bày vẽ làm gì cho nhọc xác 1) có người hỏi cách làm thì ai trong PNV cũng nên trả lời để thỏa mãn người hỏi
2) trong thiên hạ, mỗi người có một cách sống riêng . Có người thích nhẹ nhàng (ra chợ mua), có người thích thú đau thương (hành xác tự làm thức ăn mình thích). Cách thứ hai nói cho vui lòng Voi , chứ thực ra không hành xác gì ráo trọi. Vì nhiều khi gà nhà đẻ nhiều quá (hoặc mua về nhiều quá) ăn không hết , thì phải tìm cách chế biến thành món này món nọ.
Vả, trứng muối là món ăn của giới bình dân, nhưng ở Mỹ thịt thà nhiều quá ăn ớn tận cổ, thì trứng muối trở thành một delicacy

, giống như món rau muống dị
Ra chợ Việt Nam mua trứng muối về mà ăn
bên này Dallas : rẻ rề .
Rẻhơn là mua " hột zịt tươi " nhiều Cái này là Voi ngứa miệng, phán bậy
1) người hỏi cách làm trứng muối là người đang ở VN (hy vọng dị), họ không thể đến Dallas để mua trứng muối rẻ rề
2) dẫu trứng muối rẻ rề ngay tại VN, mà người hỏi vẫn thích tự làm lấy thì đã sao ?
dẫu trứng muối rẻ rề tại Dallas (hay bất cứ chợ VN nào ở ngọai quốc) mà có người vẫn muốn biết cách làm để :
- thanh toán số trứng thặng dư ở nhà
- hoặc làm để khi nào muốn ăn là có ngay, không phải chạy ra chợ lôi thôi vì ở xa
- có người ở những thị trấn xa xôi không có hàng quán bán thực phẩm Á Đông , thèm một hương vị xưa cũ của quê nhà, thì có khó khăn gì khi biết cách làm trứng gà/vịt/chim muối ????
Còn hợp vệ-sinh hay không hợp thì
hihihihihi
nhét vào bụng là
" gio bụi cũng giở về .... bụi gio "hors sujet !
Còn trừ ra là , một số người muốn làm lấy để ăn là vì
là vì ..........
để cho mọi người biết là
tui biết mần hột zịt muối nè !vô duyên thậm tệ !
đây là mục gia chánh. Thượng vàng hạ cám gì cũng nên biết. Làm hay không đó là chuyện khác
Bà Khắc Khắc hôm nào dắt mấy bà bạn về đây ra quán Bistro xơi phở , mua hai tô tặng thêm một tô không lấy tiền , giá một tô là hơn 5 tì . Tô có rau có thịt đầy đủ , nhiều đến mức voi cứ tưởng là tiệm đi ăn cướp thịt ở đâu mang về hihihihihihi
Chả giò chiên sẵn 1 đồng 4 cái , không quá ngon nhưng cũng không quá tệ .
10 đồng được một khay 40 cái chả giò , ra mua mang vào sở đãi bạn Mỹ làm cùng , vừa được khen hào phóng vừa được khen : " Egg roll ngon quá mậy ! "
dù rằng chả giò cóc phải là egg roll !
Mừng Voi vừa có dốp mới !!! làm quãng cáo cho nhà hàng Bistro ?????????
lương bi nhiu dị ?
hay là làm phờ ri ?
Mí ace PNV nếu có dìa Dallas, đâu phải đến đây để ăn của rẻ . Vì chỗ quí vị í ở, thiếu gì món ăn ngon vật lạ. Hổng chừng đãi các món đạm bạc như trứng muối lại lạ miệng đấy chứ
voi trứng ...... muối !trứng có còn không, mà đòi muối

hay là bà xã chê nên cần muối, để dành cho kiếp khác xài
Chắc tại chị vkd bọc trong muối nên trứng mặn nhanh hơn để trong nước (muối) chăng? Chắ
c vậy

PC,
Có hai lọai trứng muối :
1) trứng bọc muối hay ngâm nước muối ----> khi luộc thì tròng trắng mầu trắng, tròng đỏ mầu đỏ
2) trứng bọc trong muối + trấu + tro + đất sét -----> trứng bắc thảo -----> không cần luộc vì nó đã tự chín theo thời gian (thousand years cured duck egg) ----> tròng trắng có mầu trong, và tròng đỏ mầu sậm hơi đen đen
Tại sao trứng bắc thảo có mầu trong không ? vì trong tro có các chất carbonates
Giống như khi mình làm bánh ú tro cho ngày mồng năm. Ở VN người ta ngâm tro trong nước lạnh cho lắng chất dơ xuống . Xong lấy nước đó ngâm với gạo nếp qua đêm . Còn không thì dùng chút bicarbonade de soude ngâm với nếp cũng OK