Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

26 Pages123>»
Một Cõi Thiền Nhàn Tĩnh Lặng 2
Sương Lam
#1 Posted : Monday, May 7, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)Một Cõi Thiền Nhàn

Lời ThưaĐây không phải là chốn thiền môn, đạo tràng, thánh đường hay giảng đường tu học mà chỉ là “Một cõi thiền nhàn để khách trần dừng chân tạm nghĩ đôi giây phút sau những lúc mệt mỏi bon chen trong cuộc sống hằng ngày hoặc đã “ngựa nãn chân bon” trên bước đường danh lợi.

Khách trần có thể ngồi dựa gốc cây cội liễu đọc những mẫu chuyện thiền ngắn gọn hay đọc thơ nhàn hoặc xem hoa, ngắm tranh, uống trà v…v….để cho tinh thần được an tĩnh thư giãn đôi giây phút giữa chốn bụi hồng lao xao này.

Khách trần có thể đến, đi, ngồi lại đóng góp y’ kiến hay chuyện trò với nhau hoặc cùng người giữ vườn vun phân tưới nước cho vườn hoa thêm tươi đẹp thì xin hãy tùy tâm tùy ý , còn chuyện thành trụ hoại không của mọi sự việc trên đời và của Một Cõi Thiền Nhàn này thì xin hãy để tùy duyên.

Người giữ vuờn chỉ biết sưu tầm, lượm lặt những gì hay lạ trong cái bao la của biển Nhàn rừng Thiền đem về đây chia sẻ với khách trần đồng điệu nên không thể nào không có sự thiếu sót, vụng về cho nên rất cần sự cảm thông và chỉ dạy của tất cả mọi người kể cả sự cho phép của các tác giả của những gì được trình dẫn nơi đây. Xin đa tạ.


Người giữ vườn
Sương Lam


Thưa các bạn,
SL xin phép được mở thêm Một Cõi Thiền Nhàn Tĩnh Lặng 2 với sự chuyển trang 33 của MCTNTL qua đây theo như lời đề nghị trước đây của chị Ấu Tím để cho việc xem các tài liệu và hình ảnh được truy cập dễ dàng hơn.Wink

Trang 33 là trang bắt đầu của một năm mơ'i 2007 với lời chúc đầu năm của chú tiểu "dễ thương, vô ưu " và SL cũng hy vọng rằng cuộc đời của chúng ta cũng "dễ thương, vô ưu" như chú tiểu này dù rằng hằng ngày chúng ta phải bon chen tìm chén cơm manh áo.Tongue

MCTNTL 1 từ trang 1 đến trang 32 là những cố gắng nhỏ nhoi của người giữ vườn trong một năm qua để các bạn và người giữ vườn tìm được chút phút giây an lạc, quên hết nỗi phiền muộn của cuộc đời mỗi khi đọc những câu chuyện Thiền đầy ý nghĩa mà SL cố gắng sưu tầm đem vào đây để chúng ta cùng đọc.

Xin mời quý thân hữu click vào link dưới đây để xem Một Cõi Thiền Nhàn Tĩnh Lặng 1 (MCTNTL 1). Xin cám ơn quý thân hữu.heartRose

http://www.phunuviet.org.../topic.asp?TOPIC_ID=3275SL cũng hy vọng những trang kế tiếp của MCTNTL 2 này cũng sẽ được các bạn tiếp tục vào xem để người giữ vườn có được một niềm vui nho nhỏ trong ngày. Xin cám ơn các bạn.

SL xin chúc các bạn thân tâm an lạc.

Đây là trang 33, xin mời các bạn vào đọc.
Thưa quí bạn,

SL xin chúc quí bạn

Một Năm Mới an lành và nhiều hồng ân của Tam Bảo


Click vào hình để nghe nhạcClick vào hình để nghe nhạc

Gửi lúc 22:25:15 Jan 28 2007

Phượng CácChị Sương Lam chắc đang ngao du ở Saigon?


Gửi lúc 15:57:55 Feb 02 2007

Sương LamTừ: Portland, Oregon


quote:

Gởi bởi Phượng Các

Chị Sương Lam chắc đang ngao du ở Saigon?


