Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Registered Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 5,669 Points: 28  Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
|
Vật liêu: - 300 g sườn heo - 300 g xương đuôi heo - 300 g nui - nước mắm, muối, tiêu, đường - hành lá, ngò
Cách làm: Chuẩn bị: - Sườn heo chặt miếng vừa ăn, xương đuôi heo chặt miếng lớn. Cả hai lọai trụng nước sôi có pha muối khoảng 5 phút, vớt ra, xả nước lạnh. - Nui luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh.
Thực hiện: - Đun một nồi nước sôi khoảng 3 lít, thả xương và sườn heo vào, nêm nước mắm, muối, đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó vớt hết bọt, giảm nhỏ lửa nấu thêm 30 phút nữa. - Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho vào nồi một chút đường. Thả nui vào, nấu sôi, múc ra tô, rắc hành, ngò và tiêu.
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
|