Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh cay
Tonka
#1 Posted : Tuesday, May 22, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Bánh cay làm theo công thức nào cho ngon hở mấy chị?
Tự nhiên thèm bánh cay ghê Big Smile
Binh Nguyen
#2 Posted : Wednesday, May 23, 2007 10:23:57 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Bánh cay làm theo công thức nào cho ngon hở mấy chị?
Tự nhiên thèm bánh cay ghê Big Smile



Không có ai có công thức làm thứ bánh tầm thường này đâu, chị đợi đến ngày mai cũng hổng có ai chỉ. Thôi thì, Bình lại ra tay "nghĩa hiệp" vậy.

Chị lấy bột khoai mì (lại khoai mì), trộn một chút muối, một chút ớt bằm, một chút tiêu, một chút đường vô, nhớ trộn cho đều. Xong, lấy cái muỗng dích từng viên, nhỏ nhỏ như ngón tay cái, xong đem chiên nhiều dầu (đeep fry). Ngon bá cháy. Ngày xưa, ở gần ngã ba Tô Hiến Thành với Lê Văn Duyệt, người ta làm ngon gì đâu, còn bây giờ mấy tiệm Ý làm cũng giống giống, nhưng mà to thù lù, lại đậm màu hơn bánh ở VN, lại không chiên ăn liền, nên ăn không hấp dẫn lắm.

Chị Tonka cứ thử đi, hư, gởi qua đây, Bình thầu hết, địa chỉ của Bình là...

BN.
Tonka
#3 Posted : Wednesday, May 23, 2007 1:37:19 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Bánh tầm thường! Hồi còn nhỏ, tui ra đầu đường mua mấy đồng bánh cay, vừa ăn vừa xuýt xoa, ngon gì đâu. Họ còn bán chuối chiên, bánh mì chiên tôm, mấy cái bánh bông lan nho nhỏ, chuối bọc nếp nướng, bắp nướng, mực nướng... mèn, hồi nhỏ tui cũng ăn hàng dữ a Big Smile

Bình bông ơi, tui nghĩ là phải trộn thêm bột mì hay bột năng vô nữa đó chứ không phải chỉ chiên khoai mì không đâu. Ở đây họ làm mấy cái bánh cay lớn và dài, nhìn...thô bỉ dễ sợ Big Smile chưa kể là nó lại hơi mềm, có lẽ họ trộn bột mì (độn) hơi nhiều. Và hình như bột năng để cho nó dòn phải không???



bupbenhatban
#5 Posted : Wednesday, May 23, 2007 2:54:31 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
BÁNH CAY





VẬT LIỆU - THỰC HÀNH

1. 1 kg khoai mì (củ sắn), rửa qua cho sạch đất cát bên ngoài vỏ, cắt khúc ngắn chừng 7 - 10 phân cho dễ làm, lột vỏ, ngâm nước qua nửa ngày. Trước khi làm vớt ra để ráo. Cần phải ngâm nước để khoai mì giảm bớt nhiều chất có thể gây trạng thái say nhẹ hay nặng bụng, đây là kinh nghiệm dân gian của bếp VN khi sử dụng khoai mì sống.

2. Dùng một bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai, chà khoai vào bàn chà cho khoai thành dạng bột ướt, khi chà thấy sợi tim cứng trong ruột củ khoai thì rút ra bỏ đi.

3. 50gr hành lá cắt nhỏ. 1 muỗng cà phê bột nghệ hoặc hơn để có màu đậm lạt tùy ý.

4. Vài trái ớt tươi chẻ dọc, moi bỏ hột, băm nhuyễn.

5. 100gr bột mì loại nào cũng được hoặc nếu muốn bánh giòn hơn thì dùng bột gạo khô, loại xay mịn.

6. Muối, dầu chiên.

7. Trộn đều bột khoai với hành lá, bột nghệ rồi rây bột mì vào từ từ cho dến khi hỗn hợp dẻo mịn có thể nắn hỗn hợp thành viên nhỏ dễ dàng, tùy chất lượng bột có thể không dùng hết số lượng bột mì những cũng có thể cần thêm một chút. Nêm vào chừng một muỗng cà phê muối, trộn đều rồi nếm lại tùy khẩu vị. Sau cùng cho ớt băm vào cũng từng ít một, trộn đều và nêm lại ở mức cay chấp nhận được.

