Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

35 Pages<1234>»
Chuyện lạ có thật khắp nơi
viethoaiphuong
#21 Posted : Thursday, January 13, 2011 9:19:25 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Nhân dân là chủ:a2::

Trẻ em Trung Quốc xách bếp củi đi học


Cập nhật: Hôm nay, lúc 10:16 GMT-6


Nhiều trẻ em Trung Quốc đã phải mang theo những bếp than củi di động đi học để sưởi ấm trong những ngày mùa đông rét buốt.


Một học sinh tại trường tiểu học Chaping ở huyện Xinhuang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc để bếp than củi dưới chân nhằm sưởi ấm.


Các học sinh ngồi ăn trưa bên những bếp than củi di động tại trường tiểu học Chaping. Nhiệt độ tại Xinhuang đã giảm xuống -2,5 độ C trong những ngày gần đây.


Một em nhỏ một tay đeo cặp, một tay xách bếp than đang trên đường về nhà sau giờ tan học.


Bé trai đang ra sức thổi lửa để sửa ấm trên đường về nhà.


Em nào cũng xách một bếp than di động.

An Bình
Theo Xinhua
viethoaiphuong
#22 Posted : Friday, January 14, 2011 7:43:11 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
from luu vu <>
DaiHocVanKhoaSG@yahoogroups.com

Trẻ song sinh khác cha ở Ba Lan

Ba Lan bể mánh: Sáng nay tui có tin breaking news cho 3 ông anh nhà thơ TNS, đốc Bồng, đốc Thạch TNT, và giáo Thăng, mọi khi 3 bài vui tung ra, thơ vui 3 ông ra, xin cho thơ nhé...

Tin từ Warsaw cho hay sau một kết quả thử nghiệm làm bà con ta ngẫn ngơ con cá vàng bơi bơi vì bùng đôi tai khi nghe đài cho tin một cặp song sinh nhưng lạithuộc về hai người cha khác nhau, bé trai là con của cha Cơm, còn bé gái là con của bố Phở, ăn vụng chứ con gì nữa, lại mộ ca quên BC rồi nhỉ
Trường hợp khá hiếm hoi này vừa được ghi nhận tại Ba Lan. Theo đó, người phụ nữ 28 tuổi đã có cơm nhưng vẫn lén lút ăn nem với phở, nhưng có lẽ vẫn "trả nợ quỉ thần" khi liền tù tì ăn chả với cơm tỉnh queo.

Trong lần mang thai ngoài ý muốn này, cô đã sinh hạ được cặp song sinh, một trai, một gái.

Sau khi khai hoa nở nhụy xong xuôi, người phụ nữ 28 mùa xuân bèn tung độc chiêu khi nạp đơn ly hôn tại tòa án viện lý do nghe rất bùi tai: món cơm nguội của cô sao mà nguội ngắt, nên cơm không thể mếch bê-bi được nữa, thôi thì chia tay cơm nguội để món phở nóng hổi vô thay thế "nghĩa vụ quân dịch" truyền giống.Tại tòa, cơm nguội không muốn phải trả tiền chu cấp cho lũ bê-bi sau khi ly hôn, vì nghi ngờ đó không phải là bê-bi của mình. Cơm nguội bèn yêu cầu được thử nghiệm gene (dna genealogy testing) để biết chính xác ai là cha của hai bê-bi... hong có tí ti cơm cháo mà trả child support thì đau bụng quá sá!!!

Kết quả thử nghiệm thực sự làm bà con ta tóe hỏa tam tinh khi biết cặp song sinh thuộc về hai người cha khác nhau, bé trai là bê-bi của Cơm nguội, còn bé gái là bê-bi của Phở nóng.

Tay DNA genealogical pro Piotr Koziol nhảy vô vòng chiến, là người tiến hành cuộc thử nghiệm DNA, ngài phán: “Theo ghi nhận của y khoa hiện nay thì đây là cặp song sinh khác cha thứ bảy trên thế giới. Trường hợp vô cùng hiếm này xảy ra khi người phụ nữ rụng hai trứng do nhảy saut đêm với hai người nam testosterone trong thời khoảng khắc rất ngắn”.

Cuối cùng cho hai tình yêu thì món phở nóng của cô 28 mùa xuân chấp nhận chung sống cùng cô và chăm sóc hai bê-bi, vì con ai cũng là quà mà ông giời cho tui. Còn món cơm nguội ngắt của cô 28 mùa xuân nhảy saut đêm thì đồng ý liên doanh phần hùn đóng hụi chết 50% cho cuộc tình tay ba có món phở, có món cơm... huề tiền cả làng, ai cũng có phần hùn hạp, ai cũng đã vui 5 giây nhưng chịu khó đóng hụi chết minimum hai thập kỷ khi các cháu khôn lớn (2 decades).

http://www.hollybaby.com...with-different-fathers/

http://www.thenews.pl/na...d-have-two-fathers.html

viethoaiphuong
#23 Posted : Friday, January 21, 2011 12:05:23 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)


New York: Hài Nhi Bị Trộm 23 Năm Trước Tìm Lại Mẹ Ruột


VietBao (01/21/2011)

NEW YORK - Hơn 2 thập niên trước, 1 hài nhi đang sốt bị trộm từ bệnh viện, khi người mẹ trở lại chỉ thấy chiếc nôi bỏ trống.
Hôm Thứ Tư cảnh sát báo tin đưá trẻ đã được tìm thấy, bây giờ là cư dân Atlanta 23 tuổi tên là Nejdra Nance. Bé gái Carlina White 19 ngày tuổi biến mất ở bệnh viện Harlem ngày 4-8-1987. Cảnh sát tìm kiếm thủ phạm bắt cóc không thành công. Mẹ của hài nhi là bà Joy White tin rằng con bà còn sống.

Bất ngờ, hôm 4-1, phụ nữ xưng tên Nejdra Nance, lớn lên ở Bridgeport (Connecticut) và nay sinh sống tại Atlanta, liên lạc với bà White, gửi cho bà những tấm ảnh giống y Carlina trong các thông cáo tìm trẻ mất tích. Nance tin rằng cô là con gái của bà White.

Theo lời kể của bà Elizabeth Whitre 71 tuổi, bà nội của Nance, cô ta cảm thấy khác những người nuôi nấng mình.

