Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Canh Giò Heo
bupbenhatban
#1 Posted : Friday, April 14, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Canh Giò Heo



VẬT LIỆU :

- Một giò heo trước 1,2kg (lựa loại nạc)
- 200g thịt bắp đùi
- 1 củ hành tây trắng + hành lá + ngò + ớt, chanh
- 1 củ hành tím + 1 củ tỏi + bánh canh bột lọc
- Gia vị : tiêu + muối + đường + bọt ngọt

CÁCH LÀM :

- Giò heo : cạo rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh pha chút muối, rửa sạch để thật ráọ
- Hành tây trắng : bào mỏng theo chiều ngang.
- Hành lá : lầy phần trắng 10cm, phần xanh xắt nhuyễn.
- Ngò : xắt nhuyễn
- Ớt : băm nhuyễn hoặc bào mỏng
- Chanh : xắt làm 8
- Hành tím : lột vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng
- Tỏi : băm nhuyễn
- Bánh canh : trụng sơ qua nước sơi để ráọ

- Cho 3 lít nước lã vào soong cho lên bếp nấu sôi cho chút muối + vài củ hành xắt lát mỏng cho gìo heo vào hầm lửa riu riu, vớt bọt thường xuyên đừng đậy nắp nước sẽ bị đục, giò heo gần mềm cho thịt đùi vào luộc, thịt đùi chín vớt ra giò heo , thịt đùi ngâm nước lạnh cho khỏi đen thịt. Đem thái mỏng. Nêm trở lại nước lèo bột ngọt + đường + muối + 1/2 hành tím phi vàng + hành trắng.
Trình Bày:

- Cho bánh canh vào tô + giò heo + thịt đùi + hành phi + hành lá ngò+ tiêu. Múc nước lèo ngập mặt bánh canh.

- Món này dùng với nước mắm ngon chanh ớt.

1 user thanked bupbenhatban for this useful post.
Mỹ Anh on 1/16/2016(UTC)
Phượng Các
#2 Posted : Friday, July 10, 2015 12:04:48 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,700
Points: 20,043
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Bánh canh là món ăn phổ biến từ miền trung tới miền nam Việt Nam. Bánh canh dễ ăn, dễ kết hợp nên có rất nhiều cách ăn, cách nấu khác nhau. Hãy cùng MAV.vn làm món Bánh canh khá quen thuộc đó là bánh canh tôm thịt dạng nước loãng nhé! :)

Nguyên liệu

Bánh canh
Thịt nạc thăn
Tôm lột vỏ
Mỡ heo
Xương gà ,
Hành, ngò, rau sống, hành phi
*** Đây là nước dùng căn bản của bánh canh nước loãng, bạn có thể dùng để ăn với tôm thịt, hoặc giò heo, huyết (tiết) luộc… tùy thích.




Cách làm

-Mỡ heo xắt mỏng rán lên làm tóp mỡ, thái thành miếng nhỏ.
-Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ.
-Xương gà chần qua nước sôi sau đó bỏ vô nồi đun cho sôi rồi nhỏ lửa, hớt bọt. Hầm trong 1-3 tiếng tùy thời gian bạn có. Hầm lâu thì nước sẽ ngọt hơn. Hầm xong thì vớt xương đem bỏ.
-Thịt heo chia làm 2 phần, một phần bằm nhuyễn, phần còn lại đem luộc trong nồi nước gà. Thịt chín vớt ra bỏ trong tô nước lạnh, sau đó thái mỏng vừa ăn.
-Làm nóng chảo, cho hành vào khử cho thơm rồi bỏ thịt băm vào xào cho thịt chín, tơi ra.
-Nấu một nồi nước sôi, trụng bánh canh vào tới khi thấy mềm, dẻo thì đổ ra rổ, xả lại qua nước lạnh.
-Nước dùng gà bắc lên bếp cho sôi trở lại, bỏ tôm vào nấu chín rồi vớt ra. Nêm nếm lại gia vị trong nước dùng cho vừa ăn là được.

Trình bày:
-Bỏ bánh canh vào bát trước, tôm thịt để lên trên, rồi tới tóp mỡ, hành phi, hành ngò xắt nhỏ, rồi mới chan nước dùng lên.
-Ăn nóng. Có thể ăn với mắm ớt, sa tế, đều ngon.
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
Mỹ Anh on 1/16/2016(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.