8. Vo hỗn hợp thành viên tròn hơi nhọn hai đầu lớn cỡ nửa ngón tay cái, thả vào chiên trong chảo nhiều dầu cho vàng giòn, viên bột chín sẽ nổi lên, vớt ra để trên lớp giấy thấm cho ráo dầu.

9. Bánh dòn xốp, cứng hay mềm là tùy độ dẻo của bánh; nếu muốn bánh cứng nhiều thì thêm ít bột khô.

10. Nếu thích cho thêm vào hỗn hợp bột chút ngũ vị hương hoặc bột ca ri dầu, saté .bánh cay sẽ có mùi vị khác.


SưuTầm (ngườiviễnxứ)


(Bupbenhatban, thấy ở chợ VN có bán sẵn khoai mì bào sẳn chỉ có mua về làm theo công thức trên)
Binh Nguyen
#7 Posted : Wednesday, May 23, 2007 10:33:40 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi bupbenhatban

BÁNH CAY




(Bupbenhatban, thấy ở chợ VN có bán sẵn khoai mì bào sẳn chỉ có mua về làm theo công thức trên)



Hì hì, có thế chứ. Hoan hô chị Búp Bê Nhật Bản! Bánh bao chưa làm, giờ có thêm món bánh cay. Đúng là, "em cứ hẹn, nhưng em đừng đến nhé!", hi hi hi.

Cooling

BN.
Tonka
#8 Posted : Wednesday, May 23, 2007 11:10:33 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Có thế chứ, ai như Bình Bông la toáng lên là bánh tầm thường Big Smile
Tầm thường nhưng ngon Cooling
Cám ơn chị BBNB nha, tuy vắng nhà nhưng lúc nào cũng để mắt đến góc bếp này Rose


Cái phần khó là ở đây nè:

quote:
trộn đều rồi nếm lại tùy khẩu vị. Sau cùng cho ớt băm vào cũng từng ít một, trộn đều và nêm lại ở mức cay chấp nhận được.


nếm xong cho vừa vặn thì đi hết 1/3 chỗ bột, thế là bắt đầu trộn bột mới và nếm tiếp Big Smile
Chiều nay đi chợ mua khoai mì floating
Binh Nguyen
#9 Posted : Friday, May 25, 2007 12:02:44 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Có thế chứ, ai như Bình Bông la toáng lên là bánh tầm thường Big Smile

Cám ơn chị BBNB nha, tuy vắng nhà nhưng lúc nào cũng để mắt đến góc bếp này Rose

Cái phần khó là ở đây nè:

nếm xong cho vừa vặn thì đi hết 1/3 chỗ bột, thế là bắt đầu trộn bột mới và nếm tiếp Big Smile




Hì hì, Bình không la toáng lên thì làm sao chị BBNB nghe được? Bình không la toáng lên, thì làm sao chị BBNB thấy ngứa tai, ngứa mắt để ra tay nghĩa hiệp? Bình không la toáng lên, thì làm sao nó nhấp nháy đỏ để thu hút mọi người, nhất là những người thèm ăn bánh cay mà không biết làm? Hoan hô chị BBNB nhưng những người thèm ăn bánh cay cũng nên "cám ơn" Bình một tiếng mới phải chứ?
Big Smile

Nhưng mà, chị Búp Bê Nhật Bản cho Bình một lời công đạo đi. Cái Bình chỉ chị Tonka đâu có xa cái công thức trên của chị bao nhiêu? Bình chỉ chỉ cái căn bản thôi chứ, còn nêm nếm thì phải tùy người nấu "phăng" ra chứ? Nè, chị Tonka, Bình chỉ lại cái căn bản cho chị nghen, chị cứ nấu vài lần, đến lần thứ tư hay thứ năm gì đó, là tự nhiên nó ngon hết xẩy con cào cào luôn, hi hi hi...

