Giò Lụa Cuốn
Vật Liệu:
1cây giò lụa + 1lb tôm
1lb thịt ba chỉ hay thịt đùi + 1/2 gói bún
1 cây xà-lách + rau thơm + 1 bó hành lá
- Nước mắm pha: 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước đun sôi để nguội, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, quậy tan.
Cách Làm:
Giò lụa cắt theo khoanh tròn, cắt thật mỏng. Tôm luộc hoặc hấp chín bóc vỏ, bỏ đầu, lưng tôm cắt bỏ chỉ đen , chừa vỏ phần đuôi (nếu không thích chừa đuôi tôm bỏ đi cũng được). Thịt ba chỉ hay thịt đùi luộc chín thái mỏng. Hành lá trụng sơ với nước sôi.
Trải miếng giò lụa trên mặt phẳng, cho xà-lách, rau thơm, chút bún, tôm và thịt cuộn vào, dùng lá hành buộc lại.
Xếp ra đĩa, dùng cùng nước mắm pha tỏi, ớt.