Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

BÚN BÒ GIÒ HEO EXPRESS
Binh Nguyen
#1 Posted : Tuesday, June 30, 2009 4:00:00 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
BÚN BÒ GIÒ HEO EXPRESS
(Do O Công Tằng Tôn Nữ Bình Nguyên Cúng Chùa nấu, không ngon, không lấy tiền, hi hi hi...)

BÚN BÒ GIÒ HEO ĐẶC BIỆT CỦA QUÁN TÀO LAO THIÊN ĐỊA
(Nội đặt cái tên thôi, cũng mất một chục hàng PNV rồi, chẳng biết có làm nên cơm cháo, ý quên bún phở gì không? Big Smile)

Bún bò giò heo, thì trước tiên phải có Giò Heo. Mua chừng 5 cái giò heo đi. Kêu ông bán thịt chặt mấy cái giò heo ra nhỏ nhỏ tề, đừng để lớn quá, mà cắn không ra!

Bún bò, thành ra phải có một cái bắp bò nữa nì. Mấy o mua cái trọng trọng chút, thì mới đủ để mà ăn! Bắp bò, giò heo rửa sạch bỏ vô nồi nước sôi, trụng sơ qua một chút, rồi mới đem hầm. Khi hầm, nhớ bỏ hành tây, sả tươi vào cho nó thơm hỉ? Nêm vào chút muối, chút bột ngọt. Giò heo hầm lâu hơn, để lâu lâu một chút, nếu không là cắn không ra mô. Còn bắp bò, thấy vừa chín là gắp ra ngay hỉ, để lâu quá, mềm quá, ăn không ngon mô. Bắp bò lấy ra, bỏ vô đọi nước lạnh, để nó không thâm đen nì. Xong rồi, đem thái mỏng mỏng ra, lấy bao ni-lông bịt lại, để dành sắp lên mặt tô bún bò hỉ? Khi nào giò heo mềm, thì nêm vào chút đường. Lấy chút mắm ruốc bỏ vào chén nước lạnh, khuấy đều lên, lọc lấy nước thôi, bỏ cặn ra, rồi đổ nước này vào nồi nước lèo. Dùng nước lạnh để khuấy mắm hỉ, đừng dùng nước nóng, mà nó dậy mùi, hôi lắm!

Phi hành lên cho thơm nì, bỏ gia vị bún bò Huế người ta bán sẵn trong "hủ", hay trong keo vào nì, xào lên cho thơm, khỏi cần xào hột điều chi cho mệt nì, nhưng nếu mấy o muốn xào hột điều cho đẹp thì xào riêng hỉ, rồi đổ nước đó lên trên nồi nước dùng chung với gia vị bún bò Huế là xong. Nêm nếm lại cho vừa ăn hỉ. Nểu nước chưa đủ ngọt, thì mình cho thêm vào hai lon Chicken broth là nước sẽ ngọt ngay! (Express mờ!) Ý quên, phải đi luộc bún sợi to nữa chớ, không có bún, là khỏi có bún bò đi! Thái hành ngò ra mỏng mỏng nì, để rắc lên trên tô bún bò cho đẹp hỉ?

Cho bún vào tô, sắp thịt bắp bò đã thái sẵn, bỏ lên trên, sắp hành ngò thái nhỏ lên trên cùng, chan nước lèo vào, cho vào chút ớt sá tế, vừa đẹp, vừa thơm, vừa cay, là mấy o có một tô, ý quên, một đọi bún bò giò heo express ngon lành. O nào ăn được năm đọi, thì tui free cho một đọi hỉ? Big Smile


Bún này ăn với giá, bắp cải bào mỏng, rau quế, rau răm, nếu có thêm bắp chuối bào càng ngon!

CTTNBNCC.

Chú thích:
O = Cô
Đọi = Tô



Gởi bởi ngodong

O Bìn nó ơi!

O mần kiểu tui nì, ngoài chợ hén có bán gia vị nấu bò kho của công ti Quốc Việt, O mờ có cái nồi áp xuất, O bỏ chân giò vào hỉ, mất đâu chừng 20 phút là có ăn, thịt bò O mua cái bắp để hén có cái sừn sựt của gân - quan chọng và vô cùng cần thiết là mắm đó nghen O.

Tui dùng màu điều cho hén đỏ au như má con gái 18, tui tao tỏi cho thơm tui tao sả cho nồng, tui pha mắm lọc thiệt kĩ, tui đâm ớt thiệt cay cái rồi tui mang ra ngoài sân nghen O tui trộn tụi nó chung ví nhau, thành một chén đặc sệt, khi mô O múc xong tô bún, O dích một tị mắm ni cho vô tô, ui chao cái mùi hắn xông lên mũi, Ôn nhà khôn khen O khéo tui chịu tội xúi xàm O nhen.



Em xin phép sửa vài dấu của chị Ngô Đồng lại, để cho mọi người đọc dễ hiểu. Cách làm chén mắm của chị Ngô Đồng cho vào cuối cùng, vô cùng quan trọng Xin mời, xin mời. Ai có hình bỏ vô đây được, Bình xin chân thành cám ơn.

BN.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.