Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Chương trình phát quà tết cho các em học sinh nghèo vùng sâu - vùng xa.
TieuPhong
#1 Posted : Monday, January 5, 2009 4:00:00 PM(UTC)
TieuPhong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 472
Points: 0

Xin chào các anh chị !

Tết năm nay tụi em dự kiến sẽ đi thăm và phát quà tết cho các em học sinh nhỏ ở các vùng quê nghèo hẻo lánh. Nơi đầu tiên mà tụi em chọn là trường THCS Tân Mỹ thuộc huyện Thanh Bình - Đồng Tháp (Cách Tràm Chim khoảng 7km - nơi có đặc sảnmón Sếu Đầu Đỏ).

Do quãng đường khá xa (phải ở lại 1 đêm) và thời gian hạn hẹp của ngày chủ nhật nên tp chỉ có thể đến thăm thực tế được chừng 5 gia đình được chọn ngẫu nhiên và qua 1 người bạn đã từng đi thực tập ở đây thì được biết có rất nhiều em học sinh có gia đình khá nghèo, học phí đôi khi phải đóng theo chiến lược trả góp, và tùy theo khối lớp mà có thể là mỗi tuần đóng một ngàn, ngàn rưỡi hoặc hai ngàn... ấy vậy mà có một số em vẫn được ưu ái liệt kê vào hàng danh sách "những con nợ khó đòi"

Và đây là một vài hình ảnh về nơi này :

Trước cổng trường..


Bên trái
Bên phải (đây là 3 phòng học được lắp ghép tạm bợ, trường gồm 7 phòng học có thể sử dụng được)


Và đây là dãy bên hông gồm 3 phòng học:
Và đây là thầy Gò - người đã tiếp tp ở đây, rất may vì hôm đó gặp được thầy dẫn đường nếu không thì chắc phải ở lại thêm 1 ngày nữa do khó mà có thể tìm được nhà các em ở một vùng mà địa chỉ thì... muốn cho sao cũng được Big Smile


Bắt đầu đi đến gia đình em đầu tiên


1. Trần Minh Vương (Lớp 8A2)
Gia đình mưu sinh chủ yếu bằng nghề bắt cá, nuôi vài con gà vịt, hái mướp ở trước nhà để bán. Thu nhập trung bình khoảng 10ngàn/ngày, tiền quà vặt cho em Vương mỗi ngày đi học là 1ngàn đồng.


Chúng tôi hỏi thăm xem em Vương có biết nhà em nào trong danh sách không..


Mẹ của Vương:


Đàn vịt trước nhà:


và đây là giàn mướp:


Hầu hết nhà của người dân vùng này đều thuộc vào hàng "Cửa Rộng Nhà Cao".. vì đâu có Cửa Big Smile mà Nhà thì giá nào cũng phải cột ngang-cột dọc-cột xéo và...tùm lum cột để cao lên tránh lũ. Thậm chí có ngôi mộ cũng được xây trên không để tránh lũ (rất tiếc vì không có điều kiện tốt để chộp được tấm ảnh này, lần sau sẽ cố chôm vậy Big Smile)


Nhà bếp:
Bên trong:


Các em nhỏ hàng xóm vây quanh (mà hổng ai xin chữ ký hết Big Smile)
Nhìn lại lần nữa...2. Trần Thiện Vinh (6A4)
Một gia đình nằm trong cụm dân cư ở gần chợ, cha tên Trần Văn Lễ, nghề nghiệp chủ yếu là làm thuê, ngoài Vinh ra thì còn có thêm một đứa con gái lớn đã nghỉ học và một đứa con gái nhỏ vừa học lớp 2 tên Trần Thị Cúc. Thu nhập thì tùy lúc có người thuê hay không..


Bên trong căn nhà (khá hơn so với gia đình em Vương)
3. Dương Hoàng Công (7A1)
Cha tên Dương Văn Ai, nghề nghiệp chủ yếu cũng là làm ruộng thuê, thu nhập trung bình do anh và người vợ kiếm được dao động từ 10k - 15k, có khi vào mùa lúa thì trung bình đến 20k. Ngoài ra Công còn một em gái học lớp 2 tên Dương Thị Mỹ Hạnh.


