Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Tiên Tri
PC
#1 Posted : Wednesday, April 16, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
http://www.jucelinodaluz.com.br

Jucelino Nóbrega da Luz


o Jucelino sinh vào tháng 3 năm 1960 tại thành phố Maringa thuộc tiểu bang Parana của nước Ba Tây.
o Hiện nay đang cư ngụ tại một vùng ngoại ô của Ba Tây tên gọi là Thánh Pao lồ.
o Ông đã sanh được 4 người con gái và đang là giáo sư giảng dậy môn Anh văn.













NGƯỜI TIÊN TRI VỀ TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI TRÊN THẾ GIỚI

(Lời Nhập Dẫn)
http://www.martin-wagner.org/prophecies.htm

Nhà tiên tri Juselino sanh năm 1960 tại nước Ba Tây. Ông từng dự đoán nhiều sự kiện và các thảm họa đã xảy ra trên thế giới bao gồm sự kiện 911, chiến tranh Iraq và sự bại trận của Tổng thống Saddam Hussein cùng sự bị bắt giữ và xử tội của ông ta, trận động đất cùng sóng thần (tsunami) tại quần đảo Indonesia, và sự tạ thế của đức Giáo hoàng Phao Lồ đệ nhị.
Vào ngày 30 tháng 4 năm 1997, Juselino đã gửi đến cho tổng thống nước Indonesia một lá thư về sự dự đoán của ông là vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, vào lúc 7 giờ, sẽ có một trận động đất với cường độ 8.9 và nó sẽ tạo nên một cơn sóng thần cao đến 10 mét. Juselino nhận được thư phúc đáp của vị Tổng thống này là: “……. có rất nhiều sự việc mà chúng tôi không thể không đi làm nhưng chúng tôi không thể giải quyết những việc chưa phát sinh. “ Juselino cũng có rất nhiều dự đoán rất kinh hồn và đồng thời cũng đang sắp sửa tới trước mắt của chúng ta.

Năm 2008: vào tháng 7, tại Nhật Bản, sẽ có một trận động đất và cơn sóng thần với chiều cao 30 mét. Vào ngày 17 tháng 12, tại Mỹ, sẽ có khủng bố xảy ra. Vào ngày 18 tháng 9, tại Trung Quốc, sẽ có một cuộc động đất với cường độ trên 9.1 Địa điểm xảy ra động đất là Nam Kinh (Linh ?) và đảo du lịch Hải Nam là trung tâm địa chấn. Cơn sóng thần cao của nó cao đến 30 mét, sẽ mang đến sự tử vong cho hàng triệu người. Tuy rằng sau Thế Vận Hội Olympic mới có động đất này, trước Thế Vận Hội đã có các triệu chứng báo hiệu là các cơn động đất nhỏ. Vì chính phủ Trung Quốc đang đổ dồn hết sức lực để lo cho việc tổ chức Thế Vận Hội nên sẽ lờ đi các cơn tiền chấn này, không chuẩn bị trước các sách lược để đối phó. Chính phủ Trung Quốc cũng có ý muốn ém nhẹm sự kiện này. Những hành động này của chính phủ Trung Quốc, nếu có, thì sẽ mang đến tai họa thảm khốc và trùng hợp với câu trích dẫn của Mr. “Time Traveler” John Titor rằng “Thế Vận Hội Olympic 2004 tại Hy Lạp sẽ là cái cuối cùng.của thế giới

Năm 2010: tại nhiều quốc gia ở Phi Châu, nhiệt độ sẽ lên cao đến 58 độ Celcius và đồng thời có sự khan hiếm nước nghiêm trọng. Vào ngày 15 tháng 6, thị trường Stock Dow Jones của NewYork sẽ bị sụp đổ và kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Năm 2011: phương pháp trị liệu ung thư thành công, nhưng đồng thời có một loại bệnh độc lạ xuất hiện. Người nào bị nhiễm cơn bệnh này thì sẽ chết ngay sau đó 4 tiếng đồng hồ.

Năm 2013: ngoài bệnh ung thư bướu não, phương cách trị liệu các bệnh ung thư khác đều thành công. Tại vùng quần đảo Canary của Tây Ban Nha, từ ngày 1 cho đến ngày 25 tháng 11, vì sự bộc phát của núi lửa, địa chấn phát sanh ra. Tiếp sau đó sẽ có một cơn sóng thần với độ cao 150 mét . Khi dồn vào đến quần đảo Canary, nó còn cao đến 80 mét. Tại Mỹ và Ba Tây cũng chịu ảnh hưởng của cơn sóng thần, nước biển sẽ tràn sâu vào đất liền khoảng từ 15 đến 20 dặm Anh. Ngoài biển, trước cơn sóng thần này, nước biển sẽ rút xuống 6 mét và các loài chim bay đầy trên bầu trời.

Năm 2014: có một tiểu hành tinh đến gần và sẽ có sự va chạm với địa cầu. Sự va chạm này có thể mang đến sự diệt vong nhân loại.

Năm 2015: trong tháng 11, nhiệt độ trung bình của trái đất sẽ đạt đến 59 độ Celcius và thế giới đại loạn sẽ phát sinh.
Năm 2016: vào trung tuần tháng 4, Typhoon sẽ phát sinh tại Trung Quốc; một số thành phố lớn bị phá hoại. Tổng thống Mỹ George W. Bush sẽ khẩn cấp nhập viện về bệnh trạng ảnh hưởng đến tính mạng.

