Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Cam - Bánh Vòng
bupbenhatban
#1 Posted : Monday, October 2, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Cam - Bánh Vòng





VẬT LIỆU :

400 gr bột nếp
200 gr đậu xanh cà vỏ
1 muổng soupe mè trắng
400 gr đường
1 gói vanille
1 litre dầu ăn để chiên

CÁCH LÀM :

Đậu Xanh vo sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho nở rồi đem hấp chín. Khi đậu chí còn nóng dùng muổng tán nhuyển, để nguội rồi trộn khoang 100 gr đường + vanille cho thơm ; Viên thanh từng viên tròn cở 3 cm đường kính .

Bột nếp + 2 muổng soupe đường + 1 muổng soupe dầu + nước nhồi thành viên bột đến khi bột không dính tay là được .

Chia viên bột làm 2 :

1)Bánh Cam : Ngắt bột cở viên đậu xanh nắn bột dẹp ra để viên đậu xanh vào giữa rồi vo viên lại như viên trôi nước , đề viên bột hơi dẹp rồi thả vô chảo dầu nóng chiên cho vàng, nhớ trở cho đều tay để bánh được vàng đều , vớt để lên dĩa có lót giấy khăn ăn để cho hút bớt dầu .

2) Bánh Vòng : Ngắt bột cũng cở viên đậu xanh, để viên bột giữa lòng hai bàn tay xe cho viên bột dài ra lớn cở ngón tay rồi khoanh tròn lại cho dính vào nhau như hình tròn . Xong thả vô chảo dầu chiên cho vàng , dùng đủa trở cho đều , khi bánh vàng vớt ra để trên dĩa lót khăn giấy cho hút bớt dầu . Mè rang vàng .

Thắng nước đường :

300 gr đường + 3 muổng soupe nước để vô nồi mỡ lữa ( nhớ đừng để lớn lửa quá đường sẽ bị cháy khét đen) quậy đều đến khi đưòng chảy tan ra hơi vàng thì chế từ từ lên mặt bánh, rồi rắc mè rang vàng lên đường .

Sưu Tầm
Phượng Các
#2 Posted : Tuesday, January 3, 2012 3:04:33 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,700
Points: 20,043
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Không biết có ai còn nhớ (hay biết) hồi xưa có loại bánh vòng hay bán cho trẻ con. Bánh vòng nhỏ, xỏ xâu vô dây lạt. Trẻ con có thể đeo vô cổ hay vô tay cả xâu như vậy. Vị tương tự như bánh tai heo.
Liêu thái thái
#3 Posted : Tuesday, January 3, 2012 5:42:51 AM(UTC)
Liêu thái thái

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,677
Points: 786
Woman
Location: thôn bọ ngựa

Thanks: 8 times
Was thanked: 38 time(s) in 38 post(s)
cái xâu bánh đeo tay đeo cổ thì chị có nhớ, nhưng nó chỉ có vị đường, xanh đỏ tím hồng vui mắt thôi
Phượng Các
#4 Posted : Thursday, January 29, 2015 5:11:25 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,700
Points: 20,043
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Bánh vòng

Nguyên liệu:

Bột nếp: 300g
Bột gạo: 100g
Đường vàng: 200g
Dầu ăn
Mè rang.
Thực hiện:

Bột nếp, bột gạo trộn chung, cho nước ấm vào và nhồi kỹ đến khi nào bột thành một khối bột mịn là được. Sau đó để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy ra và nhồi lại lần nữa, nếu thấy bột khô thì có thể cho thêm ít nước nhưng theo kinh nghiệm mình thấy không nên cho thêm nước trừ khi bột quá khô, vì như thế dễ làm bột bị nhão, mà bột nhão chữa khó lắm.
Sau khi bột đã thành một khối thật mịn, bạn lấy ít bột se dài rồi nắm hai đầu dán vào nhau tạo thành một vòng tròn. Cứ như thế làm cho đến hết phần bột.
Cho chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, bạn cho dầu nhiều nhiều để chiên bánh được ngon hơn. Thả từng cái bánh vào chiên vàng.
Đường vàng pha thêm 3 muỗng canh nước và bắt lên bếp nấu cho đường tan hết, bật nhỏ lửa để liu riu cho đến khi đường kẹo quánh lại là được, tắt bếp và cho vài giọt nước cốt chanh vào để không bị lại đường.
Bánh chiên xong bạn nhúng bánh qua đường, lấy ít mè rang rắc lên mặt, vậy là coi như xong rồi đấy nhé.
Yêu cầu món ăn:

Bánh phồng xốp, giòn rụm.
Nước đường không bị khét.

nguồn:http://mebetin.com/banh-vong-cua-tuoi-tho/
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
Vũ Thị Thiên Thư on 1/29/2015(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.