Căn nhà từ trước vào trong (đỡ khoản tiền điện do không cần sử dụng quạt máy Big Smile)


Xung quanh căn nhà:


Đầu ngõ:


4. Nguyễn Thị Thùy Trang (7A3)
Đến thăm thì cha mẹ em đều đang đi làm thuê nên tp cũng không hỏi được nhiều. Vào những ngày có học sinh đi học ngang qua thì phía trước nhà em bán thêm cóc, ổi,sirô...ngoài ra Trang còn có thêm 2 người em cũng đang ở tuổi đến trường

Thùy Trang


Hai đứa em gái của Trang (nhìn từ bên phải sang)


5. Trương Văn Minh Khánh (7A2)
Đây là một gia đình ở ngay chợ, tuy rất đễ mà lại khó tìm vì hỏi thăm những người lớn thì hầu như đều lắc đầu, đến khi gặp được một em học trò của thầy Gò thì mới biết được nhà của Khánh. Nhưng lần này lại không gặp được cha mẹ của Khánh và Khánh thì cũng đã đi chơi đâu đó ngòai chợ rồi, chỉ gặp được duy nhất em trai của Khánh, và chắc có lẽ do trình độ dụ con nít còn kém cỏi quá nên em này rất e dè khi tiếp xúc => không khai thác được gì Sad, chỉ suy đoán từ hình ảnh và vài thông tin chung chung mà tp lụm lặt được tại một quán nước gần đó trong lúc nghỉ chân để chuẩn bị trở về SG: "ở khu này hầu như khi thấy người lạ đến hỏi nhà thì người ta đều không dám chỉ, vì họ sợ là chủ nợ đến đòi tiền, chỉ thì mất công lại bị trách móc... nên chỉ có con nít mới có gan mần việc này thôi" Cooling ...cao kiến

Hình ảnh:


Em của Khánh: (chắc là về ngồi đó để...coi chừng nhà Big Smile)
Thầy Gò cũng gặp khó khăn khi tiếp xúc..
******************************************************************************************
(danh sách trường đề nghị gồm 35 em) tp sẽ cập nhật sau (quên chụp Big Smile)


Một địa điểm nữa là một ngôi trường mẫu giáo nằm trong vùng sâu thuộc khu vực nghèo của tỉnh Long An, hiện tại tp đã liên lạc được với cô hiệu trưởng (theo tp thấy thì gọi tổ trưởng sẽ đúng hơn Blush vì trường chỉ có tổng cộng 8nv) và sắp xếp ngày về thăm các em nhỏ ở đây. Smile

tạm dừng gõ...beerchug
Tonka
#2 Posted : Tuesday, January 6, 2009 6:19:55 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Cám ơn TieuPhong đã bỏ thì giờ cho chuyến đi đặc biệt này Rose

Các anh chị thân mến,
GDT và TP là những cánh tay phải và trái của từ thiện PNV. Họ đã bỏ thì giờ và công sức rất nhiều cho các chương trình lớn nhỏ từ những ngày đầu. Có đến thì sẽ có đi, có mở thì cũng phải đóng. Hôm nay hai bạn này sẽ thực hiện một chuyến đi đặc biệt để đúc kết cho công tác từ thiện PNV. Như TP đã trình bày ở trên, chúng ta sẽ phát quà Tết cho các học sinh có gia cảnh khó khăn ở hai nơi xa thành phố. Với nhân lực chỉ có 2 người là chính thì chuyến đi này thực sự không dễ dàng.

Quỹ dự bị của chúng ta còn dư một số tiền là $800 từ việc bán sách của chị Liêu và từ sự đóng góp cho học bổng 08-09 của một số ân nhân mới đây. Chi phí dự định cho cả hai nơi sẽ là $1300.
Quý vị mạnh thường quân nào muốn tham gia vào chuyến đi cuối của hai bạn GDT và TP xin hãy liên lạc với TK.

Cám ơn hai bạn GDT và TieuPhong Rose

xv05
#3 Posted : Tuesday, January 6, 2009 6:54:04 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Có đến thì sẽ có đi, có mở thì cũng phải đóng. Hôm nay hai bạn này sẽ thực hiện một chuyến đi đặc biệt để đúc kết cho công tác từ thiện PNV.