Năm 2026: vào tháng 7, tại San Francisco sẽ xảy ra một cuộc động đất kinh thiên động địa (The Big One) vô tiền khoáng hậu. Đất tại lằn nứt Saint Antonio bị phá và làm tiểu bang California bị sụp đổ. Rất nhiều núi lửa sẽ phát sinh và các cơn sóng thần cao trên 150 mét.

Từ những dự đoán của Juselino, nhiệt độ của địa cầu đến năm 2012 tại Phi Châu sẽ đạt đến 58 độ Celcius và nạn thiếu nước trầm trọng sẽ xảy ra. Sự gia tăng nhiệt độ tiếp tục gia tăng đến năm 2015 sẽ đạt tới 59 độ Celcius; nhiều người bị nóng chết và nhân loại trên toàn cầu bị rơi vào khủng hoảng. Bất luận như thế nào, sự gia tăng nhiệt độ của địa cầu thì nhanh chóng hơn là sự suy đoán của các khoa học gia trên thế giới đã cho là rất chậm.
Những sự kiện này nếu đúng thì thời gian cho nhân loại không còn lai bao nhiêu !

Năm 2007: những thời gian cuối của năm 2007 là thời gian cảnh tỉnh cho nhân loại. Mr Juselino kỳ vọng rằng trên thế giới có sự biến chuyển ý thức hệ rất là lớn.