Bà White liên lạc với Sở cảnh sát để nhờ điều tra. Phân tích DNA đã đuợc thực hiện với bà Joy White, chồng cũ Carl Tyson, và cô gái Nance 23 tuổi, kết quả là xứng hợp.

Vì còn quá nhỏ khi bị trộm, Nance không thể xác nhận có phải suốt 23 năm qua cô sống với gia đình Nance.

Nance lên đường đi New York hôm Thứ Tư và bà Joy sẵn sàng đón ở sân bay. 2 mẹ con đã gặp nhau 1 lần, khi Nance và con gái 5 tuổi Samani đến New York mới đây, theo lời bà Elizabeth White.

viethoaiphuong
#24 Posted : Monday, January 24, 2011 1:59:42 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Chim chết hàng loạt ở South Dakota đã có lời giải thích:
chính phủ đầu độc chúng


Thursday, 20 January 2011 22:20

Cali Today News - Khi chim bắt dầu rơi xuống đất như mưa sa thứ hai đầu tuần ở thành phố Yankton, South Dakota, nhiều cư dân ở đây rất sợ hãi.

Trước đây đã có hàng loạt chim chết nhiều nơi ở Hoa Kỳ và châu Âu và có nhiều giải thích khác nhau, từ chuyện khí hậu thay đổi đến chuyện chúng bay loạn xạ đụng vào nhau.

Nhưng nay thì ở Yankton đã có lời giải đáp, đó là do chính phủ Mỹ đã đầu độc chúng.

Alison Brown, cư dân địa phương cho hay: “Đường phố đầy xác chim, ngay cả đường đi bộ cũng có xác chim. Nhân viên đã đi thu nhặt tổng cộng hơn 300 con”.Đây là loài chim nhỏ starlings, chúng không thiên di, có trọng lượng bình thường và trông khỏe mạnh khi chết. Lisa Brasel, thuộc cơ quan Yankton Animal Control Office, đã được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ gọi điện cho hay sự thật.

Họ báo đã đầu độc chúng tại địa điểm cách Yankton khoảng 10 dặm về hướng nam. Lý do là vì có quá nhiều chim starlinds trong khu vực gần biên giới với Nebraska, khiến nguồn thực phẩm cho nhiều động vật hoang dã khác bị đảo lộn.

Các viên chức bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết việc đầu độc chim không ảnh hưởng đến các thú vật khác và con người và ước tính đã có khoảng 2,000 con chim starlings đã bị đầu độc.

Đào Nguyên source MSNBC

viethoaiphuong
#25 Posted : Wednesday, January 26, 2011 2:50:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Trực thăng Tổng thống Chile hạ cánh “chềnh ềnh” giữa phố

(Dân trí) - Tổng thống Chile Sebastian Pinera đang đối mặt với cáo buộc là hành động thiếu trách nhiệm sau khi trực thăng của ông bất ngờ hạ cánh xuống một con phố do bị hết nhiên liệu.


Tổng thống Chile Sebastian Pinera.
Cú hạ cánh khẩn cấp diễn ra trên một con đường cách thành phố Cobquecura ở miền trung Chile khoảng 30km về phía nam.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Pinera cho hay ông buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi nhận ra không còn đủ nhiên liệu để tới Cobquecura.
Một đoạn video nghiệp dư cho thấy ông Pinera đã hỏi người dân địa phương xem ông đang ở đâu và sau đó gọi cho một trực thăng cảnh sát để tiếp nhiên liệu.
Các nghị sĩ đối lập đã nổi giận trước vụ việc trên và kêu gọi điều tra vì cho rằng Tổng thống đã gây ra những rủi ro không đáng có.
Một số nghị sĩ đối lập đã chất vấn rằng liệu ông Pinera có vi phạm luật hạ cánh trên đường quốc lộ hay không và đề nghị công khai chi phí cuộc giải cứu.
“Dù là tổng thống nhưng ông Pinera cũng không thể hạ cánh ở bất kỳ đâu, khiến sự an toàn của mọi người gặp nguy hiểm”, nghị sĩ đối lập Gabriel Asencio nói.
Nhưng ông Pinera chỉ đùa rằng: “Thật không may là trực thăng và ô tô đều cần nhiên liệu”.
Tổng thống Pinera, một nhà đầu tư kiêm doanh nhân tỷ phú, từng là phi công trong hơn 5 năm. Ông vẫn tiếp tục bay để giữ bằng lái trong khi làm tổng thống.
Sau cú hạ cánh bất ngờ để tiếp nhiên liệu gần Cobquecura, cách thủ đô Santiago khoảng 270km về phía nam, ông Pinera đã bay tới một khu đất mà ông sở hữu ở Lago Ranco, cách đó 430km.
An Bình
Theo BBC

Aterrizaje forzoso sebastian piñera -Emergency landing president of chili

http://www.youtube.com/watch?v=_RJUafnHihI
viethoaiphuong
#26 Posted : Wednesday, January 26, 2011 11:22:11 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

2 hòa thượng thiếu lâm tự làm vệ sỹ cho người đẹp


Hai hòa thượng Thiếu Lâm Tự đi theo bảo vệ mỹ nữ con nhà giàu đúng như những vệ sỹ đích thực khiến cư dân mạng Trung Quốc “mắt tròn mắt dẹt”.

Một cư dân mạng Trung Quốc vô tình chụp được những bức ảnh hai hòa thượng thiếu lâm tự đi theo sau làm vệ sỹ cho một “mỹ nữ thế hệ giàu thứ hai”. Chủ nhân của những bức ảnh kể lại: hôm đó khi đang đi mua sắm trong trung tâm thương mại Tây Đơn (Bắc Kinh, Trung Quốc), tôi rất bất ngờ khi nhìn thấy hai hòa thượng thiếu lâm tự bám sát một mỹ nữ giàu có. Quan sát một lúc tôi mới phát hiện ra đây là hai vệ sỹ của cô gái này.
Cô gái sành điệu mặc một chiếc váy da báo ngắn, xách túi xách hàng hiệu, bước đi tạo dáng. Tôi “ngợp” quá nên phải tránh đường vì nhìn thấy phía sau cô ta hai vệ sỹ hòa thượng thiếu lâm tự chắc chắn võ thuật cũng thuộc loại kha khá. Mỹ nữ này ngồi bịch một cái xuống ghế trước một quầy hàng, hình như là mua kim cương. Nữ trang ở đó toàn tiền vạn trở lên. Chắc hai vệ sỹ thiếu lâm tự này được mời để bảo vệ cô gái đi mua kim cương đề phòng bị cướp giữa đường.Nhưng không thể cưỡng lại được sự tò mò, tôi vẫn lại gần tiếp cận “bộ ba sành điệu” trên thì còn “choáng” hơn khi thấy hai hòa thượng này một thì đang chơi PSP (Playstation Portable) màu hồng, một thì dùng iPhone vỏ hồng “điên cuồng” gọi điện thoại. Lẽ nào do “công tác” tốt nên được chủ nhân hậu thưởng?

