Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Paté-Chaud Chay
bupbenhatban
#1 Posted : Tuesday, January 31, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Bánh Paté-Chaud Chay



VẬT LIỆU

Vỏ bánh:

1 hộp vỏ bánh làm sẵn (PepperRidge Farm puff pastry sheets), đông lạnh có bán các chợ Mỹ.

Nhân:

⅛ cây ham nhão chay trắng
⅛ cây ham chay mềm đỏ
½ miếng gà chay loại nửa con, xắt nhuyễn
⅓ chén đậu Hòa Lan (petit pois) đông lạnh, xả đá.
⅓ chén cà-rốt, thái hạt lựu nhỏ
2 muỗng canh nấm mèo loại cắt sợi sẵn, ngâm mềm, để ráo
1 muỗng canh củ hành tím (hành hương), băm nhỏ
¼ muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê tiêu

Chuẩn Bị:

Nhân:

Trộn đều hai loại ham chay.

Sau đó, trộn đều các vật liệu còn lại (gồm gà chay, đậu Hòa Lan, cà-rốt, nấm mèo, củ hành). Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.) Chia đều nhân và vắt thành 12 viên, để sẵn.

Vỏ bánh:

Vỏ bánh mang ra khỏi ngăn đá khoảng 30 phút. Trải 2 miếng bột ra, cắt mỗi miếng bột làm 3 theo đường xếp, rồi cắt lại làm 4 mảnh nhỏ.

Đặt 12 mảnh vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy).

Để nhân bánh đã chia đều lên mỗi mảnh vỏ bánh. Ðặt 12 mảnh vỏ bánh còn lại lên trên phần nhân. Dùng nĩa ấn đều chung quanh bánh để 2 vỏ bánh dính kín lại.

THỰC HIỆN

Vặn lò nướng ở 375°F.Trước 10 phút. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 18 đến 20 phút. Khi bánh nở và thơm vàng, lấy ra khỏi lò.

Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại
.
Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng.

Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt.


Tonka
#2 Posted : Wednesday, February 8, 2006 5:37:17 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Tonka xin chia xẻ một cách làm nhân bánh paté chaud khác, cũng ngon không kém beerchug







Nhân bánh Paté Chaud

Vật liệu

1 cái tỏi lá (leek) cỡ vừa == 1 ½ cups
1 (15oz) lon đậu Garbanzo Bean (Chickpea)
1/3 veggie ham stick
8 oz nấm tươi (fresh mushroom) == 3 cups

1-2 tsp bột cà ri (curry powder)
1-2 tsp tiêu (black pepper)
1 tbsp đường (sugar)
1 tbsp bột nêm chay nếu có (mushroom seasoning)
4 tbsp dầu ăn (oil)


Chuẩn bị

Rửa sạch tỏi lá rồi để ráo nước, cắt miếng.
Cắt ham thành miếng nhỏ.
Lau sạch nấm.
Đổ đậu chickpea ra rổ, rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó cho đậu vào tô, để microwave hâm lên cho nóng và mềm khoảng chừng 45-60 giây.


Cách làm

Cho từng thứ (tỏi lá, đậu chickpea, ham và nấm) vào máy xay (food processor) xay nhuyễn và để riêng từng thứ một.
Cho dầu và tỏi lá vào chảo, xào cho chín và thơm chừng 5 phút.
Cho ham + đậu chickpea + các thứ gia vị còn lại vào. Trộn đều, nấu chừng 3 phút nữa.
Cho nấm vào sau cùng, nấu chừng 1 phút thôi để không bị ra nước.



Tonka
#3 Posted : Wednesday, February 8, 2006 5:48:20 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Nếu bạn ở Orange County, Nam California thì có thể đến địa điểm sau mua vỏ bánh pate chaud:



Cypress Egg Farm
5402 Oceanus
Huntington Beach, CA 92649-1033
714-373-8872

Please mention Item Code # 146



Frozen pastry: wholesale price: $19.65 - cash only -
A box has 9 layers, each layer has 12 squares (pre-cut 5”x5”) to make 216 pate chauds (2 ½ x 2 ½).


Vỏ bánh này không có trứng.
coike
#4 Posted : Thursday, April 6, 2006 4:52:32 AM(UTC)
coike

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1
Points: 0

Chào chị Búp Bê NB, chào tất cả
Cám ơn chị Bbnb & chị Tonka, cám ơn chị Bbnb đã bỏ công sưu tầm nhiều công thức ăn phong phú, nhân đây coike cũng xin cống hiến tất cả mọi người cái link cho công thức nấu ăn chay này nhé. Xin mời mọi người vô đây

http://tructiepcauthongt...ecipe&num=banhpatechaud

Chúc tất cả an lạc.
Tonka
#5 Posted : Friday, November 21, 2008 7:54:06 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Frozen pastry: wholesale price: $19.65 - cash only -


Giá bây giờ đã là $35 Eight Ball
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.