Là sao? Bộ mình đóng cửa mục Từ Thiện này hở chị TK?
Tonka
#4 Posted : Tuesday, January 6, 2009 7:34:49 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Cám ơn XV. Vẫn còn kịp mà. TK chưa biết đích xác ngày nào hai bạn sẽ phát quà nhưng mà sẽ là vào trước tết.
Từ thiện PNV phải tạm ngưng hoạt động vì không có người làm. GDT có nhờ cô Tốt nhưng cô không có thì giờ và sức khoẻ để gánh vác việc này mình ên.
xv05
#5 Posted : Tuesday, January 6, 2009 7:57:39 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Vậy phần bên cô Tốt có đóng không hay chỉ phần của chị Gdt và Tiêu Phong thôi?
Đóng thì tiếc quá nhưng em cũng thấy là chị Gdt và Tiêu Phong làm cực quá chừng, hai người đúng là làm không xuể!
gdt
#6 Posted : Tuesday, January 6, 2009 8:09:59 AM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Cảm ơn em trai TP nhiều nhiều Roseheart

Dự tính chương trình phát quà Tết cho hs ở Thanh Bình sẽ thực hiện vào tuần sau ngày thứ hai 12 .1.09, hơi gấp phải không nhưng vì chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết âl và hãy còn phần quà cho các bé bên Đức Hòa, Long An nên phải làm nhanh cho kịp.

Cả nhóm sẽ xuống đó trước một ngày, tức là trưa chủ nhật để chuẩn bị quà. Lần này theo dự tính sẽ có Sally, Quỳnh, Thiên Lang , một vài em sinh viên nữa cùng TP và gdt. Xin mời cô Tốt nếu cô có thể ngủ và ăn bụi cùng Smile . Tối chủ nhật chúng ta sẽ ngủ nhờ ở nhà của chàng Lãng tử ( chính là anh chàng mang kiếng cận đã từng xuất hiện đâu đó trong các tấm hình trên diễn đàn) Wink

Thanh Bình, Cao Lãnh nghe đâu cách Saigon khoảng 160 – 170 km. Để tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, chúng tôi quyết định không mướn xe chở quà từ Saigon vì mướn xe vào dịp gần Tết thế này hơi khó và mắc, cỡ 3 – 4 triệu đồng tiền xe. TP đã tìm được nơi sẽ mua quà tết ở TB và chúng tôi dự tính sẽ chia ra một nhóm đi xe đò và nhóm khác đi xe honda về Thanh Bình .

Về tiền quà hiện có 2 ý kiến:
1.Tiền quà ít hơn tiền lì xì (gần Tết nên nếu có tiền lì xì cho các em hs thì các em sẽ vui hơn ).
2 Ngược lại với 1.

Ý kiến tiền quà nhiều hơn tiền lì xì thì cho rằng: đa số các ông bố dưới quê ít nhiều có nhậu nhẹt, nếu đưa tiền thì đôi khi sẽ bị các ông trấn lột đi quắt cần câu, còn quà thì phải xài thôi, đâu có bán chác gì lại được. Blush
Do phiếu bầu cho 2 ý kiến này là 1 -1 nên mong các ACE bỏ phiếu để cùng đưa ra quyết định cuối cùng.

Dự kiến chi 200.000VND cho mỗi em hs . Tổng cộng có tất cả 35 ( hay 34 vậy TP ?) em được nhà trường đề nghị. Trong đó sẽ dành 150.000VND( hay 100.000VND ) cho phần quà , số tiền còn lại sẽ là tiền lì xì Tết. Chúng tôi chưa tính được cụ thể sẽ mua những gì với số tiền dự tính nhưng chủ yếu sẽ mua quà Tết cho các em ( chính xác hơn là gia đình của các em) như lạp xưởng, bánh mứt, trà, dầu ăn, bột nêm v.v… Vì các giáo viên ở vùng này cũng chẳng giàu hơn ai và cũng để cảm ơn công dạy dỗ của các thầy cô, chúng tôi dự định sẽ dành một số tiền cỡ 1 - 1,5 triệu đồng mua quà Tết tặng chung cho các gv.

Tạm thời chỉ tính tóan được bấy nhiêu, mong các ACE cho thêm ý kiến để chúng tôi có thể thực hiện công việc này được tốt hơn. Cảm ơn các anh chị em.
Tonka
#7 Posted : Tuesday, January 6, 2009 10:15:54 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
XV: Chương trình học bổng và những chương trình mà trước giờ GDT và TP gánh vác sẽ phải tạm đóng cho đến khi có người thay thế. Những chuyến đi của cô Tốt vẫn tiếp tục như thường.
Tonka
#8 Posted : Tuesday, January 6, 2009 10:25:45 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
GDT: Hai cái vote này khó bầu thiệt đó Question Nhưng nếu phải chọn thì TK sẽ chọn quà cho các em nhỏ, một ít tiền mặt dúi vào tay các em để các em có thể tự mua những món quà nho nhỏ mà mình thích, có thể gầy sòng bầu cua cá cọp vui chơi 3 ngày tết Tongue Những thứ quà mà GDT nêu ra rất thiết thực, đỡ cho các bà mẹ phải suy nghĩ Cooling