Sau khi những thông tin và hình ảnh này được đưa lên mạng, nhiều độc giả đã “buông tiếng thở dài” khi hình ảnh thiếu lâm tự thủa nào trong họ dường như đang bị phai nhòa, một độc giả cảm thán: “Uy danh của thiếu lâm tự chắc chỉ còn trong tiểu thuyết của Kim Dung. Giờ thì người giàu cũng có thể kéo hòa thượng thiếu lâm tự xuống núi bất cứ lúc nào”.

*s/t Net
viethoaiphuong
#27 Posted : Sunday, January 30, 2011 12:14:58 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

9 kiểu tắm LẠ nhất thế giới.
1. Tắm cátTại Kyushu Beppu, Nhật Bản, người ta tắm cát bằng cách vùi thân mình hoàn toàn trong cát, cách tắm trong cát tự nhiên này giống như một phương pháp Spa ấm giúp lưu thông tuyến mồ hôi.

2. Tắm dầuNhà dưỡng bệnh có tên Naftaran tại Azerbaijan (Trung Dông) đã cho một người đàn ông tắm trong một bể dầu. Loại dầu này được biết đến có nhiều sulfur, có tác dụng tốt cho da và việc điều trị bệnh khớp.

3. Tắm rượuNhững người đẹp, một chai rượu vang lớn đang tràn ra, màu đỏ của rượu vang với một chiếc xô lớn bằng gỗ cổ xưa chứa đầy ruợu. Đây không phải là một hình thức tắm phổ biến, nhưng trong thời gian gần đây, rượu vang đỏ đã được xem như là một dung dịch tắm - tắm màu đỏ của rượu vang.

4. Tắm trong bột cà riCửa hàng Hakone ở Quận Kanagawa tại Nhật Bản, là một cửa hàng Spa đã tại thêm bột cà ri vào trong nước tắm. Theo cửa hàng này cho thêm gia vị cà ri trong nước tắm là một phương pháp để cải thiện lưu thông máu và có vai trò chăm sóc da.

5. Tắm biaVới một chuyến nghỉ mát đến khu resort Hot Spring ở quận Kanagawa, Hakone-machi gần Tokyo bạn sẽ được tắm trong một bồn tắm “cốc bia” lớn tại công viên, bồn tắm chứa đầy hương thơm của lúa mạch và bia. Tắm bằng bia rất sạch sẽ và tốt cho da, Hot Springs Resort cũng cung cấp cà phê cho khách du lịch tắm, tắm trà và cả rượu gạo Nhật Bản.

6. Tắm bùn đenTại khu vực “biển chết” thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc (Shichuan), du khách sẽ được đắm mình trong một màu đen, thưởng thức khoảng thời gian thư giãn.

7. Tắm sữa


(?? đây là cô người Tàu ??)

Tại Bắc Kinh, sữa dùng để tắm không ít nhưng đắt! Và thường chỉ có ở các Thẩm mỹ viện, tại Dongdong tắm sữa là một điều xa xỉ nhưng ở Jilin, Trung Quốc thì ngược lại, để có thể tắm sữa bạn chỉ cần 5 đồng Nhân Dân Tệ là đủ.

8. Tắm cà chuaThời gian gần đây việc tắm cà chua rất phổ biến ở Florida, Hoa Kỳ. Cà chua giàu Vitamin và các chất dinh dưỡng, do đó cư dân địa phương cho rằng cà chua sẽ khiến da trở nên hồng hào hơn, họ thường thường xuyên dùng cà chua để tắm, phương pháp là cho thêm một ít rượu trái cây cà chua, axit boric vào trong nước, nhiệt độ trung bình sau khi trộn đều có thể thích hợp để tắm được. Thời gian tốt nhất (đủ để ngấm) cho việc tắm cà chua là khoảng 25 phút.


9. Tắm Sô-cô-la
Sô-cô-la là một món tráng miệng rất được yêu thích. Phụ nữ Nhật Bản có thể thưởng thức món sô-cô-la hấp dẫn vào bất cứ lúc nào bằng cách đắm mình trong sô-cô-la.

Nếu cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc, thay vì đi thẩm mỹ, họ đã “sơn” lên mình màu sô-cô-la sau đó có một giấc ngủ ngọt ngào mang hương vị sô-cô-la.

* bài ai đó gửi trong liên mạng thơ - văn groups hôm nay
viethoaiphuong
#28 Posted : Wednesday, February 2, 2011 1:02:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)Đám cưới tập thể cho 3600 cặp ở Ấn Độ

Có tới 3600 cặp đã làm đám cưới tập thế cùng lúc vào ngày thứ Tư, 2.2.2011 ở miền Tây của Ấn Độ - nhằm gây chú ý đến tình trạng nông dân bị thiếu nợ trong những năm gần đây, theo những người tổ chức cuộc đám cưới này.


đám cười tập thể 3600 cặp tại Ân Độ

Cuộc đám cưới tập thể này là đỉnh cao về màu sắc :2433 cặp hindous, 150 cặp musulmans, 749 cặp bouddhistes, 15 cặp chrétiens và 252 cặp tribaux đã làm lễ đám cưới ngoài trời, tại làng d'Amravati, khoảng 150 km cách Nagpur, thuộc tiểu bang Maharashtra.

Những cuộc đám cưới số lượng đông thường được thấy trong những năm gần đây tại Ân Độ, ngay cả khi một số đông trước đó không nghĩ tới là sẽ vào ngày thứ Tư . Họ làm đám cưới tập thể này giữa vụ mùa thất thu là để giảm chi phí cho việc tổ chức đám cưới

Theo Press Trust of India, có khoảng 1000 cặp tham dự ngày thứ Tư đã đối diện vụ mùa thất thu và một nửa trong số họ đã gần chạm mặt với sự tự vận .

