VẬT LIỆU
- 2 lbs thịt đùi heo
- 2 vỉ lỗ tai heo
- 1 gói nấm mèo đã xắt sợi
- Nước mắm , tiêu hột , Hành củ , bột ngọt , lá chuối
CÁCH LÀM :
Nấm mèo ngâm với nước ấm chừng nửa giờ vắt cho ráo nước.
Lỗ tai heo rửa sạch cho vô nước luộc sôi chừng 10 phút lấy ra rửa sạch.Thay nước khác và làm như vậy thêm 1, 2 lần nữa cho tới khi lỗ tai vừa chín.Lấy ra ngâm trong nước lạnh chừng 3 phút , lau khô ,xắt sợi dài(bề ngang khoảng 1/4 inch)
Thịt đùi rửa sạch luộc riêng ,lửa vừa .Canh khi thịt vừa chín tới thì nhắc xuống.Ngâm vài phút trong nước lạnh cho thịt khỏi thâm đen.Lấy giấy lau khô.Cắt thịt nhỏ cỡ ngón tay út.
Cho chút dầu ăn vô chảo , xắt nhỏ 1 củ hành tây hay 5,7 củ hành tím xào cho thơm.
Sau đó cho thịt và lỗ tai heo vô xào,lửa lớn ,nêm nước mắm vừa ăn,cho chút bột ngọt + tiêu bột + tiêu hột vô đảo đều .(Chừng 10 ph)
Cho mấm mèo vô sau cùng, đảo đều chừng 2 phút rồi nhắt xuống .Khi thịt bớt nóng , đổ thịt vô lá chuối cột chặt lại, chích vài lỗ nhỏ cho nước mỡ bên trong chảy ra hết .Nếu không có lá chuối,bạn có thể bỏ thịt vô Sandwich bags,cuốn thịt lại.Bên ngoài dùng Plastic Food Wrap bó nhiều lớp cho chặt .Sau đó bọc thêm 1 lớp giấy bạc ra bên ngoài. Đợi cho thịt nguội ,cất vô tủ lạnh qua hôm sau là ăn được.