Dưa Món Chay 
Vật liệu:
1kg củ cái trắng
400g carrot
1 quả đu đủ xanh lơn hay 6 củ xu hào
2 hộp củ kiệu nhỏ
Trái ớt đỏ {ít nhiều tùy ý)
1 chén nước tương (hoặc nước mắm chay)
2 chén đường
1 chén nước lọc
Cách Làm:
Củ cải , carrot, đu đủ, thái theo chiều ngang thành khoanh tròn, sau đó thái cọng dài độ 1cm.
Trải đều tất cả lên khay và cho vào oven mở 220F xấy cho khô . Khô rồi, trước khi làm mang đi rửa lại cho nước trong sạch, trụng vào nước sôi, xả lại bằng nước lạnh. Bỏ vào cái quay salad quay cho khô. Sắp vào lọ thủy tinh cùng với củ kiệu và ớt .
Cho nước lọc,nước, đường vào nồi. Nấu sôi, nước tương có vị vừa mặn vừa ngọt, để thật nguội đổ vào , để khoảng 3 ngày là ăn được.