Hơn 17.000 (17 nghìn) người Ân Độ tự vận trong năm 2009, tức là cao hơn 7% so với những năm trước đó (theo số thống kê từ chính phủ). Tiểu bang Maharashtra là một trong ba tiểu bang của Ân Độ có số người tự vận cao nhất .

Theo nghiên cứu của viện Tata khoa học xã hội, ghi nhận hồi 2009, 150.000 nông dân đã tự vận trong vòng 10 năm gần đây.

Người tổ chức của đám cưới này, Ravi Rana, chính anh cũng là một chú rể trẻ, anh đã giải thích trong tờ nhật báo Indian Express: " Tôi đến từ một vùng nổi tiếng về tự vận của nông dân.(...) Tôi nghĩ là chúng tôi có thể làm đám cưới với nhiều cặp khác cũng như chúng tôi".

Chi phí cho đám cưới của tất cả các cặp này được ghi nhận chính thức vào khoảng 20 đến 30 triệu Rupi (430.000 - 650.000 dollars).

http://fr.news.yahoo.com/76/201...ouples-en-i-1a8f422.html

(HTMT dịch sang tiếng Việt)


viethoaiphuong
#29 Posted : Tuesday, February 8, 2011 1:25:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

Độc đáo phong tục gội đầu của người phụ nữ Thái


(Dân trí) - Với người phụ nữ Thái, bên cạnh "tăng cẩu" thì nghệ thuật gội đầu, chăm sóc tóc của họ cũng được coi là cả một nghệ thuật mới mẻ với nhiều nét độc đáo.


Phụ nữ Thái gội đầu trên suối (Ảnh: Internet)

Những búi tóc cao nơi đỉnh đầu (người Thái gọi là tăng cẩu) là dấu hiệu chứng tỏ một cô gái Thái đã lập gia đình. Từ khi lập gia đình thì búi tóc đó ít khi bị xõa ra nhờ bí quyết vấn tóc và cả cái trâm bạc cài lên cố định tóc. Chiếc trâm bạc đó vừa là vật trang sức, vừa thể hiện thứ bậc của người phụ nữ Thái trong quan hệ xã hội. Bên cạnh điệu xòe và chiếc khăn piêu, mái tóc trở thành nét riêng có của phụ nữ Thái.

Mái tóc thường được chăm chút cẩn thận và nuôi dài, rất hiếm phụ nữ Thái cắt tóc ngắn. Ngày xưa phụ nữ Thái thường gội đầu với lá cây rừng để giữ tóc đen mượt. Ngày nay cuộc sống hiện đại đã len lỏi đến vùng cao khiến người phụ nữ Thái dần quên mất phong tục gội đầu truyền thống. Tuy nhiên phong tục không gội đầu khi chồng đi rừng đi rẫy vẫn được phụ nữ Thái ở xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) lưu giữ.

Người Thái quan niệm, việc gội đầu của người vợ có quan hệ mật thiết với tính mạng của người chồng, nhất là khi người chồng đang đi xa và làm những việc nguy hiểm. Bởi vậy để tránh nguy hiểm cho chồng, người vợ thường không gội đầu trong suốt thời gian chồng đi vắng. Công việc hết sức hệ trọng đó được tiến hành trước ngày chồng đi xa và chỉ được thực hiện khi người chồng đã quay về một cách an toàn. Có những lần chồng đi rừng đến 1-2 tháng. Trong khoảng thời gian đó người phụ nữ Thái cũng không được gội đầu.

Để cho những búi tóc luôn sạch, không bị gầu, không bị bết lại, phụ nữ Thái có một bí quyết riêng. Bí quyết này được truyền từ đời này sang đời khác cũng như cái quan niệm không gội đầu khi chồng vắng nhà. Bí quyết đó hết sức đơn giản nhưng cũng rất hữu hiệu: dùng nước gạo để gội đầu. Phải là nước vo gạo nếp và phải thật đặc như kiểu hòa bột vào nước. Nước đó phải để ít nhất 2 ngày hai đêm đến khi thành một hỗn hợp sền sệt và có mùi thum thủm thì mới được đưa ra để gội đầu.

Bà Vi Thị Thìn (bản Xiểng Tắm, Mỹ Lý) cho biết: "Gội bằng dầu gội đầu vừa nhanh vừa sạch nhưng tóc dễ bám bụi, nhanh bị gầu khó chịu lắm. Có những lúc chồng đi rừng cả 3 tháng trời nên chỉ có cách gội đầu bằng nước vo gạo đặc đã lên men mới để tóc được lâu. Không những để được lâu mà cách này còn giúp tóc luôn đen, mượt". Theo "quy định" thì mỗi khi người chồng đi xa thì phụ nữ nhất định không được gội đầu thế nhưng với những trường hợp chồng đi lâu ngày quá thì người vợ cũng có thể "phá rào". Tuy nhiên công việc này chỉ được tiến hành vào buổi đêm "để tránh con mắt của quỹ dữ".

Không chỉ kiêng gội đầu lúc chồng đi vắng mà phụ nữ Thái cũng không được gội đầu vào 3 ngày Tết hoặc khi nhà có đại tang. Khi bố, mẹ qua đời, con dâu và con gái không được gội đầu, tắm rửa từ khi bắt đầu các công việc chuẩn bị tang lễ đến khi tang lễ kết thúc. Cùng với việc không được gội đầu, những người phụ nữ trong nhà chỉ được tắm với điều kiện mặc nguyên cả váy áo (phụ nữ Thái thường tắm "tiên", lúc tắm không mặc áo cho dù tắm chung suối với nam giới). Trong ngày Tết, người Thái quan niệm gội đầu là một tư thế không được đẹp mắt sẽ làm phật ý những người đã khuất. Bởi vậy việc gội đầu phải được hoàn thành trước ngày 28 Tết. Hết 3 ngày Tết hay khi tiễn những người đã khuất về trời thì người phụ nữ mới được phép tắm rửa, gội đầu trở lại.

