Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Pha nước tương -- Sưu tầm
Tonka
#1 Posted : Monday, January 16, 2006 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Tương Chấm gỏi cuốn – Hoa Gạo

(1) phần chanh
(2) phần nước mắm (nếu ăn chay thì xì dầu)
(3) phần đường
(5) phần nước
Tỏi bầm nhuyễn
Tương ớt đỏ (cái lọai trong hủ có nắp màu xanh, không phải lọai ăn phở)
Tương đen ăn phở - ít nhiều tùy ý.

Trộn chung tất cả vào tô, tương đen bỏ sau cùng, nếm thấy vừa ăn thì thôi.
HG làm nước chấm đu đủ khô bò cũng vậy, chỉ có khi làm cho đu đủ khô bò thì làm lỏng lại. Bỏ ít đường, mắm và tương đen.


Tonka
#2 Posted : Tuesday, January 17, 2006 6:04:42 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Nước Tương ăn đu đủ bò khô – Hiền Vy

Tỏi lột sạch, cắt làm đôi hay ba, ngâm vào dấm trắng chừng 2 hay 3 tuần, khi thấy giấm vàng là được. Tỏi ít hay nhiều tùy sở thích của mỗi người, thường thì hv ngâm 1 củ tỏi với 2 cups dấm
(Chừng vài ngày khi mới để tỏi vào dấm, tỏi sẽ biến thành màu xanh, nhìn hơi sợ)
Khi giấm đã thơm và có màu vàng rất đẹp, cho vào tủ lạnh ăn dần.

1 cup nước lạnh
1/2 Cup soy sauce (Kikoman)
1/2 cup đường
1/2 cup giấm ngâm tỏi
1/4 cup tương ớt (loại ăn phở, hình như hiệu con gà- sriracha)

Nấu nước sôi, cho đường vào, để nguội, cho xì dầu, giấm tỏi, tương ớt. Trộn đều.
Cất vào tủ lạnh ăn cả tháng



Tonka
#3 Posted : Tuesday, January 17, 2006 6:06:18 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)

Pha Nước Tương ăn bún -- Sưu tầm


Công thức số 1

3 cup nước hay Coco Rico
1 cup đường
½ cup nước chanh hoặc dấm
½ cup nước tương



Công thức số 2

3 cup nước hay Coco Rico
1 cup đường
1/4 cup chanh hoặc dấm
2/3 cup nước tương


Công thức số 3
1 phần đường
1 phần nước tương ngọt (sweet soy sauce) hiệu Healthy Boy
1 phần nước tương thường
1 phần dấm đỏ
2 phần nước lạnh


Tonka
#4 Posted : Thursday, June 21, 2018 8:52:11 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,649
Points: 1,542

Thanks: 95 times
Was thanked: 204 time(s) in 192 post(s)
Sưu tầm trên nét, thấy hay nên mang về chia sẻ.
(Posted by Mai/Diệu Sương on Wednesday, March 17, 2010 in Bài Mới, Ẩm Thực Chay)




Nguyên liệu:

 1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts (khoảng 2 lit)
 1 thẻ đường tán
 3 muỗng canh muối

Cách làm:

Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart hay 1 lit, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.


TK đã thử qua công thức này, kết quả rất ngon, màu đẹp. Muối dùng muỗng sứ để đong (thấy người Việt mình hay gọi nó là muỗng canh), bắt đầu với 2 muõng trước rồi thêm từ từ theo khẩu vị của mình. TK dùng muối mua ở chợ Đại Hàn, nó có vẻ hơi ướt và không mịn như "table salt", và dĩ nhiên độ mặn cũng kém hơn. Tuy nhiên cách làm quá đơn giản nên đáng để thử qua. Nước chấm này có thể tủ lạnh được lâu hơn vì nước táo trong bình thường đã được diệt khuẩn.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.