Bình là người "ham ăn", "ham chỉ" mà hổng "ham làm" thôi, chứ học sơ qua vậy là biết hết rồi đó. Hồi chiều này ăn cơm, ox khen Bình nấu ăn ngon hơn ngày xưa, vì nhờ có ông chồng khó tính. Bình kể chuyện bánh cay trong PNV cho ox nghe, và kết luận: "Người nấu ăn ngon là người học nhanh cái căn bản, nhưng phải biết phăng. Không phải vì anh khó tính, mà chính là vì bi giờ em... chịu làm thôi, còn ngày xưa... làm biếng." Hi hi hi

BN.
Tonka
#10 Posted : Friday, May 25, 2007 3:01:03 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Bình kể chuyện bánh cay trong PNV cho ox nghe, và kết luận: "Người nấu ăn ngon là người học nhanh cái căn bản, nhưng phải biết phăng. Không phải vì anh khó tính, mà chính là vì bi giờ em... chịu làm thôi, còn ngày xưa... làm biếng." Hi hi hi

BN.



Nói vòng vo tam quốc một hồi, khều người này móc người kia, thì cái ý chính vẫn là "mèo khen mèo dài đuôi" Big Smile

Làm ơn xoay tròn một cái xem cái đuôi dài cỡ nào nè WinkTongue
Tonka
#11 Posted : Friday, May 25, 2007 3:25:26 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Nói tiếp cho nghe nè: có căn bản mà không có bí quyết là cũng trớt hướt. Ai mà không biết bánh cay có cái gì trong đó, tuy nhiên nếu nấu ăn giỏi quá mà cân lượng không đúng thì bánh ...chẳng ra làm sao cả Tongue Cái tui muốn biết là họ bỏ thứ bột gì trong đó: bột mì, bột gạo hay bột mì tinh? Nhiều ít ra sao? Chẳng thà đi hỏi cho chắc còn hơn cứ mò mẫm một chuyện mà người khác đã mò ra, chẳng là mất thì giờ quá sao? Tiếc gì một câu hỏi, hì hì... Tongue

Bình Bông...Bí Big Smile
Tonka
#12 Posted : Friday, May 25, 2007 3:35:30 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Phải nói tiếp kinh nghiệm chiến trường của tui: Thử bột năng thì khi chiên, bánh sẽ dính vào nhau vì bột năng có tính dẻo. Trong recipe của chị BBNB mang về có nói đến bột gạo cho cứng dòn, có lẽ đúng. Bột mì làm cho mềm chứ không dòn. Tui chưa thử với bột gạo bao giờ nhưng nay sẽ thử (mai chiên Big Smile)

Cho ớt trái băm nhỏ thì khó mà lường được độ cay của bánh lắm. Nếu băm ớt, trộn vào bột làm liền thì nó cay như mình dự tính. Nhưng nếu ớt được trộn vào bột và để lâu thì độ cay tăng lên, nên rất khó lường độ cay. Tới chừng đó bánh quá cay mà không có khoai mì trộn thêm vô là coi như vừa ăn vừa uống nước là vừa. Tui dùng ớt trong hũ, thứ này chín rồi nên cho nhiều cay nhiều, cho ít cay ít, không thay đổi theo thời gian.

Ai đó không tin thì tự do kiểm chứng lại ha Tongue

Binh Nguyen
#13 Posted : Saturday, May 26, 2007 12:02:00 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Phải nói tiếp kinh nghiệm chiến trường của tui: Thử bột năng thì khi chiên, bánh sẽ dính vào nhau vì bột năng có tính dẻo. Trong recipe của chị BBNB mang về có nói đến bột gạo cho cứng dòn, có lẽ đúng. Bột mì làm cho mềm chứ không dòn. Tui chưa thử với bột gạo bao giờ nhưng nay sẽ thử (mai chiên Big Smile)

Cho ớt trái băm nhỏ thì khó mà lường được độ cay của bánh lắm. Nếu băm ớt, trộn vào bột làm liền thì nó cay như mình dự tính. Nhưng nếu ớt được trộn vào bột và để lâu thì độ cay tăng lên, nên rất khó lường độ cay. Tới chừng đó bánh quá cay mà không có khoai mì trộn thêm vô là coi như vừa ăn vừa uống nước là vừa. Tui dùng ớt trong hũ, thứ này chín rồi nên cho nhiều cay nhiều, cho ít cay ít, không thay đổi theo thời gian.