Cùng với sự phát triển đi lên của cuộc sống, nhiều quan niệm của người Thái đã trở nên lỗi thời trong đó có cả phong tục gội đầu. Ngày nay, cũng như bao thiếu nữ khác, các cô gái Thái đã tân tiến hơn, sử dụng các loại dầu gội thông dụng để làm sạch tóc. "Giờ chỉ có người già thỉnh thoảng dùng nước vo gạo thật đặc lên men gội đầu để cho tóc mượt thôi. Đàn ông Thái đã biết rời bản làng đi làm khắp nơi, cả năm mới về nên không thể đợi chồng về mới gội đầu được. Mình cũng phải thay đổi để theo kịp người miền xuôi chứ", chị Vi Thị Lềnh cho biết.

Ven những con suối chảy qua những bản làng người Thái, những mái tóc dài đen nhánh buông trong nước đang dần trở thành ký ức...
Hoàng Lam
viethoaiphuong
#30 Posted : Tuesday, February 15, 2011 9:50:02 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)


Hôn liên tục hơn 46 giờ trong ngày Valentine


Một cặp vợ chồng người Thái Lan đã lập kỉ lục cặp đôi có màn khóa môi lâu nhất thế giới với thời gian 46 giờ, 24 phút và 9 giây trong một cuộc thi hôn được tổ chức tại thị trấn Pattaya, Thái Lan nhân ngày lễ Valentine (14/2).
Cuộc thi hôn này được tổ chức tại thị trấn nghỉ mát Pattaya để chào mừng ngày lễ Tình nhân (14/2). 14 cặp tình nhân đã tham gia cuộc thi. Các cặp tình nhân tham gia cuộc thi chủ yếu là người Thái Lan và dao động trong độ tuổi từ 21 đến 51. Ngoài ra còn có cặp đôi gồm một người đàn ông người Đức và một người phụ nữ Thái, và cũng có một cặp đôi đồng tính.
Cuộc thi diễn ra từ 6 giờ sáng ngày Chủ nhật (13/2) và kéo dài tới ngày lễ Tình nhân 14/2. Quy định khắt khe của cuộc thi là trong quá trình dự thi, các cặp đôi chỉ có thể uống nước thông qua ống hút trong khi vẫn tiếp tục hôn nhau. Và các thí sinh cũng không được ngồi hoặc ngủ. Một thí sinh nữ đã bị ngất hôm Chủ nhật chỉ sau nửa giờ tham gia cuộc thi.
Đến chiều 14/2, 7 cặp tình nhân đã phá vỡ kỷ lục hôn nhau trong thời gian lâu nhất thế giới trước đây sau khi hôn liên tục trong hơn 33 giờ.
Trong đó, một cặp vợ chồng người Thái Lan đã lập kỉ lục cặp đôi có màn khóa môi lâu nhất thế giới với thời gian 46 giờ, 24 phút và 9 giây.
Trước đó, một cặp vợ chồng người Đức đã lập kỷ lục hôn nhau lâu nhất thế giới với thời gian 32 giờ, 7 phút và 14 giây. Kỷ lục này được thiết lập vào năm 2009.
Ông Somporn Naksuetrong, một thành viên của ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Lúc đầu, chúng tôi không nghĩ ai đó sẽ phá được kỷ lục trước đây. Nhưng 7 cặp vợ chồng đã làm được điều đó. Thật là tuyệt vời!”.
Cặp đôi chiến thắng trong cuộc thi này sẽ nhận được một chiếc nhẫn kim cương trị giá 50.000 Baht (1.606 USD ), và một giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000 Baht (3.213 USD).
Thu Minh (Theo AP)


viethoaiphuong
#31 Posted : Monday, February 21, 2011 12:11:13 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

39 người vợ vẫn chưa đủ


Đó là lời tâm sự của một người đàn ông khi có tới 39 người vợ trong một đại gia đình 180 người.
Ông Ziona Chana người Ấn Độ, năm nay đã 67 tuổi. Ông có tới 39 người vợ, 94 người con ruột, 14 người con dâu, 33 người cháu chắt… Tổng cộng đại gia đình ông có 180 người. Theo đánh giá của tờ Daily Mail của Anh thì đây được xem là gia đình có số người đông nhất trên thế giới.


Ông Ziona Chana và 39 bà vợ
Sống trong một gia đình có nhiều vợ và con như vậy nhưng với ông Chana thì đó là một may mắn. “Đó chỉ có thể là món quà đặc biệt mà các vị thần đã cho tôi, một gia đình nhiều vợ đông con như thế này. Tôi nghĩ đó là lời chúc phúc của các vị thần và tôi là một đứa con trai đặc biệt của các vị thần”, ông Chana nói. Ông cũng nói thêm, nếu gia đình mình được ghi vào sách kỷ lục thế giới với số lượng người đông nhất thì đó là một hạnh phúc và may mắn.Đại gia đình 180 người sống chung 1 căn nhà
Gia đình ông Chana sống ở một căn hộ 4 tầng, tại làng Baktwang ở vùng Mizoram thuộc Ấn Độ. Chỉ tính riêng các phòng trong nhà cũng lên tới 100 phòng. Đại gia đình ông thông thường để chuẩn bị cho bữa ăn cần 100 cân gạo, khoảng 60 cân khoai tây và 30 con gà.


Để chuẩn bị cho bữa ăn cần rất nhiều lương thực, rau củ và thức ăn
Để duy trì cuộc sống của một đại gia đình tới gần 200 người như thế này, ông Chana đề ra quy tắc giữ trật tự như trong quân đội. Từ việc một người chồng như ông Chana sẽ chọn ngủ với bà nào trong số 39 bà vợ, cho tới việc quyết định ai là người đảm nhận việc nấu nướng trong ngày, giặt giũ và lau dọn nhà cửa… đều diễn ra rất trật tự. Việc này do người vợ nhiều tuổi nhất đưa ra quyết định.


Căn nhà đại gia đình 180 người sinh sống
Ông Chana là người đứng đầu một giáo phái cho phép người đàn ông có thể lấy nhiều vợ tùy theo ý muốn. Thời trai trẻ, ông từng lấy 10 người vợ mới chỉ trong 1 năm. Ông nói rằng, ông cũng có kế hoạch sẽ tiếp tục việc lấy vợ mới về sau này và sẽ kết hôn cả với những người phụ nữ ngoại quốc như người Mỹ… để gia tăng quyền lực trong giáo phái. Hiện tại, số tín đồ trong giáo phái của ông Chana đã lên tới khoảng 4000 người.