Người Chiêm Tinh Đoán Biết Tương lai của Nhân Loại và Địa Cầu

Juselino sanh năm 1960 chức nghiệp hiện tại là giáo sư . Đang sống với 1 vợ và 4 con gái, sinh hoạt rất là thanh đạm. Ông là người rất thẳng thắn, công minh. Tất cả những lờì tiên đoán về những đại nạn phát sinh của ông đều ghi đầy đủ rõ ràng ngày tháng năm. Để cho bất cứ nhũng người nào muốn xác thực tính chân thực của các dự đoán này, Juselino đã đem đăng ký các lời giải đoán này trong Bưu Điện Ba Tây để làm phương tiện xác định.
Những dự đoán của Juselino đã liên tục phát sinh. Nếu trong mộng của thấy được những chuyện mà đối tượng là một cá nhân thì ông sẽ chỉ nói với riêng biệt với cá nhân đó thôi. Nhưng nếu đối phương là một vị nguyên thủ quốc gia hoặc là người có địa vị trong xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, thì ngoài cá nhân của người đó ra, Juselino cũng thông báo cho các sơ quan sở tại như các cơ quan thông tin của nhà nước và quần chúng.
Juselino và những người tiên đoán khác có chỗ không giống nhau là những gì Juselino thấy được trong mộng thì hoàn toàn được bộc lộ và trực tiếp truyền đạt đến đương sự. Ngoài ra, như đã tường thuật như trên, những sự kiện được tiên đoán đều được đăng bộ và có những chỉ dẫn rõ ràng cho những người nào muốn đến sao lục tìm tòi các lời tiên đoán này. Juselino cũng bỏ vào các điện tín mà ông đã gửi đến cho các đương sự.
Thường thường Juselino phải mất từ 3 đến 4 giờ mỗi ngày để giải quyết việc sắp xếp các hồ sơ tiên tri này. Có khi Juselino cũng phải chi trả nhiều tiền cho các dịch vụ đăng ký, đăng bộ, gửi thư, đánh fax mà tất cả tiền bạc đều chỉ từ bản thân cá nhân của Juselino, từ sự tiết kiệm tiền bạc trong cuộc sống thanh bần dạy học của ông.
Có người hỏi Juselino từ tuổi nào thì ông đã bắt đầu có sự tiên tri từ giấc mộng của ông. Juselino đáp rằng việc này đã khởi sự từ lúc năm ông lên 9 tuổi (năm 1969). Trong 1 giấc mộng, ông có thể thường trông thấy được 3 sự kiện và có lúc nhiều nhất lên đến 9 sự kiện. Juselino nói rằng những giấc mộng từ sự bất tri bất giác của ông. Ông không có khả năng tự chủ với các giấc mộng này.
Vào lúc ông 19 tuổi, Juselino đã có dịp gặp nhà tiên tri nổi tiếng. Francisco Shabiz. Ông Francisco đã 2 lần được đề nghị cho giải Nobel. Ông này là một người có đặc dị công năng (phép thần thông) đồng thời cũng là một nhà từ thiện .
Từ sau sự gặp gỡ này, cho đến ngày nay, tổng số các sự kiện mà Juselino dự đoán đã lên đến hơn 80 ngàn.
Hồ tưởng lại một sự kiện Juselino đã dự đoán trên thế giới và đã trở thành thực tế là việc ám sát công nương Dianna: Vào ngày 4 tháng 3 năm 1997, từ sở Bưu điện Bazil, một thư cảnh cáo đã gửi cho Dianna. Trong thư, Juselino nói: “Tôi nhận được tin tức từ Thượng Đế cho biết rằng có người ác ý thiết kế mưu sát Ngài bằng một tai nạn xe cộ. . Bảy vị Thiên sứ đã nói với tôi rằng, trong viêc xe cộ này, sanh mạng của Ngài cũng bị mất đi. Các chuyêng gia sẽ cho là một tai nạn bình th ường, không phải là sư ám sát nhưng mà họ hoàn toàn trật lất hết. Người hung thủ sát nhân là người thân cận Ngài . Việc này sẽ xảy ra trước năm 2000.”
Juselino cũng đem sự cảnh cáo này đến cho các tờ báo lớn nhất của nước Anh như là Times, Daily Telegrah và Gardian. Nhưng tin tức này bị ém nhẹm không được đăng tải, Đến 5 tháng sau đó, vào tháng 8 năm 1997, khi tai nạn xe cộ này đã xảy ra như lời Juselino, báo chí Anh mới làm rùm beng việc này lên. Và đúng như Juselino nói, chính quyền Anh đã xem việc này như là một tai nạn xe cộ không cần lưu ý. Sự chính xác của lời tiên tri không chỉ làm cho thế giới chấn động mà còn là sự chấn động rằng sự âm mưu ám sát từ Hoàng Gia Anh.
Mặc dầu Juselino dự đoán rằng là việc này phát sinh ra trước năm 2000 nhưng ông đã có gửi cho tổng thống Ba Tây Cardodo 2 năm trước đó (thư này có đóng mộc đăng ký) đề cập từ khoảng từ 1997 và 1998 Vương phi Dianna sẽ bị tử nạn.
Trung Tâm Mậu dịch Thế giới (trung tâm 2 tầng lầu ở New York):
Năm 1989, Juselino gửi tổng thống Mỹ và lãnh sự quán Anh ở Mỹ cũng nhận được thư cảnh cáo (ngày 26 tháng 10 năm 1989). Lá thư cảnh cáo này có đăng ký tại Panama trong văn phòng thị thực của ông Klicheeba.
Trong thư cảnh cáo này, Juselino nói rằng, vào năm 1993, trung tâm mậu dịch thế giới sẽ bị một sự công kích lần thứ nhất, nhưng không xác định ngày tháng rõ ràng. Tuy nhiên, ông đã cho biết sự công kích lần thứ 2 vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Cũng như sự dự đoán của Juselino, 3 năm sau đó, vào ngày 26 tháng 2 năm 1993, có một vụ nổ ở bãi đậu xe làm khá nhiều người chết. Và lần thứ hai, 12 năm sau, sự kiện 911 đã làm kinh động toàn thế giới.
Những sự việc làm cho mọi người kinh ngạc hơn là, sau 911, sự bùng nổ chiến tranh giữa A Phú Hãn và Iraq. Iraq bị thua trận và tổng thống Saddam Hussein sẽ chạy đến trung bộ của thành phố Dawool để lẫn trốn trong đó.
Như các vị đã biết, tất cả mọi việc Juselino đoán đều đã phát sinh. Thư cảnh cáo này cũng có gửi cho Tổng thống Mỹ Bush cha ngày 28 tháng 10 năm 1989. Dự báo thư này cũng gửi cho Bill Clinton. Trong thư cho Bill Clinton, Juselino trình bày sự quan tâm đến sự khủng bố tại Manhantan, “Hai toà nhà sẽ bị một quả cầu bao vây. Có thể có người sẽ xem đó là một việc giỡn chơi, không cho đó là 1 việc thành thực vì thế tôi mới gửi thư đến các tờ báo Mỹ để hy vọng được đăng tải.”
Như trên tường thuật, với tất cả sự kiện phát sinh trong xã hội như vậy, Juselino đều công khai thông báo. Ông không chỉ thông báo mà vẫn còn đem nội dung công hàm đến cho các nhà báo.
Nhưng cho đến nay, hầu như không có một đài truyền thông nào tiếp nhận một cách công khai và loan báo các sự kiện này cho thế giới biết. Cũng như ở Miami, nhà báo Helleroot có gửi thư trả lời cho Juselino như thế này: “Cơ quan thông tin của chúng tôi có nhận thư của ông vào ngày 26 htháng 10 năm 1989 là ông có đoán Trung Tâm Mậu dịch ở Manhantan sẽ bị khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, chúng tôi đánh giá cao sự tiên đoán này sau đó ông cũng có đụ đoán Mỹ sẽ có chiến tranh với Iraq và Saddam Hussein sẽ bỏ chạy vào Trung bộ của Iraq tên là Dawool. Những tình tiết xảy ra rất chính xác nhưng chúng tôi không dám tiết lộ vì sợ rằng mang đến sự khủng hoảng trong quần chúng…”
Đối với sự trốn chạy của Saddam Hussein phát sinh vào ngày 13 tháng 9 năm 2001. trong thư Juselino gửi thư đến tổng thống Bush mô tả về chỗ hầm núp của Juselino. Ông có cho biết ngoài hầm trú ẩn, nằm sát bên con song Chigulus, có một tờ báo viêt về Noah’s Ark. Trên hầm này có một miếng gỗ đậy và chỗ ra vào của miệng hầm có những rác rưởi che để che mắt thiên hạ. Sau này, người ta đọc lại tất cả chi tiết tường thuật về chỗ này thì thấy đúng tất cả.
Thực tế, những dự đoán kinh thiên động địa của Juselino vẫn không ngừng. Về vấn đề Saddam Hussein bị bắt thì chúng ta biết là ông bị kết tội và bị kết án tử hình vào ngày 30 tháng 12 năm 2006 sẽ bị tử hình. Và sau đó, quốc hội Iraq và Shiai đối nghịch với nhau rất kịch liệt, nhất thời mở ra cuộc nội loạn. Ngày đêm đều làm chết rất nhiều người.
Sự phán tội cho Saddam Hussein và nội chiến của Iraq tất cả đều đúng với sự tiên đoán Juselino. Trong lá thư 3 mà ông đã gửi đến đài phát thanh Pass FM của vào ngày 29 tháng 5 năm 2006: “Quốc hội Iraq phán Saddam Hussein có tội có thể bị tử hình vào ngày 30 tháng 12 năm 2006. Toàn quốc Iraq vì việc này trở thành sự đấu tranh và cướp đi nhiều sanh mạng”. Ngoài những việc này ra, trong mộng Juselino cũng thấy được thiên tai nhân họa của thế giới. Với khả năng nhìn thấu tương lai nhân loại, ông không phải là người bình thường.
Về cơn song thần ở Indonesia, tại đảo Sumatra, Juselino có gửi thư cảnh cáo đến đại sứ quán Ấn Độ tại Ba Tây 8 năm trước. Thư cảnh cáo này có nôi dung “vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, ở Indonesia đảo Sumatra tỉnh Ache sẽ phát sinh động đất với cường độ 8.9 Soeharto.
PC
#2 Posted : Tuesday, May 13, 2008 11:29:51 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi PC
Tuy rằng sau Thế Vận Hội Olympic mới có động đất này, trước Thế Vận Hội đã có các triệu chứng báo hiệu là các cơn động đất nhỏ.

