Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 18,432 Points: 19,233  Location: Golden State, USA Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
|
Nguyên liệu:
- 4 miếng tàu hũ - 100g mè - 2 muỗng canh bột chiên giòn.
Cách làm:
Tàu hũ cắt miếng vuông 2cm x 2cm Hòa tan bột chiên giòn với nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn. Nhúng tàu hũ đã cắt miếng vào hỗn hợp bột chiên. Tiếp tục lăn qua vừng để mè bám đều quanh miếng đậu. Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho tàu hũ đã tẩm mè vào chiên vàng. Khi lớp mè bên ngoài có màu nâu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt tàu hũ ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút rồi dùng nóng, chấm với nước tương. Tàu hũ tẩm mè có vị mềm ngậy của đậu, mùi thơm, giòn của mè là món ngon miệng, dễ làm mà cả gia đình mình rất thích.
Theo báo Giác Ngộ
|