PC ơi,

Về Sàigon với cái "tuổi không còn trẻ nữa" và cái nóng Sàigon bây giờ cũng không phải là "nắng Sàigon anh đi mà chợt mát" nữa mà là "nắng Sàigon em đi mà chợt ....quạu " dù là SL vẫn nhớ đến MCTNTL của PNV mà mình đang là kẻ giữ vườn cho nên SL lại thích nằm nhà nói chuyện với gia đình, với cái Tivi đọc và sách báo nhiều hơn là ra ngoài đường đầy bụi bặm và rần rần xe cộ!

Mới về Sàigo`n có 3 ngày mà phu quân và SL đã được ông Tào Tháo đón tiếp một cách nồng hậu nên ngọc thể cũng bất an!. Hơn nữa việc liên lạc qua internet cũng không được thoải mái, dễ dàng nên mãi đến hôm nay SL mới hồi âm được, xin PC và quí vị thứ lỗi cho SL nhé.
Xin có lời thăm hỏi đến toàn thể quí anh chị em PNV và xin chúc sức khoẻ đee'n toàn thể quí vị nhé.
Chúc quí vị ăn Tết vui vẻ.

Gửi lúc 00:20:14 Feb 15 2007

tonkaquote:

Gởi bởi Sương Lam
SL lại thích nằm nhà nói chuyện với gia đình, với cái Tivi đọc và sách báo nhiều hơn là ra ngoài đường đầy bụi bặm và rần rần xe cộ!

Nằm nhà có cái thú của nó. Em thích nằm nhà hơn là đi đây đi đó, mệt xác
Chắc giờ thì chị đã rượt ông Tào Tháo chạy toé khói rồi chứ


tonka
5635 bài
Trả lời bài này


Có người hỏi em về tiểu sử của Ananda và sự kiện Ananda bị khai trừ khỏi tăng đoàn sau khi Phật nhập diệt. Các chị có ai biết thì kể cho em nghe với
Gửi lúc 08:46:28 Feb 15 2007

tonkaEm tìm thấy cái này nhưng đọc chưa hiểu hết Các chị có biết bản dịch tiếng Việt thì chỉ cho em nha.
Có lẽ người bạn muốn nói tới cái chỗ bôi vàng dưới đây chăng?Ananda (Chinese: 阿難, A Nan or 阿難陀, A Nan Tuo) was one of many principal disciples and a devout attendant of the Buddha. He was renowned as the Guardian of the Dharma.

The word 'Ananda' means 'bliss' in Pali, Sanskrit, Sinhala and Tamil and is quite often part of Buddhist and Hindu monastic names.

Ananda was the first cousin of the Buddha, and was devoted to him. In the twentieth year of the Buddha's ministry, he became his personal attendant, accompanying him on most of his wanderings and taking the part of interlocutor in many of the recorded dialogues. He is the subject of a special panegyric delivered by the Buddha just before his death (the Mahaparinibbana Sutta (Digha Nikaya 16)); it is a panegyric for a man who is kindly, unselfish, popular, and thoughtful toward others.

In view of the abundance of praise, recognition and privileges Ananda received, mutterings of envy and resentment might have been expected, but this was not the case at all. Ananda was so occupied subordinating his entire life to the Dhamma that fame had no influence over him. He knew that all that was good in him was due to the influence of the Teaching, and so avoided pride. One who is never proud has no enemies and is not the subject of envy. If someone turns inward completely and keeps away from any social contact, as Ananda's brother Anuruddha did, then it is also easy to be without enemies. But Ananda had daily contact with a large number of people with regard to diverse matters, yet he had no enemies or rivals, and his relationships with others were without conflict or tension.

In the long list of the disciples given in the Anguttara (i. xiv.) where each of them is declared to be the chief in some quality, Ananda is mentioned five times (more often than any other). He was named chief in conduct, in service to others, and in power of memory. The Buddha sometimes asked him to substitute for him as teacher and then later stated that he himself would not have presented the teachings in any other way.

Because he attended the Buddha personally and often traveled with him, Ananda overheard and memorized many of the discourses the Buddha delivered to various audiences. Therefore, he is often called the disciple of the Buddha who "heard much". At the First Buddhist Council, convened shortly after the Buddha died, Ananda was called upon to recite many of the discourses that later became the Sutta Pitaka of the Pāli Canon.

Despite his long association with and close proximity to the Buddha, Ananda was only a stream-winner prior to the Buddha’s death. During the period he was the Buddha's attendant, though he was still a "learner" and "one in the higher training", no thoughts of lust or hate arose in him; this is seen as implying that his close connection with the Buddha and his devotion to him gave no room for these.