Trúng một chuyện rồi đó quý vị ơi ....
ngodong
#3 Posted : Tuesday, May 13, 2008 11:43:12 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,449
Points: 1,203
Woman

Thanks: 90 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
hi hi - đừng làm em sợ chị ơi.
xv05
#4 Posted : Wednesday, May 14, 2008 3:12:38 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Em sẽ rán nhớ đến tháng bảy với tháng chín xem sao... sợ quá...
không thấy VN mí lại Úc trong bản phong thần của ổng...
xv05
#5 Posted : Wednesday, May 14, 2008 3:21:57 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Nhưng khi mình đọc cái link ở cái post đầu tiên thì thấy người ta bài bác mấy lời tiên tri của ổng, cho là trúng bà rá, chớ nhiều thứ trật lất Eight Ball
PC
#6 Posted : Wednesday, May 14, 2008 6:26:55 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05

Nhưng khi mình đọc cái link ở cái post đầu tiên thì thấy người ta bài bác mấy lời tiên tri của ổng, cho là trúng bà rá, chớ nhiều thứ trật lất Eight Ball


Bộ muốn trúng hết hả? [}:)]
Thật ra nếu đoán năm nay Trung quốc có động đất lớn thì trận vừa rồi xảy ra cũng là đoán quá hay rồi!
Nếu có ai xem phim tài liệu The Inconvenient Truth do ông Al Gore thuyết trình thì cũng thấy ớn cho tương lai nhân lọai rồi.
Sương Lam
#7 Posted : Thursday, May 15, 2008 2:45:21 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Lại một chuyện lạ ở Trung Quốc qua một email của một sư huynh của SL mới gửi đến hôm nay:

..."Xin goi den cac Anh Chi chuyen la:

25/1, TQ bị bão tuyết = Thiên Tai
14/3, xe lửa TQ trật đường ray = Nhân Họa
12/5, TQ bị động đất = Địa Tai
Hãy nhìn lại:
2+5+1=08
1+3+4=08
1+2+5=08

Ngày 08 tháng 08 năm 08 là Olympic BK.. Sao lại trùng hợp thế?!
"
oc huong
#8 Posted : Thursday, May 15, 2008 5:28:08 PM(UTC)
oc huong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,180
Points: 0

quote:
25/1, TQ bị bão tuyết = Thiên Tai
14/3, xe lửa TQ trật đường ray = Nhân Họa
12/5, TQ bị động đất = Địa Tai
Hãy nhìn lại:
2+5+1=08
1+3+4=08
1+2+5=08

Ngày 08 tháng 08 năm 08 là Olympic BK.. Sao lại trùng hợp thế?!"


Thiên nhân địa gì cũng có hết he Big Smile
Cái này là khi ghét bồ hòn cũng méo à nghen chị SL Wink
Nước Tàu to lớn, dân đông mờ.
Binh Nguyen
#9 Posted : Saturday, May 17, 2008 9:45:58 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi oc huong

quote:
25/1, TQ bị bão tuyết = Thiên Tai

Ngày 08 tháng 08 năm 08 là Olympic BK.. Sao lại trùng hợp thế?!"


Thiên nhân địa gì cũng có hết he Big Smile
Cái này là khi ghét bồ hòn cũng méo à nghen chị SL Wink
Nước Tàu to lớn, dân đông mờ.