Ai đó không tin thì tự do kiểm chứng lại ha Tongue




Cái này là cái căn bản nhất nì: bột năng làm cho trong, nhão, dẻo, thiên hạ bá tánh làm bếp nào cũng biết, chỉ có một mình chị Tonka không biết, nên mới đi làm thử như vậy. Đã thế, lại còn "cãi thầy", trong cái recipe của BB với của chị BBNB ở trên, có chỗ nào nói đến bột năng đâu hè?

Còn nữa, cái màn khó nhất là cái màn bỏ ớt, giống như chị đã nói ở trên, thì chắc ăn cứ cho vô một tí thôi, rồi thấy nó vừa rồi thì ngừng lại, chứ cứ ào ào cho vô, thì làm sao mà ăn được, cay xé họng cho coi. BB ăn ớt nhiều, nên cái giọng nghe "xé tai" lắm, dở là tui chê "dở" liền, hi hi hi.

Còn nữa, nè

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Bình kể chuyện bánh cay trong PNV cho ox nghe, và kết luận: "Người nấu ăn ngon là người học nhanh cái căn bản,



Nói vòng vo tam quốc một hồi, khều người này móc người kia, thì cái ý chính vẫn là "mèo khen mèo dài đuôi" Big Smile

Làm ơn xoay tròn một cái xem cái đuôi dài cỡ nào nè WinkTongue



Hôm lâu có chị nào nói, "có cái đuôi đẹp mà không khoe cũng tức lắm chứ!"? Hì hì, Bình có cái "đuôi" để khoe đó, chị Tonka có cái gì hôn? Cái căn bản mà hổng có là coi như làm bếp "dở", cái "đuôi" của tui mới đẹp làm sao! Hi hi hi...

Tongue

BN.
Tonka
#14 Posted : Saturday, May 26, 2007 12:31:18 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Đã thế, lại còn "cãi thầy", trong cái recipe của BB với của chị BBNB ở trên, có chỗ nào nói đến bột năng đâu hè?



Đã bảo là kinh nghiệm chiến trường mà, xương máu đã đổ, bài học đã học, cãi đâu mà cãi Eight Ball Bởi vậy mới hò reo đi học kinh nghiệm của người ta Big Smile


Cái đuôi của tui cụt ngủn, dòm xái cái cần cổ vẫn chưa thấy cái đuôi ở đâu Tongue Bữa nào tui đi thẩm mỹ viện nối...cái đuôi giả Blush
Tonka
#15 Posted : Saturday, May 26, 2007 3:26:24 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Kết quả sơ khởi có du di cân lượng chút đỉnh:

3 lbs khoai mì bào sẵn (mỗi gói đông lạnh là 1 lb)
2 1/2 muỗng cafe (gạt) muối
1 cup bột mì (tại vì làm biếng lấy cân để cân 100gr)
4 - 5 muỗng cafe (đầy) bột gạo. Thích dòn cứng nhiều thì cho nhiều chút
Bột nghệ cho vừa tới màu vàng mà mình thích
3 muỗng cafe bột càri (có thêm chút xíu mùi càri dường như ngon hơn)


Sơ khởi như vậy và thấy ngon lắm. Chiều bỏ thêm ớt thử tiếp Big Smile
bupbenhatban
#16 Posted : Saturday, May 26, 2007 9:41:30 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

nếm xong cho vừa vặn thì đi hết 1/3 chỗ bột, thế là bắt đầu trộn bột mới và nếm tiếp Big Smile
Chiều nay đi chợ mua khoai mì floating



Big SmileBig SmileBig SmileRose
Phượng Các
#6 Posted : Thursday, January 3, 2013 7:14:29 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Originally Posted by: bupbenhatban Go to Quoted Post
BÁNH CAY


