Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh cuộn
Lanthanh
#1 Posted : Tuesday, March 8, 2011 4:00:00 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)




Bánh này em mới làm lần đầu tiên cho nên một nữa tô bột thì ra cái bánh cuộn , còn nữa tô bột thì ra cái bánh dẹp lép như thế này : vì em lấy ra ngoài để lâu quá nên bánh cứng lại cuộn tròn lại kg được


Nguyên liệu:

- Lòng trắng trứng 100 gram ( khoảng 3 lòng )

- Đường bột 100 gram

- Bơ 100 gram

- Vani 10 gram

Cách làm:

- Bơ để mềm nhưng không được chảy, sau đó dùng muỗng làm cho nhuyễn ra, trộn đều với đường bột bằng cái phới bằng tay ( Không trộn bằng máy đánh trứng)
- Cho tiếp lòng trắng trứng vào trộn đều
- Bột với vani trộn đều rồi cho qua 1 cái rây cho mịn, trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường ở trên.
Trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp quện nhuyễn là được.


Chuẩn bị giấy chống dính, cho vào khay. Em dùng ngón tay chấm vào tô bột rồi di di thành hình tròn hoặc bầu dục lên giấy . Làm như vậy có thế tráng ra những cái bánh rất mỏng.
Khi bánh vàng ở viền thì bỏ ra ngoài rồi dùng đũa cuộn lại.
( Thường người ta dùng muỗng để di di bột )

Bánh mới bỏ ra không được giòn nhưng để nguội sẽ giòn,
Tonka
#2 Posted : Wednesday, March 9, 2011 12:21:33 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,650
Points: 1,545

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Cũng là một loại bánh quế mà coi bộ cái này dễ tráng hơn ha.
Lanthanh
#3 Posted : Wednesday, March 9, 2011 12:52:30 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Cũng là một loại bánh quế mà coi bộ cái này dễ tráng hơn ha.


Chị ơi, bánh quế làm sao chỉ em đi, bánh này nghe tên lạ lạ quá.
Tonka
#4 Posted : Wednesday, March 9, 2011 1:06:24 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,650
Points: 1,545

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Bánh quế cũng là một loại bánh cuộn như thế này, được tráng trong một cái khuôn tròn bằng cỡ bàn tay xoè ra. Khi bánh còn nóng thì nó mềm và người ta dùng đũa cuộn tròn nó lại như cái điếu xì-gà. Lúc TK còn nhỏ thì thấy mấy chị ở nhà hay làm. Cái này hỏi chị Ngô Đồng thì biết chớ TK không biết đâu.
lieunh
#5 Posted : Sunday, March 20, 2011 10:49:42 AM(UTC)
lieunh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 99
Points: 0

sao nhìn bánh này anh không thấy thèm ăn nhỉ. hihi..bánh này gọi bánh cuộn hay bánh bẹp hihi. cố lên nhé. Cooling
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.