Họ còn nói thêm từ ngày 12/05 đến ngày 08/08/08 là đúng 88 ngày.
Ox Bình cũng thấy trái bồ hòn méo xẹo, vì nào giờ Bình cũng thích "Tám":
- Đó coi, tám hên ở cái chỗ nào?
Số người chết trong trận động đất lên tới hơn 32 ngàn rồi, thật thương tâm!

BN.
PC
#10 Posted : Saturday, May 24, 2008 4:12:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Khoa học kỹ thuật: Sau dầu hỏa, cơn khủng hoảng về nước sẽ rất nghiêm trọng, nếu không dự phòng ngay từ bây giờ
May 14, 2008
Cali Today News – Mùa thu năm rồi thành phố Atlanta chỉ còn vài tuần nữa là hoàn toàn không có một giọt nước! Và bây giờ vùng Đông Nam Hoa Kỳ đang bị cảnh cáo tương tự.

Hồ Lanier vốn cung cấp nứơc cho 3 tiểu bang là Florida, Georgia và Alabama, vẫn còn cách mặt nứơc bình thường như mọi năm là 13 feet. Thảm họa không phải là lượng nuớc lấy bót ra để cứu cá hồi, thảm họa chính là không có chính sách thích hợp về nước, như tại nhiều nơi ở Mỹ.

Khác với dầu hỏa vốn là nhiên liệu không tái sinh, nước bị coi thường vì nó luôn luôn theo vòng tuần hoàn. Nhưng Jeffrey Sachs, giáo sư đại học Columbia, lại cho là khi nước mưa rơi xuống đất, chuyện gì xảy ra sau đó lại hết sức quan trọng cho sự phát triển của xã hội con người.

Trong quyển sác mới nhất là “Common Wealth: Economics for a Crowded Planet”, giáo sư Sachs cho là “nạn thiếu nước là thách đố khó khăn nhất cho nhân loại.”

Úc châu với 6 năm hạn hán hầu như đã quét sạch vụ mùa thu hoạch lúa năm nay, góp phần vào cơn khủng hoảng lương thực gây bạo động nhiều nơi trên thế giới. Sachs nói: “Nhiều nơi trên thế giới đã lâm vào khủng hoảng thiếu nước và khủng hoảng này ngày càng thêm trầm trọng.”

Các nhà kinh tế và địa chất vạch được một trong các lý do khiến nhân loại thiếu nước chính là vấn đề quản lý, một tình trạng mà họ gọi là “stationarrity”, tức là niềm tin hệ thống thiên nhiên cung cấp nước chỉ thay đồi dao động trên bình diện nhỏ.

Chris Milly, tác giả của bài báo mới đây trên tờ Science cho hay: “stationarity đã sai rồi, do đà gia tăng dân số quá nhanh, thay đổi khí hậu và phát triển kinh tế.”Vấn đề là các nhà lãnh đạo địa phương của Mỹ khá thiển cận, không thấy hiểm họa đường dài của chuyện thiếu hụt nước.

Tại vùng Tây Nam Hoa Kỳ, vấn đề này đặc biệt hiện rõ. Tháng 2 năm nay có một khảo sát cho thấy hồ Lead, vốn cung cấp nước cho sông Colorado River chảy qua phía bắc Arizona, có thể khô cạn trong 10 năm nữa, nếu đà xài nứơc như hiện nay tiếp tục.

Chuyện đáng ngại là cứ 1 năm trôi qua, hồ Lead mất một lượng nước đủ dùng cho 8 triệu người, đến nỗi Tim Barnett, nhà khoa học của Viện Hải Dương Scripps của California, nói: “cũng như cơn thiếu dầu, cả miền tây nước Mỹ đang thiếu nước.”

Giáo sư Sachs đề nghị nhiều kỹ thuật và nhiều chiến lược kinh tế nhằm tránh thảm họa. Đa số các kỹ thuật này ít tốn kém, dễ làm mà lại có hiệu quả, chứ không rắc rối như dầu hỏa.

Người ta nhận thấy đào các ao ngầm dưới lòng đất để trữ nước mưa ở Trung Quốc đã làm tăng thêm năng suất ngũ cốc từ 20 đến 50 %, nhất là khi có khô hạn kéo dài.

Có nhiều thành phố như Las Vegas đã sử dụng nước tái sinh, hàng chục tiểu bang tìm cách làm đầy các mạch nước ngầm thiên nhiên bằng cách làm tái sinh số nước dư thừa khi có bão lớn, nhằm đề phòng hạn hán. Thường thì số nứơc do bão mang lại không được giữ lại.

Giáo sư Sachs nói tùy theo nhu cầu từng vùng, có thể sử dụng một hay phối hợp nhiều kỹ thuật cùng một lúc. Nếu sáng suốt ngay từ bây giờ và có đường lối điều hợp và tái sinh nước rồi trữ một cách chắc chắn, vấn đề thiếu nước sẽ không gay gắt trong thời gian sắp tới.

Hồng Quang theo Newsweek


PC
#11 Posted : Tuesday, May 27, 2008 8:04:26 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Ngôi sao điện ảnh Sharon Stone cho là trận động đất kinh hoàng của Tàu vừa qua là cái "nghiệp" mà họ phải gánh vì đã đối xử xấu với dân Tây Tạng và có hành vi không tử tế với Đức Đạt Lai Lạt Ma. Phản ứng của Tàu là cấm rạp hát chiếu phim có bà đóng và dẹp dầu thơm Christian Dior có hình bà quảng cáo.