1. 1 kg khoai mì (củ sắn), rửa qua cho sạch đất cát bên ngoài vỏ, cắt khúc ngắn chừng 7 - 10 phân cho dễ làm, lột vỏ, ngâm nước qua nửa ngày. Trước khi làm vớt ra để ráo. Cần phải ngâm nước để khoai mì giảm bớt nhiều chất có thể gây trạng thái say nhẹ hay nặng bụng, đây là kinh nghiệm dân gian của bếp VN khi sử dụng khoai mì sống.

chất độc trong khoai mì nói trên chính là thạch tín!
Phượng Các
#4 Posted : Saturday, November 9, 2013 10:00:29 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Originally Posted by: Tonka Go to Quoted Post
tui nghĩ là phải trộn thêm bột mì hay bột năng vô nữa đó chứ không phải chỉ chiên khoai mì không đâu. Ở đây họ làm mấy cái bánh cay lớn và dài, nhìn...thô bỉ dễ sợ Big Smile chưa kể là nó lại hơi mềm, có lẽ họ trộn bột mì (độn) hơi nhiều. Và hình như bột năng để cho nó dòn phải không???

bột năng chính là bột khoai mì mà!
Binh Nguyen
#17 Posted : Sunday, November 10, 2013 10:54:53 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Tự nhiên, chị PC đem lại cái post này ra, em đọc nãy giờ rồi ... cười một mình. BigGrin Mèn, không ngờ cách đây mấy năm em nói chuyện "hoang dại" quá, muốn nói gì là nói đó, sao bi giờ lại "hiền" dữ vậy ta??? Hổng có nói năng gì hết (thùy mị dễ sợ luôn! BigGrin) Nghĩ lại, thấy tội nghiệp chị Tonka, sao mà Bình có vẻ "ăn hiếp" chị Tonka quá vậy cà? Mà chị Tonka cũng kiên nhẫn thiệt, hông có la nó một tiếng cho nó bớt "um sùm" đi, hi hi...

Bi giờ em nấu ăn nhiều hơn ngày xưa, để hôm nào, em làm thử bánh cay xem sao, rồi cho lại recipe của ... BB theo kinh nghiệm bếp trường của BB, chứ không phải của BBNB. BigGrin Nghĩ lại, thấy dễ sợ chưa, 6 năm rồi, nó la toáng um sùm mà cũng chưa bao giờ một lần làm thử qua, hi hi hi... Trong khi lúc nào cũng thèm bánh cay, mà chưa bao giờ có đủ can đảm để làm cả, hi hi... Còn chị Tonka, từ đó đến giờ chị làm thêm được mấy lấy rồi, "trên cả tuyệt vời" chưa?

BN.
Phượng Các
#18 Posted : Wednesday, November 13, 2013 7:17:41 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Vâng, đọc lại nhiều bài cũng thấy vui đó Bình Nguyên ạ\.

Thấy bên mục Bánh bò nướng, chị BBNB bảo là nên dùng bột năng Thái Lan, chớ bột năng VN không tốt, làm mình thắc mắc, chả lẽ bột năng VN có trộn thứ gì trong đó hay chăng mà làm bánh không ra, vậy chớ ở VN người ta làm bánh bò bằng bột năng nào ?
Khánh Linh
#19 Posted : Sunday, August 10, 2014 10:59:01 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Món ăn vặt cho quý vị tự nhiên thèm...

… Bánh cay nóng dòn...

Phượng Các
#20 Posted : Tuesday, September 19, 2023 3:17:45 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Kiếm hoài cái món bánh rê của người Ấn mà không biết cái topic lọt ở đâu, đành vào cái loại bánh cay này, vì nhớ hồi xưa có ông Ấn độ hay đội cái tràng bán bánh mà ổng hay rao là "bánh rê, bánh cay đây". Hôm nay mới biết tên của món bánh rê tiếng Ấn là murukku. Ở khu nhiều người Ấn có bán loại bánh này (hay mua trong google cũng có).

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.