Prior to the First Buddhist Council, it was proposed that Ananda not be permitted to attend on the grounds that he was not yet an arahant. According to legend, this prompted Ananda to focus his efforts on the attainment of nibbana and he was able to reach the specified level of attainment before the calling of the conclave.

In contrast to most of the figures depicted in the Pāli Canon, Ananda is presented as an imperfect, if sympathetic, figure. He mourns the deaths of both Sariputta, with whom he enjoyed a close friendship, and the Buddha. A verse of the Theragatha [1] reveals his loneliness and isolation following the parinirvana of the Buddha.

In the Zen tradition, Ananda is considered to be the second Indian patriarch. He is often depicted with the Buddha alongside Mahakashyapa, the first Indian patriarch.http://en.wikipedia.org/wiki/Ananda


quote:

Gởi bởi tonka
Em tìm thấy cái này nhưng đọc chưa hiểu hết Các chị có biết bản dịch tiếng Việt thì chỉ cho em nha.
Viết xong mới thấy họ có luôn bản dịch tiếng Việt:

A-nan-đà (zh. 阿難陀, sa., pi. ānanda, bo. kun dga` bo ཀུན་དགའ་བོ་), cũng gọi ngắn là A-nan, dịch nghĩa là Khánh Hỉ (zh. 慶喜), Hoan Hỉ (zh. 歡喜).

1. Một trong Thập đại đệ tử của Phật Thích-ca Mâu-ni. Cùng họ với Phật, A-nan-đà gia nhập giáo hội hai năm sau ngày thành lập, trở thành người hầu cận của Đức Phật. Tôn giả nổi tiếng với trí nhớ phi thường về những lời Phật dạy. Tôn giả là người xây dựng cơ bản giáo pháp trong lần kết tập thứ nhất và được xem là Nhị tổ của Thiền tông Ấn Độ.

Theo kinh sách, A-nan-đà được xem là người rất nhẫn nhục, hết lòng phụng sự đức Phật. Tôn giả chỉ chấp nhận làm người hầu cận cho Phật khi được Phật hứa rằng không vì thế mà được quan tâm hơn các vị khác. A-nan-đà cũng chính là người khám phá và trừ bỏ âm mưu giết Phật của Đề-bà-đạt-đa. Hơn ai hết, A-nan-đà bênh vực cho việc nữ giới được học hỏi giáo pháp. Nhờ sự can thiệp của Tôn giả mà Phật chấp nhận thành lập ni đoàn. Chính vì điều này mà trong lần Kết tập thứ nhất, A-nan-đà bị Tăng-già chê trách. Tương truyền rằng, sau khi Phật nhập Niết-bàn, A-nan-đà mới giác ngộ, đắc quả A-la-hán trong đêm trước lần kết tập thứ nhất.

2. Nếu định nghĩa theo Ấn Độ giáo (Hinduism) thì A-nan-đà không phải là tâm trạng khánh hỉ được tạo ra bởi một đối tượng mà hơn nữa, nó là một niềm vui của một trạng thái nằm trên mọi tư duy nhị nguyên, những cặp đối đãi. Hệ thống triết lí Vedānta quan niệm rằng, một tâm thức thoát khỏi suy nghĩ—nghĩa là tâm thức không còn vướng mắc những khái niệm như sinh, tử, khổ não, nói chung là mọi tư duy—chính là A-nan-đà, sự an vui thuần tuý. Khi miêu tả, diễn giải những danh từ rất trừu tượng như "Brahman", hệ thống Vedānta sử dụng thành ngữ "Sat-Cit-Ānanda", nghĩa là "Chân lí—Nhận thức tuyệt đối—A-nan-đà" và A-nan-đà ở đây là sự an vui tuyệt đối, vô lượng mà hành giả chỉ có thể cảm nhận được trong lúc nhập Định (sa. samādhi). Trong các dòng tu theo truyền thống của Đại sư Śaṅkara thì A-nan-đà là chữ cuối của nhiều danh hiệu, ví dụ như Vivekānanda.


http://vi.wikipedia.org/wiki/A-nan-%C4%91%C3%A0
Gửi lúc 13:42:42 Feb 15 2007

Phượng CácCoi trong đây chi tiết hơn tonka ơi:

http://www.budsas.org/uni/u-ananda/ananda00.htm
tonka


Cám ơn chị PC
Gửi lúc 17:59:22 Feb 16 2007
Chào quí vị,

Hôm nay SL xin phép được gửi lời chào tái ngộ với quí thân hữu của MCTNTL sau hơn 2 tháng SL "biệt tích giang hồ" vì lo chuyện gia đình ở Việt Nam và ở Mỹ.