PC tui nhớ lại là trong sử Tàu hay ta, mỗi khi trong nước có thiên tai dịch họa là vua phải lo ăn năn sám hối, làm phước. Trong đạo Phật thì người ta tin rằng nếu người nào giết hại các đấng tu hành chân chánh thì sẽ chịu quả báo nặng nề.

Theo một cuốn sách của ông Nguyễn Tường Bách thì Đức Đạt Lai Lạt Ma có "tiên tri" là ông sẽ có dịp về lại Tây Tạng (chắc là trong đời này chớ không phải là một hóa thân của Ngài ở kiếp sau). Hiện nay Ngài đã 72 tuổi và vẫn còn là "kẻ thù" của chính quyền Trung quốc. Chờ xem sự tiên đoán của Ngài có chính xác hay không.
xv05
#12 Posted : Wednesday, May 28, 2008 3:34:09 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Là tại Sharon Stone có cảm tình với đức Đạt Lai Lạt Ma nên nói vậy (bà bỏ đạo Scientology và qua đạo Phật) chớ động đất ở TQ là có chứng cứ khoa học đàng hoàng.

TQ xây quá nhiều đập chứa nước để chạy các nhà máy thủy điện trên sông Mân Giang, mỗi đập chứa hàng triệu mét khối nước. Vì khu vực này nằm trên vết nứt địa chất Long Môn nên việc nổ mìn khi xây dựng cũng như sức nặng của các hồ nước phá hoại nghiêm trọng kết cấu địa chất --> nguyên nhân trực tiếp gây nên động đất ở Tứ Xuyên.

Dân VN ở Hòa Bình và Sơn La hiện nay cũng đang lo động đất vì đất rung và có nhiều vết nứt dài hơn cây số, rộng cả 2 mét không thấy đáy, ngày càng rộng thêm, có những vết nứt xé đôi cả quả đồi. Người ta lo ngại là việc xây đập thủy điện ở hai nơi đó đã và đang gây ảnh hưởng của cấu trúc địa chất (giống như trường hợp Tứ Xuyên). Vì khu vực này nằm trên sáu đứt gãy địa chất lận và đập thủy điện Sơn La và Hòa bình được xây trên vùng đất chông chênh kiểu như xây lâu đài trên cát.
PC
#13 Posted : Thursday, May 29, 2008 10:28:06 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Hôm qua thì có đại diện của Sharon Stone đã lên tiếng xin lỗi về phát biểu của bà. Bà cho biết là bà cảm động đến rơi lệ khi nhóm Tây Tạng đã quyên góp để góp phần cứu trợ nạn nhân động đất vừa qua.

xv,
Chị chỉ biết Richard Gere, Tina Turner theo đạo Phật chớ không biết Sharon Stone. Còn Meg Ryan thì có tham dự thiền tập của thầy Nhất Hạnh. Meg Ryan vài năm trước có đi Thái Lan và được quay một phim về đời sống của mấy con voi.

Nếu khoa học đã dự đoán về sự nguy hiểm của các đập nước ở Tứ Xuyên thì chúng ta cũng nên chuẩn bị tinh thần cho các đập nước ở Hòa Bình. Có điều cũng đức Đạt Lai Lạt Ma trong thời gian ở Luân Đôn vừa qua đã cho biết các công trình xây đập của Tàu trên các con sông bắt nguồn từ Tây Tạng chảy sang các nước Đông Nam Á (chắc Ngài muốn nói sông Mê kông) đã hủy họai môi sinh, làm thay đổi dòng nước, gây tai hại cho các quốc gia có các con sông này chảy qua. Đập thủy điện cải cách đời sống cho dân Tàu cho khá lên, nhưng lại làm hại tới nhóm dân khác (trong đó có Việt Nam). Phải chăng câu nói của nhà văn Nam Cao thật chí lý: "hạnh phúc giống như cái chăn quá hẹp, hễ người này ấm thì người kia sẽ lạnh!".



linhvang
#14 Posted : Friday, May 30, 2008 2:00:05 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05

Dân VN ở Hòa Bình và Sơn La hiện nay cũng đang lo động đất vì đất rung và có nhiều vết nứt dài hơn cây số, rộng cả 2 mét không thấy đáy, ngày càng rộng thêm, có những vết nứt xé đôi cả quả đồi. Người ta lo ngại là việc xây đập thủy điện ở hai nơi đó đã và đang gây ảnh hưởng của cấu trúc địa chất (giống như trường hợp Tứ Xuyên). Vì khu vực này nằm trên sáu đứt gãy địa chất lận và đập thủy điện Sơn La và Hòa bình được xây trên vùng đất chông chênh kiểu như xây lâu đài trên cát.