Chỉ tính riêng các phòng trong nhà cũng lên tới 100 phòng
Một người vợ trẻ, 35 tuổi, của ông Chana nói: “Ông ấy là người quan trọng nhất trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi sống bên cạnh ông ấy và tất cả đều coi ông ấy là trung tâm. Ông ấy cũng là người đàn ông hấp dẫn nhất trong làng chúng tôi”.
Một người vợ khác của ông Chana cũng phát biểu: “Tất cả mọi gia đình đều sống hòa hợp với nhau. Chúng tôi sống bằng tình yêu và sự tôn kính lẫn nhau”.

nguồn: THAIHOATODAY
viethoaiphuong
#32 Posted : Sunday, March 6, 2011 8:01:34 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

Ngân Hàng VN Không Cho Rút Tiền Bằng Đô La

Theo thông báo từ op Caliguy999 của diễn đàn CTTLDC, trong tương lai gần, Nhà nước VN sẽ không cho bất cứ ai rút tiền bằng đô la ra khỏi các ngân hàng nhà nước, mà phải rút ra bằng tiền Hồ. Mấy ngày nay, người dân đã sấp hàng trước các ngân hàng để rút tiền ra mua đô la hay vàng để dự trữ, vì dân biết rất rõ đồng tiền Hồ sẽ lạm phát khủng khiếp vì Nhà nước đã bị phá sản. Riêng ở những nơi cấp Visa, hàng ngàn dân đã sấp hàng xin Visa ra nước ngoài đã gây ra cảnh hỗn độn tại những nơi cấp Visa. Có thể đây là những tin tức hé mở từ bọn cầm quyền đang chuẩn bị tháo chạy một khi có biến động vì ảnh hưởng hiệu ứng Domino của Tunisia đang thổi tới Việt Nam. Chính vì những tên cầm quyền hèn nhát này đã gây ra những biến động về ngân hàng và những nơi cung cấp Visa.
viethoaiphuong
#33 Posted : Tuesday, March 8, 2011 10:14:59 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)


Thiếu nữ có chỉ số IQ cao hơn Einstein
Hai cha con cô bé Amie Thackeray


Amie Thackeray, cô gái 14 tuổi người Anh làm bài kiểm tra IQ chỉ để chứng minh mình thông minh hơn bố. Nhưng điều bất ngờ là số điểm cô bé đạt được cao hơn cả nhà khoa học người Đức, Albert Einstein.

Amie đã vượt qua bài kiểm tra trí thông minh với số điểm 162. Trong khi đó, chỉ số IQ của Einstein được cho là 160.

Theo The Mirror, vài ngày sau bài thi ở Đại học Sheffield, Amie giờ đã bước sang tuổi 15 cho biết: "Tôi đã quyết tâm làm thật tốt bài thi nhưng không ngờ lại đạt được số điểm cao như thế. Phần thi chủ yếu là các câu hỏi về lôgic và cách mà trí não bạn vận động. Nó kiểm tra khả năng trả lời những câu hỏi khác nhau của bộ óc vì thế tôi nghĩ nếu bạn đã được rèn luyện qua thì sẽ rất có ích".

Amie thích đến trường và tiếng Anh là môn học cô bé thích nhất. "Tôi cũng thích toán bởi vì những câu hỏi luôn có chỉ có một đáp án duy nhất, hoặc bạn đúng hoặc sai", cô bé nói.

Tham vọng của cô bé là trở thành phi công thuộc Không quân Hoàng gia Anh. Nhưng với Amie lúc này điều tuyệt nhất là cô đã đánh bại bố mình. Cha cô bé, một thợ sửa ống nước đạt được số điểm là 132.

Chị Deborah, 44 tuổi, mẹ cô bé, đã quyết định đăng ký cho cả hai cha con tham gia bài thi kiểm tra trí thông minh sau khi quan sát cả hai hào hứng thi với nhau trong chương trình giải đố trên truyền hình. Bài thi kéo dài 2 tiếng rưỡi. Trước đó, hai cha con rất nhiều tranh luận với nhau về việc ai thông minh hơn ai.

Phương Trang (vnexpress)


viethoaiphuong
#34 Posted : Sunday, March 13, 2011 8:02:14 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
VIỆT NAM SẼ ĐỔI TIỀN MỘT LẦN NỮA?

HÀ NỘI (14.3):

Trước tình hình lạm phát đang có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát, chính quyền Hà Nội đang cân nhắc đến một đề nghị rất nguy hiểm: đổi tiền!

Theo một số nguồn tin thì sau khi đã tăng liên tiếp lãi xuất chính thức trong 2 tuần qua cũng như cấm
dân chúng mua bán vàng miếng và ngoại tệ, tỷ lệ lạm phát vẫn không có dấu hiệu suy giảm vì xăng dầu tăng giá đã kéo theo hàng loạt hàng hóa và dịch vụ cũng gia tăng phi mã.

Từ mấy tháng qua, có tin là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự trù in loại tiền có mệnh giá 1 triệu đồng vì đồng bạc VN đã bị phá giá 6 lần trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên theo một nguồn tin giấu tên thì các cố vấn thân cận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đưa ra một đề nghị táo bạo là làm một cú đổi tiền để có thể "huy động được số tiền tệ khổng lồ" đang được người dân cất giữ trong nhà thay vì luân lưu trên thị trường.

Cần nhắc lại là kể từ sau năm 1975, nhà cầm quyền tại Việt Nam đã thực hiện 3 lần đổi tiền. Lần thứ nhất vào ngày 2/9/1975. Lần thứ nhì vào ngày 3/5/1978 và lần thứ ba là vào ngày 4/9/1985.

Theo nguồn tin nói trên các cố vấn này đề nghị là đồng tiền mới sẽ có mệnh giá nhỏ hơn, chỉ bằng một ngàn lần đồng tiền hiện hành. Có nghĩa là 1.000 đồng tiền cũ sẽ đổi 1 đồng tiền mới.

Cũng theo lời viên chức giấu tên nói trên thì đề nghị này đã được ra từ mấy tháng trước và có lẽ vì bị tiết lộ nên rất nhiều người đã đổ xô đi mua vàng và ngoại tệ khiến cho giá vàng và ngoại tệ gia tăng lên mức độ chóng mặt. Chính vì thế mà tuần qua, chính quyền phải huy động lực lượng công an siết chặt thị trường này.

