Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Xin hỏi về cách ngâm ớt chua hoặc mặn
haltom
#1 Posted : Saturday, November 4, 2006 4:00:00 PM(UTC)
haltom

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1
Points: 0

Cây ớt nhà em chín rộ,ăn và cho cũng không hết,muốn để dành ăn vào mùa Đông,nhưng không biết cách ngâm giấm hay nước mắm.Vậy,xin quý Chi Em hướng dẫn cách làm giùm.Rất cảm tạ.
ngodong
#2 Posted : Sunday, November 5, 2006 11:37:34 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,452
Points: 1,212
Woman

Thanks: 93 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Vật Liệu:
- 1 cup ớt hiểm

- 1 cup hành hương

- 1/2 cup tỏi

- 1 cup dầu ăn

- 2-3 thanh sả (thái nhỏ)

- 1/4 cup đường nâu

- 1/2 cup nước me dầm

- 1 tbsp mắm ruốc


Cách Làm: --Cách làm-- Vài cách làm tương ớt kiểu người Thái trước nhá! Cooling

Cách thứ nhất <== cũng là dễ nhất:

* Ớt hiểm tươi, thái nhỏ, cho vào lọ thủy tinh; cứ đổ nước mắm ba cua vào cho ngập mặt là... xong! Smile

Cách thứ hai: Tương ớt khô (dùng để nấu canh chua, nấu bún bò Huế, hoặc để dùng chung với các món xào mà cần hương vị nồng nàn, thơm cay, để mắt ngừ đẹp càng lung lanh nha...! Wink

Nguyên liệu:

- 1 cup ớt hiểm

- 1 cup hành hương

- 1/2 cup tỏi

- 1 cup dầu ăn

- 2-3 thanh sả (thái nhỏ)

- 1/4 cup đường nâu

- 1/2 cup nước me dầm

- 1 tbsp mắm ruốc

Cách làm:

* Dùng chảo gang, để lửa ở độ trung (medium); cho ớt vào rang cho vừa khô (khoảng 5-6 phút); ớt vừa khô và bắt đầu đổi sậm màu, đổ ra tô để nguội.

* Nướng hành hương và tỏi cho vừa thơm tới (thổi trong convection oven chừng 8-10 phút ở nhiệt độ 325 F) hoặc cho vào chảo gang cũng rang cho vừa cháy xém (độ lửa hơi nóng hơn... lên medium high); rang xong (hoặc nướng xong) cũng cho vào tô để nguội.

* Củ sả cũng thái nhỏ, cho vào máy xay cho nhuyễn để sẵn.

* Rây ớt cho bớt hột (càng nhiều hột càng cay) xong cho ớt + hành hương + tỏi đã rang sẵn vào máy xay chung với 1/2 cup dầu ăn mà xay tá lả cho nhuyễn nhừ (khoảng 1 phút), xong đổ lại ra tô.
* Cho 1/2 cup dầu ăn còn lại vào chảo, để lửa trung (medium high), dầu nóng cho tương ớt đã xay vào mà xào chung với sả xay và mắm tôm vào xào chung khoảng 4-6 phút, tương ớt bắt đầu ngã sang màu nâu, hơi ớt thơm lừng bốc lên, mắt bắt đầu lóng lánh (vì nước mắt chảy ra); ta cho nước me + đường nâu, trộn đều, đổ ra tô để nguội, xong cho vào lọ thủy tinh, để dành trong tủ lạnh mà dùng từ từ....

http://www.dactrung.net/...yhhF0q45iB9sz%2bdQ%3d%3d
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.