Cũng là một phúc duyên cho SL được cùng ông xã tham dự phái đoàn hành hương các Phật tích ở Ấn Độ 12 ngày do công ty du lịch East Sea Travel ở VN tổ chức.
SL sẽ chia sẻ phúc duyên và niềm an lạc khi được vìê'ng các thánh địa này với các bạn trong các ngày sắp đến.

Hôm nay SL xin được chào tái ngộ với quí thân hữu qua mẫu chuyện Thiền dưới đây:


Sửa Đổi Thiên Nhiên

Ngồi dưới cây bồ đề, một chú tiểu nhận xét:
- Thiên nhiên có những điều bất cân xứng cần phải sửa chữa lại.
Chú tiểu khác hỏi:
- Thí dụ cái gì bất cân xứng?
- Thì chú thấy đó, bên kia cây dưa hấu nhỏ như vậy mà trái thật to, còn cây bồ đề
to tướng thế này mà trái nhỏ xíu!
Ngay khi đó, gió thổi rụng trái bồ đề trên đầu họ. Chú tiểu kia nói:
- May mà chú chưa kịp sửa chữa thiên nhiên, chứ không thì bể đầu cả đám!( trích trong Vi Tiếu của Viên Minh)


--------------------------------------------------------------------------------

Thưa các bạn,

Một người bạn đã chuyển đến SL PPS Quét Lá. SL đọc xong thấy thầm cảm phục tác giả dầu đang quét lá vẫn để cho cái Tâm của mình hướng về cõi Phât. SL xin mời các bạn cùng đọc bài thơ này với SL qua các hình ảnh kèm theo để cho tinh thần của mình được tĩnh lặng dăm phút mà suy ngẩm về kiếp sống nhân sinh của mình nơi trần thế.


Xin mời quí bạn đọc thêm vài hàng về tác già bài thơ Quét Lá và sư phụ của tác giả do người bạn của SL gửi đến cho SL.


Chị Sương Lam mến,

Mot nguoi ban toi o Phap gui den toi PPS na`y.
Khong ngo ta'c gia la` mot co^ hoc tro` cu ma` toi gioi thiê.u voi thien su Thich Thong Triet o Riverside California. Co ay tu San Jose xuong gap, nham luc ong thay ba^.n nhieu viec, chang biet nghi sao, dua cho co ay cai choi bao di quet la'. Ma` sa^n chu`a thi` rong den may mau^~ . Nhung ca^y coi thi cung khong nhieu lam vi o day la vung sa mac. Ngay nong dem lanh. Co nay co tam hon thi si, truoc 75 da tung co tho ngam tren Tao Da`n cua dai phat thanh Saigon. Nhu nguoi khac thi lang lang quet la thoi, nhung co na`y lai nghi den lien quan giua la' va cuoc doi. Co ay gui cho minh cach day may thang, ba`i tho that la` hay.

Thien su Thong Triet la` tha`y cua vo toi, nam nay gan 80, bi VC dua di cai tao 14 nam. Nam nao ong ay cung co kho'a giang o Phap va Duc, moi noi co vai chuc de tu nhung ho quy' ong ay lam. Ong ay la mot ong su dac biet, khong giong nhung su VN khac. Ve mat Thie^`n thi` co`n cao sieu hon thay Nhat Hanh va Thanh Tu nhieu.

Giao Trần
Được sửa chữa bởi - Sương Lam on 21:51:54 Hôm nay May 08 2007
SL
Sương Lam
#2 Posted : Wednesday, May 23, 2007 3:17:31 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Thưa ca'c bạn,
Thu' thật vơ'i ca'c bạn là SL bận qua' nên hôm nay mơ'i trở lại MCTNTL2. Xin qui' bạn thông cảm cho SL nhe'.
SL xin mời qui' bạn thưởng thư'c mẫu chuyện và hình ảnh Ca't hay là Đa' để từ đo' nhơ' lại đã bao lần chu'ng ta ghi trên ca't những gì ta muô'n quên đi và đã bao lần ta khă'c ghi trên đa' những gì mà bạn bè thương yêu và giu'p đỡ chu'ng ta trong cuộc đời này.Xin mời ca'c bạn click vào link dươ'i đây để nghe nhạc cuô'i tuần

http://www.freewebtown.c...y/252446/aud-202493.wma
LanHuynh
#3 Posted : Wednesday, May 23, 2007 3:50:35 PM(UTC)
LanHuynh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 861
Points: 36

