Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Xèo Chay
bupbenhatban
#1 Posted : Sunday, November 12, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Xèo Chay





Vật Liệu :

1 gói bột bánh xèo
1 gói đậu Xanh cà ( không vỏ )
1 gói tôm chay (ở chợ VN )
2 Miếng Tàu Hủ Chiên
300 g Giá
2 g Bột Nghệ
1 lon Nước Cốt Dừa
Nước Mắm chay
Ớt, Bột Nêm, Đường
Rau các loại : sà- lách, cải bẹ xanh, ngò, rau thơm, ba-rô.

Cách Làm :

Đậu xanh cà rửa sạch, hấp chín

Tôm chay rửa sạch , xào cho chín

Tàu hủ chiên xắt thành lát mỏng

Giá rửa sạch để ráo nước

Ngò, ba-rô rửa sạch xắt nhỏ

Các loại rau ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch

Nước mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường

Cách Trộn :

Bột gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối.... đổ nước trộn đều, pha vừa nước

Đổ bánh :

Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo , xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh.

Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra dĩa

Trình bày :

Để bánh ra dĩa. Để 1 dĩa rau cải bẹ xanh, sà-lách rau thơm, nước mắm chay, đồ chua


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.