Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 18,432 Points: 19,233  Location: Golden State, USA Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
|
Diệu Cát Tường
I/ VẬT LIỆU - 500 gr mì sợi vàng - 1 củ cải đỏ -100 gr giá - 5 bẹ cải ngọt - 1 trái ớt sừng - 100 gr nấm rơm - 50 gr nấm đông cô -2 miếng đậu hủ chiên - Ngò, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
II/CÁCH LÀM
1/ Chuẩn bị:
- Mì để vào nước sôi trụng sơ, vớt ra rổ để ráo nước, rải chút dầu ăn vào và lấy đũa trộn đều cho khỏi dính - Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi - Giá, ngò rửa sạch - Ớt sừng rửa sạch xắt sợi - Nấm rơm gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng - Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, xắt sợi - Đậu hủ chiên xắt mỏng.
2/Cách xào mì
- Bắc chảo dầu nóng, cho nấm rơm, nấm đông cô vào xào độ 3 phút, cho củ cải đỏ, ớt sừng vào xào thêm 3 phút, để chút muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Khi tất cả đều chín, cho đậu hủ và giá vào, xào đảo qua lại, để mì vào trộn đều, nhắc xuống - Múc mì ra dĩa, rắc tiêu, rải ngò lên trên.
|