặn nồng, nếu nhận lời đóng phim, bà sẽ xa ông một năm…

Trước mặt chồng, Trần Lệ Hoa rơi nước mắt. Trì Trọng Thụy nói: “Nếu em không muốn anh đi, anh không đi nữa”. Trần Lệ Hoa gạt nước mắt, cười nói: “Không phải không muốn cho mình đi, mà là vui cho anh”. Được sự thuận tình của vợ, Trì Trọng Thụy đến Vân Nam đóng phim.


Hai vợ chồng Trì Trọng Thụy
Ở trong đoàn làm phim “Đường Tăng” ăn cơm hộp, mì gói… Tất cả ông đều chịu đựng được. Điều làm Trì Trọng Thụy luôn canh cánh là nỗi nhớ vợ. Hai vợ chồng mỗi ngày đều gọi điện cho nhau. Người trẻ tuổi trong đoàn cười trêu diễn viên: “Chà, nói chuyện say sưa thế, anh đang nói chuyện với chị nhà hay nói chuyện với tình nhân đấy?”. Trì Trọng Thụy đáp một cách trịnh trọng: “Là chị nhà, cũng là người tình”.

Sự nghiệp của Trần Lệ Hoa như diều gặp gió còn thời vinh quang của Trì Trọng Thụy ngày càng xa. Sau một vài phim, Trì Trọng Thụy cảm thấy ông nên rời xa làng giải trí. Trần Lệ Hoa hiểu tâm trạng của chồng. Bà biết, nếu giữa hai vợ chồng không có đề tài nói chuyện chung, tình cảm rất dễ rạn nứt. Bà Lệ Hoa thường mời chồng tham gia các cuộc đàm phán hay các cuộc họp. Tuy nhiên Trì Trọng Thụy không hứng thú với việc kinh doanh, ông nói: “Anh hiểu tấm lòng của em nhưng em không phải nát óc suy nghĩ vì anh đâu, anh không hợp với chuyện làm ăn”.

Với tính cách không chịu khuất phục, Trần Lệ Hoa âm thầm nghĩ cách để chồng tìm được công việc như ý. Một lần, bà cùng chồng về Bắc Kinh thăm nhà. Trì Trọng Thụy vô tình nhìn thấy một vật làm từ gỗ tử đàn. Ông mừng rỡ cầm xem. Trần Lệ Hoa nhận ra điều này, bà nghĩ: “Loại gỗ này quý, mình có thể phát triển hướng này, như vậy chẳng phải là cùng chí hướng với chồng rồi sao?”.

Tiếp đến, Trần Lệ Hoa cùng chồng nghiên cứu, vạch kế hoạch xây dựng Bảo tàng gỗ tử đàn Trung Quốc. Các công việc trong hạng mục này chủ yếu do Trì Trọng Thụy quyết định. Từ khi kết hôn, mọi việc Trì Trọng Thụy đều nghe vợ. Nhưng lần này, Trần Lệ Hoa tín nhiệm để chồng quán xuyến công việc. Công việc khiến Trì Trọng Thụy phấn chấn, năng động hơn. Ông dường như thành một người khác. Điều này cũng khiến hai vợ chồng có cảm giác mới mẻ, cuộc hôn nhân của họ như có luồng gió mới thổi đến.

Hôn nhân Trì Trọng Thụy - Trần Lệ Hoa kéo dài đã hơn 20 năm. Đúng như lời Trì Trọng Thụy, tình yêu, quyết định của ông được thời gian minh chứng, không giải thích nhiều.

Nhân Dân Nhật Báo nhận định, đằng sau cuộc hôn nhân êm ấm đó là sự thông minh của người đàn bà thành công trên thương trường. Bởi Trần Lệ Hoa dường như đã dùng trí tuệ của mình, thậm chí dùng đến những “kế sách” để xây dựng gia đình. Trí tuệ đó cùng tình yêu thương, viết nên câu chuyện khiến người đọc chiêm nghiệm.


Hải Lan
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.