Câu chuyện trên rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta, cám ơn chị đưa bài nầy lên để chia sẻ,Blush có cả hình ảnh rất là thú vị.floating Cooling
Việt Dương Nhân
#4 Posted : Thursday, May 24, 2007 12:41:11 AM(UTC)
Việt Dương Nhân

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,837
Points: 0

Chào Mừng "Một Cõi Thiền Nhàn Tĩnh Lặng 2" của Sương Lam


Chúc SL & tất cả ACE PNV thân tâm AN LẠC
7_dt
Sương Lam
#5 Posted : Thursday, May 24, 2007 3:06:59 AM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
LH va` DT ơi,
Ca'm ơn DT va` LH đã đọc mẫu chuyện Thiền này. SL cũng đang cô' gă'ng học tập Quên những gì không đa'ng nhơ' va` Nhơ' những gì không được quên.Blush
Hoa sen đẹp và thanh thoa't qua'! Xin ca'm ơn DT đã gửi tặng.
Như Phương
#6 Posted : Sunday, July 15, 2007 9:26:45 AM(UTC)
Như Phương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 312
Points: 0

quote:
Gởi bởi Việt Dương Nhân

Chào Mừng "Một Cõi Thiền Nhàn Tĩnh Lặng 2" của Sương Lam


Chúc SL & tất cả ACE PNV thân tâm AN LẠC
7_dt
7 ơi

cho phép np dùng hình này được không 7?
bienchet
#7 Posted : Tuesday, July 24, 2007 12:47:25 PM(UTC)
bienchet

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,452
Points: 0

Liêu thái thái
#8 Posted : Wednesday, July 25, 2007 5:17:34 AM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)Mừng sinh nhật bé Mya KissesKissesKisses

Chúc mừng bà nội Sương Lam beerchugRoseRoseRosebeerchug
chúc luôn bà nội Liêu, lên chức sau bnSL đúng một năm Big Smile
Tonka
#9 Posted : Wednesday, July 25, 2007 5:49:11 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 263 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Mới đó mà đã đầy năm. Chúc bé Mya luôn ngoan giỏi và sang năm có em để chơi Wink
Tới bữa nay bé đã thuộc được bài thơ nào của bà nội chưa vậy không biết.
Sương Lam
#10 Posted : Wednesday, July 25, 2007 7:38:06 AM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)

SL xin cám ơn ông bà trẻ BC & BBNB, bà dì Ltt, Bà dì Tonka đã góp vui với SL trong ngày mừng Mya được 1 tuổi tròn. Smileheart
Hy vọng Mya khi lớn lên sẽ biết làm thơ.., tình và thơ...Đạo như bà nội, chứ bây giờ Mya chỉ thuộc lòng bài thơ Yum! Yum! khi được bà nội cho Mya ăn mà thôi!BlushKissesBig Smile


beerchugbeerchugbeerchugheartheartheartSleepySleepySleepyRoseRoseRoseBig SmileBig SmileBig Smile
Như Phương
#11 Posted : Wednesday, July 25, 2007 11:20:01 AM(UTC)
Như Phương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 312
Points: 0

Happy Birthday bé MYA


Tonka
#12 Posted : Wednesday, July 25, 2007 11:34:00 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,660
Points: 1,575

Thanks: 263 times
Was thanked: 209 time(s) in 197 post(s)
Ui chao, cô bé dễ thương quá floating
Sương Lam
#13 Posted : Wednesday, July 25, 2007 2:01:24 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Ui chao, bà dì NP tài thật.Blush Hình bé Mya có thêm bong bóng của bà dì NP tặng đẹp thậtheartBlush! Cám ơn bà dì NP nha! Big Smile
Hôm thứ bảy 7-21-07 ba mẹ Mya tổ chúc mừng thôi nôi với bạn bè của ba mẹ Mya rùi.beerchug. Lễ mừng đầy tháng Mya, ông bà nội đải tiệc mừng. Lễ thôi nôi Mya, ông bà ngoại Mya đải tiệc mừng cho vui vẻ cả hai bên nội ngoại.Big Smilebeerchug
Bé Mya có cái miệng "vừa hô vừa móm" giống y chang bà nộiBlush, nên bà nội phải cơm ghe bè bạn lên nhà bé Mya hằng ngày để hun cháu .Blush Bi giờ cô nàng đi chập chửng, bò lung tung lang tang, báo hại bà nội chạy theo mệt ngất ngư con tàu đi, Tongue nhưng mà ôm bé vào lòng là hết mệt ngay. BlushBig Smile Quý vị hổng tin cứ có cháu nội hay cháu ngoại là biết ngay.Big Smilebeerchug
Như Phương
#14 Posted : Thursday, July 26, 2007 1:04:15 AM(UTC)
Như Phương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 312
Points: 0

