Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bún Gà Thái
Lanthanh
#1 Posted : Saturday, December 25, 2010 4:00:00 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chị ơi có mặt em nè chị BH ơi ,
Em xin chào chị Bích Huyền và các chị khác nữa .
Em xin chào chị Ngọc Thể
Và em rất cám ơn chị Thảo nhiều .
Hôm nay em mời các chị món :
Bún Gà Thái

Nguyên liệu :
- Gà: 500g gồm đùi và ức
- Gừng và riềng mỗi thứ khỏang ngón tay cái xắt sợi nhỏ
- Sả bằm khỏang 1/2 chén
- Ới trái: 3 trái ớt , rạch một đường lấy hết hột ra
- Một trái chanh lớn vắt lấy nuớc cốt

- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, bột nêm (
- Hành tây: 1 củ nhỏ xắt nhỏ bằm

- Tỏi: 1 tép bằm nhỏ

- Lá chanh: 4 lá to

Cách nấu:
1) Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp sả bằm, riềng và gừng, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường (chừa lại 1/3 gừng, riềng, sả để xào sau).

2) Ướp qua đêm hay ướp càng lâu thì gia vị càng thấm mà.

3) Bắt chảo dầu cho nóng, bỏ hành tỏi bằm vào xào, sau đó cho gừng, riềng, sả chừa lại ở phần 1 xào cho thơm .

4) Bỏ gà vào xào cho săn thịt (
5) Cho ớt, lá chanh vào xào chung
6) Cho nước dùng gà vào ´sâm sấp

7) Khi nước bùng lên thì vặn lửa liu riu

8) Cho nước cốt trái chanh vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn.

9) Múc bún đã luộc sẵn vào tô và chan nước vào.

10) Rắc hành lá, ngò xắt nhỏ vào tô

11) Ăn chung với rau sống xắt nhỏ trộn với giá và rau quế.







Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.