Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Thịt ba chỉ kho... Coca cola
Phượng Các
#1 Posted : Monday, June 11, 2012 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,704
Points: 20,055
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Thịt ba chỉ kho... Coca cola


Nguyên liệu

- 300 gr thịt ba chỉ, có sụn càng ngon- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.
Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường. Đợi cho đường ngả màu cánh gián, bạn trút thịt vào xào nhanh tay. Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào cho thơm.

Nồi thịt sôi, bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa. Thịt kho Coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

Theo Afamily
Binh Nguyen
#2 Posted : Tuesday, June 12, 2012 12:27:50 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Ăn thịt mỡ kiểu này, chắc là Cô-Rét-Tôi-Run quá! Big Smile
BN.
Phượng Các
#3 Posted : Wednesday, June 13, 2012 12:52:27 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,704
Points: 20,055
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
BN cũng cữ ăn mỡ rồi hả?

Thấy trong bài trên có nói tới dầu điều, bèn tra trong net xem dầu điều là gì thì thấy cách làm như sau:


Cách Làm Dầu Điều


Có rất nhiều món ăn cần đến dầu này để tạo màu đỏ đẹp, ví dụ như: bún riêu nè, bún bò huế nè, bún ốc, tôm rim, cà ri,..... Thế nên nhà mình hay làm sẵn một lọ dầu điều để khi nào cần là có để dùng ngay, khỏi mất công mỗi lần làm lích kích.

Cách làm rất đơn giản: cho dầu vào nồi hay chảo sâu lòng, đun cho dầu nóng già thì cho hạt điều đỏ vào (annatto seeds), để lửa vừa cho dầu nóng và hạt điều tiết ra màu làm cho dầu đỏ. Canh khi nào dầu đỏ đẹp như ý thì tắt bếp, đừng để dầu sôi nóng quá làm hạt điều bị cháy đen, dầu cũng hơi ngả đen theo mất đẹp. Đợi dầu nguội bớt thì vớt hết hạt điều bỏ đi rồi cho dầu vào một lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại để dùng dần
.
xv05
#4 Posted : Wednesday, June 13, 2012 10:08:50 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
vậy trước giờ chị khg biết dầu điều sao? Không phải hột điều (cashew nuts) đâu, là hạt điều đỏ để làm màu đó. Lúc chị ăn bún riêu hay bún bò huế thấy nổi váng đỏ trên mặt là màu hạt điều đó


Cái món thịt kho này em thấy chắc ngọt lắm, đã 2 muỗng đường rồi còn thêm lon coca nữa...
Phượng Các
#5 Posted : Wednesday, June 13, 2012 11:09:44 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,704
Points: 20,055
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Nghe nhắc hai món đó (bún riêu, bún bò) mà thấy nhớ nhớ. Khi nấu bún riêu chị trông cậy từ cà chua mà có màu đỏ. Không biết công thức có bỏ điều. Chắc dầu điều có bán sẵn, khỏi làm há?
Binh Nguyen
#6 Posted : Thursday, June 14, 2012 7:48:41 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

BN cũng cữ ăn mỡ rồi hả?


Em không thích mỡ từ nào tới giờ rồi chị ơi, chả cứ mỡ, nạc cũng không thích lắm, nhưng cữ thì không cữ. Nếu thấy ngon thì cứ việc ăn, cũng không có vấn đề gì, chỉ là tại biết nó không tốt, và không thích nên không ăn nhiều, thế thôi.

Nhớ hồi lâu lắm, ông thầy dạy English hỏi em, mày thích ăn thịt bò không? - No. Mày thích thịt heo không? - No. Vậy mày thích ăn thịt gà không? - Cũng NO nốt! Ổng cười hà hà, vậy chắc mày thích ăn tofu? - Yes. Big Smile

Em sợ Cô Rét Tôi Run lắm! Cứ mỗi lần nói chuyện này lại nhớ chuyện Người Lính Già "Mở" Đường Máu của chị VTTT. Clown Em chưa già vậy đâu. Shocked

BN.
xv05
#7 Posted : Friday, June 15, 2012 2:59:36 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các

Nghe nhắc hai món đó (bún riêu, bún bò) mà thấy nhớ nhớ. Khi nấu bún riêu chị trông cậy từ cà chua mà có màu đỏ. Không biết công thức có bỏ điều. Chắc dầu điều có bán sẵn, khỏi làm há?

Ngoài chợ hay tiệm ăn thì người ta bỏ thêm dầu điều cho đẹp, cà ri, bún riêu bún bò, bánh canh cua.... Ở nhà nấu cũng bỏ vô cho đẹp luôn. Em thấy thường thì tự làm, dễ ẹt chớ khg khó. bây giờ thì chắc có bán thứ làm sẵn mà trời biết họ làm từ hạt điều đỏ hay toàn màu hóa học, ăn dô nghẻo sớm. Ngay cả ở nhà nấu bây giờ em cũng khg xài dầu điều nữa, không màu mè hoa lá hẹ Tongue... Sống đơn giản, ăn uống cũng đơn giản...
xv05
#8 Posted : Friday, June 15, 2012 3:02:17 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị Bình, em suy nghĩ một hồi mới hiểu ra (Người lính già "mở" đường máu) đó Big SmileBig SmileBig Smile
Phượng Các
#9 Posted : Saturday, June 16, 2012 11:45:43 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,704
Points: 20,055
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
Sống đơn giản, ăn uống cũng đơn giản...


Chị biết nhiều người hiện nay không nấu ăn nữa, toàn là mua thứ làm sẵn về ăn ....Nhớ hồi xưa bà chị thích làm bánh, khi làm bánh bông lan, chỉ phải lấy than đặt lên nắp cho chín, bây giờ sang Mỹ có lò nướng bánh thì không còn hứng thú gì làm bánh nữa .....
xv05
#10 Posted : Sunday, June 17, 2012 9:47:20 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Em cũng thích nấu nướng ở nhà, ít dầu mỡ lại vệ sinh. Nhưng nấu hoài cũng mệt xác quá. Mấy thứ gia vị làm sẵn bán là em kỵ lắm.
Hồi xưa nhà em có cái lò nướng bánh bông lan. Ít ai có lắm. Hồi đó em cũng ưa làm bánh s/n cho bạn bè, hồi đó bạn bè ít ai biết làm hay có điều kiện làm. Từ hồi qua đây là em khg làm lần nào nữa.
xv05
#11 Posted : Thursday, June 21, 2012 11:23:58 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các


Chị biết nhiều người hiện nay không nấu ăn nữa, toàn là mua thứ làm sẵn về ăn ....
Chắc khg có chị trong số đó chớ hả?
Phượng Các
#12 Posted : Saturday, June 23, 2012 11:46:27 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,704
Points: 20,055
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Gạo lức muối mè làm chuẩn thì có chỗ nào đâu làm sẵn cho mình. Wink
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.