quote:
Gởi bởi Sương Lam

Ui chao, bà dì NP tài thật.Blush Hình bé Mya có thêm bong bóng của bà dì NP tặng đẹp thậtheartBlush! Cám ơn bà dì NP nha! Big Smile
Hôm thứ bảy 7-21-07 ba mẹ Mya tổ chúc mừng thôi nôi với bạn bè của ba mẹ Mya rùi.beerchug. Lễ mừng đầy tháng Mya, ông bà nội đải tiệc mừng. Lễ thôi nôi Mya, ông bà ngoại Mya đải tiệc mừng cho vui vẻ cả hai bên nội ngoại.Big Smilebeerchug
Bé Mya có cái miệng "vừa hô vừa móm" giống y chang bà nộiBlush, nên bà nội phải cơm ghe bè bạn lên nhà bé Mya hằng ngày để hun cháu .Blush Bi giờ cô nàng đi chập chửng, bò lung tung lang tang, báo hại bà nội chạy theo mệt ngất ngư con tàu đi, Tongue nhưng mà ôm bé vào lòng là hết mệt ngay. BlushBig Smile Quý vị hổng tin cứ có cháu nội hay cháu ngoại là biết ngay.Big SmilebeerchugTrông bé như vậy ai mà không muốn hôn nói chi ông bà nội Kisses
Sương Lam
#15 Posted : Tuesday, August 14, 2007 3:30:34 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)Thưa các bạn,
Từ lâu SL vắng bóng nơi MCTNTL này vì bận cùng với các anh chị hoàn thành tuyển tập Góp Nhặt Hương Sen để dâng lên cúng dường Chư Phật và tạ ơn ông bà cha mẹ nhân ngày Lễ Vu Lan.
Hôm nay tuyẻn tập sắp phát hành, SL rất vui trở lại chăm sóc ngôi vườn MCTNTL của mình đã bị bỏ hoang phế một thời gian.
SL xin mời các bạn thưởng thức cây cảnh bonsai do các sư huynh SL sưu tầm và gửi chia sẻ với SL. Dĩ nhiên là SL cũng xin được chia sẻ với các bạn ở MCTNTL này gọi là một chút duyên lành hội ngộ bạn cũ.
Xin mời các bạn cùng thưởng thức vẻ đẹp của bonsai và mẫu chuyện Thiền dưới đây:

Thiền Định Lâu Nhất

Sư hỏi các đệ tử:
- Trong các con ai thiền định lâu nhất?
-
Các đệ tử lần lượt thưa:
- Con nhập đình một giờ.
- Con nhập định hai giờ.
- Con nhập định một ngày.
- Con nhập định năm ngày.
- Con nhập định bảy ngày.

Cuối cùng, một đệ tử thưa:
- Thưa Thầy, con không biết con nhập định bao lâu, chỉ biết là con đang thở từng hơi thở mà thôi.
Sư mừng rỡ nói:
- Thế là con thiền định lâu nhất đó.

(Trích Vi Tiếu của Viên Minh)hc
#16 Posted : Tuesday, August 14, 2007 8:29:45 PM(UTC)
hc

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 261
Points: 0

Liêu thái thái
#17 Posted : Wednesday, August 15, 2007 3:33:43 AM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)

Ách Xì muội muội à Kisses
mm cho hình nhảy chậm một chút đi cưng, Lt tt đọc không kịp, rối cả mắt!

Lâu không thấy bóng, mm an lạc chứ?
heart
hc
#18 Posted : Wednesday, August 15, 2007 7:39:57 AM(UTC)
hc

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 261
Points: 0

quote:
Gởi bởi Liêu thái thái


Ách Xì muội muội à Kisses
mm cho hình nhảy chậm một chút đi cưng, Lt tt đọc không kịp, rối cả mắt!

