Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Cống
bupbenhatban
#1 Posted : Saturday, July 8, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Cống





Vật Liệu:

100 gram đậu xanh hột
1 gói bột bánh cống (ở chợ VN)
1 lb tôm
1 cup 3/4 nước lạnh
1/2 muỗngcà phê muối
1 muỗng đường
1 củ hành tây

Cách Làm:

Đậu xanh hột ngâm nước vài giờ, nấu chín.
Hòa bột với nước lạnh quậy tan nêm muối, đường
Hành tây băm nhuyễn.
Tôm nguyên con

Chảo dầu sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn.
Lấy khuôn ra, múc nữa bột vào khuôn rồi cho đậu xanh cho hành tiếp tục đổ bột thêm vào khuôn rồi cho tôm lên trên mặt đầy khuôn, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra. (Lửa vừa đừng lớn lửa bánh ỡ ngoài vàng trong sống).
Dùng với rau thơm chấm nước mắm giấm tỏi hay ăn với bánh cuốn.
PC
#2 Posted : Saturday, June 28, 2008 5:48:29 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Bánh này nghe nói tên là bánh cóng chớ không phải cống. Vì người ta dùng cái cóng để múc bột đổ vô chiên, cho nên gọi là bánh cóng. Xin các anh chị cho ý kiến.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.