Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Bao Hấp
bupbenhatban
#1 Posted : Thursday, May 3, 2007 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Bao Hấp




Vật Liệu:

1 gói bột bánh bao
1/2 cup đường cát trắng
1 cup sữa tươi
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe nước cốt chanh
1 hộp trứng cút hay trứng gà
1 lb thịt nạc dăm bằm nhuyễn
Một ít nấm mèo thái nhỏ + một ít nấm đông cô thái nhỏ


Cách Làm:

Trộn chung tất cả, nhồi bột khoảng 15 phút, đến khi bột không còn tay là được. Xong, ủ lại khoảng 30 phút.

Nhớ chừa ít bột áo bên ngoài dùng lúc cán bột cho khỏi dính tay.

Sau đó nhồi thêm vài phút và chia bột ra từng phần nhỏ, trải chút bột xuống bàn cho khỏi dính bột. Vo tròn phần bột lại và lấy bàn tay dè xuống cho tròn rồi cán mỏng ở viền ngoài chính giửa không cán tức bên ngoài mỏng bên trong dày.

Cho nhân ở giửa, xếp túm lại phía trên cho đều.

Nhân bánh :Trứng gà luộc, cắt làm 6 miếng nhỏ, trứng cút đã chín. Lạt xưởng cắt nhỏ, xào sơ trước cho mềm. Thịt heo nạt dăm bầm nhuyễn, trộn chút dầu hào, đường, tỏi. bột nêm, nấm mèo, nấm đông cô.

Nước hấp bánh : Khi nước sôi, cho thêm 1 muổng canh dấm vào, để hấp bánh được trắng thêm.

Hấp bánh chừng 15phút, giở nấp xửng ra cho hơi nước rũ đi không cho nhiểu xuống bánh, xong đậy nấp lại tiếp tục thêm 5 hay 10 phút nửa, tùy theo bánh to hay nhỏ.

Muốn bánh mềm, xốp, khi vừa lấy bánh ra xửng, còn nóng, dùng plastic wrap bọc bánh lại liền.

Bọc riêng từng cái một. Ăn không hết, cất vô tủ lạnh. Muốn ăn nửa, chỉ cần hâm trong microwave thì bánh sẽ nóng và mềm lại .

Nếu như lúc bánh còn nóng mà không bọc lại liền, để khơi khơi ngoài dĩa. Tất nhiên bột bánh sẽ khô và cứng. Lúc hâm trong microwave thì bánh càng khô thêm
.

Binh Nguyen
#2 Posted : Monday, May 7, 2007 8:23:08 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,947
Points: 1,587
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Bánh trông hấp dẫn, làm cũng có vẻ dễ, để Bình cố gắng học theo chị Búp Bê Nhật Bản xem có ra giống như vậy không. Chị đợi nhé, làm xong Bình sẽ kể chị nghe, hi hi hi.

BN.
Phượng Các
#3 Posted : Wednesday, March 29, 2017 2:08:48 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
?w=720

Hôm nọ có dịp ăn trong tiệm Tàu, ẩm thực Tứ Xuyên (Sichuan), thấy họ có món bánh bao nhân thịt vịt như trong hình trên . Thú thật là mình không hảo lắm, thứ nhất là nguội, thứ hai là dưa leo trong nhân làm lạnh miệng quá .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.