TieuPhong
#9 Posted : Wednesday, January 7, 2009 1:39:34 PM(UTC)
TieuPhong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 472
Points: 0

quote:
Gởi bởi gdt
Tổng cộng có tất cả 35 ( hay 34 vậy TP ?)Tổng cộng là 35 em đó chị, và thêm 1 tin vui nữa là Sally sẽ góp thêm vào mỗi phần quà là 20k. Cảm ơn Sally Rose
Liêu thái thái
#10 Posted : Thursday, January 8, 2009 12:01:56 AM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)

KissesKisses gdt & em trai TP Approve

Thương chúc hai em và các bạn thật khỏe thật vui trong chuyến phát wà cuối... năm này Big Smile
Nói cuối cùng nghe buồn wá đi! Nhưng thấy 2 vị cực khổ mình ên wài cũng xót dạ lắm. Thôi thì tạm nghỉ một lúc hỉ, bao giờ hội đủ duyên thì mình lại chèo tiếp, phải không?

Hôm bữa chị lú lẫn wên đưa kỉ niệm Miệt dưới cho 2 đứa Shy. Hẹn sang năm chị về sẽ lì xì bù nhé!
heart
Tonka
#11 Posted : Thursday, January 8, 2009 12:08:01 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
GDT ơi, hôm nay TK sẽ cố gắng đi gởi $1100 để các bạn lo công chuyện ha.

Cám ơn sự đóng góp của Sally. Lâu rồi mới lại nghe đến Sally đó.
Và cũng cám ơn sự tham gia của Quỳnh, Thiên Lang , các bạn sinh viên nữa của TP và GDT.

TieuPhong
#12 Posted : Thursday, January 8, 2009 1:28:43 AM(UTC)
TieuPhong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 472
Points: 0

quote:
Gởi bởi Liêu thái thái


KissesKisses gdt & em trai TP Approve

Thương chúc hai em và các bạn thật khỏe thật vui trong chuyến phát wà cuối... năm này Big SmileCảm ơn chị Liêu beerchug

Còn dưới đây là một số quà tết dự kiến cho các em, chi phí thì ngày mai tp sẽ liên hệ tiệm ở dưới Thanh Bình xem giá cả thế nào, một số món có thể mua và mang từ SG về như tập vở, viết bi, nước ngọt.

1. Lạp xưởng 0,3 -> 0,5kg (tùy giá)
2. Nước ngọt (3 lon Pepsi và 3 lon xá xị)
3. Sữa vinamilk 1 lốc - 4 hộp
4. Mì hảo hảo 15 gói
5. Dầu ăn 1 chai
6. Bánh kẹo

7. Tập Vĩnh Tiến 10 cuốn
8. Viết bi 1 hộp (18 xanh + 2 đỏ)
9. Bìa bao kiếng 10 cái
10. Thước kẻ.

Theo dự tính hiện tại thì giá khoảng 215.000 cho một phần quà
Xin ý kiến các ac là có bổ sung hay thay thế món nào cho thích hợp hơn không? Ví dụ món Lạp Xưởng có nên thay vì đó là bánh mứt + trà....
gdt
#13 Posted : Thursday, January 8, 2009 7:50:27 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tonka

GDT ơi, hôm nay TK sẽ cố gắng đi gởi $1100 để các bạn lo công chuyện ha.

Đã nhận được 1.100USD chị gởi. Rose
Tonka
#14 Posted : Friday, January 9, 2009 8:54:23 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Bánh chưng bánh tét chắc là thứ mắc tiền phải không TP? Nhớ năm nào Anh Ba cũng tính mua nhưng hình như rồi không đủ...quỹ Big Smile

gdt
#15 Posted : Friday, January 9, 2009 9:56:26 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Cũng tùy kích thước lớn hay nhỏ đó chị.
Cái ds mà TP post là mấy cô mấy cậu họp offline bàn soạn, kêu vô đây bàn cho mấy chị góp ý luôn cũng là cho vui nhà vui cửa thì chẳng chịu Black Eye
TieuPhong
#16 Posted : Saturday, January 10, 2009 1:52:28 AM(UTC)
TieuPhong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 472
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tonka