Theo một chuyên gia tài chánh của chi nhánh ngân hàng ANZ tại Việt Nam thì tin này thật sự đã âm ỉ từ cuối năm 2009, nhất là sau khi nhà cầm quyền Bắc Hàn tiến hành đổi tiền để giữ uy tín cho đồng tiền đang mất giá một cách thê thảm. Nhưng Ngân hàng Nhà nước VN vào lúc đó cũng lên tiếng bác bỏ tin này và trấn an dân chúng là sẽ không có một vụ đổi tiền nào nữa.

Thế nhưng trong 3 lần đổi tiền trước đây, không lần nào nhà nước cộng sản không lên truyền hình để phủ nhận tin đồn và trút tội cho những "thành phần xấu đã tung tin đồn thất thiệt". Và sau khi trịnh trọng hứa hẹn với dân là sẽ không đổi tiền thì vài ngày sau tiền... đổi!


Người Hà Nội
viethoaiphuong
#35 Posted : Wednesday, March 30, 2011 7:27:33 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Xe dát vàng bị cảnh sát kéo về đồn

Cập nhật lúc 31/03/2010 07:00:00 AM (GMT+7)
Lẫn trong những chiếc xe bình thường đang lưu thông trên phố, chiếc xe mui trần phát sáng lóng lánh như được dát cả tấn vàng dưới ánh nắng mặt trời khiến mọi người “lóa mắt” tới mức phải dừng chân lại chiêm ngưỡng.

Phóng viên báo tối Dương Tử đã kịp thời ghi lại những khoảnh khắc hiếm có này khi đang đi trên đường Hoài Hải, Tân Nhai Khẩu, thành phố Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) vào trưa 29/3.

Ngồi trên xe là một người đàn ông và một người phụ nữ ăn mặc khá sành điệu. Xe vừa đỗ vào lề đường, mọi người đã xúm xít vào ngắm ngía, mặc cho ai hỏi gì thì hỏi, hai người trên xe bước xuống, không nói câu gì và đi thẳng.

Theo quan sát của phóng viên báo tối Dương Tử thì vị trí mà chiếc xe dừng là sai quy định, hơn nữa, xe không hề có biển số hay nhãn mác.Vì vậy, nhiều người đã đánh cược với nhau xem chiếc xe này là xe thể thao nhập khẩu hay chỉ là xe được sản xuất trong nước rồi được bọc vỏ ngoài bắt mắt để thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, những lời xì xào bàn tán hay những cuộc đánh cược còn chưa ngã ngũ thì cảnh sát đã tới lập biên bản và dùng xe kéo đưa chiếc xe này về đồn để xử lý.

Người dân trên đường xúm xít vào xem xe được dát vàng thật hay giả

Ngồi trên xe là một người đàn ông và một người phụ nữ

Nhiều người đã chụp hình, quay phim chiếc xe độc đáo này

Chưa đầy 10 phút sau, cảnh sát tới kiểm tra giấy tờ và đưa xe về đồn vì đỗ sai nơi quy định

Sầm Hoa (Theo Sina)
viethoaiphuong
#36 Posted : Thursday, March 31, 2011 5:40:50 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

Cha bắt con gái khỏa thân kéo xe


Cập nhật lúc 30/03/2011 03:44:00 PM (GMT+7)
Ông già nghèo sau khi uống rượu say mèm đã bắt cô con gái khỏa thân quỳ xuống kéo xe rác trong thời tiết giá lạnh.

Trên con phố vắng người lại qua, giữa tiết trời giá lạnh, người ta thấy một người đàn ông ăn mặc rách rưới tay cầm một chiếc gậy, không ngừng quật vào người một cô gái khỏa thân đang quỳ ra đất lết từng bước để kéo chiếc xe rác buộc chặt phía sau.


Ông già nghèo sau khi uống rượu say mèm đã bắt cô con gái khỏa thân quỳ xuống kéo xe rác trong thời tiết giá lạnh.
Cô gái khóc nức nở không thành tiếng. Người đàn ông này có vẻ như đang say rượu, đi đứng ngả nghiêng và không ngừng la hét chửi rủa cô gái. Dưới chân ông ta còn vương vãi rất nhiều vỏ chai rượu.

Câu chuyện gây sốc này xảy ra tại Trung Quốc. Cô gái bị hành hạ chính là con đẻ của ông lão. Gia cảnh của hai cha con khá nghèo khó, phải dựa vào nghề thu gom phế thải để mưu sinh.

Cô gái sau khi phát hiện có người chụp ảnh đã cầu xin người cha tha tội. Ngay lập tức phóng viên đã gọi điện cho cảnh sát. Thấy vậy, cô gái vội vàng vùng dậy mặc quần áo và bỏ đi, còn người cha vẫn đứng đó không ngớt lời chửi mắng.
(Theo Sichuan/Bưu điện Việt Nam)
viethoaiphuong
#37 Posted : Friday, April 1, 2011 10:28:28 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Nhà Tù tối tân tại Chicago Illinois được TT Obama chuẩn chi cho xây giới anh chị Chicago vui mừng.

Mời xem cho hết các hình mới biết OBAMA xử dụng ngân sách " Stimulus economy phục vụ giới tội phạm Chicago 1 cách đặc biệt ưu tiên

CAN YOU GUESS WHAT THIS IS???

Can you get it on the first picture or second or third or? Do you have to wait till the fourth??posted by SL/MGP
viethoaiphuong
#38 Posted : Saturday, April 2, 2011 7:53:42 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)
Pháp: xác nhận một phép lạ Đức Mẹ Lộ Đức chữa bệnh

Tiền Hô 3/31/2011

Paris, Pháp, 30 Tháng Ba 2011 (CNA) – Đức Giám Mục Emmanuel Delmas của Giáo Phận Angers (Pháp) đã xác nhận một phép lạ từ Linh địa Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành cho một người đàn ông.

"Việc chữa lành này có thể coi là một món quà cá nhân của Thiên Chúa dành cho người đàn ông này, là một ơn thánh thực sự, một dấu hiệu của Chúa Kitô Đấng Cứu Rỗi", Đức Giám Mục tuyên bố hôm 27 Tháng Ba.

Francois Serge, 56 tuổi, đã liệt mất chân trái sau khi biến chứng sau hai cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Ông đã thực hiện một cuộc hành hương đến linh địa Lộ Đức vào ngày 13 Tháng Tư năm 2002 để cầu xin ơn chữa bệnh.

