Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Chè đâu đen nước cốt dừa.
Lanthanh
#1 Posted : Sunday, December 12, 2010 4:00:00 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

Ai ăn chè đậu đen nước cốt dừa hôngggggggggggggggggggg? Em đang tập rao bán chè đó các chị.
Vật liệu :
-Đâu đen
-Đường cát
-Vani
-Tí muối
-Nước cốt dừa lon
-Bột báng cọng dài dài
Cách nấu:
-Trước tiên, ngâm đậu cho nở, sau đó đem luộc cho chín, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 15 phút cho đậu chín. Đổ đậu vào cái rổ , xả nước lạnh, sau đó bắc chảo lên bếp xào với đường cho keo lại, đến khi đảo thấy dính sền sền là được. Tiếp tục cho lửa thật nhỏ để đường ngấm sâu vào hạt đậu. Cuối cùng, đổ nước vào nồi đậu rồi bắc lên nấu tiếp , cho tí xíu xiu muối vào .
- Bột báng trước đó ngâm, rửa cho mềm .
-Cuối cùng cho bột báng vào nồi chè , nấu lửa liu riu khoảng 10p, cho vani vào . Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp .
-Nước cốt dừa nấu sôi , cho đường vào . Khuấy bột năng bên ngoài.
-Cho bột năng vào nước cốt dừa .
*Có thể khi ăn chan nước cốt dừa lên
-Em thì cho chung hết vô nồi chè luôn .
PC
#2 Posted : Monday, December 13, 2010 6:25:27 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Nếu có thể thì Lanthanh lần sau nhớ ghi số lượng của các vật liệu giùm. Giống như mình chỉ cho những người mới tập làm vậy mà (con số này khá đông đó nha). Dựa vào một số người bạn cho biết khi cần nấu ăn gì thì họ vào coi "công thức" trong PNV. Một số cũng thuộc hàng cô chiêu cậu ấm mãi tới khi ra nước ngòai thì phải tự nấu ăn thôi chớ có "ôsin" đâu mà sai mà nhờ nấu!. Big Smile
Lanthanh
#3 Posted : Monday, December 13, 2010 9:52:23 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chị ơi, em làm nhấm chừng a. Chỉ khi nào em nấu món mới , lạ , mới lần đầu làm hay là những món như chả , bánh canh, bánh ướt....thì em mới cần liều lượng chính xác.
Để khi nào em nấu lại em sẽ nhớ liều lượng rùi lên đây ghi lại hen chị.
Khánh Linh
#4 Posted : Friday, December 17, 2010 10:50:34 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Món chè đậu đen/đậu xanh bánh lọt nước cốt dừa có bán trước năm 75 ở VN. Buổi trưa nóng nực mà được một ly chè ni thì tuyệt. Đậu đen để nguyên hột làm như kiểu của Lanthanh, đậu xanh được nghiền nhuyễn, bỏ một ít vào ly thủy tinh cao, thêm nước cốt dừa có bánh lọt là những sợi bột báng dài dài, dai dai, một ít đá bào ở trên, và một muỗng đường thắng sền sệt. Gần nhà KLinh có một xe bán các lọai chè ni, đậu nào cũng nguyên chất, nước dừa đặc sánh, ai tới ăn thử đều khen Yummy!!! Sau này có các xe chè khác làm kiểu đậu xanh để nguyên hột có vỏ, thêm loại đậu Mỹ màu vàng hột lớn, không biết bây giờ có còn không?

Rose
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.