Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bún Chả Hà-Nội
bupbenhatban
#1 Posted : Monday, November 14, 2005 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bún Chả Hà-Nội








Nguyên liệu:

- 1 lbs thịt heo xay + 1/4 mỡ heo (bằm hoặc xay nhỏ
- 1 lbs thịt nạc vai ( thái mỏng như thịt nướng)
- Bún sợi nhỏ
- 1 củ cà rốt
- củ cải trắng
- đậu phộng rang gĩa nát
- Rau sống = xà lách, rau thơm , tía tô , dưa leo , húng lủi, ngò :

Nước mắm pha::

......2 Tablespoon nước mắm ngon
.......2 Tablespoon đường
.......1/3 Tablespoon giấm
.......4 Tablespoon nước nóng
.......tương ớt :

Nước sốt ướp thịt: :

- 3 1/2 tablespoon nước mắm hiệu 3 con cua
- 3 tablespoon đường
- 1 tablespoon nước hành ( hành xay vắt lấy nước )
- 3 tablespoon dầu hào
- 1 tablespoon mật ong
- 1 tablespoon dầu mè
- 1/4 tablespoon tỏi xay
- 1 tablespoon xả bằm nhuyễn
- 1 tablespoon cooking wine
- 2 tablespoon dầu ăn
- 1 tablespoon tương ớt hiệu con gà :

Thực hiện ::

Thịt heo xay + mỡ heo trộn đều , rồi nêm ( 2 tsp nước mắm + 2 tsp đường + 1/4 tsp bột ngọt + 1/4 tsp tiêu ) nhồi đều , rồi vo tròn từng viên nhỏ , sau đó đè dẹp viên thịt . Khi dùng thì cho lên lò than nướng chín :

Cà rốt, củ cải tỉa hoa , rồi thái khoanh tròn mỏng , xong đem ngâm với ( 1 chén giấm + 1/2 chén đường + 1/4 tsp muối ) ngâm khoảng 1 -> 2 tiếng :

Nước nấu sôi , cho bún vô luột , khi nước sôi trở lại đun thêm khoảng 3 phút , tắt bếp , ngâm bún trong nồi thêm 5 phút , rồi trút ra rỗ xả nước lạnh, để nguyên trong rỗ cho thật ráo nước . Rồi xắp ra dĩa :

Nước sốt quậy đều, múc khoảng 4 -> 5 TSP cho vô thịt ướp đều , để khoảng 1 -> 2 tiếng ( càng lâu thịt sẽ thấm ngon hơn ) . Nước sốt dư cất trong tủ lạnh để dùng sau này .:

Xắp thịt lên vỉ nướng, cho vỉ thịt lên lò than ( gas ) nướng cho vàng đều 2 mặt. Rồi trút thịt nướng ra dĩa , tiếp tục nướng cho đến khi hết thịt.:

Cách dùng::

Múc nước mắm pha vô chén, kế cho thịt nướng + nem nướng + đồ chua vô chén , trên rắc đậu phộng rang. Xà lách + rau thơm + bún, gắp miếng thịt ( hoặc nem )cho vô rồi cuốn lại . Ăn hết thịt lại cho thêm vô chén nước mắm:
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.