Đức Giám Mục Delmas lưu ý rằng, việc được chữa lành bệnh đã xẩy ra sau khi ông Francois "đã hoàn thành lời cầu nguyện tại hang đá và đến nước thánh để uống và rửa mặt. Chỉ một sự ra tay duy nhất của Đức Trinh Nữ Maria có thể được thấy qua việc chữa lành của người đàn ông này", Đức Cha nói.

Nhật Báo Tây Ban Nha La Razon nói rằng, sau khi hồi phục, Francois trở lại Đức Mẹ Lộ Đức vào năm 2003 và báo cáo trường hợp của mình với mục vụ y tế để bắt đầu điều tra.

Ủy Ban Y Tế Lộ Đức sau đó xác nhận rằng "các chức năng nhanh chóng được chữa lành, không liên quan đến bất kỳ hình thức điều trị nào và vẫn còn hiện hữu tám năm sau đó".

Francois đã thực hiện một cuộc hành hương 975 dặm đến Santiago de Compostela, Tây Ban Nha để tạ ơn về mình đã được hồi phục.
Đức Giám Mục Jacques Perrier của Tarbes và Lộ Đức thì giải thích rằng, những người bác sĩ "ngày nay đang thận trọng khi sử dụng thuật ngữ “không thể giải thích”, trừ khi họ đủ điều kiện tuyên bố về “tính khoa học”.

Để kỷ niệm sự chữa bệnh mới nhất, Đức Giám Mục Delmas đã mời gọi người Công Giáo tham dự một Thánh Lễ đặc biệt tại Lộ Đức trong một cuộc hành hương đến thánh địa từ ngày 3-8 Tháng Năm.
viethoaiphuong
#39 Posted : Sunday, April 3, 2011 6:13:50 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)

Em bé của người bố 'không tinh trùng' ra đời


Một em bé sơ sinh là kết quả của quá trình thụ tinh của một người đàn ông “không tinh trùng” với mẹ của cô đã ra đời bằng phương pháp sinh mổ ở Indonesia hôm thứ Sáu (1/ 4).

"Em bé này rất đặc biệt bởi vì việc thụ thai rất phức tạp vì cha em bé có sự bất thường về tinh trùng. Do đó tinh trùng được lấy từ tinh hoàn", Susan Melinda, Giám đốc Bệnh viện Melinda ở Bandung cho biết hôm thứ Sáu.
Theo bà Susan, bé gái này sinh ra trong điều kiện bình thường với chiều dài 45 cm và nặng 2,5 kg.
"Sự ra đời của em bé thụ tinh qua ống nghiệm có thể đã trở nên quen thuộc và bình thường, nhưng ở trường hợp này, tình trạng không tinh trùng hay còn gọi là bế tinh của người cha thì lại là hiếm có," bà Susan cho biết.
Bà Susan không nêu tên và địa chỉ của gia đình em bé trên nhưng bà cho biết việc thụ tinh ống nghiệm đã được tiến hành sau khi bố mẹ em bé trong suốt 8 năm không thể có con. Các bác sĩ xử lý quá trình thụ tinh ống nghiệm bao gồm tiến sĩ Susan Melinda và một nhóm bác sĩ thực hiện.
Bà Susan giải thích, quá trình thụ tinh ống nghiệm với tình trạng không tinh trùng của người chồng đã được thực hiện khoảng 10 tháng trước. Tình trạng không tinh trùng (Azoospermia) là trong tinh dịch của người đàn ông bố của đứa bé khi xuất ra không có tinh trùng. Theo ông, đây là nguyên nhân gây vô sinh ở một số nam giới. Vì không có tinh trùng nên bệnh viện đã phẫu thuật lấy một vài con tinh trùng, số tinh trùng này sau đó được đông lạnh và được bơm vào buồng trứng. May mắn là cuối cùng, thụ thai đã thành công," bà Susan cho biết.
Theo bà, nguyên nhân của tình trạng không tinh trùng là do tắc nghẽn hoặc có sự bất thường ở hormone sản xuất tinh trùng.
"Quá trình thụ tinh ống nghiệm đối với các trường hợp không tinh trùng là khá phức tạp, mức độ thành công chỉ 10%, và chúng tôi cảm thấy thật may mắn vì cuối cùng quá trình đó đã thành công và em bé đã được sinh ra vào sáng thứ 6," vị bác sĩ sản khoa này nói thêm.
Sự ra đời đặc biệt của em bé đã được bệnh viện và bố mẹ, họ hàng em bé chào đón hân hoan. Đây là một sự kiện được cả phía gia đình và bệnh viện trông đợi hơn 9 tháng nay.
Điều đó, theo bà Susan, sẽ mang đến cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hy vọng có con thông qua quá trình tương tự.
"Sự thành công của thụ tinh ống nghiệm với tình trạng không tinh trùng của người bố đã được chứng minh, với lượng tinh trùng tối thiểu vẫn có thể đem lại hy vọng.

Theo Bee

viethoaiphuong
#40 Posted : Monday, April 4, 2011 3:05:55 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11,091
Points: 16,434

Thanks: 861 times
Was thanked: 707 time(s) in 705 post(s)


Một nông dân Trung Quốc sống trên cây hơn 20 năm

Anh Du Shi Sheng, một nông dân tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã sống trong một ngôi nhà nhỏ trên cây suốt từ năm 1985.


Ngôi nhà trên cây của Du Shi Sheng.

Theo thông tin được đăng tải trên Tây An Vãn Báo, nhìn bề ngoài ngôi nhà có hình dáng giống lều của người Mông Cổ.
Những người dân địa phương cho biết đây không phải là ngôi nhà để trông vườn như nhiều người nhầm tưởng mà chính là nơi sinh sống của cả gia đình Du Shi Sheng.
Du Shi Xiao, anh trai của Du Shi Sheng cho hay 20 năm trước, do điều kiện khó khăn ba anh em phải sống chật chội trên một mảnh đất. Nhưng cuối cùng Du Shi Sheng đã nghĩ ra cách làm nhà tròn trên cành cây.
Sau này, Du Shi Sheng dẫn vợ con đi làm thuê tại vùng khác. Họ chỉ trở về ở tại ngôi nhà đặc biệt này vào mấy tháng mùa hè. Cứ như vậy họ đã gắn bó với ngôi nhà này trong suốt hơn 20 năm.


nguồn : Net
Users browsing this topic
Guest (15)
35 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.