Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Bò Nướng
bupbenhatban
#1 Posted : Sunday, February 19, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Bò Nướng



Nguyên Liệu

--1 chén ăn cơm bột năng, nhớ đừng bao giờ mua loại của Vietnam, nếu không làm sẽ không thành công đâụ Mua loại của Thailan .
--8 trái trứng gà
--2 gói bột nổi (hieu Levure Ancel)(mỗi gói 11g hay .38 oz)
--1 1/2 cup đường (1 cup = 8 oz hay 250 ml)
--1 lon nước cốt dừa (13.5 oz hay 400 ml)
--1 muỗng cafe màu lá dứa
--1 gói vanilla (loại nhỏ nhất để cho thơm mà thôi)

Cách làm:

-Bột năng + bột nổi trộn đều ( để riêng 1 tộ
-Lấy tô khác, cho đường + nước dừa vào + màu lá dứa vào quậy đềụ
-Lấy tô lớn khác, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng. Nhưng chỉ cần tan thôi, không cần phải đánh cho nổi như bánh bông lan đâu. Đánh nhiều quá bánh sẽ bị nổi bong bóng đó.

-Cho nước dừa và đường vào tô trứng, quậy đều từ từ. Tiếp cho bột vào, từng muỗng một, dùng muỗng quậy cho đến khi bột thật mịn không có ốc trâu.

-Preheat oven at 350degrees, rồi, thoa bơ khắp khuôn. Cắt một miếng giấy trắng để lên khuôn. Cho khuôn vào oven khoảng 10 phút cho đến khi khuôn thật nóng.

Đặt một cái đồ lọc hay rổ lên trên cái khuôn rồi đổ bột vô rổ cho chảy xuống, làm như vậy bánh mới có nhiều rễ tre.

-Cho bánh vào lò nướng, đừng mở ra coi nha.
-Sau 10 phút giảm còn 300 độ

-Khi bánh có mùi thơm, mặt trên vàng đều là chín. Khoảng 30 phút. Lấy tăm xăm thử coi, nếu như bột không dính tăm là chín rồi bánh chín rồị

-Lấy ra nhúng nguyên cái khuông vô nước đá. Để khéo đừng cho nước vô bánh nha, nếu không bánh hư là uổng hết công của mình, Làm như vậy cho bánh dễ tróc, ngâm khoảng 10 phút thì lấy gỡ bánh ra

Phượng Các
#2 Posted : Monday, February 20, 2006 7:52:53 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Món này là món hảo của PC đây.

Ngòai ra còn một món bánh cũng có màu xanh như bánh bò nướng, nhưng nó có hai lớp, ở giữa có dừa nạo. Ruột bánh có tổ ong xốp xốp. Ở Saigon xưa người bán (thường là người Tàu) hay bán trong các thùng kiếng đặt trên xe ba bánh đi vòng vòng đường phố. Không biết các chị có biết tên và cách làm lọai bánh ấy?

LanHuynh
#4 Posted : Sunday, July 16, 2006 12:49:17 PM(UTC)
LanHuynh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 861
Points: 36

Bánh bò nướng thật hấp dẫnTongueRose
thuyvu
#5 Posted : Friday, September 14, 2007 3:02:43 AM(UTC)
thuyvu

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 74
Points: 0

ngô đồng vừa giỏi nấu ăn lại tốt bụng , chưa thấy ai dạy tỉ mỉ như vậy -thủy vũ mà là con giai thì sẽ trồng cây si ở cánh đồng bắp.
Phượng Các
#3 Posted : Sunday, October 13, 2013 1:57:01 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
Món này là món hảo của PC đây.

Ngòai ra còn một món bánh cũng có màu xanh như bánh bò nướng, nhưng nó có hai lớp, ở giữa có dừa nạo. Ruột bánh có tổ ong xốp xốp. Ở Saigon xưa người bán (thường là người Tàu) hay bán trong các thùng kiếng đặt trên xe ba bánh đi vòng vòng đường phố. Không biết các chị có biết tên và cách làm lọai bánh ấy?


bánh bò dưà
http://forum.phunuviet.o...t10459_Banh-bo-dua.aspx
Phượng Các
#6 Posted : Wednesday, November 13, 2013 8:37:17 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Bánh Bò Nướng 1

Vật liệu:

1 gói bột năng (rây cho mịn)
2 cup đường đầy
1 lon nước dừa hiệu Buddha
2 gói vanilla
9 trứng gà
1-1/2 tps nước lá dứa (trong chai)
1/2 tsp mầu xanh
2 gói bột nổi Alsa

Cách làm:


Nước dừa + 1 cup đường + lá dứa + mầu xanh để lên lửa nhỏ cho tan đường.
Bật lò nướng lên 350F
Đánh trứng với 1 cup đường và vanilla, speed 5 khoảng 5 phút
Cho khuôn vào lò cho nóng.

Trộn bột năng vô trứng, rồi cho nước dừa, đánh cho tan đều, cho bột nổi vào, quậy nhanh tây cho đều. Đổ bột ngay vào khuôn nóng đã thoa dầu, nướng 10 phút rồi cho lửa xuống 300F, nướng thêm 35 phút là được.

*** Trước khi cho bột nổi vào bột thì thoa dầu váo khuôn nóng, để lại vào lò cho dầu nóng. Thoa dầu lúc này vì dầu sẽ không bị cháy khét.
Phượng Các
#7 Posted : Wednesday, November 13, 2013 8:37:58 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Bánh Bò Nướng 3

Nguyên Liệu:

1 gói bột năng (14 oz)
8 quả trứng
2 bát đường (2 cups)
1 lon nước dừa (13.5 oz)
2 gói bột nổi hiệu alsa (gói màu hồng) (hay 1 teaspoon baking powder)
1 gói đường vani
màu lá dứa (nếu không có cũng không sao - chỉ cho màu đẹp thôi)

Cách Làm:

Nước dừa với đường nấu sôi để nguội.

Trứng mài qua cái rổ cho tan, cho trứng, bột , bột nổi và nước đường trộn chung, lược qua lại cái rổ vài lần đến khi thấy không còn óc trâu nữa thì được.

Khuôn bánh nướng nóng, xoa dầu, cắt giấy lót khuôn. Sau đó đổ bột qua cái rổ rồi đem nướng chừng 40 phút, với nhiệt độ chừng 400-450 độ F (sau 10 phút có thể hạ nhiệt độ xuống còn 350, check thường xuyên để khỏi cháy mặt)

NOTE: Làm bánh này phải mua bột năng của Thái, bột năng "made in Vietnam" làm
không có nổi
Phượng Các
#8 Posted : Saturday, January 18, 2014 5:56:26 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Công thức của chị Uyên Thi (xem trong youtube) thì nguyên liệu:
- 1 lon nuớc dừa 14 oz
- 2 cups đuòng (16 oz)
- 14 oz bột năng
- 10 quả trứng, nếu trứng nhỏ thì 12 hoặc 14

Nhưng khi nhìn bánh cắt ra thì nhìn không hấp dẫn như bánh của chị BBNB trên đây. Tuy vậy, chị BBNB chỉ nói là một chén bột mà không nói cân luợng, vì chén có loại nhỏ có loại lớn. Chị Uyên Thi thì chỉ bảo là một gói bột nổi mà cũng không nói cân luợng, vì có khi bột nổi đuợc bán trong lon lớn chớ không trong gói. Riêng chai tinh chất lá dứa thì cũng khó tìm, đi mấy tiệm Á Châu mà không tiệm nào bán chai này.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.