Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Đại nhạc hội Vinh danh phụ nữ truyền thuyết Việt Nam
Phượng Các
#1 Posted : Friday, November 26, 2004 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 677 time(s) in 637 post(s)
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt với đại nhạc hội chủ đề “Vinh danh phụ nữ truyền thuyết Việt Nam

”Tuesday, November 09, 2004 Nguyen Huy


Mặc dầu dân tộc Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Trung Hoa coi vị trí của nữ lưu quá thấp trong giai tầng xã hội (“Nhất nam viết hữu thập nữ viết vô”). Ở Trung Hoa cho đến bây giờ tinh thần trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại. Chả thế mà hiện nay Trung Hoa đang bị nạn trai thừa gái thiếu. Trong khi đó thì chính sách một con của Trung Cộng đã khiến đa phần dân chúng ai cũng chỉ muốn sanh đẻ con trai. Nếu chẳng may sanh ra con gái thì đứa trẻ xấu số này có thể bị cho chết để còn cơ hội sinh con nữa. Tin tức từ trong nước kể cả qua báo Ðảng cho biết người dân Hoa Lục thường qua biên giới Trung Việt để lấy vợ. Nói là vợ cho chính danh chứ thật sự thường là mua vợ về dùng làm công hay giải trí cho cả gia đình.Thảm nạn này đang xảy ra trong nước, cụ thể là những phong trào “cô dâu Việt Nam”, “lấy chồng ngoại quốc” và nhất là việc buôn bán tình dục trẻ em. Dư luận thế giới đã nhiều lần lên tiếng tố cáo như qua phóng sự về nạn buôn bán tình dục trẻ em của một đài truyền Hình Hoa Kỳ, qua các bản lên tiếng của các tổ chức trẻ Việt Nam ở hải ngoại v.v...Trước tình trạng đó, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã phản ứng lại tích cực qua một chương trình hoạt động trong đó một buổi đại nhạc hội với chủ đề “Vinh danh phụ nữ truyền thuyết Việt Nam” sẽ được thực hiện vào ngày 05 Tháng Mười Hai sắp tới.

Theo Giáo Sư Song Thuận - người chủ trương và sáng lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, thì “do tình trạng người phụ nữ Việt Nam đang bị xúc phạm đức hạnh. Những khám phá về tình trạng mãi dâm ở Căm Bốt của giới truyền thông quốc tế, phong trào lấy chồng Ðài Loan, Ðại Hàn, những chương trình xuất khẩu lao động và tình trạng mãi dâm lan tràn trong nước đã khiến cho người ngoại quốc nhìn về Việt Nam như một ổ mãi dâm, mua bán con người. Nhân phẩm của người phụ nữ Việt Nam bị chà đạp. Nguyên nhân từ đâu, ai cũng hiểu là từ một chế độ không tôn trọng con người nói chung và những người hiện đang cầm quyền ở Việt Nam đã chỉ nhìn vào lợi nhuận, bỏ quên tất cả mọi thứ. Chúng ta cần phải lên tiếng, không chỉ tố cáo tình trạng thê thảm cho người phụ nữ Việt Nam trong nước mà còn phải có nhiệm vụ nhắc lại, đề cao vai trò cao quý của người phụ nữ Việt trong gia đình và ngoài xã hội vốn là những đức tính được gọi là đức hạnh của người phụ nữ Việt Nam qua bao đời nay.

”Truyền thuyết có thể là những gì không có thật, được tô vẽ nhưng truyền thuyết cũng mang tính chất thể hiện một mong ước, một gắn liền được phong phú hóa từ những thực tế hiển nhiên. Bà Trưng, Bà Triệu trong cổ sử là những sự kiện lịch sử đã được ghi lại, không chỉ có trong sử Việt mà có ngay trong sử Trung Hoa, dĩ nhiên được nhìn dưới một nhãn quan khác. Huyền Trân Công Chúa, Thiếu Phụ Nam Xương là những người đàn bà đã sống thực một cuộc đời đức hạnh mà tình tiết được kể lại trong dân gian thấm đầy cảm xúc. Những tinh hoa ấy đang bị thảm trạng của người phụ nữ Việt Nam bôi lên những nét thảm sầu nhưng chúng ta biết chắc cũng sẽ không làm mờ nhạt được cái đức hạnh muôn đời của người phụ nữ Việt Nam. Cho nên việc tổ chức một sinh hoạt văn nghệ có mục đích tôn vinh sự đức hạnh nơi phụ nữ Việt Nam của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt quả là một công việc mà chúng ta rất nên tiếp tay hỗ trợ.

