Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bún xào kiểu Singapore
viethoaiphuong
#1 Posted : Saturday, February 20, 2010 6:54:47 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,342
Points: 11,181

Thanks: 761 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Bún Xào Kiểu Singapore



Thịt bò mềm mại thấm vị hơi cay, ngọt ngọt của sauce, đậu và ớt giòn.

Nguyên Liệu:

- 4 oz bún trong hình ngâm nước ấm cho dịu cọng bún
- 1 oz thịt luộc xắt lát
- 8 con tôm
- 1/5 ớt bell xanh
- 1/5 ớt bell đỏ

- 1 cup giá sống
- 1/8 tsp muối
- 1 tbsp nước tương Maggi
- 1/2 tsp đường
- 1 tép tỏi xắt lát

- Dầu đậu phọng
- Chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho cà ri đỏ, nước chanh
- 1/2 hay 1 tsp curry vàng loại thường không phải curry nị.

Cách làm :

- Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút với 1/8 tsp muối, múc ra tô.
- Cho thêm tí dầu nữa, cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt bell, thịt, giá & chả cá vào xào lên vài giây.
- Cho bún vào chảo, cho bột curry vàng, nêm nước tương, đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều curry và vừa mềm.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.