Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bích Trà
PC
#1 Posted : Saturday, October 6, 2007 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
21:46:01, 05/10/2007


Nghệ sĩ Bích Trà

Bích Trà là con gái duy nhất của cặp vợ chồng nghệ sĩ, giáo sư violon Bích Ngọc và NSND Trà Giang. Năm lên 11 tuổi, Trà nhận được học bổng du học tại Nga và năm 1997, Trà tốt nghiệp thạc sĩ biểu diễn piano tại Nhạc viện Tchaikovsky.


Sau đó chị học thêm khóa sau đại học về nghệ thuật biểu diễn tại Nhạc viện Hoàng gia London với sự hướng dẫn của giáo sư Christopher Elton. Sớm phải xa nhà, rời vòng tay yêu thương của cha mẹ, Bích Trà vừa đi học và đi làm phiên dịch, dạy thêm piano cho trẻ nhỏ để trang trải học phí. Không phải là người bản xứ nên Trà phải cố gắng gấp 5, gấp 10 người khác. "Đối với tôi sự học chính là những khao khát được chơi những tác phẩm của các tác giả chưa được giới thiệu ra với công chúng", Trà tâm sự.

Bích Trà đã chinh phục người hâm mộ bằng những tác phẩm bất hủ của Bach, Beethoven, Chopin... và từng giành giải thưởng Christian Carpenter và giải Walter Macfarren; giải nhất cuộc thi piano Robert William và Amy Florence Brant tổ chức tại Birmingham (Anh).

Hiện nay chị sinh sống và làm việc tại London, vừa tham gia các chương trình biểu diễn âm nhạc và hợp tác với Công ty TOYOTA Classic tìm kiếm những bản nhạc đã lâu không được biểu diễn để thu âm và giới thiệu với công chúng. Bích Trà ví công việc của mình hiện tại giống như nhà khảo cổ đi tìm kiếm những di vật đã lâu bị quên lãng để đưa nó trở lại với cuộc sống.

Thanh Hạnh

thanhnien.com
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.