Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Xôi Trân Châu
bupbenhatban
#1 Posted : Tuesday, November 29, 2005 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Xôi Trân Châu



Vật Liệu :

1 lb thịt heo xay
1 tbsp ruou (wine or sherry)
muỗi tiêu đường + bột ngọt
1 tbsp bột corn starch
trứng cút (optional)
Nếp loại tròn hay loại dài tùy ý

Cách làm:

Ướp thịt heo xay với tỏi + hành + muối đường + bột ngot. + tiêu và corn starch , nêm vừa ăn , vo viên tròn theo ý mình. Cho trứng cút vào giữa thịt heo xay .

Nếp ngâm 1 đêm, đãi sạch để ráo, nhớ cho tí muối , cho vừa ăn nhen. Nếu thích màu gì thì ngâm màu chung với nếp màu ấỵ Xôi này có thể làm 3 màu sẽ đẹp hơn 1 màu đó. Xanh Ngọc là màu base, rồi màu hồng nhạt and hồng đậm là turn out really đẹp đó .

Sau khi đãi nếp để ráo rồi thì lăn thịt và trứng cút qua nếp cho thật đều, rồi hấp chín. Sau khi hấp chín thì bóp thêm chút nếp vô thêm nếu nếp bao không đủ viên xôi .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.