Việc xây đập thủy điện làm ảnh hưởng tới sông Mekong và những nước có sông này chảy qua, trong đó có VN, nhà văn Ngô Thế Vinh có viết một cuốn sách về mối lo này.
xv05
#15 Posted : Sunday, June 1, 2008 4:04:00 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị Linh Vang và chị Phượng Các,
Chuyện TQ xây đập làm nguy hại đến môi trường thì sách báo nói nhiều lắm, còn có các cuộc họp (hà rầm) của các nước dùng nguồn nước sông Mekong để phân chia nguồn nước, quyền lợi.v.v.. mà chẳng đii đến đâu, đọc riết em cũng chán...
Nhưng nói chung VN ở hạ nguồn thì lãnh đủ vì mấy nước trên thượng nguồn sẽ dành hết, thấy TQ xây đập thì các nước khác cũng xây, người ta hát ""giận thì giận mà thương thì thương" nên các nước đó cũng bắt chước ca bài "họp thì họp mà xây (đập) thì (vẫn) xây"... "nó" xây được, "mình" ngu sao mà không xí phần...cho nên trong tương lai mùa khô thì VN mình không có nước, còn mùa mưa thì mình bị lũ lụt...
Đó là một trong nhg~ tác hại về môi trường sống, còn chuyện động đất lại là chuyện khác Dead
PC
#16 Posted : Tuesday, June 3, 2008 2:05:43 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
mà chẳng đii đến đâu,

đi đâu bây giờ? Big Smile

PC
#17 Posted : Saturday, June 7, 2008 6:50:50 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Đọc thêm tin liên quan tới động đất và các đập nước ở Trung quốc:
http://tvvn.org/tvvn/ind...d=69&p2002_articleid=119
Phượng Các
#18 Posted : Monday, May 16, 2011 10:25:32 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
quote:
Gởi bởi PC
Năm 2008: vào tháng 7, tại Nhật Bản, sẽ có một trận động đất và cơn sóng thần với chiều cao 30 mét. Vào ngày 17 tháng 12, tại Mỹ, sẽ có khủng bố xảy ra. Vào ngày 18 tháng 9, tại Trung Quốc, sẽ có một cuộc động đất với cường độ trên 9.1 Địa điểm xảy ra động đất là Nam Kinh (Linh ?) và đảo du lịch Hải Nam là trung tâm địa chấn. Cơn sóng thần cao của nó cao đến 30 mét, sẽ mang đến sự tử vong cho hàng triệu người. Tuy rằng sau Thế Vận Hội Olympic mới có động đất này, trước Thế Vận Hội đã có các triệu chứng báo hiệu là các cơn động đất nhỏ. Vì chính phủ Trung Quốc đang đổ dồn hết sức lực để lo cho việc tổ chức Thế Vận Hội nên sẽ lờ đi các cơn tiền chấn này, không chuẩn bị trước các sách lược để đối phó. Chính phủ Trung Quốc cũng có ý muốn ém nhẹm sự kiện này. Những hành động này của chính phủ Trung Quốc, nếu có, thì sẽ mang đến tai họa thảm khốc và trùng hợp với câu trích dẫn của Mr. “Time Traveler” John Titor rằng “Thế Vận Hội Olympic 2004 tại Hy Lạp sẽ là cái cuối cùng.của thế giới


Trật lất một năm rồi nha.
Phượng Các
#19 Posted : Friday, May 20, 2011 12:32:55 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)

5 tháng nữa trái đất sẽ nổ tung?

Dù trời New York (Mỹ) đang mưa, nhưng ông Manny, một người Dominica (56 tuổi) vẫn bình tĩnh đứng ở một góc đường với chiếc ô trên tay và cảnh báo mọi người rằng thế giới sẽ chấm dứt sự tồn tại vào ngày 21/5 tới.


“Theo cuốn sách Khải huyền (cuốn cuối cùng của bộ kinh Tân ước), sẽ có động đất trên toàn thế giới. Chúng tôi không chắc động đất sẽ xảy ra đồng thời ở mọi nơi nhưng có thể sẽ xảy ra đồng loạt trên khắp thế giới”, ông Manny nói.



Những cảnh báo như trên đã tạo nên hiệu ứng dây chuyền trong tâm lý người dân New York. Rất nhiều dòng chữ về ngày tận thế được in trên khắp mọi nơi, từ áo sơ mi, tờ rơi, áp phích… Thậm chí, trên tàu điện ngầm ở TP. New York, người ta còn dán một cảnh báo về trận động đất kinh hoàng sẽ xảy ra trong Ngày phán quyết 21/5 tới.

Ngày 21/5/2011 có thể là ngẫu nhiên, nhưng nó được một người Mỹ phân tích bằng con số theo Kinh thánh. Đó là Harold Camping, Giám đốc Đài phát thanh Gia đình, một kênh phát thanh tôn giáo ở bang California.

“Theo Genesis (một trong những cuốn đầu tiên của Kinh thánh) khi xảy ra trận đại hồng thủy năm 4990, Chúa Trời đã nói với Noah (người đã cứu loài người bằng chiếc thuyền mình tự đóng) rằng trong 7 ngày sẽ hủy diệt thế giới”, ông Manny nói. “Tuy nhiên, Thánh Peter nói: Một ngày của tôi bằng một nghìn năm. Vì vậy, 4990 cộng 7001 (tương đương 7 ngày) là 2011”, ông Manny giải thích.

Không chỉ vậy, theo Giám đốc Đài phát thanh Gia đình Harold Camping, ngày 21/5 trùng với ngày thứ 17 của tháng thứ hai của niên lịch được sử dụng trong thời xảy ra trận đại hồng thủy trong Kinh thánh.

