Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Phút lắng lòng
anhtrangbuon
#1 Posted : Wednesday, March 31, 2010 4:00:00 PM(UTC)
anhtrangbuon

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 14
Points: 0

Tôi không nhớ mình đã được nghe câu chuyện này từ đâu. Tôi chỉ nhớ sau câu chuyện có một bài học mà với tôi rất có ý nghĩa. Tôi muốn chia sẽ với những ai trên diễn đàn. Câu chuyện như thế này:
" Chuyện kể rằng ngày nảy ngày nay có một hoang tử rất đẹp trai nhưng không may chàng bị một bà phù thủy phù phép nên mỗi năm hoàng tử chỉ nói được một từ duy nhất. Cũng như bao câu chuyện cổ tích khác, có hoàng tử thì sẽ có công chúa. Và có một nàng công chúa sống trong một lâu đài nọ, nàng xinh đẹp vô cùng. Hoàng tử đem lòng yêu nàng công chúa. Nhưng oái oăm thay chàng không nói được, mỗi năm chàng chỉ có cơ hội thốt lên một tiếng và phải im lặng cả năm. Làm thế nào để tỏ tình đây? Chàng suy nghĩ và quyết định rằng. Ta sẽ im lặng trong ba năm để nói với nàng ba từ :" ANH YEU EM". Ba năm trôi qua và thời gian cũng đã đến nhưng chàng chợt nhận ra rằng nói với nàng ba từ đó cũng chẳng có tác dụng gì. Thế là chàng nghĩ hay ta tiếp tục chờ đợi năm năm nữa để nói với nàng 5từ :" EM LÀM VỢ ANH NHÉ". Chàng tiếp tục chờ đợi, 8năm trôi qua kể từ ngày chàng quyết định im lặng trong 8năm để nói vói nàng một câu duy nhất. Và rồi ngày định mệnh cũng đến, nàng công chúa vẫn xinh đẹp như ngày nào. Nàng đang đứng trên lan can sân thượng miệng lẩm nhẩm hát vẻ mặt rất yêu đời. Hoàng tử bước đến trước mặt nàng, quỳ xuống, nắm lấy tay nàng và khẽ thốt lên 8tiếng yêu thương :" ANH YÊU EM..., EM LÀM VỢ ANH NHÉ!". Bạn có biết chuyện gì xãy ra không? Không giống như bao câu chuyện cổ tích khác là kết thúc sẽ có hậu, hoàng tử sẽ cưới được công chúa. Sau khi nghe xong vẻ mặt nàng công chúa rất ngạc nhiên. Nàng từ từ rút từ lỗ tai mình ra hai cái tai nghe của chiếc headphone và hỏi lại :" ANH NÓI GÌ CƠ, EM NGHE KHÔNG RÕ?" Câu chuyện kết thúc ở đây số phận của hoàng tử như thế nào cũng không ai biết nữa. Nhưng từ câu chuyện này rút ra một bài học, có 3 thứ trên đời này đi qua mà không bao giờ trở lại.

- Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ trở lại.

- Lời nói đã nói ra sẽ không có cơ hội để nói lại lần nữa.

- Hãy nắm lấy cơ hội vì cơ hội chỉ có một.
Có người hỏi rằng hoàng tử đó có làm sai không? Câu trả lời là :"KHÔNG". Không ai mà chưa từng làm sai, có thể một lần mà có thể là nhiều lần. Điều quan trọng là người ta có thấy hối hận vì những việc mình đã làm không? Câu trả lời vẫn là :" KHÔNG". Vì " KHI LÀM SAI NGƯỜI TA MỚI BIẾT LÀM ĐÚNG"."
Thử hỏi người ta phải sai đến bao giờ để có thể làm đúng? Tôi đã đánh mất một tình yêu mà có lẽ cả cuộc đời này tôi vẫn không tìm lại được. Có nhiều thứ khi bên ta mà ta không biết đến khi vụt mất khỏi tầm tay ta mới thấy tiếc nuối. Tình yêu cũng vậy có đôi khi trong cuộc sống ta mãi miết đi tìm một tình yêu xa vời mà không nhận ra một tình yêu chân thành bên cạnh. Đến khi vụt mất mới thấy lạc lõng, chơi vơi, vội vả đi tìm thì bóng anh đã mãi rời xa em. Và ta ôm hoài tiếc nuối. Hãy biết trân trọng những gì mà mình đang có. Đến bây giờ tôi mới hiểu hết câu nói này. Có phải chăng khi hiểu ra đã là quá muộn
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.