Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Tại sao các cô gái thường thích lấy chồng cao hơn mình một cái đầu?
viethoaiphuong
#1 Posted : Friday, January 30, 2009 4:00:00 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,217
Points: 13,809

Thanks: 819 times
Was thanked: 689 time(s) in 687 post(s)
Tại sao các cô gái thường thích lấy chồng cao hơn mình một cái đầu?

Đa số những cô gái khi được hỏi về người chồng tương lai họ đều yêu cầu người chồng phải cao hơn mình một cái đầu. Tại sao? Chẳng lẽ họ cho rằng phụ nữ thì không thể thông minh hơn (hiểu theo nghĩa bóng) và không thể cao hơn (hiểu theo nghĩa đen) đàn ông hay sao? Các bạn có ý kiến gì về vấn đề này vậy?

( cách đây 1 năm )

Câu trả lời hay nhất - Do người đặt câu hỏi bình chọn
Chào Bạn ,
Không biết có phải Bạn muốn khẳng định một cách rõ ràng rằng: "Nam nữ bình đẳng trong mọi lĩnh vực ."hay không !? khi đặt câu hỏi như trên .
Đọc xong câu hỏi tôi có vài y tưởng hiện ra trong đầu xin viết ra để góp vào những câu trả lời...
A_ Chồng Cao vợ thấp (hay người yêu cũng vậy) về vóc dáng đó là mặt thẩm mỹ . Người con trai cúi xuống một chút để hôn người con gái thì đẹp hay mỗi khi muốn trao nhau nụ hôn thì phải đến sở cứu hảo mượn Cái Thang trước
đã !!!nghe nói ngày xưa người Hy-lạp tổ chức những cuộc tranh tài cho các lực sĩ cũng là để Các Cô Gái kén chồng (chứ không thuần túy chỉ để so tài !) Các tay Vận động viên nào To lớn thì chắc chắn là lọt vào mắt các Công Chúa ..Vậy tôi nghĩ Chàng cao hơn Nàng đó là chuyện thẩm mỹ !
B_ Về nghĩa bóng thì dĩ nhiên là có rất nhiều người Vợ ,người Bạn gái cao hơn phái kia cả cái đầu ! nhưng tôi nói thật nhé ! Cánh Đàn ông con trai thường sợ những người Đàn Bà con Gái Thông minh ,kiến thức thì Cao hơn hẳn mình (thật ra đối với đàn ông một người Đàn Bà trung bình thôi Đàn ông cũng rè rồi ! Sợ Vợ là ơn trời bạn riêng cho cánh mày râu !!! từ Vua Chúa đến hàng thứ dân xưa nay đều vậy !)Bây giờ Vác về nhà một Cô Có Kiến thức rộng như Biển cả, cao vời vợi như núiThái sơn thử hỏi làm sao mà không Kiếp ! Đàn Bà con Gái cũng cần có tri thức Cao nhưng không lộ ra thì hay hơn ,nhưng mấy ai giữ được ! Các cụ ngày xưa có nói "trường túc bất kham " đó mới là Đôi Chân thôi ,Bây giờ Có người Con Gái Cao cả về hai mặt thì coi chừng phải "Cô Đơn,cô độc ....cô liu " đó !


Vài cảm nghĩ lan man ...góp vào phần trả lời cho thêm phong phú diễn đàn !

Chào và chúc Vui tươi,yêu đời ,yêu người ...
kính.

( cách đây 1 năm )

Đánh giá của người hỏi: Ý kiến của người đặt câu hỏi: Motgia đã có một ý kiến khá mới. Những người phụ nữ "cao quá" thường khiến đàn ông chạy dài. Qua đó cho thấy phụ nữ thường thích chinh phục đối tượng cao hơn mình còn đàn ông thì lại đi tìm những người thấp hơn mình. Vậy có phải đàn ông thường thiếu can đảm hơn phụ nữ không nhỉ.
Xin cám ơn tất cả.