Đứng cạnh ông Manny là một nhà tiên tri người Mỹ tên là Borce (43 tuổi). Ông này đang phát truyền đơn và giải thích cho bất kỳ ai đang lắng nghe rằng họ chỉ còn rất ít thời gian để tìm kiếm sự cứu rỗi.
“Khi ngày 21/5 đến, Chúa sẽ đóng cánh cửa cứu rỗi, và sau đó chỉ còn 5 tháng sống sót cho những người không được cứu rỗi. Ngày 21/10, Chúa sẽ hủy diệt thế giới bằng lửa”, ông Borce nói.

Mặc dù ông Manny và ông Borce hàng ngày vẫn ra đường phố ồn ào để tuyên truyền, nhưng họ quyết định sẽ ở một địa điểm yên tĩnh khi thời khắc chết chóc đến.
“Cho đến tận thứ Sáu, tôi sẽ vẫn cầu nguyện Chúa ban phước. Ngày thứ Bảy, tôi sẽ ở nhà, chỉ xem tin tức, bởi vì các cánh cửa sẽ đóng lại”, ông Borce cho biết. Còn ông Manny thì nói: "Tôi sẽ quỳ gối cầu xin lòng khoan dung của Chúa để xem tôi có được cứu không, bởi Chúa muốn cứu vớt tất cả mọi người".

Tuy nhiên, cả hai ông đều thừa nhận, thông điệp mà họ đưa ra thường bị mọi người cười nhạo. “Người ta không tin nó”, ông Manny cho biết. Còn ông Borce thì cho rằng, phản ứng đó là có thể đoán trước. "Người ta đang cười nhạo chúng ta. Nhưng hãy cầu nguyện cho tới thứ Sáu”, ông Borce nói.

Thu Hằng (Theo Hindustantimes)
Phượng Các
#20 Posted : Friday, January 6, 2012 2:40:38 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Như thường lệ, vào cuối mỗi năm, bà thầy bói người Canada Nikki Pezaro lại đưa ra những dự đoán cho năm mới và các sự kiện thế giới xảy ra trong năm 2012 dưới “lăng kính” của bà đầy những chuyện ảm đạm.


Hơn 100 dự đoán được Nikki tung ra hồi năm ngoáichỉ có khoản 10 sự kiện trở thành sự thật, đó là trận động đất sóng thần tại Nhật Bản, tình hình bất ổn tại Syria, biểu tình tại New York, lốc xoáy tấn công nước Mỹ, cái chết của Elizabeth Taylor và Amy Winehouse, hoàng gia Monaco và Anh quốc có hỉ sự…


Nikki cho rằng dầu năm 2012 có nhiều sự kiện thảm khốc xảy ra trên toàn cầu làm thay đổi cả bản đồ thế giới, tuy nhiên chẳng có “tận thế” xảy ra như những “lời tiên tri” được đồn thổi.


Các sự kiện đáng chú ý xảy ra vào năm 2012 theo dự đoán của bà là cuộc nội chiến Syria, Bắc Triều Tiên tấn công Hàn Quốc và Nhật Bản, động đất lớn dìm một phần đất liền của nước Nhật xuống đáy biển, một thiên thạch lớn va vào Trái đất, tìm thấy Chén Thánh trong huyền thoại, quái vật biển thời tiền sử lộ diện, thời tiết bất thường xảy ra ỏ nhiều nơi trên thế giới…


Dưới đây là những dự đoán chính của bà Nikki Pezaro:
1. Động đất phá hũy phần lớn thành phốMexico City.
2. Xảy ra trận động đất kinh hoàng ởCalifornia.
3. Bão Mặt trời gây gián đoạn liên lạc trên toàn thế giới.
4. Nổi loạn ởLebanon, thủ đôBeirutchìm trong khói lửa.
5. Thú hoang nổi khùng và tấn công con người vào cuối năm 2012.
6. Thời tiết thất thường trên toàn thế giới, tuyết rơi ởHawaii,Las Vegasvà vùngCaribbean.
7. Động đất lớn ở Nhật Bản kéo một vùng đất chìm xuống biển.
8. Lộ diện quái vật biển thời tiền sử.
9. Obama gặp nguy hiểm.
10.IranvàIsrael“nện” nhau bằng quân sự.
11. Khủng hoảng chính trị tại các quốc gia Nam Mỹ.
12. Thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ như năm 1929.
13. Xảy ra vụ nổ hạt nhân và thủy điện tại Hòa Kỳ.
14. Bắc Triều Tiên tấn công Hàn Quốc và Nhật Bản.
15. Nổ ra trận đại dịch bệnh toàn cầu.
16. Nội chiếnSyria.
17. Xảy ra vụ bê bối tình dục trong chính quyền Obama.
18. Một công ty sản xuất ô tô bị sập tiệm.
19. Tìm thấy Chén Thánh trong truyền thuyết Ki-tô giáo.
20. Một chiếc máy bay cố tình đâm vào Nhà Trắng.
21. Nhiều sự kiện thảm khốc xảy ra trên toàn cầu, bản đồ thế giới phải vẽ lại.
22. Xảy ra trận động đất khủng khiếp tại Ấn Độ, Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ.
23. Một thiên thạch va vào Trái đất.


Toàn bộ các dự đoán năm 2012 của Nikki Pezaro được đăng tải tại website


http://www.psychicnikki.com/predictions.html
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.