Lâu không thấy bóng, mm an lạc chứ?
heart
Hihi Liêu tỷ tỷ,

Cái slide show này hong biêt sao mà chỉnh hình lên lâu chút hong được tỷ ui, thôi thì tỷ chịu khó bấm vào nút pause ở dưới tấm hình nó sẽ đứng lại cho tỷ tha hồ mà đọc á, cám ơn tỷ nhờ trời mm cũng vẫn...ách xì được, tỷ tỷ và tỷ phu vẫn...ngao du sơn thuỷ đều đều chứ??Wink

Ách Xì muội muội
Sương Lam
#19 Posted : Thursday, August 16, 2007 2:25:58 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Chị HC ơi,
Cám ơn Chị về thăm vườn MCTNTL và đem theo quà tặng cho các bạn trong ngày Vu lan nữa.Roseheart. Hình ảnh trong PPS đẹp lắm nhưng SL phải vận "mười thành nhãn lực" mới đọc kịp các lời trong hình.Big SmileWink
Thỉnh thoảng chị HC về post thêm những tài liệu và hình ảnh về Phật Pháp để các anh chị cùng thưởng thức nha chị.beerchug
Chị Vi Hoàng và Tonka nhận tt GNHS về rùi.Blush Chị chạy qua mục Thảo Luận TTPG xem hình món quà này đi. Đẹp thanh nhã lắm!Approveheart
Chúc chị vui mạnh nha.beerchug
Sương Lam
#20 Posted : Friday, August 17, 2007 2:19:01 PM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,473
Points: 336
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)


Hạnh Phúc

Ngày xưa, có lần “tập đoàn” yêu tinh họp nhau lại để lên kế hoạch làm hại con người.
Một yêu tinh nói: “Chúng ta nên giấu một thứ gì đó quý giá của con người đi, nhưng giấu cái gì bây giờ?”

Sau khi suy nghĩ, một yêu tinh đáp: “Biết rồi, hãy lấy đi hạnh phúc của họ, họ sẽ ngày đem phải khổ sở u uất. Nhưng vấn đề là giấu nó ở đâu bây giờ? Phải giấu ở nơi nào mà họ không tìm được ấy!”.

Một yêu tinh khác cho ý kiến: “Thử quẳng nó lên đỉnh ngọn núi cao nhất của thế giới xem”.

Nhưng ý kiến đó bị phản đối ngay: “Không được. Con người rất khoẻ mạnh, chuyện leo núi có nhằm nhò gì đâu”.

Một yêu tinh khác lại có ý tưởng: “Vậy ta giấu nó xuống vực biển sâu nhất nhé?”.

Nhưng các yêu tinh lại đồng loạt phản đối:
“Không, con người rất tò mò. Họ sẽ tạo ra những chiếc tàu hiện đại để đi xuống tận đáy biển. Rồi tất cả mọi người cũng sẽ biết”.

Một yêu tinh nhỏ tuổi đứng lên: “Hay để nó ở một hành tinh khác đi!”.

Tuy nhiên, một yêu tinh lớn tuổi đáp: “Không được, con người rất thông minh. Càng ngày họ càng thám hiểm nhiều hành tinh đấy thôi”.

Bầy yêu tinh lại im lặng suy nghĩ. Chợt một yêu tinh già lụ khụ đứng lên đưa ra ý kiến:

“Tôi biết ta nên giấu hạnh phúc ở đâu rồi! Hãy giấu nó ở chính bên trong con người.
Đa số mọi người đều luôn cố gắng lùng sục hạnh phúc ở khắp nơi khắp chốn và bao giờ
cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân họ thì chẳng bao giờ họ quan tâm. Giấu ở đó thì con người chẳng bao giờ tìm thấy đâu!”.

Tất cả yêu tinh đều nhất trí với giải pháp này và kể từ đó, rất nhiều người mải mê đi kiếm hạnh phúc mà không biết nó đã được giấu ngay trong tâm hồn mình!


Hãy gửi những thông điệp này đến những người mà bạn yêu quý nhất !!! Và hãy nói với họ rằng hạnh phúc đơn giản là ngay chính trong tâm hồn của mỗi con người ..., hạnh phúc chính là điều giản dị quanh ta mà chẳng phải mất công tìm kiếm... Hãy trân trọng nó ....!!!

SL sưu tầm

Users browsing this topic
Guest
26 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.