Bánh chưng bánh tét chắc là thứ mắc tiền phải không TP? Nhớ năm nào Anh Ba cũng tính mua nhưng hình như rồi không đủ...quỹ Big Smile
Dạ nếu mua ngay ở dưới quê thì chắc cũng không mắc lắm đâu chị, nhưng theo em thấy đa số người dân vùng quê thường thì họ thích tự mình gói hơn là mua về đó chị. Nhớ lại hồi xưa xúm nhau ngồi gói bánh tét nên còn có hương vị tết, bây giờ đón tết mà tưởng đâu là... đi siêu thị vào cuối tuần Question
Tonka
#17 Posted : Saturday, January 10, 2009 6:40:21 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 310 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Nếu vậy thì cứ cho họ tiền hay mua nếp cho họ để họ tự gói ha. Gói bánh cũng vui lắm chớ, thêm mấy củ khoai lang vùi than hồng Approve

gdt
#18 Posted : Monday, January 12, 2009 10:44:40 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Chúng tôi đã phát quà cho các hs ở Thanh Bình về hồi khoảng hơn 10g tối thứ hai. Do hơi mệt và bận công việc nên hôm nay mới báo tin được. Tôi xin tạm đưa lên một vài hình mời các anh chị xem trước. TP sẽ bổ sung sau vì hắn đang giữ phần lớn các tấm hình trong chuyến đi này, gdt chỉ chụp vài tấm cho dzui Smile
Chúng tôi cảm ơn các vị mạnh thường quân đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua Rose
Cảm ơn Ban điều hành và chị Tonka Rose
Xin chúc tất cả các Anh Chị nhiều sức khỏe.Do chúng tôi có người phải bận trả nợ áo cơm, có người phải trả nợ đèn sách nên khoảng 13g trưa chủ nhật chúng tôi mới bắt đầu ra bến xe để đón xe về bến xe Cao Lãnh rồi từ đây lại đón xe đi thêm khoảng 12km nữa để đến nơi sẽ ngủ vào tối hôm đó.

Bến xe Cao Lãnh lúc 17g30 chiều, chúng tôi đang ngồi đợi anh chàng Lãng tử tan sở để đưa chúng tôi ra bến xe buýt về nhà hắn ngủ nhờ. Trong chuyến đi này thật hết sức cảm ơn ba mẹ của Lãng tử, nhất là mẹ của LT. Cả hai đã hết sức nhiệt tình và lo chu đáo cho chúng tôi.

Những chiếc xe lôi đạp hiếm hoi còn sót lại vì loại xe này hình như đã bị cấm.Khi ngồi xe này tôi thường thích ngồi phía trước, hai chân thòng xuống đu đưa theo nhịp xe chớ không thích ngồi phía sau như bà khách này

gdt
#19 Posted : Monday, January 12, 2009 10:56:27 PM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Chợ Cao Lãnh lúc khoảng hơn 18g. Đây là lần đầu tiên tôi đến Cao Lãnh, nó khá khang trang so với trí tưởng tượng của tôiNgồi trên xe chờ bác tài nổ máy tôi chộp vội mấy tấm "quán" ăn lề đường. Trời đã chạng vạng và máy " xịn" quá nên hình hơi tối SmileMột bà đang ngồi nướng thịt trên tấm vĩ để phục vụ " Thượng đế"Còn mấy tấm nữa hẹn sáng mai gdt sẽ thức sớm để post há, bi giờ phải đi khò Smile
gdt
#20 Posted : Tuesday, January 13, 2009 5:46:49 AM(UTC)
gdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 653
Points: 0

Từ nhà của LT ở Cao Lãnh đi thêm khoảng 17km nữa mới tới trường Tân Mỹ - Thanh Bình.

Tại ngã ba này quẹo phải theo hướng đi về Tam Nông để đi Thanh Bình.Mua đồ tại đây rồi chở đến trường cách đó khoảng hơn 1 kmTới rồi đâyBên trái là ông Hiệu trưởng trường Tân MỹCô con gái nhỏ của thầy Gò, người đã giúp TP tìm đến nhà một vài em trong chuyến đi tìm hiểu vừa qua.Chú TP lì xì lấy hên cho Vy nè

Users browsing this topic
Guest
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.