...
...
viethoaiphuong
#2 Posted : Tuesday, April 17, 2012 10:45:48 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,217
Points: 13,809

Thanks: 819 times
Was thanked: 689 time(s) in 687 post(s)

Cử nhân xinh đẹp, nhà giàu lấy chồng bán hàng rong


Trong khi bạn bè bắt đầu sự nghiệp trong các văn phòng máy lạnh thì Eliza Lee, 22 tuổi đang băm tỏi và ghi thực đơn


Lee và chồng – chủ một quầy bán cơm gà.
Ảnh TNP

Hai năm qua, cô giúp việc trong một quầy hàng chuyên bán món ăn tinh túy của Singapore là cơm gà. Chỉ khác một điều là cô không làm công việc này để kiếm thêm chút tiền. Cô con gái của một gia đình sở hữu doanh nghiệp chuyên sản xuất túi xách không cần tới nó.

Lee phải đứng từ 10 tới 15 tiếng mỗi ngày, đủ 7 ngày/ tuần. Lý do cô có mặt ở quầy ăn này là chồng chưa cưới của cô – Michael Poh, 32 tuổi là chủ sở hữu quầy ăn.

Lee đã từng học ở một trường trung học hàng đầu. Cô có bằng cử nhân ngành khách sạn và du lịch của Viện Phát triển quản lý Singapore.

Cô chia sẻ rằng việc sắp là vợ của một người bán rong không khiến cô phiền lòng.

“Thực sự, khoảng cách 10 tuổi giữa chúng tôi là mối quan tâm nhiều hơn” – cô cười.

Suy nghĩ này rất hiếm ở những người phụ nữ ở tuổi Lee.

Khoảng cách giữa lao động chân tay và nhân viên văn phòng vẫn còn tồn tại. Khi nói tới việc chọn bạn đời, hầu hết sinh viên đại học đều không xem xét tới đối tượng chỉ là lao động chân tay.

Anh Poh từ chối tiết lộ anh kiếm được chính xác bao nhiêu tiền mỗi tháng, nhưng anh cho biết nó đủ để bố mẹ anh và vị hôn thê có một cuộc sống thoải mái.

Anh Poh – người đã quyết định đi bán cơm gà để kiếm sống sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự - thừa nhận rằng những người phụ nữ như vợ sắp cưới của anh là rất hiếm.

“Tôi cố gắng khuyên cô ấy nghỉ 1 ngày nhưng cô ấy từ chối. Tôi biết là cô ấy muốn chia sẻ công việc với tôi. Cô ấy không muốn tôi mệt mỏi”. Anh nói thêm rằng trước khi giúp việc ở quầy hàng này, Lee chưa hề phải chạm tay vào nước rửa bát.

Cô thừa nhận rằng làm việc ở một quầy bán cơm gà chưa bao giờ là ước mơ thời thơ ấu của cô.

Nói tiếng Anh trôi chảy, Lee nói đùa: “Cuộc sống của tôi lúc đó rất vô tư. Chưa bao giờ phải lo lắng về tiền bạc. Chuyện đó đã có bố mẹ lo. Tất cả những gì tôi làm sau khi đi học về là vào phòng ngủ có điều hòa và ngủ”.

Còn bây giờ, Lee không được đi ngủ cho tới 1 giờ sáng sau khi quầy hàng đã được dọn dẹp và đóng cửa.


Lee sinh ra trong một gia đình khá giả và trước đó chưa hề phải làm những công việc như thế này.
Ảnh TNP

Khi được hỏi điều gì ở người đàn ông hói đầu này thu hút cô. Cô nói: “Chúng tôi hợp nhau và có những cuộc trò chuyện không hề dứt”.

“Tôi tiếp xúc với anh ấy 24/7 trong 2 năm qua, nhưng chúng tôi vẫn có nhiều chuyện để nói. Khi thấy chúng tôi nói nhiều, một số khách hàng còn đề nghị chúng tôi nói ít hơn để họ được phục vụ nhanh” – cô kể.