Theo ban tổ chức cho biết thì trong đại nhạc hội này với chủ đề Vinh Danh Phụ Nữ Truyền Thuyết Việt Nam là cả một chương trình khá công phu về mặt ý nghĩa cũng như nghệ thuật. Màn vũ Trăm Con Lạc Việt của Ban Vũ Lạc Hồng do vũ sư Lưu Hồng phối hợp chỉ đạo đủ nói lên giá trị của buổi diễn. Những truyền thuyết về Mê Linh, thủ phủ dầu tiên của dân Việt sau khi đánh đuổi được ngoại xâm Ðông Hán, Núi Ðá hình Chinh Phụ Vọng Phu, Thiếu Phụ Nam Xương là những hình tượng Ðức Hạnh không một dân tộc nào vẽ ra được sẽ được các Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Michigan, Nam California... cho làm sống lại.
Chưa hết, cả một trường kịch dã sử về một nữ anh hùng dân tộc là Triệu Trinh Nương cũng sẽ được Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt dựng lại trên sân khấu hải ngoại để chúng ta cùng nhau ôn lại những nét kiêu hùng của tiền nhân trong dòng lịch sử dựng và giữ nước mà ngày nay thế giới đang nhìn về, tìm hiểu, khâm phục.Cộng Sản Việt Nam đã bán dân tộc cho quỷ đỏ, nhưng dân tộc Việt Nam dù có ở tận chân trời nào cũng quyết đứng lên đạp đổ cuồng vọng của họ và làm sáng lại cái hồn Việt Nam mà người phụ nữ Việt Nam vẫn là một hình tượng cao cả từ trong gia đình ra ngoài xã hội.

Ngoài ra trong buổi sinh hoạt văn nghệ này, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cũng sẽ ra mắt và phát hành một tập lịch lịch sử toàn là hình ảnh của Phụ Nữ Việt qua truyền thuyết, từ Quốc Mẫu Âu Cơ, Trưng Vương, Công Chúa Thiếu Hoa, bà Lê Chân, bà Triệu, Thái Hậu Dương Vân Nga, Ỷ Lan Nguyên Phi, Công Chúa Huyền Trân, Nguyễn Thị Bích Châu, Công Chúa An Tư, bà Lương Minh Nguyệt, Thiếu Phụ Nam Xương Vũ Thị Thiết, Công Chúa Ngọc Hân, Công Chúa Ngọc Vạn, Bùi Thị Xuân, Ðoàn Thị Ðiểm, Hồ Xuân Hương, Bà Huyện Thanh Quan, Thái Hậu Từ Dũ, bà Tú Xương, Sương Nguyệt Anh, Bà Ba Ðề Thám, bà Phan Bội Châu, Lê Thị Ðàn (Ấu Triệu), Cô Bắc, Cô Giang, Thánh Mẫu Liễu Hạnh, nàng Tô Thị... Có lẽ đây là cuốn lịch đầu tiên in hình phụ nữ “đẹp” không về thể chất như chúng ta thường thấy mà đẹp về tinh thần. Thiết tưởng mỗi gia đình chúng ta nên có một cuốn để treo xem ngày tháng cùng để cho con em hiểu thêm về người phụ nữ Việt Nam trong suốt dòng lịch sử lập quốc và kiến quốc.Có như thế chúng ta mới xóa nhòa được những hình ảnh thê thảm cho người phụ nữ Việt trong hiện trạng Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Nguyên Huy
nguồn: nguoiviet online
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.