“Chúng tôi có một mục đích chung, là xây dựng một gia đình cùng nhau”.

Tuần trước, Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã kêu gọi người dân nước này nên tự hào về những công việc lao động chân tay và coi họ là cốt lõi của lực lượng lao động.

“Chúng ta không thể chỉ là một xã hội của các công ty bất động sản, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và những nhân viên văn phòng” – ông nói.

Ông cũng đề nghị người Singapore nên thay đổi quan niệm về những công việc lao động chân tay.

“Bạn cần một xã hội đối xử với người lao động chân tay bằng sự tôn trọng. Một xã hội – nơi mà một bà mẹ thực sự hạnh phúc khi cô con gái nói rằng ‘Con sẽ hẹn họ với một anh bồi bàn” – ông nói thêm.

Khi hỏi 50 nữ sinh viên còn đang học và đã tốt nghiệp đại học, tuổi từ 21 tới 28, 100% nói rằng họ sẽ không hẹn hò với một người lao động chân tay.

Lý do phổ biến bao gồm:

“Tôi thích tiếng Pháp và văn học. Tôi không biết liệu có bao nhiêu người trong số họ cũng thích những thứ đó” – Joyce Loh, 24 tuổi, tốt nghiệp ĐH Melbourne trả lời.

Bố mẹ tôi sẽ không đồng ý.
“Bố mẹ không muốn chúng tôi hẹn hò với những người kiếm được ít tiền hơn hoặc trình độ thấp hơn” – Farhana Aziz, 26 tuổi, đang làm việc trong lĩnh vực tài chính chia sẻ.

Anh ấy sẽ không đi chơi được với bạn tôi.
“Hầu như bạn tôi đều hẹn hò với bạn cùng khóa, hoặc ai đó có cùng địa vị xã hội. Tôi không thấy tự hào khi giới thiệu bạn trai với đám đông nếu như anh ta kém cỏi hơn” – Elaine Ang, 24 tuổi, tốt nghiệp ĐH Quốc gia Singapore cho hay.
Nguyễn Thảo(Theo The New Paper)
viethoaiphuong
#3 Posted : Thursday, June 13, 2013 4:33:13 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,217
Points: 13,809

Thanks: 819 times
Was thanked: 689 time(s) in 687 post(s)

Đàn ông hành động như đứa trẻ cho đến 43 tuổiHTMT dịch báo điện tử Pháp – 13.6.2013/Yahoo FR
Giống như Peter Pan hội chứng, thời kỳ ‘thiếu niên muôn thuở’ kéo dài ở nam giới.

Theo một nghiên cứu của Anh theo dõi qua kênh truyền hình dành cho trẻ em Nickelodeon UK và báo cáo của tờ Daily Mail, đàn ông không đạt được độ tuổi trưởng thành về lý trí trước tuổi 43 của họ.

Tin mới này có thể sẽ không là điều ngạc nhiên đối với phụ nữ thì độ tuổi trưởng thành trung bình được xác định bằng các nghiên cứu tương tự là 32 tuổi, 11 năm trước so với nam giới.

Thêm nữa, 8 trong số 10 phụ nữ tin rằng những người đàn ông không bao giờ ngừng hành động như đứa trẻ.

Do những hành vi chưa trưởng thành như : việc họ tìm thấy niềm vui của riêng mình, chơi trò chơi điện tử, ăn uống tùm lum, lái xe quá nhanh, ghét đọc sách, còn thích chơi trượt ván, lặp đi lặp lại những câu đùa giỡn không ngừng.

Kết quả: 1 trong 4 phụ nữ có ấn tượng là người phải quyết định mọi chuyện quan trọng trong các cặp vợ chồng và 3 trong số 10 phụ nữ đã kết thúc mối quan hệ, do bị mất kiên nhẫn với các đối tác quá non nớt.

Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.